Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
709 lượt xem

Giới Thiệu Nhà Văn, Nhà Thơ Trần Dần

Bạn đang quan tâm đến Giới Thiệu Nhà Văn, Nhà Thơ Trần Dần phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Giới Thiệu Nhà Văn, Nhà Thơ Trần Dần

Trang thơ Trần Dần - Trần Văn Dần (72 bài thơ, 17 bài dịch)

tiểu sử nhà văn, nhà thơ cởi quần áo

Nhà văn, nhà thơ dần trần, tên thật là Trần Văn, sinh ngày 23 tháng 8 năm 1926, mất ngày 17 tháng 1 năm 1997 tại Hà Nội. xuất xứ: thành phố nam định. lúc nhỏ học ở nam định. Cuối năm thứ 4, anh chuyển từ Nam Định vào Hà Nội để tiếp tục học tại một trường tư thục do louis pasteur và van lang điều hành cho đến khi đỗ cấp 3. năm 1945 ông tham gia hoạt động cách mạng, sau đó lên đường nhập ngũ. Trong kháng chiến chống Pháp, ông hoạt động nghệ thuật và tham gia các cuộc kháng chiến: công tác địch vận, phụ trách báo Sóng da trung đoàn 148, viết báo, phụ trách đoàn thể. cục chính trị. sau hòa bình lập lại (1954), ông làm việc tại tạp chí văn nghệ quân đội, tiếp tục viết và dịch các tác phẩm văn học.

tác phẩm của các nhà thơ và nhà văn

tác phẩm chính: lớp người (tiểu thuyết – 1954), cách mạng tháng 8 (thơ, tác phẩm in xuân – 1956), cách mạng tháng 8 (thơ, in chung – 1989), thơ Việt Bắc (thơ – 1990), Cửa tĩnh (thơ – 1994). và nhiều tác phẩm dịch: Người chân đất (tiểu thuyết dịch), jack vanhrrát (tiểu thuyết dịch, 3 tập), memet gầy khanh (tiểu thuyết dịch, 2 tập), căn cứ nguyên tử (dịch).

Trần Dần bắt đầu làm thơ từ năm 1943 đến năm 1944. Những bài thơ đầu tiên của ông: nụ cười trước mắt và hồn xanh lạ … được viết dưới sự ảnh hưởng và hướng dẫn của Đình Hưng. nhưng dấu mốc đầu tiên trong sự nghiệp văn chương của ông là từ khi tờ báo da dai ra đời (do tran dần, trần mai, vũ hoàng dịch) số. 1 năm 1946. chỉ có một số đài ra đời khi kháng chiến trường kỳ kháng chiến mới ra phương pháp nổ trần dần đến kháng chiến. chính trong cuộc đời kháng chiến khi quan niệm văn chương của ông đã thay đổi một điều gì đó. đã vẽ tranh, viết bài nhỏ, kịp thời hoàn thành nhiệm vụ trước mắt của cách mạng, đăng trên các báo: song da, giải phóng Tây Bắc, giải phóng biên giới, quân đội nhân dân … mở đầu chiến dịch Điện Biên Phủ, anh. bắt đầu viết người trong lớp theo thể loại tiểu thuyết phóng sự. tác phẩm được viết ngay trong lúc bay và hoàn thành khi chiến dịch kết thúc. Lấy tư liệu từ chiến dịch mà anh và những người bạn đồng hành của mình tham gia, viết về phương tiện mà anh thuộc về, anh hiểu – người lính- và với một phong cách khá cuốn hút, lớp học hóa ra đã là một thành công nghệ thuật đáng kể. là một trong những tác phẩm văn xuôi kháng chiến chống Pháp có giá trị, là đóng góp quý báu của bình dân. sau đó, anh tiếp tục viết văn xuôi, nhưng không bao giờ có cơ hội xuất bản.

Sự nghiệp chính của tran từng chút một là thơ. Ông ấy trên hết là một nhà thơ. sau hòa bình 1954, ông sáng tác nhiều thơ hơn. về thơ, ông đã có những công cụ nghiên cứu quý giá để đổi mới thể thơ. Với tập thơ “Việt Bắc” được viết như cầu thang và tập thơ tiểu thuyết Cổng tĩnh được giải thưởng thơ Hội Nhà văn Việt Nam năm 1995, Trần từng bước khẳng định những đóng góp của mình trong lĩnh vực thơ. : thơ, qua quan niệm và khát vọng đổi mới thơ.

ngoài sáng tác, tran từng chút một còn là dịch giả của hàng chục tác phẩm văn học. học, trong đó là những tiểu thuyết lớn có giá trị lớn trong văn học phổ thông. Sự nhạy bén trong việc lựa chọn tác phẩm dịch, kiến ​​thức vững vàng về văn học và ngoại ngữ, cùng khả năng dịch thuật điêu luyện và tiết kiệm đã giúp cho những bản dịch của ông trở nên “đáng tin – mỹ mãn”. các ấn phẩm dịch thuật đã ghi nhận tài năng và đóng góp quý giá của anh.

Con đường văn chương của Trần từng chút một không suôn sẻ. số lượng tác phẩm xuất bản cũng ít ỏi so với số bản thảo do ông viết nên việc đánh giá văn học Trần không tránh khỏi những khó khăn, bất cập. tuy nhiên, chỉ với những tuyển tập văn học, thơ ca đã được xuất bản, có thể khẳng định sự đóng góp của mái trường đối với nền văn học nước nhà.

tham khảo các nhà văn, nhà thơ và tác giả khác

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Giới Thiệu Nhà Văn, Nhà Thơ Trần Dần. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *