Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
544 lượt xem

Tóm tắt nội dung truyện kiều của nguyễn du

Bạn đang quan tâm đến Tóm tắt nội dung truyện kiều của nguyễn du phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tóm tắt nội dung truyện kiều của nguyễn du

the

viết bài tập làm văn tóm tắt truyện kiêu de nguyen du tóm tắt ngắn gọn nội dung chính của truyện, giúp các em học sinh nắm được nội dung cơ bản của bài học. Mong rằng phần tóm tắt lịch sử 3 phần của tác phẩm này hữu ích cho quý thầy cô và các em học sinh.

tóm tắt truyện kiều của nguyễn du – bài 1

<3 trong chuyến du xuân, kiều gặp kim trong và họ đã thề nguyền bên nhau.

kim trọng về quê chịu tang chú, gia đình ở nước ngoài lầm than, Việt kiều phải bán mình chuộc cha. kiều bị thầy trường lừa vào lầu xanh, thăng lên lầu xanh, nhưng bị thái giám ghen ghét, việt kiều phải trốn vào chùa giac duyen. kiều vô tình rơi vào tay xui xẻo, phải vào lầu xanh lần thứ hai. kiều gặp từ hải. từ biển về lấy Việt kiều làm vợ, giúp Việt kiều trả ơn, trả thù. của sự hiến kế của hồ lừa biển, anh đã bị ám sát. Việt kiều bị ép lấy vợ quan trên cạn. nàng hẩm hiu chết đuối ở sông tiên dương, được sư tôn cứu giúp và nương náu nơi cửa phật lần thứ hai.

kim đã trở lại, kết hôn với thủy vân, nhưng vẫn hướng ngoại. Nhờ sự soi sáng của sư phụ, Kim Kiều đã được đoàn tụ, gia đình được đoàn tụ. kim gặp kiều biến tình yêu thành tình bạn.

tóm tắt truyện nguyễn du ở nước ngoài – bài 2

vào năm triều đại Ming, ở Bắc Kinh, Trung Quốc, có một người con gái tài năng tuyệt vời, Thủy Kiều. khi nàng đi thanh minh thủy kiều gặp được chàng trai tài hoa bạc mệnh. hai người yêu nhau và kể cho nhau nghe.

khi vàng về trong đám tang người chú, vì người buôn lụa vu oan, ra nước ngoài ông phải bán mình chuộc tội cho vua cha và em trai là vua ong và thái tử. Thúy Kiều đã phải nhờ em gái Thúy Vân thay mình kết hôn với Kim Trọng để giữ trọn lời thề. người mua thuy kiều là mã học sinh, buôn người cho một cô nương ở lam trai. Bị chú ruột đánh đập và ép làm việc ô nhục, Kiều đã tự tử. tu ba nhất thời đầu hàng, cho Việt kiều lên tầng trên cùng để thắt dây an toàn rồi dùng căn hộ lừa đảo ở nước ngoài, đánh đập dã man, ép Việt kiều tiếp khách. Việt kiều được chú ruột chuộc về, nhưng chú ruột là chú ruột. anh ta nói ở cửa công, bởi vì vợ của chú anh ta là một thái giám, nhờ mẹ anh ta là một thái giám, anh ta cho người hầu là con chó đại bàng bắt cóc rồi biến mất. trở thành người hầu trong nhà của thái giám, thái giám. tuy gặp ở nước ngoài nhưng anh không dám nhận. cuối cùng, hoạn quan bắt kiều nữ hành nghề tại quan am các. Cuối cùng, Việt kiều phải trộm chuông vàng, bạc rồi trốn khỏi nhà thái giám, tìm phước báo rải rác, nương náu ở chian an. vì sợ gia đình thái giám biết chuyện, nàng phải gửi ra nước ngoài ở nhờ nhà bà ngoại. cháu của bạc tự hào lấy chồng nước ngoài rồi bán ra nước ngoài cho một quán bar ở châu thái thái. ở đây, Việt kiều tập hợp từ biển, được biển chuộc tội, rồi giúp Việt kiều trả ơn, trả thù. nhưng kiều bị hồ lừa, khiến hải tử chết trận, kiều gả cho quan đất.

quá nhục nhã, kiều nhảy xuống sông tiên cảnh tự tử nhưng được một ân nhân cứu mạng, sau đó lại cùng nhau tu hành… tình cờ gặp được gia đình của kiều kiều. khi ông mất, trong lúc lắp cầu để cầu cho kiều, kiều được đoàn tụ với gia đình. Trước sức ép của cả dòng họ, Kiều phải lấy Kim Trọng, nhưng thực tế, Kiều yêu cầu Kim Trọng không phải là vợ mình mà chỉ là bạn của mình.

XEM THÊM:  Etilen C2H4 cấu tạo phân tử tính chất hoá học của etilen và bài tập – hoá 9 bài 37

tóm tắt truyện kiều của nguyễn du – bài 3

câu chuyện về cuộc đời của Thủy Kiều, một cô gái tài sắc vẹn toàn, đính hôn với kim trong

gia đình gặp một gia đình xa xứ và phải bán mình để chuộc cha và em trai của họ. mã trường mua một người nước ngoài và đưa anh ta đến quán của bà, họ bắt anh ta tiếp khách từ thị trấn, anh ta chịu nhiều tủi nhục và tìm cách tự tử nhưng không thành. hạ cánh trên thanh dài một lần nữa.

Anh chàng đưa anh ra khỏi quán bar, rơi vào tay thái giám và bị tra tấn kinh hoàng.

nó thoát khỏi bàn tay của các hoạn quan và rơi trở lại lâu đài.

được cứu thoát khỏi biển cả, những tưởng được sống hạnh phúc, bình yên, nhưng lại rơi xuống hồ chầu, phải chết đuối ở sông Tiền.

cuối cùng đã được cứu, đoàn tụ với gia đình và danh dự, chấm dứt mười lăm năm lưu lạc.

tóm tắt truyện nguyễn du ở nước ngoài – bài 4

vuong thuy kieu là một cô gái tài sắc vẹn toàn. Anh xuất thân trong một gia đình trung lưu, dưới trướng Việt kiều, có hai chị gái là Thụy Vân và Thái tử.

trong năm mới thanh minh, kiều nữ và hai đứa trẻ đã đi tảo mộ. Trong dịp này, chàng đã gặp Kim Trọng, một người “trượng phu / bề ngoài nho nhã, bề ngoài hào hoa”. hai người vừa gặp nhau đã “tình trong như đã, ngoài còn e”. Cũng trong dịp này, Kiều đã đến trước mộ Đạm Tiên vô cùng hiu quạnh, cảm ơn chàng và khóc thương cho số phận của cô gái điếm bất hạnh ấy. Khi trở về nhà, linh hồn của Đàm đã báo trước những giông tố của cuộc đời mình.

sau khi gặp Thủy kiều tại buổi gặp mặt, kim trong nghe được tin tức của hắn liền đi qua nhà ngoại tìm cách làm quen. Do bố mẹ vắng nhà nên chàng Việt kiều đã về nhà Kim để tâm sự. Mối quan hệ giữa hai người nảy nở tốt đẹp, cả hai đều rất yêu thương và tôn trọng nhau. họ đã thề và trao đổi cam kết.

Gia đình Kim Trọng có tang, chàng phải về khóc. trong khi đó, người bán oan hại cha ngoại. hải ngoại tan nát, vương phi bị hành hạ. ra nước ngoài bán mình chuộc cha. Trước khi theo thanh mai trúc mã, chàng yêu cầu Thuý Vân phải nối duyên với Kim Trọng để khỏi phản bội chàng. nhưng bi kịch không dừng lại ở đó. Thì ra thanh mai trúc mã và tiểu thư là bọn buôn người. ở lầu xanh, anh ta định tự tử nhưng không thành. Sau đó, Kiều tiếp tục bị phận tình lừa dối, nàng cay đắng chấp nhận cuộc sống đầy tủi nhục. Tại đây, không lâu sau, Kiều được một người học trò nuôi dưỡng cứu thoát. nhưng chú có vợ là hoạn quan ở quê. Biết được lai lịch của chồng, thái giám đã bí mật sai người bắt cóc Thúy Kiều lúc nhỏ rồi dàn cảnh bắt Việt kiều về hầu hạ vợ chồng nàng trong một cuộc nhậu. ghen tuông tàn nhẫn, kiều bỏ trốn đi tìm nơi nương tựa với phật. không may, viện trưởng lại vô tình gửi nàng cho tú bà: một người cùng nghề với tú bà, lại một lần nữa rơi vào lầu xanh cho người xui xẻo: một người cùng nghề với tú bà, ở nước ngoài, rơi vào lầu xanh. . lại. Tại đây, Kiều gặp Tuhai, một người đàn ông đầu nậu, chân chống. từ dưới biển đến cứu Việt kiều khỏi lầu xanh rồi giúp nàng trả thù. Do một sơ suất nhỏ, Kiều đã bị hồ đồ, một vị quan trong triều lừa gạt nên chết đứng giữa trận. Ho ton còn bắt cô phục vụ rượu suốt đêm rồi giao cô cho một người đàn ông đất khách quê người. Trên đường đi, ngồi trên kiệu hoa, nàng bị chết đuối ở sông Tiền Đường. May mắn thay, cô đã được cứu bởi ân điển.

XEM THÊM:  Phân tích nhân vật thúy kiều trong truyện kiều

mặc dù đã kết hôn với thủy vân, kim trong vẫn rất nhớ việt kiều, anh đã cố gắng hết sức để tìm cô. May mắn thay, anh đã tìm thấy một lá bùa may mắn. gia đình ở nước ngoài gặp lại nhau. Theo nguyện vọng của mọi người, Thúy Kiều nối lại mối lương duyên với Kim Trọng, nhưng cả hai đều có chung một ước vọng “tình son sắt lấy cờ”.

tóm tắt truyện nguyễn du ở nước ngoài – bài 5

thuy kieu, nhân vật chính của truyện, một cô gái tài sắc vẹn toàn, có tâm hồn cao thượng. Nhân cơ hội đi du xuân, nàng gặp Kim Trọng, một chàng trai phong nhã, nho nhã. Hai người yêu nhau và cùng nhau thề nguyền chung thủy. nhưng tai họa ập đến với kiều một cách bất ngờ. gia đình nạn nhân. Việt kiều sẵn sàng bán mình chuộc cha. anh được đưa lên lầu xanh bởi các cô cậu học sinh và các nữ tu. Kiều đã cố gắng tự tử để thoát khỏi ô nhục, nhưng không được. sau khi vướng vào một kế hoạch chạy trốn, cô đã bị bắt và bị đánh đập dã man, vì vậy cô phải tiếp khách. Không lâu sau, Kiều tái sinh: một phú ông yêu nàng và chuộc nàng về làm vợ lẽ. nhưng chưa đầy một năm ở nước ngoài, viên thái giám, vợ cả của người chú, đã lên kế hoạch bắt giữ và tra tấn ông. cô bị ép làm gái trong quán rượu phá đàn để mua vui cho vợ chồng cô. đau khổ và tủi nhục, kiều thoát khỏi nhà hoạn quan nhưng lại rơi vào lầu xanh khác. Tại đây cô đã gặp Từ Hải và trở thành vợ của vị anh hùng này. phất cờ khởi nghĩa, anh hùng một mặt từ biển ra nước ngoài giúp đỡ để trả ơn, báo thù. nhưng không được bao lâu thì Việt kiều bị lừa về cúng bái, bà khuyên từ đó quy phục triều đình, từ đó bị phản bội mà chết.

kiều nữ bị làm nhục và bị ép gả cho một viên quan đất. Đau lòng và tủi nhục, nàng đã tự vẫn ở sông Tiền Đường nhưng được một nhà sư cứu.

Kim Trọng và gia đình Thúy Kiều đi tìm. Sau mười lăm năm xa xứ, Việt kiều trở về đoàn tụ với gia đình. cô từ chối nối lại mối quan hệ quý giá xưa cũ, nhưng họ trở thành bạn của nhau để giữ tình cảm trong sáng và đẹp đẽ.

tóm tắt truyện nguyễn du kiều – vắn tắt

<3 Trong chuyến du xuân, Việt kiều đã gặp Kim Trọng và thề non hẹn biển. kim trong về quê lo đám tang chú ruột, gia đình hải ngoại bị oan, việt kiều phải bán chuộc cha. kiều bị thầy trường lừa vào lầu xanh, thăng lên lầu xanh, nhưng bị thái giám ghen ghét, việt kiều phải trốn vào chùa giac duyen. kiều vô tình rơi vào tay xui xẻo, phải vào lầu xanh lần thứ hai. kiều gặp từ hải. từ biển về lấy Việt kiều làm vợ, giúp Việt kiều trả ơn, trả thù. của sự hiến kế của hồ lừa biển, anh đã bị ám sát. Việt kiều bị ép lấy vợ quan trên cạn. nàng hẩm hiu chết đuối ở sông tiên dương, được ân sư cứu giúp, nương nhờ cửa phật lần thứ hai. kim trong trở về, lấy chồng thủy chung nhưng vẫn tiếp tục tìm kiếm ở nước ngoài. Nhờ sự soi sáng của sư phụ, Kim Kiều đã được đoàn tụ, gia đình được đoàn tụ. Kim gặp Kiều đổi tình lấy tình bạn.

Trên đây là bài tập làm văn tóm tắt truyện Kiêu de nguyễn du, chúc các bạn làm bài văn mẫu nhé!

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Tóm tắt nội dung truyện kiều của nguyễn du. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *