Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
295 lượt xem

Tóm tắt truyện cổ tích việt nam

Bạn đang quan tâm đến Tóm tắt truyện cổ tích việt nam phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tóm tắt truyện cổ tích việt nam

Tôi sẽ thêm bạn vào câu chuyện sọ dừa

Ngày xửa ngày xưa, có một cặp vợ chồng già nghèo phải sống trong nhà một phú ông. Một hôm, người vợ vào rừng hái củi, uống nước từ sọ dừa, về nhà mang thai và sinh ra một đứa bé kỳ lạ, không tay không chân, chỉ có cái đầu tròn như quả dừa. Thấy đứa bé biết nói, bà giữ lại và đặt tên là Sọ Dừa.

Thương mẹ vất vả, Sọ Dừa chăm sóc đàn bò của nhà giàu. Nó rất giỏi trong việc chăn gia súc, tất cả đều béo và trơn. Ba cô con gái của nhà giàu thay nhau dọn bữa cho sọ dừa. Hai chị em kiêu ngạo thường bị từ chối, và chỉ có em út đối xử tốt với anh ta.

Người con thứ ba đem lòng yêu mến sau khi phát hiện ra vẻ đẹp kỳ dị của chiếc sọ dừa. Bộ xương Dừa xin mẹ đến nhà phú ông hỏi vợ. Nhà giàu thách cưới ầm ĩ, nhưng thấy bộ xương dừa mang đủ lễ vật nên phải gả cô gái út cho mình. Trong ngày cưới, bộ xương gốc dừa hiện ra và hóa thành trai đẹp khiến hai chị em không khỏi ghen tị.

Nhờ sự nỗ lực của Thục Lan, Sọ dừa đã thi đỗ trạng nguyên và được vua là Dương Tiết độ sứ. Trước khi đi, anh đưa cho vợ một cục đá lửa, một con dao và hai quả trứng để đề phòng tai họa.

XEM THÊM:  Truyện cổ tích ông lão đánh cá và con cá vàng

Ghen tị với chị tôi, ghen tị với hai chị em và định biến tôi thành bà ngoại của nước. Nhân viên quan vắng mặt, các chị kêu em út chèo thuyền ra khơi, rồi lừa đẩy em xuống nước. Cô gái trẻ nhất đã bị một con Orca nuốt chửng nhưng vẫn sống sót nhờ một con dao. Cô lao đến trên một hòn đảo, dùng dao chặt đầu con cá, đập bằng đá và hơ nó trên lửa. Sau vài ngày trên đảo, hai quả trứng cũng nở thành một cặp gà con xinh đẹp có thể kết bạn với chú út.

Một hôm, có thuyền đi ngang qua đảo, gà trống trông thấy liền kêu lên: Ôi … làm vợ người ta đi. Vợ chồng gặp nhau vui buồn lẫn lộn. Đưa vợ về nhà, Trung tổ chức đám hỏi và mời họ hàng đến chia vui nhưng anh ta giấu vợ trong nhà không nói với ai. Hai chị em thấy vậy thì mừng thầm, thi nhau kể chuyện người em gái bất hạnh mà xót xa. Bang không nói gì, tan tiệc gọi vợ ra ngoài. Hai chị em khi nhìn thấy chị thì xấu hổ quá nên lén bỏ đi biệt xứ.

Vui lòng cho tôi 1tim

Đây chỉ là phần bổ sung của tôi

Cảm ơn bạn

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Tóm tắt truyện cổ tích việt nam. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *