Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
972 lượt xem

Tóm tắt & Review tiểu thuyết Không gia đình – Hector Malot

Bạn đang quan tâm đến Tóm tắt & Review tiểu thuyết Không gia đình – Hector Malot phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tóm tắt & Review tiểu thuyết Không gia đình – Hector Malot

tóm tắt & amp; review tiểu thuyết không có gia đình (sans familyle) của tác giả hector malot

1. lời giới thiệu của tác giả

Hector Malot (20 tháng 5 năm 1830 – 17 tháng 7 năm 1907) là một nhà văn Pháp nổi tiếng. tiểu thuyết của ông được nhiều thế hệ độc giả trên thế giới yêu thích. Ông sinh năm 1830 tại La Bouille, miền Bắc nước Pháp. tác phẩm đầu tiên của ông “les amants” xuất bản năm 1859 đã thành công rực rỡ. trong sự nghiệp của mình, ông đã viết hơn 70 tác phẩm. các tác phẩm của romain kalbris (1869), en Familia (gia đình 1893) và trên hết là không phải là en quen thuộc (sans familyle 1878) được độc giả trẻ yêu thích.

ông mất năm 1907 tại fontenay sous bois.

2. giới thiệu về công việc

no family (trong tiếng Pháp: sans Familyle), còn được dịch là không có gia đình, có thể được coi là cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất của nhà văn người Pháp hector malot, xuất bản năm 1878, nhận giải thưởng từ học viện văn học Pháp. nhiều nước trên thế giới đã dịch tác phẩm và xuất bản nhiều lần. Cả trăm năm nay, không một gia đình nào trở nên quen thuộc với trẻ em ở Pháp và trên thế giới. kiệt tác này đã được trình chiếu nhiều lần trên điện ảnh và truyền hình.

3. chỉ mục

 • chương 1 – thị trấn của tôi
 • chương 2 – cha nuôi
 • chương 3 – gánh xiếc của nhà thờ thần công
 • chương 4 – chương trình của tôi nhà mẹ
 • chương 5 – lên đường
 • chương 6 – lập nghiệp
 • chương 7 – bắt đầu học
 • chương 8 – từ bỏ con tàu của núi và đồi
 • chương 12 – người bạn đầu tiên của tôi (1)
 • chương 12 – má barberine (2)
 • chương 13 – nhiệm vụ
 • chương 14 – người cha đáng kính
 • chương 15 – đêm trước giáng sinh
 • chương 16 – thuyền thiên nga
 • chương 17 – gia đình

4. tóm tắt nội dung không phù hợp với trẻ vị thành niên

“without family” nói về một đứa trẻ không có cha mẹ, nhân vật rémy là một đứa trẻ bị bỏ rơi được một gia đình nào đó cưu mang. rémy được chăm sóc trong vòng tay yêu thương của mẹ trâu bò. Cho đến một ngày chồng cô làm việc ở Paris bị tai nạn và bị tàn tật. Mẹ chồng bán rémy không nói được lời nào nên cậu bé bị bán chỉ biết hét toáng lên khi đi ngang qua nhà và nhìn mẹ từ xa. Sau đó Rémy theo gánh xiếc quan trọng để làm việc như một nhân viên hợp đồng. Hai người lang thang khắp đất nước và biểu diễn xiếc để kiếm sống, sau đó bị bỏ tù ở Anh. đứa trẻ sơ sinh đó lớn lên trong những khó khăn. Tôi đã tiếp xúc với đủ loại người, sống ở khắp mọi nơi, “có nơi gian dối, có lúc hám lợi”. Tôi làm việc để kiếm sống, lúc đầu dưới sự chỉ huy của một ông già giàu kinh nghiệm và đức độ, ông Vitalis, sau đó tôi tự lập, không chỉ lo cho bản thân mà còn đảm bảo hiệu quả công việc và cuộc sống của cả gia đình. . Có lần tôi và cả đoàn đi lang thang mấy ngày liền mà trong bụng không có gì. Đã có lần tôi bị vùi lấp dưới lòng đất mười ngày đêm. Đã có lúc tôi bị xử oan, bị đưa ra trước tòa và bị bỏ tù. và đôi khi tôi được nuôi dạy đúng cách và tốt. nhưng dù ở đâu, trong hoàn cảnh nào, tôi cũng tuân theo kỷ luật của người anh cả là giữ vững phẩm chất của con người, đó là ngay thẳng, dũng cảm, đàng hoàng, yêu thương mọi người, sẵn sàng làm việc, không ngóc đầu lên. đưa tay van xin lòng thương xót. , không nói dối, lừa dối, ghi nhớ lòng biết ơn, luôn mong muốn có ích.

XEM THÊM:  Phát biểu cảm nghĩ về tác phẩm văn học

bên cạnh rémy còn có cậu bé nghệ sĩ khôn ngoan, nhanh nhẹn, hóm hỉnh và tận tụy, tài năng nghệ thuật nở sớm cộng với tấm lòng vàng, một chú chó capi thông minh như người và rất nghĩa hiệp, tinh quái và đáng thương- Xin chào … con người và động vật ở đây được cấu hình lỏng lẻo như cuộc sống, gây rất nhiều hứng thú cho độc giả nhỏ tuổi.

Cuối cùng tôi cũng tìm được gia đình thực sự của mình và sống hạnh phúc bên Lisa trong tương lai

5. cảm nhận và đánh giá

“một cụ già yêu thương và mạnh mẽ, một em bé mỏng manh nhưng có sức đề kháng và thông minh cùng những con vật thông minh đã tạo nên một rạp xiếc tuyệt vời. câu chuyện được gợi ý tinh tế, cách viết đơn giản, không quá cầu kỳ hay màu mè, đề cập đến nhiều vùng đất đã mở ra nhiều chân trời mới cho người đọc. Hơn nữa, những bài học được truyền tải dưới những câu chữ hay những tình huống mà họa mi hay xiếc gặp phải cũng để lại nhiều suy ngẫm cho người đọc. Thực sự là một cuốn sách xuất sắc! ”

“No family do nhà văn hector malot thực hiện là một tác phẩm rất hay và ý nghĩa, một cuốn sách chứa đựng nhiều bài học cho mỗi chúng ta. trong cuộc đời này, bạn đã gặp bao nhiêu cảnh khổ đau, bất hạnh? Bạn có cảm thấy mình may mắn hơn rất nhiều người khi được sinh ra và lớn lên trong vòng tay yêu thương của cha mẹ? đọc “không có gia đình” bạn sẽ cảm thấy mình may mắn và hạnh phúc hơn rất nhiều người “

XEM THÊM:  Văn học và cuộc sống

không gia đình là một cuốn sách rất nhân văn. Mỗi chặng đường trong cuộc đời của Remi đều cho chúng ta thấy sự khốn khó của một số phận con người. Người đọc không khỏi xót xa cho Remi và những người bạn đồng hành của cô vui vẻ húp từng miếng bánh. sau đó, anh phải nhịn đói đến kiệt sức. Xuyên suốt cuốn sách chúng ta có thể thấy rằng sự khắc nghiệt của thiên nhiên thực sự quá lớn so với sức chịu đựng của con người. từ đó, chúng ta cảm thấy biết ơn hơn với những gì mình đang có. Ngoài ra, tác phẩm này còn ca ngợi sự bền bỉ trong công việc, tinh thần độc lập và khả năng chịu đựng khó khăn của người lao động. đồng thời, tác giả càng cổ vũ, đề cao tình bạn chân chính, đề cao lòng nhân ái, tình yêu cuộc sống và ý chí vươn lên không ngừng…

nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách để ủng hộ tác giả

Khong gia dinh

xem giá đặc biệt

tóm tắt & amp; đánh giá tiểu thuyết không có gia đình – hector malot

cungdocsach.vn

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Tóm tắt & Review tiểu thuyết Không gia đình – Hector Malot. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *