Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
607 lượt xem

Top 7 mẫu tóm tắt Chí Phèo ngắn gọn và đầy đủ – Tóm tắt tác phẩm Chí Phèo

Bạn đang quan tâm đến Top 7 mẫu tóm tắt Chí Phèo ngắn gọn và đầy đủ – Tóm tắt tác phẩm Chí Phèo phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Top 7 mẫu tóm tắt Chí Phèo ngắn gọn và đầy đủ – Tóm tắt tác phẩm Chí Phèo

chi phèo tóm tắt ngắn gọn và hay: Để giúp bạn đọc nhanh chóng nắm được nội dung chính của tác phẩm chi phèo, hoatieu xin chia sẻ bộ sưu tập những bài văn mẫu tóm tắt tác phẩm chi phèo. tóm tắt nội dung của bài báo. trong bài viết tiếp theo. tham khảo ý kiến.

  • top 4 bài văn mẫu phân tích nhân vật thần hộ mệnh
  • top 3 bài văn mẫu phân tích hình ảnh chuyến tàu đêm của 2 đứa trẻ hàng đầu
  • top 3 bài mẫu cảm nghĩ về bài thơ tự tình 2 hay chọn lọc

truyện ngắn chi phèo xoay quanh cuộc đời đầy bi kịch của nhân vật chi phèo. Qua tác phẩm Huấn Cao, người đọc thấy được nỗi thống khổ của những con người bị áp bức trong xã hội cũ, cũng như sự độc ác, tàn bạo của giai cấp thống trị phong kiến. sau đây là một số bài tổng hợp về chi phèo đã được hoatieu tổng hợp, xin chia sẻ cùng các bạn.

1. trừu tượng chi phèo – mẫu 1

sinh ra mà không biết cha mẹ mình là ai, người dân thị trấn đã nuôi chí phèo và anh ta lớn lên, lần lượt sống trong các gia đình khác nhau cho đến năm 20 tuổi khi anh ta làm nghề kiến ​​trúc. Vợ baant thích chí phèo nên thường dụ dỗ chị, thấy chị đẹp nên chi phèo, nổi cơn ghen và đẩy chi phèo vào tù.

cũng từ đây, tính cách và cuộc sống của anh có nhiều thay đổi, từ một người tốt bụng và chu đáo trở thành một người thô lỗ và cộc cằn. sau khi ra tù, anh trở thành tay sai chuyên đi đòi nợ cho con kiến, cuộc đời chỉ là rượu và những lời chửi bới. Chí phèo gặp thị hà, một người phụ nữ xấu xí nhưng đem lòng yêu thương khi chăm sóc anh khi anh ốm qua hình ảnh bát cháo hành. anh yêu hương vị của cuộc sống, một phần trong anh đã trỗi dậy. , thêm một gia đình và muốn trở lại với con người lương thiện trước đây, nhưng bị thị trường từ chối, gạt bỏ mong muốn trở lại con đường lương thiện của mình. Chí phèo chìm trong cồn, sẵn sàng đi tìm kiến ​​và giết chết nó. chuẩn bị con dao để kết thúc một cuộc đời đầy bi kịch.

2. tóm tắt chi phèo – mẫu 2

chi phèo là một cậu bé bị bỏ rơi trong một cái lò gạch cũ, được dân làng vu đại nuôi dưỡng, từ người anh đánh rơi ống lươn trở thành người vợ góa mù và người phục vụ nhà xác. Năm 18 tuổi, anh bắt đầu làm công việc lao động ban ngày cho hormiguero. Vợ Ba Kiến bắt Chí Phèo đánh vào lưng, vỗ đầu, Ba Kiến và bọn tay sai tống Chí lên huyện, rồi bảy tám năm tù đày. Vừa ra tù, hắn cầm ve chai đến nhà kiến ​​để vạch mặt, trừng trị. nhưng ông lão rất khôn ngoan, ông đã cho anh ta năm đồng bạc để uống rượu. thậm chí bị năm đồng bạc kia làm cho bình tĩnh lại, lâm vào tình cảnh lúc nào cũng say khướt, chỉ cần có người cho tiền là hắn có thể làm được gì. do đó con kiến ​​biến con chấy thành tay sai của nó. chi phèo trở thành con quỷ của làng vu đại. khi say rượu, anh ta phá bĩnh thị trấn, phá hủy thị trấn, đi làm thuê cho nhà kiến. Cho đến một ngày, trong cơn say như mọi lần, khi anh đến cửa hàng, anh thấy cô đang há miệng ngủ dưới ánh trăng. thế là con rận ôm nàng mà làm tình. Sáng hôm sau, khi Chi tỉnh dậy, cô đã được mẹ nấu cho bát cháo hành. Cả đời tôi chưa bao giờ được chăm sóc như thế này, tôi chỉ muốn làm một người lương thiện. Bát cháo hành của Thị Hát đã đánh thức con người trong ngày hạ chí, nhưng cánh cửa đến với người lương thiện đã khép lại khi Chí Phèo phản đối quyết liệt người cô. bà cô nói: “ai mà lấy trai chi phèo”, “nó chỉ có nghề gọt mặt thôi!” tôi nghe vậy thì khóc và phải về nhà. Cuối cùng, anh ta đến nhà con kiến ​​và chỉ vào mặt anh ta và nói: “Ai cho tôi lương thiện? Tôi muốn làm người lương thiện”. anh ta còn giết con kiến ​​rồi tự sát, chỉ biết nhìn bụng và nghĩ đến cái lò gạch cũ.

3. tóm tắt công việc của chi poo

chi phèo ‘là một truyện ngắn nổi tiếng của một nhà văn trung học được viết vào năm 1941. Truyện kể về cuộc đời của nhân vật chi phèo, bị bỏ rơi từ khi sinh ra và sau đó được dân làng nuôi dưỡng. Năm 20 tuổi, Chí Phèo phải đi làm phụ hồ để nuôi thân. Do ghen tuông vô cớ, hắn đã cố tình đẩy Chí Phèo vào tù. anh phải ở tù 7-8 năm khi trở lại Chí phèo đã trở thành một con người hoàn toàn khác, với nhiều hình xăm đáng sợ trên cơ thể. anh ta là một kẻ say xỉn, luôn trong tình trạng say xỉn và luôn đòi đến nhà con kiến ​​để rạch mặt. Lúc này, con kiến ​​đã biến Chí Phèo thành một tên tay sai, chuyên đâm thuê chém mướn, ai quậy thì làm gì. anh trở thành yêu quái của làng vu đại. Luôn làm những trò điên cuồng phá làng, phá làng khiến ai cũng phải khiếp sợ. vào một đêm trăng sáng, sau khi đi uống rượu về. vào lều của mình ngủ và vô tình gặp thị ha. đêm đó họ ngủ với nhau, nửa đêm đau bụng và nôn mửa. Sáng hôm sau, Thị Hát làm cho anh một đĩa cháo hành. từ đây, anh khao khát được trở lại cuộc sống lương thiện và muốn cùng thành phố tồn tại. tuyệt vọng chi poo chửi rủa trong khi đi bộ. anh ta mang dao đến nhà kiến ​​để xin lòng tốt. anh ta đã đâm con kiến ​​và sau đó tự sát. chứng kiến ​​cảnh đó, nhìn bụng mà nghĩ đến cái lò gạch.

4. tóm tắt ngắn hơn: mẫu 1

Ở làng vu đại, có một chàng trai nổi tiếng lộng hành, anh ta đi làm thuê cho nhà kiến ​​và ngày nào cũng thề rằng sẽ phá hủy làng quê. Chẳng là mẹ anh bỏ rơi anh trong cái lò gạch cũ và dân làng lần lượt nuôi nấng anh. Năm 18 tuổi, ông làm thuê cho gia đình nhà kiến, nhưng bị vợ gọi đến xoa đầu, bóp vai nên con kiến ​​ghen tuông buộc ông phải vào tù. cuộc đời rơi vào cảnh đau thương từ đây. khi con rận trở lại, anh ta trở thành một con người hoàn toàn khác, anh ta cầm dao và chai lọ đến nhà của con kiến ​​- kẻ đã đưa anh ta vào tù – để xả giận. Người chú an ủi bằng cuộc nhậu và mấy đồng bạc, nó ngoan ngoãn về nhà và từ đó trở thành con quỷ dữ của làng Vũ Đại. nhưng nàng vẫn là một con người, khi nàng gặp hoa của nàng vào một đêm trăng sáng, chàng và nàng đã yêu nhau. cho anh ấy thấy tình yêu khiến anh ấy muốn trở lại làm người. nhưng nó cũng dập tắt mọi hy vọng khi người cô nhất quyết không đồng ý tình cảm của hai người. Trên đời này chẳng còn ai quan tâm, yêu thương tôi, cuộc đời cứ lầm than, sa ngã nên tôi đến nhà con kiến ​​khóc: “ai cho tôi lương thiện?” thậm chí giết chết con kiến ​​và kết thúc cuộc đời của nó. lúc này, anh chỉ nhìn cái bụng và nghĩ đến cái lò gạch, nơi anh tìm thấy con chi poo và đem về nuôi.

5. tóm tắt ngắn hơn: mẫu 2

the story of chi phèo là câu chuyện kể về nhân vật cùng tên là chi phèo, một đứa trẻ mồ côi bị bỏ rơi trong một cái lò gạch cũ. ông đã được nuôi dưỡng bởi dân làng. khi lớn lên, chi phèo đi hết nhà này đến nhà khác và làm nông cho ly kỳ. Vì ghen tuông vô cớ, Lý trí đã đẩy Chí Poo vào tù. Bảy năm sau, Chí Phèo trở về làng trong một hình hài hoàn toàn khác là anh, chị, em. con kiến ​​đã lợi dụng anh ta và biến anh ta thành một tay sai. anh trở thành yêu quái của làng vu đại, chuyên rạch mặt và gây tai họa cho người dân trong làng.

tình yêu với thị ha đã hồi sinh chí phèo, cô khao khát được làm hòa với mọi người và sống lương thiện. nhưng người cô và xã hội đương thời đã cản trở con đường trở thành một người lương thiện có ý chí. tuyệt vọng, anh ta tìm cách giết con kiến ​​và tự sát. Khi nghe tin Chí Phèo chết, anh ta thót tim và nghĩ đến một cái lò gạch bỏ hoang, xa đường cái và vắng bóng người qua lại.

6. tóm tắt chi tiết – mẫu 1

chi phèo ban đầu là một cô gái khi cô sinh ra trong một cái lò gạch cũ bỏ hoang. được người ta nhặt về nuôi, lớn lên đi từng nhà. năm 20 tuổi, ông làm vườn cho kiến ​​li. Kiến li ghen tị với anh bảo vệ trẻ và bà nội bảo anh xoa chân, xoa bụng … gì đó. rồi một ngày họ đưa anh lên huyện và tống anh vào tù.

Sau bảy hoặc tám năm mất tích, anh trở lại với một diện mạo khác so với trước đây. Tôi say khướt về, xách ve chai đến nhà con kiến, giờ là ông giải thoát, ông hội đồng, thần tiên chỉ làng vu đại, chửi bới, rạch mặt. ông già thông thái đã đối xử tệ bạc với anh ta. với những người cố gắng liều mạng “dùng nếu không trị được”, “dùng đầu bò để trị”. nên chỉ là bữa rượu, bữa bạc, hả hê về nhà làm “tay chân” của hắn để khi cần đưa rượu trị giá năm xu, hắn có thể sai bọn chúng đi hãm hại ai. không nghe lời tôi kể từ đó, chi phèo luôn say khướt. “nếu anh ta say, anh ta sẽ làm theo những gì anh ta bảo phải làm” và trở thành “con quỷ của làng vu đại làm những việc xấu cho nhiều người dân trong làng.”

cuộc sống của anh cứ tiếp diễn như thế này … vào một đêm trăng tròn, trong cơn say, anh gặp vợ mình, người phụ nữ xấu xa ghét quỷ và bị mọi người từ chối. họ yêu nhau. nửa đêm chấy đau bụng và nôn mửa. sáng hôm sau tỉnh dậy, anh buồn bã. tiếng chim hót, tiếng mái chèo đuổi cá và tiếng người đi chợ về đã nhắc nhở anh rằng “đã có lúc anh mơ ước có một gia đình nhỏ…”. anh ấy đã nhận thức rõ về hoàn cảnh khốn khổ của mình. anh cảm động vì đây là lần đầu tiên anh được chăm sóc bởi một người phụ nữ. nhớ lại ngày xưa những lần bị ma quỷ gọi vào bóp chân “chỉ thấy nhục chứ không thương!”. anh chợt cảm thấy “khao khát lương thiện, muốn làm hòa với mọi người! thị ha sẽ mở đường cho anh”. nhưng khi hỏi lại ý kiến ​​của bà cô thì bà lại la lên “ai mà lấy thằng chi phèo”, “nó chỉ có một nghề là gọt mặt thôi!”. Bị từ chối, Chí Phèo lại uống cạn nước mắt rồi như thường lệ cầm dao bỏ đi, vừa đi vừa chửi bới.

cuối cùng, chi phèo đến nhà con kiến, chỉ tay vào mặt ông già: “Tôi muốn làm người lương thiện (…) hãy cho tôi một người lương thiện (…) tôi có thể ‘được rồi’. “Làm người lương thiện! (…) chỉ có một con đường …” và rút dao đâm con kiến, rồi dùng dao tự đâm vào cổ mình …

7. tóm tắt chi tiết – mẫu 2

ở làng vu đại. Vào một buổi sáng trời trong, anh ta thả một ống lươn và nhặt một đứa trẻ sơ sinh xám xịt trong chiếc váy mỏng manh ném vào lò gạch cũ. anh ta lấy nó và trả lại cho bà góa mù, người đã bán nó cho viên quản đốc. Khi người phụ tá nhà xác chết, anh ta không có khả năng tự vệ. Cho đến năm 18 tuổi, anh ta làm kiểm lâm cho đàn kiến. Vợ ba kiến ​​bắt anh xoa bụng và đánh vào lưng. bỗng một hôm chí phèo bị bắt ra khỏi huyện… đi tù bảy, tám năm sau nó trở về làng, mặt mũi khác hẳn, ghê tởm! hôm trước, vào buổi chiều, anh ta cầm ve chai đến thẳng nhà kiến ​​để gây sự. va chạm với ly cuong, đập chai, rạch mặt kêu trời. Hết năm thọ binh, bị ông chú già đối xử với đời bằng nhục, chí phèo. Ông nội mời ông đến nhà, giết gà nấu rượu, khi ông ra về còn cho ông một lạng bạc để uống thuốc.

bốn ngày sau, chi phèo phóng hỏa tiệm rượu. anh ta mang theo một con dao nhọn để xin người chú của mình vào tù. Chỉ với một lời động viên, anh ta đã đưa Chi Poo đến nhà đồng đội để đòi lại 50 đồng bạc mà anh ta đang nợ. không chiến đấu đổ máu, anh ta đòi nợ để thu hồi nó. ông lão bán cho anh 5 đồng và bán cho anh 5 sào vườn bên bờ sông vừa bị một người dân đánh thuế. khi mới 27, 28 tuổi nghiễm nhiên trở thành gia chủ. anh trở thành người hầu mới của kiến, chuyên đi đâm thuê chém mướn, rạch mặt. Anh đánh vào đầu, anh rạch mặt, anh chửi bới, anh đe dọa trong lúc say, anh uống trong lúc say, rồi say mãi, say không dứt. anh chửi trời, anh chửi cả lũ vu đại, anh nguyền rủa người mẹ khốn kiếp đã sinh ra anh khiến anh đau khổ. năm đó anh ngoài 40 tuổi, khuôn mặt giống như mặt của một con vật lạ. tất cả người dân vu dai đều sợ anh ta một khi anh ta đi qua trước mặt anh ta.

tình cờ vào một đêm trăng sáng, chí phèo về nhà đãi mình, thái giám và nghề thầy cúng, hai người uống hết 3 bình rượu. ngứa quá, lũ rận lảo đảo quay về lều. Anh bắt gặp cô đang ngủ há miệng dưới trăng, ôm cô và làm tình. gần sáng hạ chí, anh bị cảm lạnh, được cho xem một người đàn bà xấu xí nguyền rủa ma quỷ và cho anh ăn cháo hành. Đó cũng là lần đầu tiên anh được ăn cháo hành do chính tay một người phụ nữ nấu. anh hoài niệm về một thời còn trẻ, anh muốn kết đôi thật tốt với cô. dục vọng nhân từ. và anh ấy đã rất say. nhưng đến thứ sáu anh ấy nghĩ: thôi yêu và hỏi anh ấy trước. thinh bị dì đánh vào mặt. thi tấn chạy đến cửa hàng để trút hết giận lên mặt người ta. Chí Phèo nhìn lên, chạy theo thì bị người yêu đánh khiến anh ta ngã lăn ra đất. anh ta cố gắng đánh vào đầu mình, nhưng anh ta không thực sự say. và anh uống, anh uống thêm chai, càng uống nhiều, anh càng tỉnh. anh ta đến nhà con kiến ​​với một con dao trong thắt lưng để yêu cầu sự trung thực. đã giết con kiến, tự đâm vào cổ mình. cả làng nhảy múa đến xem hai con quỷ giết nhau. cô cô chế giễu. Anh nhìn nhanh vào bụng và chợt thấy một cái lò gạch cũ kỹ, bỏ hoang, xa nhà vắng tanh …

Xem các thông tin hữu ích khác trong phần tài liệu của hoatieu.vn.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Top 7 mẫu tóm tắt Chí Phèo ngắn gọn và đầy đủ – Tóm tắt tác phẩm Chí Phèo. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *