Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
220 lượt xem

Môi trường sống của thủy tức là

Bạn đang quan tâm đến Môi trường sống của thủy tức là phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Môi trường sống của thủy tức là

Câu hỏi: Môi trường sống dưới nước là gì

A. Nước ngọt

b.Salt

c. Nước trên mái nhà

d. Trên bờ

Câu trả lời đúng a.

Môi trường sống của thủy sinh là nước ngọt.

Giải thích việc chọn câu trả lời a vì:

– Động vật sống dưới nước là đại diện của ống ruột ở môi trường nước ngọt. Chúng thường bám vào các loại cây thủy sinh (cỏ tranh, rau muống …) ở giếng, ao, hồ …

– Hình trụ dài. Phần dưới của cơ thể có một giá đỡ để ôm khít. Phần trên có một lỗ thông được bao quanh bởi các xúc tu dài tỏa ra. Cơ thể đối xứng tỏa tròn, dài và nhỏ.

– Nước luôn chuyển động theo hướng của ánh sáng theo hai cách:

+ Chuyển động sâu: di chuyển từ trái sang phải, đầu tiên cúi đầu xuống làm trụ, sau đó vươn vai, trườn và di chuyển cơ thể

+ Đảo ngược: Di chuyển từ trái sang phải, làm cho cột uốn cong cơ thể, cúi đầu xuống, sử dụng đầu làm đường cong của cơ thể, sau đó chèn nó xuống đất và di chuyển như thế này.

– Thành cơ thể: Có hai lớp tế bào: lớp ngoài và lớp trong. Giữa hai lớp này là một lớp keo mỏng.

– Lớp ngoài gồm 4 loại tế bào:

+ Tế bào vảy: tế bào dạng mụn nước có gai cảm giác bên ngoài (1); sợi rỗng dài, nhọn xoắn vào trong (2). Khi bị khiêu khích, con ngòi sẽ bắn vào con mồi

XEM THÊM:  PHỔI NẰM Ở ĐÂU trong cơ thể? Chức năng, cấu tạo của phổi?

+ Tế bào thần kinh: Tế bào hình sao có gai lồi ra ngoài, bên trong phân nhánh, liên kết với nhau tạo thành mạng lưới thần kinh dạng lưới.

+ Tế bào mầm:

Tế bào trứng (3) được hình thành từ các tuyến hình cầu (5) trong thành cơ thể

Tinh trùng (4) được hình thành từ các tuyến vú (con đực).

+ Cơ da:

Chiếm phần lớn lớp ngoài: bảo vệ bên ngoài, kết nối bên trong giúp cơ thể co giãn theo chiều dọc.

– Lớp trong cùng là mô cơ – tiêu hoá. Chủ yếu chiếm lớp trong: lớp trong có hai roi và không bào tiêu hoá, làm nhiệm vụ tiêu hoá thức ăn. Bên ngoài kết nối với nhau và giúp cơ thể co giãn theo chiều ngang.

– Não úng thủy chứa nhiều tế bào đốt có chức năng phòng thủ và bắt mồi. Khi đói, thuy ngay lập tức thò miệng ra và ngoáy ngoáy. Vô tình chạm vào mồi (rận nước), các tế bào đốt trên xúc tu trong miệng được phóng ra ngay lập tức, làm tê liệt con mồi. Vòi rồng có những chiếc gai cắm con mồi trong miệng và nuốt chửng vào bụng để tiêu hóa ngoại bào.

– Sự tiêu hóa của não úng thủy diễn ra trong ống tiêu hóa do dịch từ các tế bào tuyến.

– Do cơ thể có cấu tạo dạng túi chỉ có một lỗ thông với thế giới bên ngoài nên chất thải được tống ra ngoài qua đường miệng.

XEM THÊM:  Vị trí địa lý của Hà Nội nằm ở đâu?

– Não úng thủy không có cơ quan hô hấp và sự trao đổi khí diễn ra qua thành cơ thể.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Môi trường sống của thủy tức là. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *