Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
494 lượt xem

Tóm tắt ngắn gọn nội dung truyện kiều

Bạn đang quan tâm đến Tóm tắt ngắn gọn nội dung truyện kiều phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tóm tắt ngắn gọn nội dung truyện kiều

Truyện Kiều là một vở kịch mà bạn sẽ học trong chương trình ngữ văn lớp 10. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tóm tắt tác phẩm Truyện Kiều thật ngắn gọn. ngắn nhất và quan trọng nhất. xem chi tiết bên dưới.

tom-tat-chi-em-thuy-kieu-dethihsg247-com

tóm tắt ví dụ về truyện ngắn nhất của kieu số 1

thuy kieu, nhân vật chính của truyện, một cô gái tài sắc vẹn toàn, có tâm hồn cao thượng. Nhân một chuyến du xuân, chàng gặp Kim Trọng, một chàng thanh niên cao sang, nho nhã. Hai người yêu nhau và cùng nhau thề nguyền chung thủy. nhưng tai họa ập đến với kiều một cách bất ngờ. gia đình nạn nhân. Việt kiều sẵn sàng bán mình chuộc cha. anh được đưa lên lầu xanh bởi các cô cậu học sinh và các nữ tu. Kiều đã cố gắng tự tử để thoát khỏi ô nhục, nhưng không được. sau khi vướng vào một âm mưu bỏ trốn, cô đã bị bắt và bị đánh đập dã man, vì vậy cô phải tiếp khách. Không lâu sau, Kiều tái sinh: một phú ông yêu nàng và chuộc nàng về làm vợ lẽ. nhưng chưa đầy một năm ở nước ngoài, thái giám, vợ cả của người chú, đã lên kế hoạch bắt giữ và tra tấn ông. cô buộc phải làm một người giúp việc để chơi piano và giải trí cho vợ chồng cô. đau khổ và tủi nhục, kiều thoát khỏi nhà hoạn quan nhưng lại rơi vào lầu xanh khác. Tại đây cô đã gặp Từ Hải và trở thành vợ của vị anh hùng này. phất cờ khởi nghĩa, anh hùng một mặt từ phương biển ra nước ngoài cầu cứu để trả ơn, báo thù. nhưng không được bao lâu thì Việt kiều bị lừa cúng bái, bà khuyên từ đó nộp ra tòa, từ đó bị phản bội mà chết.

kiều nữ bị làm nhục và bị ép gả cho một viên quan đất. đau đớn và tủi nhục, nàng đã tự vẫn ở sông Tiền nhưng được một nhà sư cứu. gia đình kim trong và thủy kiều đang tìm kiếm họ.

sau mười lăm năm lưu lạc, kiều nữ trở về đoàn tụ với gia đình. cô không chịu xây dựng lại mối quan hệ quý giá xưa nhưng họ đã trở thành bạn bè để giữ cho tình cảm trong sáng và đẹp đẽ.

tóm tắt ví dụ về truyện ngắn nhất của kieu số 2

ngoại truyện xoay quanh cuộc đời và số phận của nhân vật chính tên là vuong thuy kieu, một cô gái tài sắc vẹn toàn. Thúy Kiều sinh ra trong một gia đình trung lưu, có em gái là Thúy Vân và em trai là quan Thượng thư. Vào tiết Thanh minh tháng ba, Thúy Kiều du xuân gặp Kim Trọng. họ đã tuyên thệ và cam kết với nhau. Trong khi Kim Trọng phải trở về Liêu Dương để tổ chức tang lễ cho chú mình, thì gia đình ở nước ngoài gặp tai họa do một tay buôn lụa không có thật. Phải bán đi nước ngoài để chuộc cha. trước khi theo mã học sinh, và tu ba thuy kiều đã tạo cơ duyên cho thủy văn.

khi biết mình bị lừa đưa vào lầu xanh, kiều tự vẫn nhưng không thành, nàng đưa kieu xuống lầu để ngăn tường. ở đó, kiều nữ bị lừa và phải tiếp khách ở lầu xanh. Ở nước ngoài được chuộc về làm vợ lẽ, nhưng người vợ cả của thái giám ghen tuông, dằn vặt. Kiều trốn đi xin nhà sư đến nương náu nơi cửa Phật. nó được bạc hà, bạc hạnh phát hiện và trở lại mặt đất xanh lần thứ hai. Trong trường hợp này, Kiều đã được chuộc tội xuống biển và giúp nàng báo thù. Vì bị hồ đồ lừa gạt, de hải chết trên chân, thủy kiều bị ép gả cho nam nhân trần gian. Kiều tự tử ở sông Tiền nhưng được một nhà sư hữu tình cứu.

sau 15 năm lưu lạc, gia đình được đoàn tụ, thủy chung và kim trong trao nhau tình bạn thành tình bạn.

mẫu tóm tắt truyện ngắn nhất số 3

dưới triều đại Ming, ông bà ở Bắc Kinh sinh được 3 người con, hai gái một trai:

“Con trai thứ có tâm, mão là chữ nổi dòng chữ Nho. trong hai nguoi phu nu, thuy kieu la em gai, toi la thuy van ”.

Hai chị em ngoại quốc có nhan sắc “ai nhìn cũng phải mười phân vẹn mười” đã đến “viếng thăm hàng tuần”.

mùa xuân năm ấy, 3 chị em đi thanh minh. Khi lên đường khi ánh chiều tà đã buông xuống, họ gặp một người đàn ông trọng tình “bên trong sang trọng, bên ngoài hào hoa”. Sau cuộc gặp gỡ ấy, Kiều và Kim Trọng đã yêu nhau và thề nguyện “khắc cốt ghi tâm” trăm năm. Kim trong nhận được thư từ nhà, anh phải tức tốc trở về Liêu Dương để “lo tang lễ”.

Sau đó, gia đình ở nước ngoài gặp tai nạn và bị người buôn lụa vu oan. cha và anh trai ở nước ngoài bị bắt và bị tra tấn dã man. bọn lầm than, đầu trâu mặt ngựa đến đập phá nhà cửa dột nát, cướp tài sản “gọn gàng ngăn nắp mà cho lòng tham”. Việt kiều đã phải bán mình mã sinh lấy “bốn trăm lạng vàng” đút lót quan lại cứu cha và anh. cô trao duyên cho thuy van. mã giám thị đưa nàng trở về lam tri. kiều biết mình bị đẩy về phía lầu xanh nên rút dao tự sát nhưng không chết. ma dam tiêm cho anh ta mot cai mơ anh ta phai ra song tien duong sau khi ket hon. mẹ cô thuyết phục cô xuống đất để ngăn cái xẻng; Tôi thuê bộ phận lừa Việt kiều đưa cô ấy đi. Việt kiều bị tú bà bắt quả tang lừa đảo. Thủy kiều bị chính người chú của mình đánh đập, bắt cô phải sống một cuộc đời tủi hổ. Ở lầu xanh, Kiều gặp chú Sinh, một người khách làng chơi giàu có. đồng nghiệp cũ là sinh viên ngoại quốc vào lầu xanh và lấy người việt nam ở nước ngoài về làm vợ lẽ. thái giám, vợ cả của chú ruột âm mưu bắt cóc Thủy Kiều đem về làng để đánh ghen.

kiều bỏ chạy, tựa vào cửa chùa giảo hoạt … kiều rơi vào tay một người phụ bạc, người xấu, lần thứ hai bị đẩy xuống lầu xanh. từ biển, khách biên giới đến gặp gỡ Việt kiều. từ biển về chuộc Việt kiều, chàng ra lầu xanh, cưới nàng làm vợ “nguyền hóa phượng, đẹp duyên cưỡi rồng”. Một năm sau, vì Hải có 100.000 binh mã, bèn chia núi làm đôi, lập triều đình “năm châu anh hùng hướng tần Hải”. ra nước ngoài để trả thù.

ho phong toàn quyền cho đại thần Triển Chiêu an vì “mưu kế gian dối”. của sự hiến kế của hồ lừa biển, anh đã bị ám sát. buộc các thiếu nữ nước ngoài chơi đàn trong một lễ hội quan họ. bị quan xứ ép lấy chồng nước ngoài. kieu nhảy xuống sông tien duong tự tử. cảm giác của ân sủng đã cứu sống anh ta và cho anh ta quy y từ phật.

sau nửa năm trở lại Liêu Dương … kim trong trở về Bắc Kinh và đi đến vườn thú. kim trong gia thuy van. Kim Trọng và thái tử thi đỗ, được phong làm quan Tư đồ. cả nhà ra sông tiên hiệp thành lập diễn đàn minh oan cho việt kiều. Đột nhiên, thầy bùa đến và nói rằng Kiều vẫn còn sống và đang tu hành trong chùa.

Kieu được đoàn tụ với cha mẹ, hai anh trai và Kim sau 15 năm lưu lạc. trong bữa tiệc sum họp, cả gia đình ép chàng Việt kiều cưới một thứ kim loại quý, nhưng sau đó cả hai đã đổi tình thành vợ chồng thành tình bạn:

“Tình yêu đôi lứa cũng là cái duyên của những người bạn.”

mẫu tóm tắt câu chuyện ngắn hơn số 4

Truyện kiều gồm 3.246 câu thoại trong sáu quãng tám và bắt đầu bằng “ngũ đình tĩnh triều, tứ phương yên tĩnh, nhị kinh ổn định”. Theo truyền thuyết, sau khi hoàn thành, chủ cũ được Nguyên Hanh kiểm tra lại. ông chỉ thêm vào 8 câu đầu truyện để giới thiệu thuyết “tương sinh tương khắc”: “nhân gian trăm năm; chữ tài, chữ xảo, là ghét ta; sau xôn xao; nhìn thấy mà đau lòng. ; nào báng bổ riêng văn phong; thường lệ hờn ghen thấu trời xanh; một khi mở giấy thơm trước đèn, điển tích xưa nay vẫn lục truyện. kể thêm 8 câu này, truyện kiều gồm 3254 câu và được. được chia thành 3 phần chính sau:

điềm báo của thuy kiều về một cuộc đời nhiều xui xẻo

con đường thảm hại của kieu

kiều nữ thoát kiếp sống lâu

tóm tắt ví dụ về truyện ngắn nhất của kieu số 5

vuong thuy kieu là một cô gái tài sắc vẹn toàn. Anh xuất thân trong một gia đình trung lưu, có Việt kiều, còn hai em trai là Thụy Vân và Thái tử. Trong Tết Thanh minh, Kiều cùng hai chàng trai đi đào mộ. Trong dịp này, nàng gặp Kim Trọng, một chàng trai “khí phách hiên ngang / bên trong phong nhã, bên ngoài hào hoa phong nhã”. hai người vừa gặp đã “tình trong như đã, ngoài còn e”. lần này cũng vậy, anh kiều bắt gặp một nấm mồ vô cùng hiu quạnh, anh cảm động và khóc thương cho số phận của cô gái điếm đó. Khi trở về nhà, linh hồn của Đàm đã báo trước những giông tố của cuộc đời mình.

sau khi gặp Thủy kiều tại buổi gặp mặt, kim trong nghe được tin tức của hắn liền đi qua nhà ngoại tìm cách làm quen. Do bố mẹ vợ vắng nhà nên anh ta đến nhà Kim để tâm sự. Mối quan hệ giữa hai người nảy nở tốt đẹp, cả hai đều yêu và tôn trọng nhau rất nhiều. họ đã thề và trao đổi cam kết.

Gia đình Kim Trọng có tang, chàng phải về quê khóc. Trong khi đó, người cha ngoại quốc lại bị thương gia tố cáo gian dối. hải ngoại tan nát, vương phi bị hành hạ. ra nước ngoài bán mình chuộc cha. Trước khi theo thanh mai trúc mã, chàng yêu cầu Thuý Vân phải móc nối với chàng Kim Trọng, người không phản bội tình yêu của chàng. nhưng bi kịch không dừng lại ở đó. Hóa ra cả mã học sinh và dì đều là những kẻ buôn người. ở lầu xanh, anh ta định tự tử nhưng không thành. Sau đó, Kiều tiếp tục bị phận tình lừa dối, nàng cay đắng chấp nhận cuộc sống đầy tủi nhục. Tại đây, không lâu sau, Kiều được một người học trò nuôi dưỡng cứu thoát. nhưng chú có vợ là hoạn quan ở quê. Biết chuyện của chồng, thái giám bí mật sai người bắt cóc Thúy Kiều để kiếm sống rồi thực hiện cảnh bắt Việt kiều về hầu hạ vợ chồng nàng trong một cuộc nhậu. ghen tuông dã man, kiều bỏ trốn đến cổng nhà buda. không may, sư trụ trì lại vô tình gửi gắm nàng vào phúc bạc – một người cùng nghề với dì ghẻ, lại một lần nữa rơi vào lầu xanh. tại đây, kiều gặp tu hải, một người đầu trên mặt đất, chân ngồi trên mặt đất. từ biển để cứu Việt kiều khỏi lầu xanh rồi giúp nàng trả thù. do sơ suất một chút, vị Việt kiều được tôn thờ bên hồ đã bị một vị quan trong triều lừa gạt nên chết đứng giữa trận. nàng cũng bị phụ hồ ép hầu rượu cả đêm rồi cưới một người đàn ông đất khách quê người. Trên đường đi, ngồi trên kiệu hoa, nàng bị chết đuối ở sông Tiền Đường. May mắn thay, cô đã được cứu bởi ân điển.

mặc dù đã kết hôn với Thủy Vân nhưng kim trong vẫn rất nhớ Việt kiều, anh đã cố gắng hết sức để tìm cô. May mắn thay, anh đã tìm thấy một lá bùa may mắn. gia đình ở nước ngoài gặp lại nhau. Theo nguyện vọng của mọi người, Thúy Kiều nối lại mối lương duyên với Kim Trọng, nhưng cả hai cùng thực hiện một ước nguyện “tình son sắt đổi cờ”.

sơ đồ tư duy về truyện Kiều của Nguyễn Du

so-do-tu-duy-truyen-kieu-nguyen-du

sơ đồ tư duy của tác giả nguyễn du và truyện kiều

so-do-tu-duy-tac-gia-nguyen-du-va-tac-pham-truyen-kieu

bản đồ tinh thần tóm tắt lịch sử của kieu

so-do-tu-duy-tom-tat-truyen-kieu-nguyen-du

trên đây là 6 bài văn mẫu tóm tắt truyện kiều chi tiết và đầy đủ nhất, để hiểu rõ hơn về tác phẩm truyện kiều và cuộc đời của nhà văn nguyễn du chúng tôi gửi tới các bạn một số bài tham khảo như: soạn truyện kiều , cảm nhận về đoạn trích Lời thề trong truyện kieu de nguyen du , phân tích 12 câu đầu của truyện ngôn tình.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Tóm tắt ngắn gọn nội dung truyện kiều. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *