Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
344 lượt xem

Tóm tắt Truyện Kiều cùa Nguyễn Du. Nêu lên một vài nét tiêu hiểu về giá trị nội dung và nghệ thuật trong Truyện Kiều

Bạn đang quan tâm đến Tóm tắt Truyện Kiều cùa Nguyễn Du. Nêu lên một vài nét tiêu hiểu về giá trị nội dung và nghệ thuật trong Truyện Kiều phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tóm tắt Truyện Kiều cùa Nguyễn Du. Nêu lên một vài nét tiêu hiểu về giá trị nội dung và nghệ thuật trong Truyện Kiều

Trong thời kỳ trị vì yên tĩnh của nhà Minh, ông bà Vương Nguyên ở Bắc Kinh sinh được 3 người con, hai gái một trai:

“một cậu con trai thứ hai,

vương miện là chữ nổi.

trước hết, là hai người phụ nữ đầu tiên,

thuy kiều là em gái, tôi là thuy van. “

Hai chị em kiều nữ có nhan sắc “mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười” và đã bước sang tuổi “bát tuần”.

mùa xuân năm đó, 3 chị em đi thanh minh. Khi họ rời đi, khi ánh chiều tà đã buông xuống, họ gặp một người đàn ông trọng tình nghĩa “bên trong sang trọng, bên ngoài hào hoa”. Sau lần gặp gỡ ấy, Kiều và Kim Trọng yêu nhau, hai người thề “trăm năm khắc sâu một chữ ‘đồng’ ‘. Kim Trọng nhận được thư nhà, phải tức tốc về Liêu Dương để “lo việc chôn cất”.

Sau đó, gia đình ở nước ngoài gặp tai họa và bị người buôn lụa vu oan. cha và anh trai ở nước ngoài bị bắt và bị tra tấn dã man. bọn lầm than, đầu trâu mặt ngựa đến đập phá nhà cửa dột nát, cướp đoạt tài sản “trong sạch, tham lam”. Kiều đã phải bán mình mã sinh lấy “bốn trăm lạng vàng” để hối lộ nhà quan để cứu cha và em. đã trao tình yêu của mình cho thuy van. bị đẩy ngã xuống nền đất xanh, chị rút dao tự tử. nhưng anh ta không chết. ma dam tiêm cho anh ta mot cai ten anh ta phai ra sông tien duong sau này để kết liễu cuộc đời. anh ta lừa Việt kiều và đưa cô ta đi. Kiều bị bà cô bắt quả tang, bị nàng lừa. bố. Thủy kiều bị chính người chú của mình đánh đập, bắt cô phải sống một cuộc đời tủi hổ. ở lầu xanh, kiều kiều gặp cô chú là khách làng chơi trở nên giàu có, cô chú chuộc thân ra nước ngoài, vào lầu xanh và lấy chồng nước ngoài làm vợ lẽ.

XEM THÊM:  Văn học hiện đại là gì

kiêu chạy ra, tựa vào cửa chùa giắc duyen … kiều rơi vào tay một người phụ bạc, một người xấu xa, lần thứ hai bị đẩy xuống lầu xanh. từ biển, khách biên giới đến gặp gỡ Việt kiều. từ biển chuộc chàng Việt kiều khỏi lầu xanh, cưới nàng làm vợ “nguyền hóa phượng, duyên đẹp cưỡi rồng”. núi làm đôi, và thành lập “triều đình năm châu”. năm anh hùng ở một bên bờ đại dương. “ra nước ngoài để trả thù.

ho phong quan tổng đốc công thần “mưu kế” chiu an. của sự hiến kế của hồ lừa biển, anh đã bị ám sát. ép thiếu nữ nước ngoài chơi đàn nguyệt trong bữa tiệc của quan Thượng thư. bị quan xứ ép lấy chồng nước ngoài. kieu nhảy xuống sông tien duong tự tử. một mối lương duyên đã cứu sống một người phụ nữ Việt Nam ở nước ngoài và đưa cô ấy đến quy y nơi cửa phật.

sau nửa năm trở lại Liêu Dương …. kim trong trở về Bắc Kinh và đi đến sở thú. kim trong gia thuy van. Kim Trọng và thái tử thi đỗ, được phong làm quan Tư đồ. cả nhà ra sông tiền đường lập diễn đàn minh oan cho việt kiều. Đột nhiên, thầy bùa đi qua và nói rằng Kiều vẫn còn sống và đang tu hành trong chùa.

Kieu được đoàn tụ với cha mẹ, hai anh trai và Kim sau 15 năm lưu lạc. trong bữa tiệc sum họp, cả gia đình bắt chàng Việt kiều phải cưới một thứ kim loại quý, nhưng sau đó cả hai đã chuyển tình thành vợ chồng thành tình bạn: “tình nghĩa cũng là tình bạn”.

XEM THÊM:  List ngôn tình hoàn 8 | (KNX)

loigiaihay.com

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Tóm tắt Truyện Kiều cùa Nguyễn Du. Nêu lên một vài nét tiêu hiểu về giá trị nội dung và nghệ thuật trong Truyện Kiều. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *