Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
316 lượt xem

Tóm tắt bài văn cô bé bán diêm

Bạn đang quan tâm đến Tóm tắt bài văn cô bé bán diêm phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tóm tắt bài văn cô bé bán diêm

Văn mẫu lớp 8: tóm tắt truyện Cô bé bán diêm gồm 18 bài văn mẫu giúp các em học sinh lớp 8 trau dồi kỹ năng sắp xếp các sự việc một cách chính xác, từ đó tóm tắt logic, chặt chẽ hơn.

Cô bé bán diêm là một câu chuyện cổ tích được viết bởi tác giả người Đan Mạch Hans Christian Andersen. Câu chuyện kể về một cô gái nghèo phải đi bán diêm trong mùa đông lạnh giá và qua đời vào thời khắc giao thừa. do đó, mời các bạn cùng theo dõi tổng hợp 18 bài văn mẫu cô gái dự tiệc hay, ngắn gọn và ý nghĩa trong bài viết dưới đây của download.vn:

tóm tắt câu chuyện về cô bé bán diêm

ví dụ tóm tắt 1

Trong đêm mưa tuyết lạnh giá, có một em bé bán diêm đầu trần, chân đất giữa đêm mong bán được diêm. nhưng không ai quan tâm đến cô gái tội nghiệp. Tôi tìm ngay một góc khuất, có hai bức tường để ngồi nghỉ. Vì trời quá lạnh, tôi đốt diêm và từng chút một ảo ảnh hiện ra trước mắt tôi: lò sưởi, bàn ăn, cây thông Noel và thậm chí cả bà tôi. Tôi thấy bà tôi đốt một hộp diêm và cùng bà đến với Chúa.

ví dụ tóm tắt 2

Câu chuyện kể về một cô gái mồ côi mẹ, sống với người cha khó tính và phải bán diêm để kiếm sống. ngày cuối năm nửa đêm vẫn chưa bán diêm không dám về nhà. Vì trời rất lạnh, tôi đốt những que diêm của mình để giữ ấm, mỗi que diêm thắp lên là một ước mơ của tôi và khi chiếc cuối cùng cháy hết, đó là lúc tôi chết. Vào một ngày đầu năm, mọi người bắt gặp một cô gái băng giá với nụ cười trên môi.

ví dụ tóm tắt 3

Vào một đêm Giáng sinh lạnh giá với bầu trời đầy tuyết, có một em bé bán diêm đầu trần, chân đất đi giữa đêm với hy vọng bán được diêm. nhưng không ai quan tâm đến cô gái tội nghiệp. Tôi tìm ngay một góc khuất, có hai bức tường để ngồi nghỉ. Vì trời quá lạnh, tôi đốt diêm và từng chút một ảo ảnh hiện ra trước mắt tôi: lò sưởi, bàn ăn, cây thông Noel và thậm chí cả bà tôi. Tôi thấy bà tôi đốt một hộp diêm và cùng bà đến với Chúa.

ví dụ tóm tắt 4

Câu chuyện xoay quanh hình ảnh cô gái bán diêm có hoàn cảnh bất hạnh, thiếu thốn cả vật chất lẫn tinh thần. Từ nhỏ cô đã không được sống trọn vẹn trong mái ấm và tình yêu thương của gia đình. mẹ mất sớm, một thời gian ngắn sau bà nội cũng mất, trang trại bị phá hủy, người cha suốt ngày rượu chè, đánh đập, hành hạ cô gái, bắt cô đi bán diêm kiếm sống. vào ngày Giáng sinh, mọi người đều ấm cúng và ấm cúng trong ánh sáng của riêng họ. cô đơn lẻ bóng một mình trong đêm đông lạnh giá, cô chết đi trước sự lạnh lùng, thờ ơ của thế gian.

ví dụ tóm tắt 5

Câu chuyện kể về một cô gái bán diêm trong đêm giao thừa. cô gái có hoàn cảnh khó khăn, mẹ mất đi em gái phải sống với người cha độc ác trong căn nhà dột nát. Đêm giao thừa, tôi đi bán diêm với bộ quần áo xộc xệch, rách nát và bụng không có gì ăn. nhưng tôi không dám về nhà vì sợ về đến nhà sẽ bị bố đánh không cho bán diêm. Tôi lạnh quá không thể đi được nữa, nên tôi ngồi vào một góc giữa hai bức tường. Tôi châm một que diêm để sưởi ấm cho mình. và khi que diêm được thắp sáng, những tưởng tượng hiện ra trong đầu tôi. khi tôi châm que diêm thứ tư, một người bà tốt bụng xuất hiện. Tôi cầu xin cô ấy cho tôi đi với cô ấy. cuối cùng, cả hai đã nắm tay nhau bay về thiên đường nơi mẹ họ đang đợi họ.

ví dụ tóm tắt 6

vào một đêm giao thừa lành lạnh, có một cô bé bán diêm, một đứa trẻ mồ côi đầu trần, bụng đói cồn cào cố gắng bán những hộp diêm vì cả ngày chưa bán được que diêm nào. không dám về nhà vì sợ bố đánh, tôi ngồi thu mình vào góc tường lấy bao diêm lấy trong túi chườm cho ấm. đốt que diêm đầu tiên, lò sưởi xuất hiện; thắp que diêm thứ hai, đã thấy một bàn ăn thịnh soạn; Tôi châm que diêm thứ ba và thấy một cây thông Noel; châm que diêm thứ tư, tôi gặp bà tôi. Tôi đốt tất cả các que diêm để nhìn thấy cô ấy. Cuối cùng, tôi chết vì lạnh nhưng những giấc mơ với Bà luôn đẹp.

trình bày tóm tắt 7

Cô gái bán diêm có quá khứ không mấy tốt đẹp. mẹ tôi mất, đã qua đời, sống co ro trong góc tối, tôi luôn phải nghe những lời mắng chửi của bố. Đêm giao thừa, trời lạnh, tuyết rơi trắng xóa, tôi một mình bán diêm giữa phố vắng, tôi ngồi thu lu một góc, đốt diêm để sưởi ấm. cô gái ngồi đốt diêm và trước mắt cô hiện ra một cái lò sưởi, một bàn ăn với một con ngỗng quay, một cây giáng hương, rồi tôi thấy bà tôi, hai đứa cháu đang bay cao thờ thần. Mỗi khi trận đấu diễn ra, hiện thực lại hiện ra trước mắt tôi, đến lượt tôi lại nghĩ đến cảnh cha mắng tôi không bán được diêm, đường phố vắng vẻ tuyết rơi, gió lạnh, người qua đường vội vã chạy ra ngoài. thẫn thờ trước cô gái tội nghiệp. sáng hôm sau, cô gái qua đời vào thời khắc giao thừa.

trình bày tóm tắt 8

cô bé bán diêm có cuộc đời éo le, đáng thương. Tôi phải bán diêm để trả nợ cho bố trong một đêm Giáng sinh lạnh giá. vì để sưởi ấm cho bản thân, tôi đã liều mình đốt một que diêm và tưởng tượng ra một lò sưởi nóng. Tôi châm que diêm thứ hai, tôi thấy một bàn ăn trang nhã. thắp sáng que diêm thứ ba, đó là một cây thông Noel. trong ván thứ tư, tôi thấy cô ấy cười. Tôi đốt tất cả các que diêm khác để giữ cô ấy ở đây. cuối cùng cô ấy đã đưa tôi đến thiên đường. cô gái tội nghiệp đó đã chết trong đêm lạnh giá năm nào.

ví dụ tóm tắt 9

Vào một đêm giao thừa đầy tuyết, có một cô bé bán diêm cho một gia đình nghèo, mồ côi, đầu trần, chân đất, đói rét, mò mẫm trong bóng tối. Tôi đã không bán diêm cả ngày. Tôi không dám về nhà vì sợ bố mắng. lạnh và đói, cô gái thu mình vào một góc tường và đốt một que diêm để sưởi ấm cho mình. Tôi châm que diêm đầu tiên, lò sưởi xuất hiện. Tôi châm que diêm thứ hai và một bàn tiệc thịnh soạn hiện ra. Vì vậy, tôi đốt que diêm thứ ba và cây thông Noel xuất hiện. châm que diêm thứ tư, tôi gặp bà tôi. sáng hôm sau, cô bé bán diêm chết lặng.

ví dụ tóm tắt 10

Trong đêm giao thừa, trời se lạnh, có một cô gái đầu trần, chân trần, bụng đói đi bán diêm trong bóng tối. Cô bé bán diêm đó đã mất mẹ và cô cũng mất đi người yêu thương mình nhất là bà ngoại. Tôi không dám về nhà vì sợ bố đánh. lạnh và đói, cô gái dựa vào tường và đốt nhẹ que diêm để sưởi ấm. trận đấu đầu tiên cho tôi cảm giác ấm áp như đang ngồi bên lò sưởi. Tôi nhanh chóng châm que diêm thứ hai, tôi thấy một bàn ăn phong phú hiện ra. Vì vậy, tôi đốt que diêm thứ ba và nhìn thấy cây thông Noel. châm que diêm thứ tư – bà nội tôi hiện ra thật đẹp đẽ, gần gũi và nhân hậu biết bao. Những ảo tưởng đó nhanh chóng tan biến sau khi trận đấu được tắt. Tôi nhanh chóng châm tất cả diêm để chứa bà tôi. cô bé bán diêm chết lặng khi mơ ước được bay cao cùng bà của mình.

XEM THÊM:  Những bài thơ hay, ngắn và ý nghĩa về cuộc sống đời thường

tóm tắt ngắn gọn về cô gái bán diêm

ví dụ tóm tắt 1

Câu chuyện kể về một cô bé bán diêm xuất thân trong một gia đình nghèo, mồ côi mẹ sống bằng nghề bán diêm. Đêm giao thừa se lạnh, tôi đầu trần, chân đất lang thang trên phố. Vì chưa bán được que diêm nào nên sợ bố mắng. lạnh và đói, cô gái dựa vào tường và đốt nhẹ que diêm để sưởi ấm. khi anh đốt que diêm đầu tiên, một lò sưởi ấm áp hiện ra trước mắt anh. bữa tiệc thứ hai là một bàn ăn thịnh soạn. Vì vậy, tôi đốt que diêm thứ ba và cây thông Noel xuất hiện. thắp sáng que diêm thứ tư, tôi đã tìm được người bà mà tôi vô cùng yêu quý. Tôi đang tràn đầy hạnh phúc. nhưng ảo tưởng đó nhanh chóng bị xua tan sau khi trận đấu kết thúc. Tôi nhanh chóng châm tất cả diêm để chứa bà tôi. sau đó tôi ngủ thiếp đi. sáng hôm sau, người ta tìm thấy xác anh ta trên đường phố lạnh lẽo.

ví dụ tóm tắt 2

cô gái bán diêm sống trong một gia đình rất nghèo khó, mồ côi mẹ, bà ngoại mất sớm, tài sản tiêu tan nên cô phải bán diêm cho người cha rất độc ác. và Anh ấy thường đánh cô ấy. Một ngày năm ngoái, cô ấy không bán được que diêm nào. cô không dám về nhà vì sợ bố đánh. Đêm giao thừa lạnh giá, cô ngồi co ro trong góc giữa hai ngôi nhà. khi đêm càng lạnh, anh ta đánh một que diêm để sưởi ấm. Mỗi khi anh châm một que diêm, một giấc mơ lại ập đến trong anh. lần đầu tiên anh nhìn thấy lò sưởi; lần thứ hai anh nhìn thấy bàn ăn trong phòng ăn và con ngỗng quay; lần thứ ba anh nhìn thấy cây thông Noel và những ngọn nến; lần thứ tư nhìn thấy bà ngoại xuất hiện, lần thứ năm nhìn thấy chính mình cùng bà ngoại bay lên trời. Vào buổi sáng đầu tiên của năm mới, một cậu bé được nhìn thấy ngồi giữa những bao diêm, một trong số đó đã bị cháy hoàn toàn. Người ta cho rằng bà đã chết nhưng má vẫn hồng hào và nụ cười trên môi.

ví dụ tóm tắt 3

Câu chuyện kể về số phận bất hạnh của cô bé bán diêm chết trong đêm giao thừa. Trước đây, cô có một gia đình rất hạnh phúc. tuy nhiên, niềm hạnh phúc đó không kéo dài. khi mẹ tôi mất sớm, mẹ cũng bỏ tôi mà đi. gia đình tan nát, anh phải sống một mình với người cha bạo hành và ngược đãi. nơi tôi sống là một căn gác xập xệ, tồi tàn, bẩn thỉu. Hàng ngày tôi đi bán diêm kiếm sống. tất cả số tiền kiếm được đều bị bố đưa đi uống rượu. Hôm nào không có tiền đưa về nhà bị bố đánh đập dã man khiến tôi rất sợ, nhiều khi không dám về nhà. thấy giao thừa năm ấy, mọi người lại quây quần như một gia đình để chờ đón giao thừa thì tôi vẫn bị bỏ lại vỉa hè chờ người mua cho vì cả ngày chưa đi bán diêm. . Một mình, tôi tìm một góc khuất, trốn lạnh. Lạnh quá, tôi lấy hết can đảm châm que diêm để giữ ấm. ánh sáng rực rỡ của que diêm mang đến cho tôi những tưởng tượng đẹp đẽ về những tháng ngày hạnh phúc bên người bà nhân hậu, làm vơi đi cái lạnh, cái đói và nỗi cô đơn tột cùng. sáng hôm sau người ta phát hiện bà đã chết, má vẫn hồng hào, gương mặt rạng rỡ, môi nở nụ cười bên những bao diêm đã cháy.

ví dụ tóm tắt 4

cô bé bán diêm sống trong một gia đình hạnh phúc và đầm ấm. Nhưng khi bà mất, di sản của tôi bị phá hủy, tôi phải sống trong khu ổ chuột và bán diêm hàng ngày để kiếm sống. Đêm giao thừa, mọi người đông vui thì tôi vẫn phải đi bán. trời lạnh quá tôi ngồi thu mình vào một góc tường nhỏ. Để làm ấm, tôi châm que diêm đầu tiên. Tôi thấy một lò sưởi ấm áp. nhưng khi tôi đưa tay ra để sưởi ấm thì máy sưởi đột ngột biến mất. Tôi châm que diêm thứ hai và một bàn tiệc thịnh soạn hiện ra. nhưng khi con ngỗng quay nĩa tiến về phía tôi, que diêm vụt tắt và mọi thứ biến mất. trong trò chơi thứ ba, tôi nhìn thấy một cây thông Noel rất lớn và lộng lẫy. nhưng rồi một cơn gió thổi qua và que diêm vụt tắt. lần thứ tư tôi nhìn thấy bà tôi. bà tôi đẹp quá. Không muốn mất cô ấy, tôi châm tất cả những que diêm còn lại. Bà và tôi đã cùng nhau bay lên thiên đường. sáng hôm sau, khi mọi người nhìn thấy một cô gái xinh đẹp chết bên cạnh những que diêm, họ nghĩ: “chắc cô ấy muốn được sưởi ấm”. nhưng không ai biết những điều kỳ diệu mà tôi đã thấy trong đêm huyền diệu đó.

ví dụ tóm tắt 5

đêm giao thừa, trời lạnh, tuyết rơi, đường phố vắng tanh và có mùi ngỗng quay. một em bé đầu trần, chân đất bán diêm. không ai mua cho tôi một cái túi hay cho tôi một xu. Vừa đói, vừa rét nhưng tôi không dám về nhà vì sợ bố đánh. Tôi mất mẹ và tôi mất đi người tôi yêu thương nhất, bà của tôi. Tôi ngồi dựa vào bức tường ngăn cách giữa hai ngôi nhà. Trời càng lạnh vào đêm giao thừa, tôi tranh thủ đốt một que diêm. đột nhiên lò sưởi xuất hiện. diêm tắt, lò sưởi biến mất. sau khi châm que diêm thứ hai, anh thấy một bàn ăn lớn và một con ngỗng quay đang tiến về phía đó. que diêm vụt tắt, cái bàn và con ngỗng biến mất. Tôi đốt que diêm thứ ba và cây thông Noel xuất hiện. que diêm tắt, cây thông Noel biến mất. châm que diêm thứ tư: bà tôi xuất hiện. Tôi sợ diêm hết nên nhanh chóng châm hết que diêm vào túi. Lần thứ năm, cô thấy bà ngoại dắt tay mình đi lễ Chúa. Chính lúc đó anh mới tìm được hạnh phúc. Vào buổi sáng đầu tiên của năm mới, một cậu bé được nhìn thấy ngồi giữa những bao diêm, một trong số đó đã bị cháy hoàn toàn. họ nói rằng cô ấy chắc đã chết cóng, nhưng má cô ấy vẫn hồng hào và đôi môi cô ấy đang mỉm cười. không ai biết điều kỳ diệu mà tôi đã thấy vào đêm giao thừa.

ví dụ tóm tắt 6

Câu chuyện kể về một cô gái nghèo mồ côi mẹ, sống với người cha hà khắc, nghiện rượu và đánh đập con cái. cô gái phải bán diêm để trả lại tiền cho cha mình nếu không sẽ bị đánh. Đêm cuối năm ngoài trời rất lạnh, cô gái đi chân trần vì một chiếc giày bị xe ngựa chạy qua và chiếc còn lại bị kẻ xấu ném, nhưng cô không dám về nhà vì chưa bán được chiếc nào. diêm. cô gái thu mình vào một góc tường giữa hai ngôi nhà mong giữ được chút hơi ấm rồi cô mới dám đốt diêm để sưởi ấm cho mình. cây gậy đầu tiên được thắp sáng, lò sưởi xuất hiện. cây gậy thứ hai nhảy lên, cái bàn và con ngỗng quay trước mặt họ. cây gậy thứ ba được di chuyển và cây thông Noel xuất hiện. và trận đấu thứ 4 đã mang lại hình ảnh một người bà nhân hậu. nhưng mọi thứ biến mất khi que diêm tắt và cô gái chết cóng. Ngày đầu năm mới, đường phố hiện lên hình ảnh thiên thần với nụ cười trên môi nằm trên nền tuyết trắng xóa. cô gái đã lên thiên đường với bà của mình.

XEM THÊM:  Soạn văn bài cửu long giang ta ơi

tóm tắt đầy đủ câu chuyện về cô gái bán diêm

ví dụ tóm tắt 1

cô bé bán diêm là câu chuyện kể về số phận của một chàng trai nghèo phải đi bán diêm để sống. vào một đêm giao thừa đầy tuyết, trời nhá nhem tối, em bé phải đi chân trần trên tuyết lạnh, bàn chân đỏ bầm. Tôi cố gắng tìm một nơi có rất nhiều người đi bán diêm, nhưng không ai quan tâm đến tôi, họ chạy về nhà để tránh cái lạnh kinh hoàng. vừa đói vừa lạnh nhưng cô không thể về mà không đi bán diêm vì sợ bố đánh. Tôi mệt đến mức phải ngồi dựa vào góc tường cạnh ngôi nhà sáng rực mùi ngỗng quay!

đói, rét, em bé có những ước mơ, những tưởng tượng qua mỗi trò chơi. trong ánh sáng của que diêm, ước mơ của bạn thật đẹp, nhưng cũng thật mong manh vì que diêm kéo dài được bao lâu? khi ngọn lửa cuối cùng được dập tắt, tất cả những gì đẹp đẽ (chỉ là ảo ảnh) lập tức biến mất.

và cuối cùng đứa bé chết dưới lớp tuyết dày khi mơ thấy bà ngoại dắt tay mình bay cao bay xa, không còn đói, rét, buồn và bị đe dọa nữa.

tác giả dường như muốn so sánh cái đói, cái rét cùng cực của em bé bán diêm với cuộc sống ấm no hạnh phúc của mọi gia đình trong thời khắc giao thừa. mọi người dường như đã quay lưng lại với tôi, thờ ơ với cuộc sống của tôi. anh thực sự bị bỏ rơi giữa cuộc sống giàu sang phú quý. đó chính là ý nghĩa nhân đạo của tác phẩm và tấm lòng của anh với những mảnh đời cơ cực, bất hạnh.

tóm tắt câu chuyện cô gái bán diêm bằng tiếng Anh

Trời lạnh khủng khiếp. trời đổ tuyết, và trời gần như tối. Buổi tối đã đến, buổi tối cuối cùng của năm. trong cái lạnh và âm u, một cô gái nghèo, đầu trần và chân đất, đi trên đường phố. Tất nhiên, khi ra khỏi nhà, anh ấy đã đi dép lê, nhưng chúng có ích lợi gì? Chúng là đôi dép rất to, quá lớn đối với cô, vì chúng thuộc về mẹ cô. cô gái đã mất họ đang chạy trên đường, nơi có hai chiếc xe ngựa lao nhanh khủng khiếp. Một chiếc dép mà cô đã không thể tìm lại được, và một cậu bé đã chạy đi với chiếc còn lại, nói rằng một ngày nào đó cậu có thể sử dụng nó như một chiếc nôi rất tốt khi có con riêng. và thế là cô gái bước đi bằng đôi chân trần, rất đỏ và xanh vì lạnh. trong chiếc tạp dề cũ, cô ấy mang theo vài gói diêm, và cô ấy cầm một hộp chúng trên tay. không ai mua bất cứ thứ gì từ anh ta cả ngày, và không ai cho anh ta một xu.

rùng mình vì lạnh và đói, cô bò, một hình ảnh buồn, cô gái tội nghiệp! những bông tuyết rơi trên mái tóc dài màu vàng của cô ấy, lọn tóc xoăn xinh xắn quanh cổ cô ấy. tất cả các cửa sổ đều có đèn chiếu sáng và có mùi ngỗng quay tuyệt vời, vì đó là đêm giao thừa. vâng, cô ấy đã nghĩ ra điều đó!

Ở một góc hình thành bởi hai ngôi nhà, một ngôi nhà nhô ra đường nhiều hơn ngôi nhà kia, cô ngồi xuống và gác đôi chân nhỏ của mình xuống dưới. Càng ngày cô càng lạnh, nhưng cô không dám về nhà, vì cô chưa bán diêm, kiếm được một xu, chắc chắn bố cô sẽ đánh cô. Ngoài ra, ở nhà rất lạnh, vì họ không có gì trên người ngoài một mái nhà mà gió thổi qua, mặc dù những vết nứt lớn nhất đã được bao phủ bởi rơm và vải vụn.

Đôi tay của anh gần như đã chết cóng. ồ, một que diêm nhỏ có thể làm nóng cô ấy làm sao! Giá như anh ấy có thể lấy một chiếc ra khỏi hộp và cọ vào tường và sưởi ấm đôi tay của mình. cô ấy lấy ra một cái. r-r-ratch! Làm thế nào nó xèo xèo và cháy! nó tạo ra một ngọn lửa sáng, ấm áp, giống như một ngọn nến nhỏ, khi cô ấy đưa tay che nó; nhưng nó phát ra một thứ ánh sáng kỳ lạ! đó thực sự là một cô gái như thể cô ấy đang ngồi trước một cái bếp sắt lớn với những chiếc núm đồng sáng bóng và một cái nắp bằng đồng. ngọn lửa bùng cháy kỳ diệu làm sao! thật thoải mái làm sao! người phụ nữ trẻ cũng duỗi chân ra để sưởi ấm; rồi ngọn lửa vụt tắt, cái bếp biến mất, trên tay anh chỉ còn lại que diêm cháy.

thắp một que diêm khác vào tường. nó cháy sáng, và khi ánh sáng chiếu vào bức tường, nó trở nên trong suốt như một tấm màn mỏng, và anh có thể nhìn xuyên thấu nó vào một căn phòng. Trên bàn trải một chiếc khăn trải bàn màu trắng như tuyết, trên đó là một bộ đồ ăn sáng lấp lánh. ngỗng quay hấp cách thủy, nhồi táo và mận khô. và điều tuyệt vời hơn nữa, con ngỗng nhảy khỏi đĩa và đi ngang qua sàn nhà với một con dao và nĩa tới ngực của mình, thẳng vào cô gái. sau đó que diêm vụt tắt và anh chỉ có thể nhìn thấy bức tường dày và lạnh lẽo. anh ta châm một que diêm khác. khi đó cô ấy đang ngồi dưới gốc cây thông Noel đẹp nhất. nó lớn hơn và đẹp hơn rất nhiều so với cái mà anh đã nhìn thấy vào Giáng sinh năm ngoái qua cửa kính ở nhà một thương gia giàu có. hàng ngàn ngọn nến cháy trên cành xanh và những bức tranh tô màu như in hình cô từ trên cao nhìn xuống. cô gái đưa cả hai tay về phía họ. rồi bữa tiệc tàn lụi. nhưng đèn Giáng sinh đã lên cao hơn. bây giờ anh thấy chúng như những ngôi sao sáng trên bầu trời. một trong số chúng rơi xuống, tạo thành một đường lửa dài.

“Bây giờ ai đó sắp chết”, cô bé nghĩ, bởi vì bà già của cô, người duy nhất từng yêu cô, và giờ đã chết, đã nói với cô rằng khi một ngôi sao rơi xuống, một linh hồn đã sống lại với Chúa.

anh ấy đánh một trận khác vào tường. nó lại tỏa sáng, và trong ánh sáng chói lóa, người bà già đứng trong veo và tươi sáng, tốt bụng và đáng yêu.

“Bà ơi!” cậu bé hét lên. “Ồ, hãy đưa tôi theo! Tôi biết bạn sẽ ra về khi trận đấu kết thúc. Bạn sẽ biến mất như một cái bếp nóng, một con ngỗng quay tuyệt vời và một cây thông Noel lớn xinh đẹp!”

và nhanh chóng châm lửa cho cả bó diêm, vì cậu bé muốn ở với bà của mình. và những que diêm cháy rực rỡ đến nỗi nó trở nên sáng hơn cả ánh sáng ban ngày. Bà chưa bao giờ to và đẹp đến thế. Anh ta ôm cô gái vào lòng, cả hai cùng bay với ánh sáng và niềm vui trên trái đất, rất rất cao, và ở trên cao, không có lạnh, không đói, không sợ hãi, họ ở với Chúa.

nhưng trong góc, dựa vào tường, ngồi cô gái với đôi má ửng đỏ và cái miệng đang cười, chết cóng vào đêm cuối cùng của năm cũ. mặt trời của năm mới mọc trên một hình hài nhỏ bé đáng thương. cậu bé ngồi đó, cứng đơ và lạnh ngắt, cầm những que diêm, một trong số đó gần như cháy hết.

“Cô ấy muốn trở nên nóng bỏng,” mọi người nói. Không ai có thể tưởng tượng được những điều đẹp đẽ mà anh ấy đã thấy và anh ấy đã cùng bà già của mình đón năm mới tươi sáng hạnh phúc như thế nào.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Tóm tắt bài văn cô bé bán diêm. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *