Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
349 lượt xem

Tóm tắt tác phẩm vào phủ chúa trịnh

Bạn đang quan tâm đến Tóm tắt tác phẩm vào phủ chúa trịnh phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tóm tắt tác phẩm vào phủ chúa trịnh

tóm tắt cho chính phủ le huu trac gồm 6 bài văn mẫu tóm tắt ngắn gọn nhất được download.vn biên soạn và tổng hợp từ những bài làm hay nhất của các bạn học sinh trên cả nước.

vì vậy, nó hỗ trợ tốt hơn cho việc dạy và học của thầy và trò lớp 11. Ngoài ra, các em có thể tham khảo thêm bài Phân tích trích ngang chính văn. sau đây là nội dung chi tiết, các bạn xem và tải tài liệu tại đây.

giới thiệu về sự cai trị của lãnh chúa Trịnh – mẫu 1

Câu chuyện xoay quanh nhân vật le huu trac, anh là một thầy lang giỏi được lệnh vào hoàng cung để chữa bệnh cho hoàng tử. “vào phủ chúa” là tác phẩm ghi lại những cảm nhận của le huu trac về hiện thực cảnh vật và con người kể từ khi được triệu vào kinh để chữa bệnh cho thái tử. Hình ảnh hoàng cung hiện lên qua con mắt của Lê Hữu Trác rất xa hoa, tráng lệ nhưng chật chội, ngột ngạt. Để đến được nơi ở của hoàng tử, nàng phải đi qua nhiều cửa, xung quanh là cây lá, hành lang quanh co, phòng ốc cao và rộng rãi, có nhiều đồ trang trí bằng vàng, rèm gấm và nhiều đồ quý giá khác. bổn phận của ngươi là bắt mạch, tìm ra bệnh của thái tử. đưa ra chẩn đoán bệnh do mạng che, ăn quá no, ăn mặc quá ấm nên tạng phủ suy yếu, tinh dịch khô, da mặt khô, rốn to, gân xanh. , và các chi đã gầy. Ông là một nhà y học có đạo đức, tâm huyết với nghề, không màng danh lợi nên sau khi kê đơn thuốc chính xác, Lê huu trac đã bỏ về quê chờ lệnh thánh.

tổng quan cung điện chúa Trịnh – mẫu 2

Nhân vật trong truyện là Lê Hữu Trác, một người chữa bệnh giỏi. hắn được lệnh vào hoàng cung chữa bệnh, hắn đến chốn phồn hoa vốn là quan trong triều, nhưng khi nhìn thấy cảnh giàu sang, sung sướng, thịnh vượng của các bậc đế vương, hắn cũng vô cùng sửng sốt. sau khi đi qua nhiều cửa, hắn cũng đến được nơi ở của phủ chúa, căn phòng rất đặc biệt, sơn son thếp vàng, toàn là những thứ quý giá mà thiên hạ chưa từng thấy. trong thời gian chờ đợi chủ tử, chàng được ăn những món ngon hiếm có trên đời, từ đó biết được khẩu vị của các bậc quyền quý. ông có nhiệm vụ bắt mạch, tìm bệnh cho thái tử, nhận thấy bệnh của thái tử xuất phát từ phủ chúa, thường phải nằm ở nơi màn che, ăn no mặc ấm, nội tạng yếu ớt. Nghĩ đến quê hương đất nước, lòng trung thành với đất nước, ông đã kê đơn thuốc giúp thái tử chữa khỏi bệnh. sau khi hoàn thành cuộc kiểm tra y tế của mình, anh ấy tạm biệt để chờ đợi lệnh thánh.

XEM THÊM:  100 tác giả nổi bật trong nền văn học trung đại việt nam

Đoạn trích trong phủ chúa của tác giả lê huu tái hiện cảnh xa hoa, lộng lẫy của chúa trinh, nhưng đồng thời cũng thể hiện thái độ coi thường danh lợi của tác giả.

tóm tắt về phủ chúa – mẫu 3

Vào rạng sáng ngày 1 tháng 2, tôi được lệnh gọi ngay các thánh vào cung để lễ bái. Tôi nhanh chóng đội mũ, mặc váy để được khiêng cáng chạy như một con chiến mã. Bước vào cửa sau của cung điện, tôi nhìn xung quanh và thấy cây cối tươi tốt, chim hót, hoa nở. Vốn là một vị quan, tôi không lạ gì chốn phồn hoa, nhưng khi vào cung, tôi mới biết nhà vua giàu có đến nhường nào. qua vài cánh cửa, những hành lang dài vô tận dẫn tôi đến một ngôi nhà rất rộng gọi là phòng trà. đồ đạc trong phòng đều sơn son thếp vàng, đồ cổ quý giá chưa từng thấy. lúc đó thánh nhân đang ngự y cùng các phi tần nên không gặp được, bữa sáng được dọn trên mâm vàng, sơn hào hải vị. sau khi ăn xong, tôi được đưa đến Đông cung để yết kiến ​​và xem xét vị hoàng tử xứng đáng. người nằm ở chỗ tán, ăn quá no, mặc quá ấm, lười vận động nên tạng phủ suy yếu, lâu ngày phát bệnh, suy nghĩ một hồi sợ trói vào núi mà nghĩ lại. nhờ nước ông ấy kê đúng bệnh cho tôi. sau đó tôi tạm biệt cáng và quay trở lại trung tâm để chờ đợi sự chỉ dẫn của thánh. mọi người trong cung điện đều đến thăm.

tóm tắt bài trinh nữ hoàng cung – mẫu 4

<3 Đi qua cổng sau vào cung điện, thấy cây cối tươi tốt, chim hót, hoa nở, chỉ vậy thôi cũng đủ nhận ra sự giàu có của nhà vua lớn đến nhường nào. Qua thêm vài cánh cửa, qua những dãy hành lang dài vô tận, cuối cùng tôi cũng được dẫn đến ngôi nhà lớn có tên là Phòng trà. đồ đạc đều được mạ vàng, tôi còn thấy những món đồ cổ quý giá. Tôi không được phép nhìn thấy thánh linh vì lúc đó ngài đang phòng thủ với các thê thiếp của mình. sau một bữa ăn sang trọng, ông được đưa đến yết kiến ​​ở cung điện phía đông để xem thái tử ra sao. do nằm lâu ở nơi mắc màn, ăn uống quá no, nóng nực, lười vận động khiến nội tạng suy yếu dẫn đến sinh bệnh. Tôi nghĩ mình còn nợ nước nên đã kê đơn thuốc đúng bệnh rồi về quê chờ thánh.

XEM THÊM:  Sơ đồ tư duy bài Truyện Kiều của Nguyễn Du (năm 2022) dễ nhớ - Ngữ văn lớp 9

tóm tắt bài trinh nữ hoàng cung – mẫu 5

Vào ngày đầu tiên của tháng hai, người chữa bệnh chính trực được lệnh triệu tập đến phủ chúa để xem xét nhân đức của hoàng tử. tuy chỉ bước ra cửa sau của phủ chúa nhưng cũng thấy anh sang trọng và giàu có như thế nào. đồ đạc trong nhà đều dát vàng, đồ cổ đẹp đẽ, cả căn nhà đều là phòng trà, thực sự quá xa hoa. Dù có cuộc sống xa hoa trong hoàng cung như thế này nhưng Lê Hữu Trác vẫn có thể nhận ra hình ảnh vương giả ở đây rất bộn bề và ngột ngạt. thái tử ở nơi màn che đến nỗi thầy lang phải đi qua mấy lớp cửa, mấy dãy hành lang dài mới đến được nơi thăm bệnh. cũng là do ăn ở sung sướng như ở nơi nắng mưa không lọt đầu, ăn quá no, mặc quá nhiều, không chịu vận động mà làm cho nội phủ suy yếu, sinh bệnh. Lê huu trac vốn là người không màng danh lợi nên sau khi đưa ra công thức chính xác, anh đã rời quê lên thành phố chờ đợi.

để tóm tắt văn bản trong sự cai trị của chúa Trịnh – mẫu 6

le huu trac là một bác sĩ tài năng. ông được triều đình triệu vào cung để chữa trị. ông làm quan ở triều đình, nhưng khi thấy cảnh giàu sang, sung sướng, thịnh vượng của nhà vua, ông cũng lấy làm lạ. sau khi đi qua nhiều cửa, hắn cũng đến được nơi ở của phủ chúa, căn phòng rất đặc biệt, sơn son thếp vàng, toàn là những thứ quý giá mà thiên hạ chưa từng thấy. trong thời gian chờ đợi chủ tử, chàng được ăn những món ngon hiếm có trên đời, từ đó biết được khẩu vị của các bậc quyền quý. sau đó, ông đến bắt mạch, tìm ra bệnh của thái tử. nhận thấy bệnh của thái tử xuất phát từ việc ăn ngon, mặc ấm, nội tạng yếu, lâu ngày bệnh trầm trọng. Nghĩ đến quê hương, lòng trung thành với đất nước, ông đã kê đơn thuốc giúp thái tử chữa khỏi bệnh và rời cung trở về quê nhà.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Tóm tắt tác phẩm vào phủ chúa trịnh. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *