Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
545 lượt xem

Tiếp tuyến là gì? Lý thuyết, tính chất, dấu hiệu nhận biết tiếp tuyến của đường tròn

Bạn đang quan tâm đến Tiếp tuyến là gì? Lý thuyết, tính chất, dấu hiệu nhận biết tiếp tuyến của đường tròn phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tiếp tuyến là gì? Lý thuyết, tính chất, dấu hiệu nhận biết tiếp tuyến của đường tròn

tiep tuyen cua duong tron 1

Tiếp tuyến là gì? Đường tiếp tuyến của đường tròn sẽ có những tính chất gì? Sẽ có những dấu hiệu nhận biết như thế nào? Hãy cùng đi tìm hiểu cũng chúng tôi nhé.

xem ngay: công thức tính chu vi hình chữ nhật

tiep tuyen cua duong tron 1

tiếp tuyến là gì?

– Tiếp tuyến là một đường chỉ tiếp xúc, không cắt đồ thị tại một điểm nhất định. Khái niệm tiếp tuyến rất hữu ích khi được áp dụng trong kinh tế học để xác định độ dốc hoặc độ dốc của một đường tại một điểm nhất định dọc theo hướng đó.

– ví dụ: phân tích đường bàng quan cho thấy rằng một người tiêu dùng hợp lý sẽ tìm cách tối đa hóa mức độ thỏa dụng của mình bằng cách chọn kết hợp hai sản phẩm x và y sao cho đường ngân sách của anh ta tiếp tuyến với đường bàng quan cao nhất có thể, bởi vì chỉ tại điểm đó giá cả tương đối của sản phẩm trùng khớp với tiện ích tương đối của chúng.

– khi tiếp tuyến đi qua giao điểm của đường tiếp tuyến và đường cong trên, được gọi là tiếp tuyến, đường tiếp tuyến “đi theo hướng” của đường cong và do đó gần đúng nhất với đường cong tại điểm đó liên hệ.

– tương tự, mặt phẳng tiếp tuyến với bề mặt tại một điểm đã cho là mặt phẳng “hầu như không tiếp xúc” với bề mặt tại điểm đó.

xem ngay bây giờ: công thức cho chu vi và diện tích hình vuông

thuộc tính tiếp tuyến của đường tròn

– thuộc tính của tuyết rơi là đường chỉ chạm vào vòng tròn tại một điểm. điểm chung này được gọi là liên hệ.

thuộc tính tiếp tuyến

  • Tiếp tuyến của đường tròn là đường thẳng vuông góc với bán kính cuối của đường tròn. ngược lại, đường thẳng vuông góc với bán kính tại giao điểm của đường tròn và bán kính là tiếp tuyến.
  • đường thẳng vuông góc với tiếp tuyến tại điểm tiếp xúc với đường tròn đi qua tâm. .
  • từ một điểm bên ngoài đường tròn luôn kẻ hai tiếp tuyến với đường tròn.
  • 2 đường thẳng tiếp tuyến với đường tròn cắt nhau tại một điểm bất kỳ thì điểm đó cách đều 2 liên lạc. do đó, tia từ giao điểm đi qua tâm của đường tròn được gọi là tia phân giác của hai đường tiếp tuyến. Tia từ tâm đi qua giao điểm được gọi là tia phân giác của hai bán kính đi qua tiếp điểm.
  • nếu hai tiếp tuyến tại a và b với tâm của đường tròn o cắt nhau tại p thì boa góc y góc bpa bù nhau.

điểm đánh dấu để xác định tuyến đường

tiep tuyen cua duong tron

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Tiếp tuyến là gì? Lý thuyết, tính chất, dấu hiệu nhận biết tiếp tuyến của đường tròn. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *