Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
226 lượt xem

Tóm tắt tác phẩm chiến thắng mtao mxây

Bạn đang quan tâm đến Tóm tắt tác phẩm chiến thắng mtao mxây phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tóm tắt tác phẩm chiến thắng mtao mxây

mtao mxái thắng trừu tượng gồm 8 bài văn mẫu tóm tắt ngắn gọn và đầy đủ nhất được download.vn biên soạn và tổng hợp từ những tác phẩm hay nhất của các bạn học sinh trên cả nước.

the

tóm tắt âm nhạc là tài liệu vô cùng hữu ích giúp các bạn học sinh lớp 10 có thêm tài liệu tham khảo, nâng cao kiến ​​thức để nhanh chóng nắm bắt nội dung tác phẩm. Ngoài ra, các bạn có thể xem thêm nhiều bài viết hay khác tại chuyên mục 10. Chúc các bạn học tập đạt kết quả cao.

Bạn đang xem: Tóm tắt tác phẩm chiến thắng mtao mxây

mtao mxai tóm tắt – biểu mẫu 1

trong khi dam đang đi săn với nô lệ trên cánh đồng, mtao mxai đã đến nhà cô để cướp cô và biến cô thành vợ của anh ta. Biết được tin đó, Đạm tìm đến nhà Mtao Msai để đòi vợ. cô đã thách anh đấu tay đôi, nhưng anh từ chối vì sợ hãi và hèn nhát. anh ta dọa đốt nhà rồi sẽ xuống nhà. săn bắn và mtao msai thách thức nhau thực hiện một điệu múa khiên. Bước vào trận đấu, Đạm tìm Mtao để múa khiên trước. bước chân lạo xạo như quả dưa khô nhưng lại có thái độ khoe khoang. Trong khi săn đập, thúc giục kẻ địch múa khiên trước với thái độ khiêm tốn, tinh thần thượng võ, nằm yên bất động. từ đó cho thấy thợ săn đập là một người dũng cảm, hành động quyết liệt và không ngừng nghỉ. Không những thế, Chúa còn chỉ cho anh cách chiến thắng. trong cuộc săn tìm một khẩu cối đã qua sử dụng bắn trúng tai địch. mtao mconi rơi xuống đất. anh ta gọi người hầu của mtao để quay lại với anh ta. đám đông lớn như một đàn áo cà sa, mang lại nhiều của cải như một bông hoa đang di chuyển. cuộc đi săn đã trở lại với một chiến thắng tưng bừng. lễ kỷ niệm săn đập kéo dài suốt mùa khô và danh tiếng của nó thậm chí còn đến tai các vị thần. qua đoạn trích chúng ta cũng thấy đó là cuộc đấu tranh vì danh dự, vì hạnh phúc gia đình và cũng vì cuộc sống bình yên, thịnh vượng của dòng tộc.

mtao mxai abstract – mẫu 2

khi dam đang đi săn với nô lệ trên cánh đồng, mtao mxai đã đến phá làng và lấy cô ấy làm vợ. săn đến nhà mtao msai mới dám cứu vợ. Lần đầu tiên, chàng thách đấu dao với Mtao, nhưng chàng sợ hãi không nhận lời. Khi Dam Hunter dọa đốt nhà, anh ta sẽ xuống và nhảy múa với chiếc khiên của mình. mtao msai múa khiên rung động, âm thanh kim loại; khi đến lượt đi săn, mỗi lần chạy nó lại băng qua một ngọn đồi rơm, chạy lung tung, trong khi mtao msai vừa đi cao vừa thấp, chạy từ đông sang tây. mtao mcai bảo hu nhi ném miếng trầu nhưng đập được, ăn xong thì sức lực nhân đôi. săn bắn và nhảy múa với khiên, đâm mtao mxai nhưng không thể xuyên thủng áo giáp của họ. Nhờ sự giúp đỡ của Chúa, Đăm Săn đã ném một quả cối tròn vào tai kẻ thù, thừa thắng xông lên, chàng chặt đầu Mtao Msai và mang ra ngoài đường. anh ta đã cứu vợ mình, và tất cả những người hầu của mtao msai hứa sẽ tiếp tục công cuộc săn đập. Dân làng mở tiệc ăn mừng chiến thắng của Đăm Săn và chào mừng dân làng mới.

Tóm tắt mtao mxai – biểu mẫu 3

khi Đập đi săn cùng gia nhân ra đồng làm rẫy, mtao mxay đã mang người đến cướp. Khi nghe tin vợ bị bắt, Đăm Săn đã cúng dường thần linh rồi lên đường tìm đến nhà Mtao Mxai. nhà mtao tổ chức tiệc, đập đi săn một mình, cắt ống nước, phá hàng rào nhà rồi chủ động thách đấu. anh là một người can đảm, can đảm và chủ động. Bước vào trận đấu, Đạm tìm Mtao để múa khiên trước. bước chân lạo xạo như quả dưa khô nhưng lại có thái độ khoe khoang. Trong khi săn đập, thúc giục kẻ địch múa khiên trước với thái độ khiêm tốn, tinh thần thượng võ, nằm yên bất động. Đập săn rất tự tin vào kỹ năng và sức mạnh của mình. khi anh ta múa khiên với lòng dũng cảm phi thường, anh ta hành động một cách dẻo dai và mạnh mẽ, “một lần vội vã, anh ta băng qua một ngọn đồi”, “anh ta nhảy múa trên cao như gió và bão” … khi anh ta mệt mỏi, mtao mtai bao ho nhi cho anh ta miếng trầu, nhưng dam lấy trộm của anh ta nên sức mạnh của anh ta tăng lên gấp bội. quá mệt mỏi, Đăm Săn ngủ gật trong lúc chạy và gặp thần mặt trời, có người khuyên nhủ, Đăm Săn thắng trận đưa vợ về nhà. Không những vậy, việc săn mồi còn thu hút cả gia nhân của gia đình Mtao Mxây, tiếng tăm của họ vang xa. tổ chức một bữa tiệc lớn để ăn mừng chiến thắng.

XEM THÊM:  Chị em Thuý Kiều (trích Truyện Kiều)

tóm tắt người chiến thắng – biểu mẫu 4

sau khi mtao msai cướp vợ, thợ săn đập đã vô cùng tức giận. anh ta đã mang chiếc khiên đến nhà của mtao msai để thách thức anh ta. Đến nhà Mtao Msai, Dam Hun đứng dưới gọi Mtao Msai ra thách đấu.

Tham khảo: Thành ngữ nghiêng nước nghiêng thành trong truyện kiều

mtao lúc đầu không đi xuống, vừa thận trọng vừa khiêu khích. nhưng việc săn đập dọa đốt nhà nên anh buộc phải xuống nhà. anh ta bước xuống “lưỡng lự, chần chừ” sợ Đạm đâm chết trên đường đi xuống.

thực hiện cuộc săn lùng và để mtao xây dựng lá chắn trước. mtao msai vẫy khiên múa, tiếng khiên kêu như mướp khô. Người thợ săn thích thú với điệu múa khiên mtao mxai và không cử động. mtao msai ngạo mạn nói với dam hun rằng hắn là một vị tướng quen đánh dân, bắt tù binh, phá hoại đất đai của dân. tức giận khi nghe lời nói của mtao mxay, con mồi đang săn lắc chiếc khiên của mình và múa với một sức mạnh như vũ bão. gấp rút thi công mtao m. Tôi sợ hãi chạy từ tây sang đông. săn đuổi. mtao msai dùng dao chém anh ta.

Khi anh ấy mệt mỏi, mtao msai bảo anh ấy ném một miếng trầu vào anh ấy. nhưng cuộc săn mồi đã câu được miếng trầu. anh nhai trầu và sức lực của anh nhân lên gấp bội. Anh tiếp tục múa khiên và theo đuổi mtao mxai với sức mạnh phi thường. khi đập săn và múa khiên, gió như lốc, túp lều đổ, cây chết, đồi nứt nẻ, đồi tranh bị bật gốc. anh ta lấy một ngọn giáo và bắn nó vào đùi của mtao msai, nhưng mtao msai vẫn bình an vô sự. quá mệt mỏi, vừa chạy vừa ngủ. mơ thấy chúa thần đã chỉ cho con đập săn cách đánh bại mtao mxay: lấy một cái vồ đã tiêu và đánh vào dái tai của mtao mxay. Săn bắt tỉnh dậy, vớ lấy một cái vồ đã mòn và ném vào tai của mtao msai. ngay lập tức, bộ giáp bảo vệ cơ thể của mtao msai rơi ra. Tôi sợ hãi và bỏ chạy. săn đuổi rất nhanh mtao mxai ngã lăn ra đất. anh van xin dam cho anh ta chết. nhưng đập săn đâm chết mtao mxay rồi chặt đầu bỏ xác ngoài đường.

sau cái chết của mtao mxai, những người hầu của ông đã đi săn đập.

giết được mtao mxay, lấy lại được vợ, có nhiều người hầu, của cải, tiếng săn mồi vang danh khắp nơi, đến tai các vị thần.

Anh ấy đã tổ chức một bữa tiệc lớn để ăn mừng chiến thắng của mình. Các thành viên trong gia đình, dân làng và khách thập phương đến chúc mừng, ăn uống và mở tiệc trong mùa khô.

Bản tóm tắt chiến thắng mtao mxay – mẫu 5

mtao ghen tị vì đi săn có cô vợ xinh đẹp nên quyết tâm có được em thứ hai. khi biết Đăm Săn đi vắng, anh ta cải trang thành khách đến nhà Đăm Săn, khi về thì nghĩ ra lý do để quên dao, sai người con trai thứ hai đưa chị ra ngoài bắt cóc. Khi nghe tin vợ bị bắt, Đăm Săn liền trở về, đem quan đi đánh cứu vợ. một trận chiến khốc liệt xảy ra sau đó. bài học rút ra từ tên mtao gru, mtao msai mặc áo giáp cẩn thận, cầm khiên để tự vệ, không chịu chiến đấu. chỉ khi săn đập đe dọa phá nhà, anh ta mới dám đánh.

Xem thêm: Chương 06: Nguyễn Du và Truyện Kiều – Làng Mai

mtao yếu đuối và kém cỏi, trong khi đập săn lại mạnh mẽ và tài năng khiến mọi người khiếp sợ. mtao msai sợ quá bỏ chạy nhưng ngọn giáo đâm vào đùi và bụng nhưng vì mang giáo nên nó không sao. cuộc chiến đã diễn ra không phân thắng bại. nhìn, mệt mỏi và mơ màng, tôi thấy thần chỉ cho tôi một cách để tiêu diệt kẻ ác. anh ấy cũng làm như vậy. tìm kiếm một cái vồ đã dùng, anh ta gõ vào dái tai của mtao msai. áo giáp rơi ra và ngay lập tức dam săn giết kẻ thù một cách nhanh chóng. trưởng mtao msai cầu xin đập tha mạng cho anh ta. Nhưng Đam Săn quyết tâm trừng trị kẻ ác, hèn nhát cướp vợ của người khác. anh chàng đã giành được danh dự, danh vọng, sự nổi tiếng.

XEM THÊM:  Kim vân kiều truyện và truyện kiều

mtao mxay won trừu tượng – mẫu 6

đoạn trích “chiến thắng mtao mxay” nói về chuyến đi vớt vợ của thợ săn đập. khi anh ta nghe tin rằng cuộc săn đập và các thuộc hạ của anh ta đã rời khỏi làng. mtao msai nghĩ ra cách để cướp vợ. Anh ta giả làm người qua đường để đi săn ở nhà chị Đàm, không giả vờ quên dao rồi kêu chị mang ra ngoài rồi bắt cóc thêm. Nghe tin, chàng giận lắm, dẫn quân đến nhà Mtao, quyết lấy lại vợ cho bằng được. tuy nhiên, anh ta không chịu ra chiến đấu, thợ săn đập phải dọa phá nhà anh ta rồi mới ra tay chiến đấu.

mtao có một lá chắn yếu, trong khi võ sĩ đập cực kỳ mạnh mẽ và mạnh mẽ. săn và đâm mtao mxai nhưng nó mặc giáp nên vẫn ổn. Sau một hồi chiến đấu, Đăm Săn kiệt sức và nằm mơ thấy Chúa chỉ định hạ gục Mtao Mxây. đã đánh bại anh ta và cứu người thứ hai.

tóm tắt văn bản chiến thắng mtao mxai – mẫu 7

khi dam đang đi săn cùng gia nhân đi làm đồng, mtao mxay đã mang người đến cướp của. biết vợ bị bắt, dam đến nhà mtao mxai. khi vào nhà một mình, anh ta phải dọa thiêu rụi rồi mới xuống nhà. mtao mbuild cái khiên trước. lá chắn rục rịch như trái dưa khô. đến lượt Đập săn và nhảy, một lần ngạc nhiên, anh vượt qua ngọn đồi tranh, một lần nữa ngạc nhiên, anh vượt qua một ngọn đồi khổng lồ. còn mtao msai, anh ta đi bộ cao thấp, chạy suốt từ tây sang đông … khi mệt anh bảo ném miếng trầu nhưng bị đập đuổi cướp nên sức lực của anh tăng lên gấp bội. đâm mtao mxay nhưng không xuyên giáp. dam săn thần mặt trời, anh ta đưa ra lời khuyên và dam săn đã thắng.

Tóm tắt bài đăng chiến thắng mtao mxay – mẫu 8

mtao-mxay là ông chủ của ” mọi thứ ” nhưng anh ta bị ghen tị vì săn đập có một cô vợ xinh đẹp. anh ta nghĩ ra cách sử dụng cuộc săn đập để đi vào rừng và chiếm lấy con thứ hai. anh ta đến làng đập để săn bắn, hãm hiếp và ép cô làm vợ.

dam đã lùi lại và tham gia cùng tay sai của mình tìm cách giải cứu vợ mình. Sau nhiều lần thách đấu mtao-mxai, anh ta đồng ý chiến đấu vì đơn giản là anh ta sợ săn mồi. mtao-msai đã múa khiên của mình nhưng thất vọng, đến lượt dam phải săn lùng anh ta để thể hiện sức mạnh và sự dũng cảm của cô. mtao-mxi chỉ có thể bỏ chạy. săn bắn mtao-mxay bị đâm, nhưng vì mặc áo giáp nên anh ta không thể tự làm mình bị thương. Khi kiệt sức được thần hướng dẫn cách đánh bại mtao-mxai, kẻ săn đập đã đánh rơi áo giáp của anh ta và nhận một nhát chém chí mạng.

mtao-mxay mất mát rất nhiều và dam săn để cứu vợ thành công, tất cả thuộc hạ của mtao-msai đều theo dam săn để xây dựng cuộc sống mới. do đó, cuộc chiến của hai tù trưởng là vì lợi ích của cộng đồng, không nhất thiết phải tiêu diệt lẫn nhau. sau khi chiến thắng những người dưới quyền của mtao-msai, họ đi theo trò chơi săn bắn để xây dựng cuộc sống mới, họ không hề sợ hãi vì trò chơi săn bắn chỉ đơn giản là thể hiện bản lĩnh và sức mạnh của một tù trưởng thực thụ.

Tham khảo: Câu hỏi trắc nghiệm truyện kiều lớp 10

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Tóm tắt tác phẩm chiến thắng mtao mxây. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *