Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
117 lượt xem

Văn tự sự là gì?Đặc điểm và Cách làm bài văn tự sự

Bạn đang quan tâm đến Văn tự sự là gì?Đặc điểm và Cách làm bài văn tự sự phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Văn tự sự là gì?Đặc điểm và Cách làm bài văn tự sự

Văn học tự sự là kiểu văn cơ bản nhất của văn học Việt Nam. Vậy văn bản tự sự là gì? cách viết một bài văn tự sự tất cả sẽ được tbt vn giải đáp trong bài viết tiếp theo.

Tự sự là gì

Bạn đang xem: Tính chất tự sự

khái niệm văn bản tự sự là gì?

tường thuật là một phương pháp trình bày một chuỗi các sự kiện, sự kiện này dẫn đến sự kiện khác, cuối cùng dẫn đến kết thúc, thể hiện ý nghĩa.

với mục đích cung cấp hiểu biết về mọi thứ và con người để giúp người đọc và người nghe hiểu đúng và đầy đủ.

cấu trúc bao gồm 3 phần chính: phần mở đầu, phần thân và phần kết luận.

giới thiệu: giới thiệu nhân vật hoặc sự kiện chính của bài luận.

thân bài: diễn ra theo một trình tự nhất định, thể hiện tư tưởng mà người kể muốn bày tỏ. trong một cấu trúc mạch lạc và liền mạch.

kết luận: hoàn thành câu chuyện và bày tỏ thái độ của người kể chuyện.

Văn bản tự sự có những đặc điểm gì?

Tham khảo: Bạn quỳnh liên làm bài văn tả quang cảnh

sự kiện: Trong văn bản tự sự, sự việc được trình bày cụ thể vào thời gian nào? địa điểm của sự kiện? những nhân vật nào có liên quan? nguyên nhân, tất nhiên và kết thúc. sự kiện bao gồm sự kiện chính và sự kiện phụ. trong đó các sự kiện phụ thường xuất hiện bổ sung cho sự kiện chính.

XEM THÊM:  Soạn bài Lao xao (Duy Khán) | Soạn văn 6 hay nhất

nhân vật:

– sẽ có sự phân biệt giữa nhân vật chính và nhân vật phụ.

– nếu nhìn theo góc độ thì có hai tuyến nhân vật: nhân vật chính là đại diện cho cái thiện, là tiêu chuẩn được chấp nhận rộng rãi. nhân vật phản diện là đại diện của cái xấu, cái ác.

– các nhân vật thường được thể hiện ở các khía cạnh sau: tên, lý lịch, hình thức, tính cách.

cách viết một bài văn tự sự

Để thực hiện một bài văn tường thuật, chúng ta sẽ làm theo 4 bước sau:

Bước 1: Nghiên cứu chủ đề và tìm ý tưởng

Bước 2: Lập dàn ý

Tham khảo: Phan tich bai tho day thon vi da lop 11

bước 3: viết bài

bước 4: đọc và sửa

ghi chú trên bài văn chia thành 2 người:

– ngôi thứ nhất: Tôi nói rằng tôi kể câu chuyện mà tôi đã tham gia hoặc chứng kiến. người kể trực tiếp nói lên suy nghĩ của mình. mà không bị giới hạn bởi người khác, bạn có thể thể hiện tất cả những gì mình muốn nói.

– Ngôi thứ ba: người kể ẩn danh chỉ gọi tên các nhân vật, không xuất hiện trong truyện nhưng biết mọi lời nói, hành động của nhân vật, có thể linh hoạt, tự do kể lại mọi việc xảy ra trong truyện. công việc.

– Sự kết hợp giữa hai ngôi kể: Bằng cách kết hợp ngôi thứ nhất và ngôi thứ ba, tác phẩm tự sự linh hoạt hơn, phong phú hơn và cảm xúc cũng được thể hiện cụ thể hơn.

XEM THÊM:  phân tích đoạn thơ nhớ gì như nhớ người yêu

như vậy, với những nội dung mà chúng tôi đã trình bày ở trên chắc chắn mọi người đã hiểu rõ khái niệm văn tự sự là gì và cách thực hiện. Hy vọng qua nội dung bài viết này, mọi người sẽ hiểu vấn đề và yêu thích văn học Việt Nam hơn.

xem thêm: tóm tắt văn bản làng văn kim lân

Tham khảo: Soạn văn bài phong cách hồ chí minh

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Văn tự sự là gì?Đặc điểm và Cách làm bài văn tự sự. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *