Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
113 lượt xem

Tóm tắt truyện kiều chí khí anh hùng

Bạn đang quan tâm đến Tóm tắt truyện kiều chí khí anh hùng phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tóm tắt truyện kiều chí khí anh hùng

Video Tóm tắt truyện kiều chí khí anh hùng

[toc: ul]

a. tóm tắt những nội dung chính

1. giới thiệu chung

Bạn đang xem: Tóm tắt truyện kiều chí khí anh hùng

 • tác giả: nguyễn du (1765 – 1820), tên chữ như ý, biệt hiệu thanh hiền, là một nhà thơ lớn của nền văn học Việt Nam. Ông xuất thân trong một gia đình có hai truyền thống lớn là truyền thống quan trường và truyền thống văn học. Đây là điều kiện tiên quyết để Nguyễn Du phát huy tài năng văn chương. Sau mười năm lưu lạc vùng đất phương Bắc, Nguyễn Du đã có thể trải lòng về nhân sinh, làm giàu thêm vốn sống, suy tư về xã hội và thân phận con người. Ông được cử sang Trung Quốc hai lần, một lần vào năm 1813, ông được tiếp xúc với nền văn hóa Hán mà ông đã biết từ khi còn nhỏ, chuyến đi đã để lại dấu ấn sâu đậm trong văn thơ và văn chương của ông; lần thứ hai vào năm 1820, chưa kịp ra đi thì ông lâm bệnh và qua đời. Sự nghiệp văn học của Nguyễn Du nổi bật qua 3 tập thơ với 249 bài thơ là Thanh Hiên Thi Tập (78 bài), Nam Trung tạp chí (40 bài), Bắc hành tạp lục (131 bài), đều được sáng tác bằng chữ Hán và chữ Việt. phần trường tân thanh (sử kiều), văn hồn, được soạn bằng du mục. , bắt nguồn từ truyện kim văn kiều thanh tam tài (Trung Quốc). tác phẩm được sáng tạo bằng tài năng và sự ảo tưởng của mình, Nguyễn Du đã tạo ra một tác phẩm mới, với một cảm hứng mới, một cách nhận thức, lí giải hiện thực mới và đọng lại trong đó là tình cảm của người con trai của mình. Truyện Kiều được coi là kiệt tác của nền văn học trung đại Việt Nam.
 • đoạn trích về khí phách anh hùng từ dòng 2231 đến dòng 2230.
 • 2. phân tích văn bản

  a. tóm tắt của từ hai

  • hoàn cảnh xuất phát: “nửa năm thắp hương” = & gt; cuộc sống vợ chồng thú vị và đầy yêu thương.
  • trượng phu: chỉ là người có bản lĩnh, anh hùng.
  • nhanh chóng: dứt khoát, nhanh chóng, nhanh chóng. .
  • đi bốn hướng: trong lòng phấn khích và lang thang bốn phương.
  • trên con đường thẳng: đi liền một lúc.

  = & gt; một tư thế đẹp đẽ, kiêu hãnh và không quản ngại, sẵn sàng xông pha trên con đường hiệp sĩ.

  = & gt; cảm hứng vũ trụ, ngợi ca … nguyễn du đã khắc họa thành công một anh hùng biển cả, một con người có hoài bão lớn lao.

  b. đối thoại giữa thủy kiều và tu hải

  • lời nói của thủy chung: thể hiện rõ lòng muốn theo chồng.
   • bổn phận của người con gái hiếu thảo: bổn phận của người vợ theo chồng = & gt; thuy kiều đi theo nghi thức phong kiến ​​để thuyết phục hai người “dâu hiền vợ thảo”.
   • kiều nữ muốn ra đi để sẻ chia, cưu mang, cưu mang gánh nặng. chồng của cô ấy.

   = & gt; Thủy Kiều không chỉ ý thức được bổn phận của người vợ, thể hiện tình yêu thương với chồng mà còn rất hiểu, cảm phục và tôn trọng hai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.