Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
685 lượt xem

Giới Thiệu Nhà Thơ Trần Mạnh Hảo

Bạn đang quan tâm đến Giới Thiệu Nhà Thơ Trần Mạnh Hảo phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Giới Thiệu Nhà Thơ Trần Mạnh Hảo

Trang thơ Trần Mạnh Hảo (154 bài thơ)

tiểu sử của nhà thơ Trần Mạnh Hoo

Trần Mạnh Mỹ thơ, sinh ngày 21 tháng 7 năm 1949. quê quán: xã nghia phủ, huyện nghia hưng, tỉnh nam định. chỗ ở hiện nay: huyện phú nhu, thành phố. Hồ Chí Minh Học hết cấp 3, Trần Mạnh Hảo tham gia bộ đội chống Mỹ, vượt Trường Sơn, vào chiến trường, vào miền Đông Nam bộ làm bộ đội chiến đấu, làm liên lạc viên, rồi làm báo, viết văn cho đến nay. . . Năm 1975, ông trở lại Sài Gòn và lập nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh cho đến nay. Ông là Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam năm 1975 và Ủy viên Hội đồng thơ Hội Nhà văn Việt Nam nhiệm kỳ V (1996 – 2000).

tác phẩm của nhà thơ Trần Mạnh Hoo

các tác phẩm đã xuất bản: bé vẽ trường (thơ viết cho thiếu nhi – 1974), chim gõ cửa (thơ – 1976), Hoa nở khi dạo (thơ thiếu nhi – 1981), Mặt trời trong veo (bài hát dài – 1981) , núi đôi và núi lẻ (thơ – 1986), đá nước hình tia chớp (trường ca – 1994), mình trong một thế giới (thơ – 1991), chu kỳ của mỗi người (tiểu thuyết – 1987), chia ly (tiểu thuyết – 1989), tuần trăng mật (tiểu thuyết – 1989). sinh ra để yêu nhau (tiểu thuyết – 1989), phản văn (lý thuyết phê bình – 1995), phê bình và phê bình (lý thuyết phê bình – 1996).

XEM THÊM:  Kể chuyện một nhà thơ chân chính trang 40

tran manh hao đã nhận được một số giải thưởng văn học, bao gồm giải thưởng văn học Hội nhà văn Việt Nam năm 1995, giải thưởng Hội nhà văn Việt Nam năm 1996 về lý luận phê bình cho các tác phẩm thơ phản chiếu. – tuy nhiên, từ lâu, dư luận vẫn coi Trần Đăng hao là một nhà thơ dù anh thường xuyên xuất hiện trên các báo, tạp chí với tư cách là một nhà phê bình.

Cùng lớn lên trong thế hệ các nhà thơ chống Mỹ cứu nước, Trần Mạnh Hảo đã có những đóng góp cho dòng thơ đánh giặc. tập thơ đầu tay Tiếng Chim Gõ Cửa (1976) là một ghi chép về tâm hồn của một người lính trẻ, nhưng những bài nổi bật như tiếng trống trầm bổng thì rất hiếm. Chỉ qua sử thi Quê hương trong tia chớp (1994) và Anh một mình một cõi (1991), thơ anh mới bắt đầu có được tiếng nói và cảm xúc riêng.

Sắc nét nhất có lẽ là một bài phỏng vấn nữ tính với những dòng như “nếu tôi giữ mồm giữ miệng, như cô bây giờ thì đời tôi đầy kiến, lấy đâu ra nhà thơ?”. thơ mạnh dù ngắn hay dài hay thơ thiếu nhi đều có một đặc điểm riêng: trẻ khỏe và nghịch ngợm. ô trời của mẹ và đất nước hình tia chớp là tuyển tập thơ của bà. “Tôi đọc thơ và cảm thấy một làn gió mạnh, vừa, trong lành và nóng bỏng, nhưng tôi cảm thấy không khí đã thay đổi… Tôi chỉ tiếc là những năm gần đây tôi không còn đắm mình trong thơ nữa” (ngo văn phú) – Thế kỷ 20 Nhà văn Việt Nam, NXB Hội nhà văn, Hà Nội, tr.332).

XEM THÊM:  Căn nhà lưu giữ chân dung các nhà văn lớn

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Giới Thiệu Nhà Thơ Trần Mạnh Hảo. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *