Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
408 lượt xem

Top 6 bài văn mẫu Thuyết minh về Truyện Kiều của Nguyễn Du lớp 9 chọn lọc – Bình chọn hay

Bạn đang quan tâm đến Top 6 bài văn mẫu Thuyết minh về Truyện Kiều của Nguyễn Du lớp 9 chọn lọc – Bình chọn hay phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Top 6 bài văn mẫu Thuyết minh về Truyện Kiều của Nguyễn Du lớp 9 chọn lọc – Bình chọn hay

hướng dẫn làm bài văn mẫu hay nhất về lịch sử Trạng nguyên lớp 9. Đây là bài văn thuyết minh về một tác phẩm văn học mà các em được học trong chương trình ngữ văn lớp 9.

Truyện Kiều của Nguyễn Du là một tác phẩm kinh điển của nền văn học Việt Nam. Nền văn học nước ta không có nhiều tác phẩm truyện, thơ và cho đến nay vẫn chưa có tác phẩm nào vượt qua được ảnh hưởng của truyện cổ tích ở nước ngoài. Mỗi câu thơ của tác phẩm đều mang một giá trị nhất định, thể hiện tài năng kiệt xuất của đại thi hào dân tộc Nguyễn Du. Dưới đây bài văn mẫu hay nhất về lịch sử xứ kiều do học sinh lớp 9 nguyễn du soạn sẽ giúp các em hình dung và hiểu rõ hơn về tác phẩm.

tường thuật lịch sử lớp 9 kiều nguyên du – bài tập 1

tài sản vật chất có thể đến và đi nhanh chóng, nhưng tài sản tinh thần sẽ luôn được bảo toàn. Cũng không thể coi trọng tài sản tinh thần vì nó là vô giá. Đối với người Việt Nam chúng ta có rất nhiều tài sản tinh thần chung, và trong số đó không thể không kể đến lịch sử của kiều. tác phẩm giống như một viên ngọc sáng mà tất cả các nhà văn và nhà thơ ước họ có thể tạo ra một tác phẩm như vậy.

tuyệt tác lịch sử kiều ký được viết bằng danh mục theo thể loại thơ . toàn bộ tác phẩm gồm 3.254 dòng lục bát, thể thơ truyền thống của dân tộc. Mặc dù được viết dựa trên cốt truyện trong tiểu thuyết Kim Vân Kiều truyện của Thanh Tâm tài nhân nhưng Nguyễn Du đã có sự sáng tạo để tạo ra một đoạn văn Tân Thanh vừa phù hợp với văn hóa Việt Nam, vừa thể hiện được những tinh hoa của tiếng Việt.

cốt truyện xoay quanh cuộc đời của Thủy Kiều, một người con trai sinh ra trong một gia đình trung lưu lương thiện. Thuý Kiều có cuộc sống êm đềm bên cha mẹ và hai người em là Thuý Vân và vua Quan cho đến khi sóng gió ập đến.

Toàn bộ câu chuyện được chia thành ba phần và phần đầu tiên được gọi là cuộc gặp gỡ và gắn kết. trong ngày hội dap thanh, ba chị em thuy kiều cùng nhau đi tảo mộ. Tại đây, Kiều gặp mộ Đạm Tiên và tỏ lòng thương xót cho thân phận người con gái hồng nhan bạc mệnh. Đang định đi thì Kiều lại tình cờ gặp Kim Trọng và dường như cả hai đã yêu nhau ngay từ giây phút đầu gặp mặt. sau đó, cả hai bí mật gặp nhau và đính hôn.

Phần thứ hai được gọi là thích nghi và tập trung. Sau khi đính hôn, Kim Trọng phải về quê dự đám tang người chú. lúc này gia đình hải ngoại bị vu oan, cha và anh của kiều bào bị bắt. Để cứu cha và em, Kiều phải bán mình lấy tiền chuộc thân. Trước khi ra đi, Kiều đã trao mối tình của mình cho người em gái Thúy Vân. Sau khi bán mình, Kiều bị chú ruột lừa lấy mã số sinh viên, căn hộ lầu xanh. Tại đây, Kiều được cứu về làm vợ lẽ. người chú là một vị khách hào phóng, nhưng vợ ông là một hoạn quan ghen tuông điên cuồng. Viên thái giám đã nghĩ ra một kế hoạch để bắt giữ Việt kiều và đưa họ đi đày. Sau khi trốn thoát, Kiều đã quy y ở Phật Môn và được sư thầy giúp đỡ. nhưng vì quá tin vào những lời phụ bạc của anh, cô đã trao nhầm con đường vào tay kẻ xấu. lại một lần nữa, kiều rơi vào lầu xanh. tại đây, kiều gặp tứ hải, một anh hùng cúi đầu xuống đất. Không chỉ chuộc Việt kiều về làm vợ, Từ Hải còn giúp Việt kiều trả ơn, trả thù. nhưng người phụ nữ lương thiện lại bị kẻ ác lừa gạt. Tin vào những lời tâm huyết của ông Hồ, đám Việt kiều đã đẩy mình từ biển cả vào cõi chết. Sau đó, Kiều bị ép hầu rượu, đánh đàn trong bữa tiệc mừng công của quân triều đình, cuối cùng bị ép gả cho một viên quan nơi đất khách. Vì quá đau buồn và tủi nhục cho bản thân, khi vượt sông Tiền Đường, cô đã nhảy cầu tự tử nhưng may mắn được sư thầy cứu sống. kiều vẫn sống bên cổng phật.

Phần thứ ba được gọi là cuộc họp. Sau khi phúng viếng đám tang người chú, Kim Trọng quay lại tìm người yêu. Bây giờ tôi biết rằng đây là một sự kiện rất đau đớn. Nàng gả Thúy Vân theo lời dặn của Kiều nhưng trong lòng vẫn không nguôi nỗi nhớ nàng. Kim Trọng đã tìm rất xa và may mắn cho hai người gặp lại nhau. Đến ngày đoàn tụ gia đình, Kiều quyết định “duyên khác giới cũng là phận bạn” để tỏ lòng thành kính với người yêu và bảo vệ thân phận của mình.

Về nội dung, truyện Kiều mang giá trị hiện thực và nhân đạo cao cả. nó là một bức chân dung chân thực về một xã hội trước đây luôn đầy rẫy sự bất công và tàn bạo. ở đó, con người bị chôn vùi và tha hóa chỉ vì tiền. trong xã hội đó, có quá nhiều kẻ buôn bán giáo mác xấu, những nhà chứa bẩn thỉu, và những quan chức tham nhũng. những người phụ nữ sống trong xã hội ấy bị đối xử tàn nhẫn, bất công, bị chà đạp lên nhân phẩm, sống còn hơn chết. tuy nhiên, họ vẫn giữ vững phẩm giá, vẫn thể hiện tài năng và khát vọng tự do, tình yêu.

Về nghệ thuật, truyện Kiều đã thể hiện được tinh hoa ngôn ngữ và thể loại văn học của dân tộc. tác phẩm đã sử dụng rất tốt thể thơ lục bát. đọc tác phẩm, ta thấy một sự gần gũi, thân quen nhưng vẫn rất uyên bác. có thể nói nghệ thuật trần thuật của tác phẩm đã trải qua một chặng đường dài.

Cho đến nay, truyện đã được dịch ra hơn 20 thứ tiếng và có hàng nghìn bài báo nghiên cứu về tác phẩm này. Truyện Kiều không chỉ đưa văn học Việt Nam ra thế giới mà còn giúp đất nước, con người Việt Nam vươn xa tầm quốc gia.

truyện của kiều hoàn hảo cả về nội dung và nghệ thuật. các nhân vật trong vở kịch giống như người thật ngoài đời. đó là những điều khiến tác phẩm này trở nên xuất sắc.

thuyet minh ve truyen kieu cua nguyen du lop 9 2 - Top 6 bài văn mẫu Thuyết minh về Truyện Kiều của Nguyễn Du lớp 9 chọn lọc

bài văn mẫu hay về lịch sử của tác giả nguyễn du lớp 9

tường thuật lịch sử xứ kiều của nguyễn du lớp 9 – bài tập 2

gần hai trăm năm nay, truyện Kiều đã giữ một vị trí quan trọng trong đời sống tinh thần của nhân dân ta, trở thành một thứ hàng hóa vô giá, một viên ngọc “càng mài, càng sáng” trong kho tàng văn học Việt Nam.

nguyễn du là một danh nhân văn hóa lớn, một lý tưởng nhân đạo, một nhà thơ lớn và tài năng của dân tộc. Trong cuộc đời của mình, Nguyễn Du đã để lại cho Kho bạc Văn học Quốc gia nhiều tác phẩm xuất sắc, một tài sản đồ sộ nhưng vô giá: đồ sộ về số lượng và vô giá về tư tưởng cao cả. thời đại của các nhà thơ lớn. trong đó, “trường thiên thanh” mà ta vẫn gọi là “truyện kiều” là kiệt tác vĩ đại nhất mà ông để lại cho nhân loại.

Truyện kiều được viết theo thể loại truyện thơ, gồm 3254 câu lục bát viết bằng chữ nôm. Truyện dựa theo cốt truyện trong tiểu thuyết Kim Vân Kiều truyện của Thanh Tâm Tài Nhân, là sản phẩm của sự tiếp thu sáng tạo và phù hợp với văn hóa dân tộc.

câu chuyện kể về Thủy kiều, con gái của một gia đình trung lưu lương thiện, Thủy kiều sống cùng với cha mẹ và hai cô em gái là thủy văn, một vị vua. câu chuyện được chia thành ba phần. Phần một: đoàn tụ và đính hôn: vào ngày lễ dap thanh, thủy kiều và hai chàng trai đi lăng mộ, nơi họ bắt gặp ngôi mộ của đập tiên. Cũng tại đây, khi mặt trời lặn, nàng và chàng thư sinh Kim Trọng đã gặp gỡ và yêu nhau, sau đó, đôi bên đã đính hôn.

phần thứ hai: làm quen và đi bộ. Khi Kim Trọng về quê lo tang lễ cho chú, thì gia đình hải ngoại bị vu oan, cha và anh bị bắt. Kiều phải hết yêu Thúy Vân để rồi bán mình chuộc cha. nhưng cô lần lượt bị những kẻ buôn người, tiểu thư, nam sinh và các quan chức bộ phận dùng đủ mọi thủ đoạn để lừa gạt cô, khiến cô rơi vào chốn lầu xanh. nàng được hồi sinh, một vị khách hào hiệp, được yêu thương và cứu thoát khỏi kiếp sống chốn lầu xanh để tha cho chàng. Người vợ cả của chú ruột là một hoạn quan vì ghen tuông, lập mưu bắt Việt kiều về tra tấn và đày ải. Việt kiều về nương náu trong sự giác ngộ của sư thầy nơi cửa Phật. Chẳng may, nhà sư phiêu bạt giang hồ lại rơi nhầm vào tay kẻ xấu bạc mệnh g. kiều rơi lại nơi phong cùi. tại đây anh đã gặp người anh hùng đạp đất ra biển. từ biển để chuộc nàng về làm vợ, giúp những người xa xứ trả ơn và trả thù. vì bị giang hồ lừa nên bị giết, tên Việt kiều nhục nhã hầu rượu, chơi đàn la liệt trong bữa tiệc mừng quân của triều đình, rồi bị ép gả cho một viên quan nơi xứ người. đau đớn và tủi nhục, trên đường ra nước ngoài, chàng nhảy xuống sông Tiền tự tử nhưng được ân sủng cứu giúp. lần thứ hai kiều bào nương nhờ cửa phật.

yêu cầu ba: cuộc họp. Sau khi lo tang lễ cho người chú, anh ta quay lại tìm người yêu. hay tin gia đình ở nước ngoài gặp khó khăn, vô cùng đau xót. Theo lời dặn của Kiều, Thúy Vân đã thông duyên với Kim Trọng. tình cũ không nguôi, kim trong tìm đi tìm lại thấy mình ở nước ngoài, cả nhà đoàn tụ. Trong ngày vui sum họp, để bảo vệ “danh phận” và tri ân người yêu, chàng Việt kiều quyết định: “Tình bạn nghĩa cũng là duyên bạn bè”.

Về nội dung, truyện kiều mang hai giá trị lớn: giá trị hiện thực và giá trị nhân đạo. Truyện Kiều là một hình ảnh hiện thực về một xã hội bất công và tàn bạo, một xã hội tiền đồ, con người bị đánh đập không thương tiếc. ở đó, vô số quan chức tham nhũng, nhà thổ bẩn thỉu, kẻ xấu xa,… xuất hiện. của một xã hội như vậy, con người, đặc biệt là phụ nữ, bị đối xử bất công, nhân phẩm bị chà đạp nhưng vẫn không đánh mất tâm hồn lương thiện tốt đẹp. lịch sử đã thể hiện niềm thương cảm, xót thương cho số phận con người, đồng thời là sự khẳng định và trân trọng tài năng, khát vọng sống, khát vọng tự do, công lý, khát vọng về một tình yêu hạnh phúc, … về nghệ thuật, tác phẩm là kết tinh của những thành tựu văn học nghệ thuật dân tộc về ngôn ngữ và thể loại. Ngôn ngữ văn học dân tộc và thể thơ lục bát được Nguyễn Du sử dụng đã đạt đến cao trào rực rỡ. ngôn ngữ gần gũi với đời sống nhưng không làm mất đi yếu tố uyên bác và thẩm mĩ của ngôn ngữ đã tạo cho truyện ngôn tình một tầm cao không gì sánh được. là một thể loại truyện thơ, nghệ thuật tự sự của tác phẩm đã có bước phát triển vượt bậc, từ nghệ thuật tự sự đến nghệ thuật miêu tả thiên nhiên, miêu tả tính cách và miêu tả tâm lí con người.

kể từ khi ra đời, câu chuyện đã được dịch ra hơn hai mươi thứ tiếng, có hàng ngàn nghiên cứu lớn nhỏ về nó và hàng ngàn cuộc tranh cãi nảy lửa xung quanh nó. tác phẩm đã đưa văn học dân tộc vươn ra thế giới, chiếm vị trí quan trọng trên diễn đàn quốc tế.

Đã mấy trăm năm trôi qua, truyện kiều vẫn giữ nguyên giá trị không chỉ bởi sự hoàn hảo của nguyên tác mà còn bởi tấm lòng nhân đạo của Nguyên du sẽ tạo nên sức sống vĩnh hằng cho tác phẩm.

tường thuật câu chuyện về kiều nguyên du lớp 9 – nhiệm vụ 3

Cuộc đời người đàn bà lênh đênh giữa cuộc đời đã trở thành đề tài của nhiều tác giả từ thời xa xưa:

“Cơ thể tôi giống như một quả trôi nổi

gió thổi sóng biết đi về đâu ”

nguyen du quá. nhiều tác phẩm của ông đã giải quyết vấn đề từ khía cạnh điển hình là lịch sử của kiều.

Nguyên du (1765-1820) tên chữ là Thanh hiền, quê ở làng Tiền Điện, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. Ông sinh trưởng trong một gia đình đại quý tộc nhiều đời làm quan, có truyền thống văn học. Cha ông là Nguyễn Nghiêm Tự làm Tể tướng dưới thời chúa Trịnh. mẹ là trần thị tân ở kinh bắc. Anh trai cùng cha khác mẹ của ông, Nguyễn Khản, cũng là một Thượng Quan có niềm đam mê nghệ thuật và nổi tiếng hào hoa. Nguyễn Du sống vào cuối thế kỷ 18, đầu thế kỷ 19, thời kỳ xã hội phong kiến ​​suy yếu, các giai cấp tranh giành địa vị, chém giết lẫn nhau. Nhiều cuộc khởi nghĩa của nông dân nổ ra khắp nơi, tiêu biểu là cuộc khởi nghĩa Tây Sơn lật đổ quân Lê Trịnh, chúa Nguyễn và hơn 200.000 quân Thanh. trong 10 năm từ 1786 đến 1796 ông sống lang thang ở phương bắc. Từ năm 1796 đến năm 1802, ông ở lại quê hương của mình, Hà Nội, cho đến năm 1802, ông miễn cưỡng trở thành quan Thượng thư của triều Nguyễn. Từ năm 1813 đến năm 1814 ông bị đưa sang Trung Quốc lần thứ nhất, đến năm 1820 ông được sang Trung Quốc lần thứ hai, nhưng chưa kịp đi thì ông bị bệnh nặng và mất tại Huế. Nguyễn Du là người thông minh, am hiểu văn học, văn hóa dân tộc, văn học chữ Hán. anh ấy là một thiên tài và một nhà nhân đạo vĩ đại.

Sự nghiệp sáng tạo của anh ấy rất đồ sộ. nó đã thành công trong cả văn học chữ Hán và văn học du mục. Văn học chữ Hán gồm ba tập thơ tiêu biểu là “thanh hiền thi tập”, “nam trung tạp ngâm”, “bắc hanh tạp lục”. Về văn học du mục, nó có những tác phẩm tiêu biểu như “văn tế”, “văn chi hồn” và nổi bật nhất là tác phẩm “tân thanh kỳ” hay còn gọi là “truyện kiều”.

“Truyện kiều” là một bài thơ bông gồm 3.254 câu thơ được tác giả viết dựa trên cốt truyện của truyện kim văn kiều của thanh tâm tài sắc.

Kieu’s story kể về câu chuyện của thuy kiều, một cô gái trẻ xinh đẹp, là con gái đầu của một gia đình trung lưu lương thiện, sống trong cảnh yên bình và êm ấm cùng hai người em trai là thái tử và thuy van. đêm du xuân thanh minh thủy kiều gặp kim trong.

Có một tình yêu đẹp giữa hai người. kim trong ở nhà thủy kiều. người đàn ông trả lại con dao găm và cả hai chủ động đối mặt với tự do. Trong khi Kim Trọng về quê để chịu tang oan cho người chú, thì ở nước ngoài nàng phải nhờ Vân đền đáp danh dự cho Kim Trọng trong khi nàng bán mình chuộc cha. bọn buôn người đã đẩy cô vào lầu xanh. ở đó cô đã được cứu sống: một người khách làng chơi đã cứu sống cô, nhưng vợ của thái giám, vợ của người chú, đã đánh cô và căm ghét cô. thuy kiều phải đến trú ẩn nơi cửa phật. nàng vô tình bị sư muội buôn người gả cho lão sư giảo hoạt, cho nên lần thứ hai bị đẩy vào lầu xanh. Tại đây cô gặp Từ Hải, hai người kết hôn, Từ Hải giúp cô báo thù. Do bị thống lý lừa gạt, vị thần hồ thờ Từ Hải bị giết chết, Thúy Kiều phải hầu rượu hầu hạ hắn, sau đó nàng bị ép gả cho tên quan đất. đau đớn và xấu hổ, anh ta nhảy xuống sông tiền tỷ nhưng lần thứ hai phải nương nhờ cửa phật. Sau nửa năm để tang, kim trong trở về tìm mình ở nước ngoài. tuy lấy thuy văn nhưng nàng vẫn quyết định đi tìm thuy kiều. Nhờ gặp được nhà sư, họ đã gặp nhau.

truyện kieu thành công nhờ giá trị nghệ thuật và nội dung.

về nội dung truyện kiều là bức tranh hiện thực về xã hội đầy bất công là tiếng nói tố cáo chế độ phong kiến ​​xấu xa với ba thế lực gồm lũ, lưu manh và đồng tiền. Câu chuyện dựa trên hoàn cảnh của thủy chung, và từ đó, nguyễn du đã cho chúng ta thấy bóng tối ngột ngạt của xã hội phong kiến ​​Việt Nam đang trên đà khủng hoảng và tan rã. hồ thờ, đồ ba, tu ba và chu tước là những phản ánh nghệ thuật của nhiều nhân vật lịch sử trong xã hội Việt Nam thế kỷ 18 và những người dân Việt Nam bị áp bức trong xã hội cổ đại đã nhìn thấy cuộc sống của mình qua tấm gương của cuộc sống ở nước ngoài. người bị áp bức thấy ở đó căm phẫn chế độ phong kiến ​​tàn bạo. Hơn nữa, truyện Kiều còn là tiếng nói khẳng định tài năng, nhân phẩm và những khát vọng chân chính của con người như khát vọng về quyền sống, quyền tự do, công lý, tình yêu và hạnh phúc lứa đôi. Nguyễn du cũng bày tỏ niềm thương cảm sâu sắc trước những nỗi khổ của người phụ nữ nói riêng và người lao động nói chung khi phải sống trong sự tàn bạo của xã hội phong kiến.

Ngoài ra, truyện còn thành công về mặt nghệ thuật. tác phẩm là sự kết tinh thành tựu văn học nghệ thuật của các dân tộc khác nhau về ngôn ngữ và giới tính. với truyện kiều, văn học quốc ngữ, thơ lục bát đã đạt đến cao trào rực rỡ. Với Truyện Kiều, nghệ thuật đã có bước phát triển vượt bậc từ nghệ thuật kể chuyện đến nghệ thuật miêu tả tâm lí nhân vật.

Như một thiên tài thực sự, Nguyễn Du đã xây dựng Truyện Kiều như một bông hoa tươi sáng của nền văn học Việt Nam. Truyện Kiều có sức sống sâu sắc và lâu bền trong lòng người Việt bởi đây là bản cáo trạng đầy chất thơ lên ​​án xã hội phong kiến ​​tàn ác, độc ác.

thuyet minh ve truyen kieu cua nguyen du lop 9 1 - Top 6 bài văn mẫu Thuyết minh về Truyện Kiều của Nguyễn Du lớp 9 chọn lọc

lời giải bài văn mẫu về lịch sử xứ kiều của nguyễn du lớp 9

tường thuật về lịch sử xứ kiều của nguyễn du lớp 9 – nhiệm vụ 4

Truyện Kiều là một trong những kiệt tác chính của văn học dân tộc mọi thời đại, là tác phẩm kết tinh nhiều giá trị vĩnh hằng. Truyện do Nguyễn Du, đại thi hào của dân tộc sáng tác.

nguyen du đã vẽ lại câu chuyện về thanh tam, triều đại nhà Thanh ở Trung Quốc của kim văn kiều để tạo ra câu chuyện về kiều. truyện gồm 3.254 câu thơ lục bát, là kiệt tác số một của nền thơ ca cổ điển Việt Nam.

cốt truyện xoay quanh câu chuyện của một gia đình sống trong triều đại ming ở Trung Quốc. Thuở ấy, có một hoàng tộc sinh được ba người con trai: Thuý Kiều, Thuý Vân và Vương Quan. hai chị em có nhan sắc tuyệt trần, đặc biệt là Việt kiều có tài vẽ tranh, hát và ngâm thơ. Nhân dịp lễ hội Đáp Thành, ba chị em ở nước ngoài đi chơi xuân và gặp một nhà văn tên là Kim Trọng. kim: tình yêu bên trong cũng tốt như tình yêu bên ngoài. kim trong tìm gặp nhau ở nước ngoài, nhờ cành kim mà hai người đã thề non hẹn biển, dưới trăng đã thề: “trăm năm tạc một chữ đồng thấu xương”. khi trở về dương liễu phụng dưỡng chú ruột thì kiều gia gặp tai họa, việt kiều phải bán đứng phò mã để lấy tiền chuộc cha. cô ấy đưa bùa hộ mệnh của mình cho thuy van và sau đó theo họ trở lại lam trai. kiều nữ bị lừa chung cư, bị chủ sỉ nhục để vào căn hộ lầu xanh lần đầu tiên . Việt kiều được chuộc về làm vợ lẽ. thư ghen tị Việt kiều thoát khỏi nhà hoạn quan, rơi vào tay một người phụ bạc, một người xui xẻo. kiều vào lầu xanh lần thứ hai ở châu thái. Việt kiều được chuộc biển, lấy biển về làm phu nhân. trả thù ở nước ngoài trả thù. Hải ngoại và Hải Việt bị đánh lừa bởi hồ thờ. de hai bị giết, kiều bị cưỡng đoạt đất trồng quýt, nhảy xuống sông tiền đường tự tử, nhưng được cứu và trở thành nhà sư.

kim trong trở lại sở thú và kết hôn với thuy van. Kim Trọng và thái tử thi đỗ được phong làm quan Tư đồ. cả gia đình sống trong tiền đồ tang gia, may mắn được nhiều phúc lộc, đi chùa ở nước ngoài xuất gia. Kiều được đoàn tụ với cha mẹ, hai anh em Kim sau 15 năm xa cách.

câu chuyện có giá trị nội dung sâu sắc. đó là giá trị tố cáo hiện thực, lên án xã hội phong kiến ​​thối nát, những thế lực đen tối tàn ác, dã man chà đạp lên quyền sống, quyền hạnh phúc của con người như bọn quan lại thối nát, bọn buôn thịt bán người, bọn ma cô độc ác; lên án mặt xấu của đồng tiền…

Giá trị nhân đạo của truyện thể hiện ở sự thương xót nỗi khổ của những con người mất đi tài năng, thể hiện ước mơ hạnh phúc, tự do và công lý, bảo vệ quyền sống của con người …

nguyễn du còn thể hiện nghệ thuật xây dựng nhân vật độc đáo, tạo nên những mẫu người có tính cách điển hình là cái đẹp, cái xấu, cái du nhập, cái ác … trong xã hội phong kiến ​​suy vi. hơn nữa, nghe lời kể hấp dẫn, xúc động, nó tạo ra những tình huống, những bi kịch. miêu tả, đôi khi miêu tả cảnh ngụ ngôn, đôi khi đối thoại, câu chuyện của cô gái ở nước ngoài kéo dài hơn ba nghìn dòng liên tục.

Trong ngôn ngữ thơ, Nguyễn Du đã kết hợp nhuần nhuyễn tiếng Ba (nghiên cứu, sử dụng các điển tích, văn thơ của văn học cổ Trung Quốc với ca dao, tục ngữ, thành ngữ, v.v.) thành một ngôn ngữ. ngôn ngữ văn học trong sáng, trau chuốt, mềm mại, mẫu mực. Cho đến nay, chưa có nhà thơ Việt Nam nào viết được bài thơ trên ba nghìn câu hay như Nguyễn du Truyện Kiều, xứng danh là “ngôn tình như lời ru của mẹ”.

Truyện kiều đã được nhiều độc giả trong và ngoài nước biết đến, được xếp vào danh sách những tác phẩm còn sống mãi với thời gian và tên tuổi của nguyễn du nên không còn giới hạn trong nước.

/ p>

tường thuật lịch sử lớp 9 kiều nguyên du – nhiệm vụ 5

Khi nói đến những tác giả, tác phẩm xuất sắc của văn học trung đại Việt Nam, chúng ta nghĩ ngay đến Nguyễn Du và truyện kiều của ông. Với lòng nhân đạo nồng nàn và tài năng văn chương kiệt xuất, Nguyễn Du đã để lại dấu ấn sâu đậm qua các tác phẩm, đặc biệt là Truyện Kiều.

Nguyễn Du tên tự, thụy hiệu là Thanh Hiên (1765 – 1820), quê ở Thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. ông xuất thân trong một gia đình quý tộc, nhiều đời làm quan, ông có truyền thống văn học. Cha ông là Nguyễn Nghiễm, làm tể tướng dưới triều Lê, đồng thời cũng là một người giỏi văn. mẹ là tân nương bắc kinh. anh trai cùng cha khác mẹ của bà (con gái chính) là Nguyễn Khản làm quan đến hầu tòa và thái bảo tại tòa. Nguyễn Du sống trong thời đại xã hội phong kiến ​​Việt Nam đầy biến động, khủng hoảng trầm trọng, giai cấp thống trị thối nát, tham lam, tàn bạo và các tập đoàn phong kiến ​​(le – trinh – nguyen) tàn sát lẫn nhau. nông dân náo loạn khắp nơi, đời sống nhân dân khốn khó, nhiều cuộc nổi dậy nổ ra, tiêu biểu là phong trào đấu tranh mà đỉnh cao là cuộc khởi nghĩa Nguyễn Huệ. Những yếu tố này ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc và nhận thức của Nguyễn Du. anh sớm rơi vào cảnh mồ côi (9 tuổi, cha mất, 12 tuổi mẹ mất), anh phải sống phiêu bạt nhiều năm, ở nhiều nơi, có lúc ở thăng long, có lúc ở quê nội, có lúc. anh về quê vợ ở Thái Lan. Những biến động lịch sử và cuộc đời đó đã tác động rất lớn đến tâm hồn và tư tưởng của Nguyễn Du. Vì vậy, ông cũng mang nhiều tâm trạng: Trung thành với nhà Lê, chống lại quân Tây Sơn, rồi làm quan nhà Nguyễn, nhưng lại rụt rè, đa sầu đa cảm. Có thể nói, cuộc đời của ông thăng trầm, gian khổ, đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều hạng người, từng trải, giàu sang phú quý, có ý thức rộng, được coi là một trong năm người đứng đầu phương nam lúc bấy giờ. thời gian. Giờ còn là một con người có tấm lòng yêu thương, đồng cảm sâu sắc với người nghèo, với nỗi khổ của nhân dân, nổi tiếng hơn hết là tấm lòng của một con người luôn nghĩ đến nhân dân, luôn bênh vực nhân dân suốt đời. những số phận oan trái và bất công, đặc biệt là thân phận của những người phụ nữ.

Nguyễn Du còn là người có tài năng văn chương thiên bẩm, bậc thầy trong việc sử dụng tiếng Việt, một ngôi sao sáng trong nền văn học trung đại Việt Nam. Về sự nghiệp, văn học Nguyễn Du có nhiều sáng tạo lớn cả về chữ Hán và chữ Nôm. kinh trung quốc có thanh dương thi tập (78 bài), bac hanh tap luc (125 bài), nam trung tam ngâm (40 bài) … soạn kịch bản du mục với hồn van hiu, văn chương với hai cô gái từ lâu. đứng , điển hình là tác phẩm truyện kiều hay còn gọi là tân thanh trường thành.

Truyện kiều ra đời vào đầu thế kỷ X (khoảng 1805 – 1809), lúc đầu gọi là truyện kiều tân thanh, sau đổi thành truyện kiều. Vở kịch dựa theo tiểu thuyết Kim Vân Kiều truyện của Thanh Tâm Tài Nhân (Trung Quốc) nhưng có sự sáng tạo tài tình và cải biên, thêm thắt nhiều yếu tố trong cốt truyện cho phù hợp với hoàn cảnh xã hội Việt Nam bấy giờ. Đó là một câu chuyện du mục được viết bằng thể thơ lục bát, dài 3.254 câu, chia làm 3 phần (gặp gỡ và hứa hôn; gia đình chuyển kiếp và lưu lạc; đoàn tụ). chủ đề của truyện viết về cuộc đời của một người xa xứ nhưng qua đó tố cáo xã hội phong kiến ​​thời bấy giờ chà đạp, đẩy người phụ nữ vào ngõ cụt; đồng thời tôn lên vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ nói chung. tác phẩm còn thể hiện rõ nét hiện thực cuộc sống đương thời với “con mắt nhìn thấu sáu cõi, tấm lòng nghĩ đến muôn đời” của nhà thơ.

Kieu’s story kể về cuộc đời truân chuyên của một cô gái tài sắc vẹn toàn. Thuý Kiều là một cô gái sinh ra trong gia đình họ Vương có ba chị em: Thuý Kiều, Thuý Vân và Vương Quan. kiều nữ tài sắc vẹn toàn trên người. cô ấy cũng là một cô gái ngoan ngoãn. Tại lễ hội đạp chân, Kiều gặp Kim Trọng, họ yêu nhau rồi đính hôn. Khi Kim Jong-un trở về Liêu Dương để lo tang lễ cho chú mình, gia đình ở nước ngoài gặp tai họa và Việt kiều phải bán đứng để chuộc cha. khai sinh mã mua việt kiều lâm tri. tu ba bày mưu biến cô thành gái lầu xanh. chuộc nhà ngoại và cưới nàng làm vợ lẽ. chàng lại trở thành hoạn quan: vợ chàng sai lính bắt nàng làm nô lệ đào hoa và giở trò đánh ghen. anh ta bỏ trốn khỏi viện dưỡng lão. nhưng lại rơi vào tay người phụ bạc, kẻ bất hạnh phải vào lầu xanh lần thứ hai. tại đây, kiều gặp tứ hải, một anh hùng “đội trời, đạp đất”, chuộc kiều bào ra khỏi lầu xanh, giúp kiều bào trả ơn, báo thù. Một lần nữa, Việt kiều rơi vào bẫy thờ cúng, anh Hải gục chết trên bàn chân của mình. Kiều buộc phải lấy Quan đất để làm nhục mình và đau khổ nên đã nhảy xuống sông Tiền Đường tự vẫn. ông được một nhà sư cứu và đi tu. Kim trong trở về sau nửa năm, cưới thủy chung theo lời định mệnh của kiều nữ.

sau do, kim trong va vua rong rai to chuc vu kieu. May mắn thay, họ đã được đoàn tụ với Thúy Kiều, được đoàn tụ với gia đình và Kim Trọng sau mười lăm năm lưu lạc.

giá trị của truyện Kiều được thể hiện ở hai phương diện chính: nội dung và nghệ thuật.

giá trị của nội dung được thể hiện qua giá trị hiện thực và nhân văn.

Giá trị hiện thực của tác phẩm là phản ánh hiện thực xã hội đương thời với bộ mặt tàn bạo của giai cấp thống trị. sức mạnh của đồng tiền và số phận của những người bị áp bức, nạn nhân của đồng tiền, đặc biệt là phụ nữ. gia đình nhà vua đang sống yên ổn, chỉ vì một lời nói của một người buôn lụa “vu oan giá họa” nên cuộc sống yên bình bị phá vỡ, tai họa ập đến với nhà xa xứ. sau đó, lính canh vào nhà ngoại cướp bóc, đánh đập, được một số quan lại dung túng, che chở, lôi kéo. thủ lĩnh bọn lưu manh thẳng thắn yêu cầu: “ba trăm lượng, việc này sẽ làm.” Nguyễn Du đã miêu tả tên quan toà trong vụ án Việt kiều: “Nhìn mặt sắt đen”. ho tấn, một vị quan vĩ đại nhất trong lịch sử xứ kiều, đại diện cho triều đình phong kiến ​​với tư cách là một vị quan đại thần nhưng “lạ là mặt sắt cũng phải lòng”. sức mạnh của đồng tiền khi vào tay kẻ xấu thì thật khủng khiếp, đồng tiền đã trở thành sức mạnh vạn năng chi phối mọi hoạt động, làm băng hoại lương tâm, nhân phẩm của con người. Nhà phê bình văn học Hoài Thanh đã viết về tiền trong truyện kiều: “Quan vì tiền mà bất chấp công lý, bọn quan lại vì tiền mà hành hạ cha con, vua, ông, mẹ và sinh viên sư phạm vì tiền. con chó ung vì tiền mà phạm tội, cả xã hội chạy theo đồng tiền. cuộc đời đẫm nước mắt của một cô gái tài hoa bạc mệnh ở nước ngoài cũng bắt đầu bằng quyền lực và sự vô nhân đạo của đồng tiền.

Giá trị nhân đạo được thể hiện trên hết là tôn trọng con người từ ngoại hình, phẩm chất, tài năng, khát vọng, ước mơ và tình yêu chân chính. xét về dung mạo, ta thấy nàng thùy văn là một cô tiểu thư đoan trang, đoan trang, kiều diễm thuộc vào loại “sắc nước hương trời” – hơn người, hơn đời, kim trong mang vẻ đẹp của một văn nhân và thư sinh, thuộc loại anh hùng đẹp đẽ: vai rộng năm tấc, thân cao mười thước. xét về phẩm chất, thùy van là một cô gái tốt. kim trong – một chàng trai trung thành. chàng trai tài hoa (tay, thi, hoạ) – một người con hiếu thảo, giàu đức hi sinh, thuỷ chung. tình yêu kim kiều: tình yêu trong sáng và ngây thơ, vượt qua những hạn chế khắt khe của lễ giáo phong kiến ​​trong thời kỳ chế độ phong kiến ​​suy tàn.

Bên cạnh đó, lịch sử cũng lên án, tố cáo những thế lực tàn bạo chà đạp lên quyền sống, quyền tự do và công lý của con người. Thủy kiều là điển hình của người phụ nữ trong xã hội cũ, mười lăm năm xa xứ của cô là một chuỗi bi kịch. dường như mọi đau khổ của người phụ nữ xưa nay đều đổ lên vai họ. từ một cô gái trẻ tội nghiệp, con kiều trở thành món hàng để người ta mua bán, rồi tên Việt kiều lừa tình hai lần rơi vào lầu xanh, dùng thân mình để thực thi công lý, biến thành một đứa trẻ sống rồi bị đánh đập, làm nhục. trở thành tội phạm nơi công cộng, bị làm nhục, cô ngã xuống trước hiện trường bị chồng giết và cuối cùng tự sát. cuộc đời của người ngoại tộc là lời tố cáo mạnh mẽ tố cáo xã hội phong kiến ​​vô nhân đạo khiến những người lương thiện phải tìm đến cái chết. trong khi khát vọng tự do và công lý được anh truyền tải qua nhân vật Hai và sự báo thù.

Mặt khác, truyện của kiều còn thể hiện sự đồng cảm sâu sắc với nỗi khổ của con người, đặc biệt là những người phụ nữ . Nguyễn du cảm động khóc trước âm nhạc và cuộc đời của thủy chung, anh cũng bày tỏ sự kính trọng của mình dành cho cô dù cô ở dưới đáy xã hội.

Mặt khác, lịch sử Nguyễn Du kiều có thể khắc sâu vào lòng người vì nó có giá trị nghệ thuật. trong tác phẩm của mình anh đã bộc lộ tài năng và sự sắc sảo trong nghệ thuật kể chuyện, tả nhân vật, tả cảnh, dùng từ… hay nói đúng hơn là giá trị nghệ thuật của tác phẩm. về ngôn ngữ: truyện Kiều là một kiệt tác nghệ thuật. Với bút pháp của một nghệ sĩ thiên tài, tiếng Việt trong Truyện Kiều đã đạt đến sự giàu đẹp. Về nghệ thuật tự sự, truyện kiều thành công về mọi mặt: ngôn ngữ trần thuật, nghệ thuật xây dựng nhân vật, nghệ thuật miêu tả: miêu tả cảnh ngụ ngôn.

bình luận về nguyễn du và truyện kiều, tác giả mộng liên du trong lời tựa truyện kiều đã viết: “lời văn như muốn chảy máu ở đầu bút, nước mắt thấm xuống giấy, khiến ai đọc cũng phải thấm cái thìa, ngậm ngùi, đau thắt ruột những yếu tố như dụng tâm đã khổ rồi, tường thuật khéo léo, tả cảnh trùng điệp, lập hội thoại, nếu không có con mắt nhìn thấu sáu cõi. , một tấm lòng suy nghĩ ngàn đời cũng không thể có được một ngòi bút như vậy ”. Đó là một bản tóm tắt rất hay về giá trị của Truyện Kiều về mọi mặt.

từ quê hương, xã hội, gia đình, cuộc đời, tài năng bẩm sinh đã tạo cho Nguyễn Du một tấm lòng nhân ái cao cả, một thiên tài văn học với sự nghiệp văn chương được đánh giá cao. ông là nhà thơ lớn của dân tộc Việt Nam, danh nhân văn hóa thế giới, có đóng góp to lớn cho sự phát triển của nền văn học Việt Nam. câu chuyện về nguyễn du và kiều nữ sẽ sống mãi với dân tộc và trở thành linh hồn của dân tộc.

thuyet minh ve truyen kieu cua nguyen du lop 9 - Top 6 bài văn mẫu Thuyết minh về Truyện Kiều của Nguyễn Du lớp 9 chọn lọc

giải thích bài văn mẫu về lịch sử xứ kiều của học sinh lớp 9 nguyễn du

tường thuật lịch sử lớp 9 kiều nguyên du – nhiệm vụ 6

Nguyên du là một đại thi hào dân tộc, một danh nhân văn hóa thế giới, một nhà nhân đạo kiệt xuất với “con mắt nhìn thấu lục đạo” và “tấm lòng nghĩ mãi ngàn đời” (mộng liên tang chính tuyến). .

nguyễn du, tên chữ tương, biệt hiệu là thanh hiền, quê quán tại thôn tiên điện, huyện nghi xuân, tỉnh hà tĩnh. Ông sinh năm 1765 (Ất Dậu) trong một gia đình nhiều đời, nhiều người làm quan lớn dưới triều Lê, Trịnh. cha ông là nguyễn nghiêm, làm tể tướng được 15 năm. Mẹ là Trần Thị Tân, một người phụ nữ quê Kinh Bắc có tài ca hát.

Quê hương của Nguyễn Du là vùng đất địa linh, nhân kiệt, học giả, trọng tài. Gia đình Nguyễn Du có truyền thống khoa bảng, có nhiều tài văn chương. gia đình và đất nước là “mảnh đất màu mỡ” nuôi dưỡng thiên tài nguyễn du.

Thuở nhỏ Nguyễn Du sống trong nhung lụa. Năm 10 tuổi, mồ côi cả cha lẫn mẹ, cuộc đời bắt đầu gặp nhiều thăng trầm trong thời kỳ loạn lạc của dân tộc suốt 3 năm: Sống với Nguyễn Khản (người anh cùng cha khác mẹ là Tể tướng của phủ chúa Trịnh), Nguyễn Khản bị giam cầm, bị bầy đàn tiêu diệt, phải chạy trốn. Năm 19 tuổi, Nguyễn Du thi đỗ tam giáp, làm quan đến chức vô biên ở Thái Nguyên. Chẳng bao lâu sau khi nhà lê sụp đổ (1789), nguyễn du lánh nạn về quê vợ ở thái bình, sau đó vợ mất, ông về quê cha, thỉnh thoảng đi bắc ninh về quê mẹ, nhất thời không nhà cửa. người dân sống ở thủ đô thăng long.

Trong hơn mười năm bôn ba trên đất Bắc, nguyễn du đã sống gần gũi với mọi người và thấm đẫm biết bao ấm lạnh, nhất là những người dân lao động, phụ nữ, trẻ em, ca hát, ăn uống … anh em … dưới đáy. “mọi người. chính nỗi bất hạnh lớn lao của cuộc đời đã hun đúc nên thiên tài Nguyễn Du, một nhà nhân đạo lớn.

Bất đắc dĩ, theo lời mời của triều Nguyễn, Nguyễn Du trở thành Thượng thư. Năm 1813, ông được thăng chức Tham tri phủ sứ, được cử sang Trung Quốc làm chánh sứ. năm 1820 được cử đi lần thứ hai, nhưng chưa kịp ra đi thì đột ngột qua đời vào ngày 10 tháng 8 năm Canh Thân (18 tháng 9 năm 1820). Trong thời gian làm quan nhà Nguyễn, Nguyễn Du sống trầm lặng, ít nói và có nhiều bí mật không biết kể cho ai nghe.

tường thành của nguyễn du khá phức tạp và có những mâu thuẫn: trung thành với triều Lê, không hợp tác với triều đại tây sơn, miễn cưỡng làm quan của triều nguyễn. Ông là một người duy tâm và có nhiều hoài bão, nhưng trước gió bụi cuộc đời tẻ nhạt, Nguyễn Du coi mọi việc (tu theo đạo Phật, trường sinh bất lão, câu cá, săn bắn, v.v.) là những điều viển vông nhưng ông lại sa đà vào nhịp độ trì trệ do để vùi vỡ. Nguyễn Du thấy mình giữa giông tố cuộc đời trong một giai đoạn lịch sử bi tráng. đó là bi kịch của cuộc đời ông, nhưng đó chính là điều khiến tác phẩm của ông chứa đựng một chiều sâu chưa từng có trong nền thơ ca Việt Nam.

Nguyễn Du có ba tuyển tập thơ chữ Hán: thanh dương thi tập, nam trung tạp ngâm và bac hanh ta luc, tổng cộng 250 bài thơ, nguyễn du có kiệt tác đoạn trường tân thanh (truyện kiều) và văn học. tế các loại chúng sinh (văn tế cô hồn) và một số sáng tác mang tính đại chúng như: tế sống hai cô gái sống lâu; đến thác len trai ở phường nón.

ở đầu câu chuyện của bạn nguyen du tâm sự:

“đang trải qua một mớ hỗn độn

những điều khiến bạn đau lòng khi xem. ”

Chính những điều “đã thấy” đã làm cho tác phẩm của nguyễn du có thiên hướng hiện thực sâu sắc. và sự “đau lòng” đã khiến nguyễn du trở thành một nhà thơ nhân đạo được chú ý.

nguyễn du là nhà thơ “đi vào lao động, mở rộng tâm hồn để đón nhận mọi ồn ào náo nhiệt của cuộc đời” (cao nhân). thơ chữ Hán của thanh hiền giống như nhật ký của cuộc đời, nhật ký của tâm hồn. thế nào là cảnh sống lây lất, ốm đau bệnh tật đến hiện thực câu chuyện… đều được du ký ghi lại một cách chân thực (đêm thu: thản nhiên làm thơ; ngồi không làm gì…). Nguyễn Du đã chỉ ra sự tương phản giàu nghèo trong bộ phận xây dựng. toàn những thứ rệp “nanh vuốt”, “độc dược”, “xé thịt người nhai cho ngọt” … nước không biết hay nước Việt của phần tử. đó chỉ là một thực tế: cái ác hoành hành khắp nơi, người tốt không có chỗ đứng. Truyện Kiều mượn cảnh đời nhà Minh (Trung Quốc), nhưng trước hết, nó là một bản cáo trạng mạnh mẽ ghi lại những “điều đã thấy” của Nguyễn Du về thời đại mà thi nhân đang sống. được phản ánh bằng một thái độ phê phán quyết liệt, là khuynh hướng hiện thực sâu sắc trong sáng tác của Nguyễn Du.

Tác phẩm của nguyễn du mang tư tưởng nhân đạo, hơn hết là sự quan tâm sâu sắc đến thân phận con người. Truyện Kiều không chỉ là lời buộc tội mà còn là khúc ca về tình yêu tự do trong sáng, ước mơ về tự do và công lý. nhưng toàn bộ câu chuyện hầu hết là tiếng khóc xé lòng cho thân phận và nhân phẩm của con người đang bị chà đạp, đặc biệt là phụ nữ.

“nỗi đau cho phụ nữ

từ xui xẻo cũng là một từ phổ biến ”

không chỉ truyện kiều, mà hầu hết các sáng tác của nguyễn du đều mang đầy cảm hứng buồn đau: từ văn tiêu thanh cho đến ca sĩ đất long thành, từ xúc động kiến ​​đến viết thập bát tú của họ. Nguyễn Du thậm chí còn vượt qua cả những cột mốc biên giới, vượt qua ranh giới giữa ta và địch, thậm chí vượt cả âm dương cách biệt để lấy lòng tiếc thương những người chết trận, phơi “xương trắng” nơi “cửa quỷ”.

không chỉ ngậm ngùi, nguyễn du còn biết trân trọng, ngợi ca cái đẹp, với khát vọng sống, khát vọng tình yêu hạnh phúc. Tư duy nhân đạo của Nguyễn Du đã khắc phục một số hạn chế của hệ tư tưởng, tôn giáo phong kiến ​​để khẳng định lòng tự trọng của con người. đó là tư tưởng sâu sắc nhất mà ông mang đến cho nền văn học Việt Nam vào thời đại của mình.

nguyen du đã có những đóng góp to lớn về tư tưởng và cả những đóng góp quan trọng về nghệ thuật.

Thơ chữ Hán của nguyễn du giản dị mà tinh tế và tài hoa. Thơ văn của nguyễn du thật sự là một đỉnh cao chói lọi. Nguyễn du đã sử dụng nhuần nhuyễn hai thể thơ dân tộc: thơ lục bát (truyện kiều) và song thất lục bát (văn tế thập loại chúng sinh). của nguyễn du, thơ lục bát và bài song thất lục bát đã đạt đến mức hoàn mỹ, mẫu mực và kinh điển.

Nguyễn Du đã có đóng góp to lớn và rất quan trọng vào sự phát triển giàu đẹp của ngôn ngữ văn học Việt Nam: tỷ lệ từ ngữ trong tiếng Việt giảm đáng kể, câu thơ tiếng Việt thông tục, thanh thoát, đẹp đẽ nhờ vần điệu gọn gàng, ngắt nhịp đa dạng, đồ thị con phong phú và biến đổi. Thơ văn Nguyễn Du xứng đáng là đỉnh cao của văn học trung đại Việt Nam. đặc biệt, truyện Kiều của Nguyễn Du là một “chuyện lớn” về chữ quốc ngữ.

Trên đây là những bài văn mẫu giải thích về lịch sử lớp 9 của tác giả nguyễn du 9 hay nhất. Qua những bài thuyết trình này, các em cũng đã hiểu thêm về tác phẩm Truyện Nguyễn du ký. nếu bạn có cơ hội, hãy đọc tất cả tác phẩm tuyệt vời này.

Thứ Năm Thứ Năm

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Top 6 bài văn mẫu Thuyết minh về Truyện Kiều của Nguyễn Du lớp 9 chọn lọc – Bình chọn hay. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *