Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
173 lượt xem

Tóm tắt Truyện Kiều của Nguyễn Du ngắn nhất | Ngữ Văn 10 – Trường THPT Trịnh Hoài Đức

Bạn đang quan tâm đến Tóm tắt Truyện Kiều của Nguyễn Du ngắn nhất | Ngữ Văn 10 – Trường THPT Trịnh Hoài Đức phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tóm tắt Truyện Kiều của Nguyễn Du ngắn nhất | Ngữ Văn 10 – Trường THPT Trịnh Hoài Đức

tóm tắt ngắn gọn nhất về lịch sử của kieu de nguyen du: mẫu 1

tên đầy đủ của truyện kiều là “duong tan thanh”. “Truyện Kiều” của Nguyễn Du có thể nói là một trong những tác phẩm văn học nổi tiếng nhất trong lịch sử. Đó là tác phẩm văn học để đời của Nguyễn Du, đồng thời cũng là “niềm tự hào” của nền văn học Việt Nam. tác phẩm này được coi là bài thơ kinh điển của văn học Việt Nam. bộ “sử kiều” được sáng tác bằng văn tế theo thể thơ lục bát. vở kịch được viết khi Nguyễn Du đi sứ sang Trung Quốc và được sáng tác dựa trên truyện “Kim văn kiều truyện” của một ẩn sĩ, nhà thơ tài hoa thanh tâm – Trung Quốc. Hãy cùng xem phần tóm tắt của “truyện kiều” này dưới đây!

tóm tắt ngắn gọn nhất về lịch sử của Kieu de nguyen du – bài mẫu 2

thuy kieu, nhân vật chính của truyện, một cô gái tài sắc vẹn toàn, có tâm hồn cao thượng. Nhân một chuyến du xuân, chàng gặp Kim Trọng, một chàng thanh niên cao sang, nho nhã. Hai người yêu nhau và thề chung thủy với nhau. nhưng tai họa ập đến với kiều một cách bất ngờ. gia đình nạn nhân. Việt kiều sẵn sàng bán mình chuộc cha. anh ta bị đưa lên lầu xanh bởi các nữ sinh và nữ sinh.

Bạn đang xem: Tóm tắt truyện kiều đầy đủ nhất

vì không muốn tiếp khách, thủy kiều nảy sinh ý định tự tử. Sau đó, bị Sở lừa, Kiều bỏ trốn bất thành. bị bắt trả quán, kiếu phải tiếp khách. không lâu sau, ông chú nhà giàu gặp và yêu nhau ở nước ngoài. bắt người xa xứ về làm vợ lẽ. Tuy nhiên, thái giám, người vợ cả, người chú ghen tuông, làm mọi cách để hãm hại Thuỵ kiều. bắt cô làm đầy tớ trước mặt vợ chồng cô để làm nhục cô.

XEM THÊM:  Tác phẩm lời than vãn của bà trưng trắc

Tham khảo: Soạn bài truyện kiều của Nguyễn Du 2023

thật là nhục nhã khi kiều thoát khỏi nhà của thái giám nhưng lại rơi vào lầu xanh khác. Tại đây cô đã gặp Từ Hải và trở thành vợ của vị anh hùng này. phất cờ khởi nghĩa, anh hùng một mặt từ phương biển ra nước ngoài giúp đỡ để trả ơn, báo thù. Nhưng chưa được bao lâu thì hồ đồ thờ lạy, khuyên Hải quy phục thì Hải bị phản bội mà chết. Thúy Kiều bị bắt gả cho một viên quan ngoại quốc. Đau khổ, anh này nhảy xuống sông tự tử. tuy nhiên, kieu đã được một nhà sư cứu.

Sau mười lăm năm lưu lạc, Thụy Kiều đã được đoàn tụ với gia đình. tuy nhiên, cô đã từ bỏ mối quan hệ yêu đương với Kim trong vì muốn giữ lại tình cảm và kỷ niệm xưa.

Tóm tắt Truyện Kiều của Nguyễn Du ngắn nhất – Bài mẫu 3

câu chuyện kể về Thủy Kiều – tài sắc vẹn toàn, mười phân vẹn mười, hiếu thảo và có tâm hồn cao thượng. Không chỉ có nhan sắc sắc sảo, thân hình nuột nà hơn người mà Thúy Kiều còn là một người chuyên đi thi vẽ. có thể nói đây là một vẻ đẹp hoàn hảo và xuất sắc. Trong một chuyến du xuân cùng gia đình, Thúy Kiều đã gặp Kim Trọng, một chàng trai nho nhã hơn ai hết. hai người đã yêu nhau. và cả hai đã cùng nhau thề nguyền, nguyện bên nhau mãi mãi.

Xem thêm: Tính chất hoá học của Clo (Cl), ví dụ và bài tập về Clo – hoá lớp 9

gia đình kim trong có tang, anh phải về quê khóc. Trong khi đó, người cha ngoại quốc lại bị thương gia tố cáo gian dối. hải ngoại tan nát, vương phi bị hành hạ. ra nước ngoài bán mình chuộc cha. Trước khi theo thanh mai trúc mã, chàng yêu cầu Thuý Vân phải móc nối với chàng Kim Trọng, người không phản bội tình yêu của chàng. nhưng bi kịch không dừng lại ở đó. Hóa ra cả mã học sinh và dì đều là những kẻ buôn người. ở lầu xanh, anh ta định tự tử nhưng không thành. Sau đó, Kiều tiếp tục bị phận tình lừa dối, nàng cay đắng chấp nhận cuộc sống đầy tủi nhục. Tại đây, không lâu sau, Kiều được một người học trò nuôi dưỡng cứu thoát. nhưng chú có vợ là hoạn quan ở quê. Biết chuyện của chồng, thái giám bí mật sai người bắt cóc Thúy Kiều để kiếm sống rồi thực hiện cảnh bắt Việt kiều về hầu hạ vợ chồng nàng trong một cuộc nhậu. ghen tuông dã man, kiều bỏ trốn đến cổng nhà buda. không may, sư trụ trì lại vô tình gửi gắm nàng vào phúc bạc – một người cùng nghề với dì ghẻ, lại một lần nữa rơi vào lầu xanh. tại đây, kiều gặp tu hải, một người đầu trên mặt đất, chân ngồi trên mặt đất. từ biển để cứu Việt kiều khỏi lầu xanh rồi giúp nàng trả thù. do sơ suất một chút, vị Việt kiều được tôn thờ bên hồ đã bị một vị quan trong triều lừa gạt nên chết đứng giữa trận. nàng cũng bị phụ hồ ép hầu rượu cả đêm rồi cưới một người đàn ông đất khách quê người. Trên đường đi, ngồi trên kiệu hoa, nàng bị chết đuối ở sông Tiền Đường. May mắn thay, cô đã được cứu bởi ân điển.

XEM THÊM:  Những câu thơ nói về từ hải trong truyện kiều

Trong thời gian đó, Kim Trọng và gia đình ở nước ngoài đi tìm nàng nhưng không thấy nàng đâu. 15 năm sau, số phận đưa đẩy cô trở về đoàn tụ với gia đình. tuy nhiên, cô từ chối danh dự vì muốn giữ tình cảm đẹp đẽ, trong sáng như xưa.

được đăng bởi: thpt trinh hoai duc

Tham khảo: Soạn bài truyện kiều của nguyễn du lop 9

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Tóm tắt Truyện Kiều của Nguyễn Du ngắn nhất | Ngữ Văn 10 – Trường THPT Trịnh Hoài Đức. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *