Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
237 lượt xem

Tiền đang kẹt ở đâu?

Bạn đang quan tâm đến Tiền đang kẹt ở đâu? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tiền đang kẹt ở đâu?

Vốn đầu tư vào bất động sản

Công ty cổ phần chứng khoán ssi thông báo sẽ bơm hơn 10 tỷ đồng tín dụng mới vào thị trường trong 9 tháng năm 2022, trong khi chỉ có 440 nghìn tỷ đồng được huy động từ dân cư và tổ chức kinh doanh. Tính đến ngày 2/9, tín dụng tăng 10,54% so với cuối năm 2021, huy động vốn tăng 4,04% (năm 2021 là 4,24%), cung tiền m2 tăng 2,49% (năm 2021 là 95%). Điều này rõ ràng đã gây áp lực không nhỏ lên lãi suất huy động trong những năm gần đây. Chênh lệch từ cho vay đến tiền gửi, vốn đã âm kể từ tháng 7, cho đến nay vẫn chưa được cải thiện nhiều.

Các ngân hàng tăng lãi suất để thu hút tiền

Trước vấn đề tăng lãi suất huy động nhưng ngân hàng vẫn loay hoay huy động vốn, đâu là thẻ vốn, ông Đinh Thế Hiển, Viện trưởng Viện Công nghệ Thông tin và Kinh tế Ứng dụng, cho biết các quỹ đầu tư vừa và cho vay dài hạn trong giai đoạn 2020-2021 Các nguồn sẽ tăng, đặc biệt là bất động sản.

Hiện tại, các khoản thanh toán không được hoàn lại và khách hàng không thể thanh toán đúng hạn, bao gồm cả tiền đặt cọc. Nguyên nhân tiền không đến đúng hạn là do cơ cấu cho vay ngắn hạn và trung hạn của các ngân hàng khác nhau. Trong trường hợp vay ngắn hạn hơn, dòng tiền liên tục và thu hồi vốn nhanh. Và có quá nhiều khoản vay trung và dài hạn, khi doanh nghiệp kinh doanh nhà không bán được sẽ không trả lại được tiền. Kể từ giữa năm 2021, các công ty bất động sản đã gặp khó khăn về thanh khoản, và tình hình hiện nay còn nghiêm trọng hơn. Hạn mức tín dụng hạn chế cũng làm giảm một phần nhu cầu mua bán của người dân. Do đó, dòng tiền quay trở lại ngân hàng cũng chậm hơn.

XEM THÊM:  Đầu số 024 là mạng gì? Mã vùng 024 Ở đâu, của tỉnh nào?

pgs-ts dinh trong thinh (Khoa Tài chính) cho biết: “Nguồn vốn hiện đang kẹt cứng trong tài sản, trong 9 tháng, tín dụng tăng hơn 10%, nhưng tín dụng bất động sản tăng nhanh hơn, khoảng 12%. 1- Cách đây 2 năm, dòng tiền của người dân vào chứng khoán và trái phiếu doanh nghiệp vẫn rất mạnh, trong đó các công ty bất động sản phát hành trái phiếu thông qua kênh trái phiếu để huy động vốn, thị trường bất động sản kém thanh khoản cũng dẫn đến việc trả nợ chậm lại, do đó, tiền là chủ yếu. tài sản bất động sản. ”

Mở ra con đường trở lại dòng tiền

Khoảng 1-2 năm trước, thị trường chứng khoán, bất động sản, trái phiếu doanh nghiệp sôi động. Khi lãi suất huy động giảm mạnh, nhà dân mua bất động sản, cổ phiếu và trái phiếu. Tuy nhiên, theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, trong 8 tháng đầu năm 2022, các công ty bất động sản của tập đoàn chỉ phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ trị giá hơn 47 nghìn tỷ đồng, với lãi suất bình quân khoảng 10,2%, chiếm tỷ trọng 21,3. % trên tổng số trái phiếu đã phát hành.%, chỉ đứng sau ngân hàng, nhưng giảm đáng kể so với cùng kỳ năm 2021. Số tiền này chỉ bằng một nửa trong sáu tháng đầu năm 2021. Một phần hoạt động kinh doanh Doanh nghiệp cần huy động vốn, nhưng không thể đáp ứng các điều kiện phát hành mới. Do đó, sẽ khó hơn bao giờ hết đối với các công ty bất động sản khi tham gia vào thị trường vốn trái phiếu.

XEM THÊM:  Gửi đơn khiếu nại đất đai ở đâu

Ông Định trong thinh nhận định, thị trường chứng khoán và bất động sản giảm mà nhiều nhà đầu tư vẫn chưa bán. Ngoài ra, một bộ phận dân số vốn đã chuyển sang vàng do lo ngại về lạm phát. Mặc dù lạm phát trong nước được giữ ở mức dưới 4%, nhiều người đã thấy giá hàng hóa tăng và mua vàng như một nơi trú ẩn an toàn. Do đó, có lúc giá vàng trong nước tăng chóng mặt, cao hơn thế giới 20 triệu đồng / lượng. Một số tiền chảy vào đây.

Ngoài ra, theo pgs-ts dinh trong thinh, chỉ số cung tiền m2 đã giảm một nửa so với cùng kỳ năm ngoái, điều này cho thấy dòng tiền trên thị trường đang ít đi rất nhiều. Để loại bỏ các dòng vốn hiện tại, cần phải xây dựng lại niềm tin của thị trường. Với đà tăng trưởng tích cực của kinh tế trong quý III, dự kiến ​​tăng trưởng kinh tế năm nay sẽ vượt qua khó khăn hiện nay. Vào thời điểm này, nhiều nguồn vốn sẽ đổ vào thị trường chứng khoán và bất động sản. Đồng thời, các quy định mới sẽ khơi thông dòng vốn thông qua kênh thị trường trái phiếu doanh nghiệp.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Tiền đang kẹt ở đâu?. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *