Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
893 lượt xem

Tóm tắt tác phẩm Tắt đèn của Ngô Tất Tố. 2023

Bạn đang quan tâm đến Tóm tắt tác phẩm Tắt đèn của Ngô Tất Tố. 2023 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tóm tắt tác phẩm Tắt đèn của Ngô Tất Tố. 2023

tóm tắt tác phẩm “Tắt đèn” của ngô totto.

hướng dẫn

tóm tắt tác phẩm “Tắt đèn” của ngô totto.

trang tính

Câu chuyện kể về câu chuyện tắt đèn diễn ra ở một người thu thuế và thống đốc một làng quê Việt Nam, cụ thể ở đây là làng Đông Xá thời Pháp thuộc. cổng thành đã đóng. trống, kèn, thổi liên tục suốt ngày đêm. âm thanh của những kẻ hùng mạnh và tay chân của họ bước xuống đường khệnh khạng, với roi và dây trong tay, và tiếng la hét trong tay để trói người nghèo.

hai vợ chồng gà trống sau hai lần liên tiếp chịu tang mẹ vợ, tuy cả hai quanh năm lam lũ, cơm vẫn chưa đủ ăn, áo vẫn không đủ mặc. bây giờ nó là lớp thứ hai và thứ nhất trong trái tim tôi. chồng bà bị một trận ốm thập tử nhất sinh kéo dài mấy tháng, không có khả năng lao động. Vì không có tiền trả, con gà trống buộc phải trói mình như chó để giết. gà trống chạy vạy khắp nơi, vay mượn tiền bạc, đành phải bán đứa con gái đầu lòng và tổ ấm của con chó mới sinh cho vợ chồng cảnh sát để trả nợ nhà nước. Tuy nhiên, vẫn chưa hết, trưởng thôn Đông Xá đã bắt vợ chồng anh gà trống phải nộp phí truy thu con lợn chết năm ngoái, vì dù có chết cũng không thoát được nợ nhà nước.

XEM THÊM:  Nghị luận văn học là gì

Con gà trống đã ốm và sắp chết, nhưng nó vẫn bị trói, bị đánh đập, bị hành hạ đến mức ngất đi, gục xuống như một cái xác. Khi những người đàn ông mạnh mẽ nhìn thấy điều này, họ đã đưa họ trở về nhà.

Ngày hôm sau, khi chị của gà trống động viên gà trống cố gắng uống một ít nước cháo để trả ơn cho mọi người, thì gã đàn ông mạnh mẽ đã tay chân lao tới. Họ chạy vào và quát mắng vợ chồng cô, đấm vào ngực và tát vào mặt cô. cô hết sức cầu xin, cầu xin họ tha cho chồng cô. nhưng tên cường hào không buông tha, tên cai lệ rống lên, nhảy lên trói gà trống làm nó bất tỉnh. trong tình thế nước sôi lửa bỏng, lo con gà trống sắp chết, nàng đứng dậy, nghiến răng bất chấp, lao vào quật ngã hai tên cai lệ và người giúp việc chính. Làm sao những gã nghiện thuốc già đó có thể đánh bại một người phụ nữ làm việc chăm chỉ cả năm trời?

Họ bắt cô đưa con gà trống lên huyện để xử lý. tri phủ tứ ân nhìn thấy cô em gái yêu quý, nước da đen nhẻm, ánh mắt háo sắc đã giở trò đồi bại với anh. Con gà trống nhìn thấy điều này và ném một nắm tiền vào mặt con quỷ dâm dục và bỏ chạy.

Về nhà, nghĩ rằng nợ nhà nước vẫn còn, gà trống quyết định lên tỉnh để ở trong rương. Vào một đêm tối, cụ ông ngoài tám mươi tuổi nổi hứng vào phòng với ý định giở trò đồi bại. con gà trống xấu hổ, bỏ chạy khi trời đã tối hẳn …

XEM THÊM:  Khái quát văn học hiện đại việt nam

theo nhungbaivanhay.vn

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Tóm tắt tác phẩm Tắt đèn của Ngô Tất Tố. 2023. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *