Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
564 lượt xem

Tóm tắt tác giả – tác phẩm truyện kiều

Bạn đang quan tâm đến Tóm tắt tác giả – tác phẩm truyện kiều phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tóm tắt tác giả – tác phẩm truyện kiều

(kenhvanhoc.net): tóm tắt truyện kiều nguyễn du (tác phẩm của học sinh cấp 3 trường ngo quyen)

title: tóm tắt truyện của tác giả kieu do nguyen du

nhiệm vụ

Nguyễn Du tên hiệu là Thanh Hiên, quê ở Nghi Xuân Hà Tĩnh. Nguyễn Du là một trong những nhà thơ lớn tiêu biểu nhất của nền văn học và thơ ca Việt Nam. Truyện Kiều của nguyễn du gồm 3.254 câu thơ lục bát là tập thơ rất nổi tiếng và được nhiều người yêu thích.

& gt; & gt; xem thêm: soạn bài văn tế anh hùng dựa theo truyện kiều

một tập thơ về cuộc đời của một nhân vật tên là thủy kiều. cô ấy là một cô gái tài năng và có năng khiếu với một tâm hồn đẹp. kiều có một chị gái tên là thủy văn, hai chị em mỗi người một vẻ nhưng “mười phân vẹn mười”. Nhân một ngày đầu năm, khi ba chị em đi lễ thanh minh thì gặp Kim Trọng, một người đàn ông lịch lãm, phong lưu. Sau cuộc gặp gỡ tình cờ ấy, Thúy Kiều và Kim Trọng đã có tình cảm với nhau và hứa hẹn chung thủy.

Tuy nhiên, một tai họa bất ngờ ập đến với gia đình người nước ngoài bị tên lái buôn vu oan. cha và anh ở nước ngoài bị bắt và quan đến phá nhà. Không còn sự lựa chọn nào khác, Kiều đành phải bán mình cho Mã Giám Sinh với giá “hơn bốn trăm lạng vàng” để chuộc cha và em. Kiều bị quản trường và ni cô đưa vào lầu xanh. anh không thể chịu đựng được sự xấu hổ, tủi nhục và định tự tử nhưng không thành. sau những ngày bị đánh đập, cưỡng bức, ép ra nước ngoài tiếp khách làng chơi. Một ngày nọ, Kiều gặp người chú của mình và người này đã chuộc nàng ra khỏi lầu xanh, lấy nàng làm vợ lẽ. Những khó khăn và tai họa vẫn chưa dứt, người vợ cả của người chú là thái giám tỏ thái độ ghen tuông và ông ta lên kế hoạch bắt cóc Thủy Kiều và đưa về hư không để chống lại sự ghen tuông.

XEM THÊM:  Đề đọc hiểu Chị em Thúy Kiều - Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

tom tat tac pham truyen kieu

kiều tiếp tục trốn thoát khỏi nhà của thái giám, nhưng lại rơi vào một tòa lầu xanh khác. Tại đây, Kiều gặp Hải, chuộc Kiều, lấy nàng làm vợ. Một năm sau, Từ Hải, người anh hùng vạn quân ra nước ngoài giúp trả ơn và báo thù. nhưng chẳng bao lâu, những người Việt Nam ở nước ngoài đã bị lừa bởi hồ thờ – một kẻ mưu mô xảo quyệt, thuyết phục chàng từ biển đầu hàng triều đình. sau đó, triều đình xử tử Hải vì tội phản quốc. Sau khi chết, Kiều nhảy xuống sông Tiền Đường tự tử, nhưng kỳ ngộ đã cứu nàng và đưa nàng về chốn bình yên nơi Phật Môn.

sau một thời gian dài xa cách, những người lang thang, quý tử và người thân đã đi tìm thúy kiều. sau mười lăm năm xa xứ, bao biến cố, gian khổ, những người con xa xứ đã được đoàn tụ với gia đình. Tình yêu giữa thủy chung và kim trong được gìn giữ, họ trở thành bạn bè thay vì kết hôn.

“Cái duyên của đôi lứa cũng là cái duyên của tình bạn”

& gt; & gt; xem thêm: phân tích bài thơ “cảnh xuân” (trích truyện kiều nữ nguyên du)

nhận xét

bình luận

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Tóm tắt tác giả – tác phẩm truyện kiều. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *