Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
434 lượt xem

Tóm tắt truyện kiều ngắn gọn xúc tích

Bạn đang quan tâm đến Tóm tắt truyện kiều ngắn gọn xúc tích phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tóm tắt truyện kiều ngắn gọn xúc tích

Truyện kiều là một “kiệt tác” của văn học Việt Nam do đại thi hào Nguyễn Du sáng tác. tác phẩm đã được dịch ra nhiều thứ tiếng và xuất bản ở nhiều nước trên thế giới. Tóm tắt Lịch sử Nguyễn Dữ Truyện sẽ giúp các em tóm tắt những sự kiện và nội dung đặc sắc nhất của kiệt tác này, từ đó hỗ trợ tốt cho quá trình học tập của các em. ngay bây giờ, hãy xem những bản tóm tắt hay nhất về những câu chuyện của kiều nữ.

hướng dẫn tóm tắt truyện kiều

giới thiệu

  • giới thiệu về tác phẩm truyện kiều
  • xuất xứ và thời gian ra đời của tác phẩm: truyện kiều có tên là “du lịch tân thanh” được viết vào khoảng năm 1814 – 1820 (sau nguyên du trở về sau một nhiệm vụ ở Trung Quốc).

nội dung bài đăng

tóm tắt nội dung tác phẩm thành 3 phần:

  • phần 1: gặp nhau và cam kết
  • phần 2: lớn lên và lạc lối
  • phần 3: gặp nhau

đã nói điều gì đó về giá trị của tác phẩm

cuối bài viết

khái quát nội dung, giá trị của truyện kiều và nêu cảm nghĩ của bạn.

luyện cách tóm tắt truyện kiều

bài đăng số 1

Tóm tắt Truyện Kiều

phần 1: gặp gỡ và cam kết

thuy kieu là một người sống hòa thuận trong một gia đình gồm có bố mẹ và hai chị em gái. nàng là một người con gái tài sắc vẹn toàn được biết đến với vẻ đẹp “nghiêng nước nghiêng thành”. Trong một lần đi du xuân, chàng vô tình gặp Kim Trọng và đôi bên nảy sinh tình cảm rồi chủ động đính hôn.

phần 2: sự phát triển và tách biệt

trong khi kim trong về quê chịu tang chú ruột thì gia đình ở nước ngoài gặp biến cố lớn buộc cô phải bán mình chuộc cha, đồng thời yêu cầu chị gái của mình phải trả giá cho kim trong. còn bản thân cô cũng bị bọn buôn người bắt được đưa vào lầu xanh.

May mắn thay, Kiều gặp được ông chú của mình và được ông cứu thoát khỏi kiếp làm gái điếm. Nhưng cuộc sống của một người Việt Nam ở nước ngoài không được trọn vẹn khi vợ anh liên tục làm khổ anh. Đến cuối con đường, Kiều phải trốn đi nương náu nơi cửa Phật. sóng gió cuộc đời khiến kiều lại lầu xanh. Tại đây anh gặp gỡ bốn biển, cưới Việt kiều làm vợ, giúp cô báo đáp, trả thù.

XEM THÊM:  Ngôn ngữ trong Truyện Kiều của Nguyễn Du

một lần Hải bị hồ đồ lừa gạt mà phải chết, kiều bị ép gả cho một viên quan địa phương, chịu nhiều cay đắng tủi nhục, kiều nhảy xuống sông tự tử nhưng được một nhà sư hữu tình cứu giúp. , một lần nữa, kieu tìm kiếm. hãy đến gần cửa phật.

phần 3: cuộc họp

Sau khi biết mình đã bán mình chuộc cha, Kim Trọng cảm thấy đau đớn tột cùng. Dù đã cưới Thúy Vân làm vợ nhưng chàng vẫn không thể quên được Thúy Kiều, mối tình đầu say đắm của chàng. quyết định đi tìm thủy kiều một lần nữa.

Với sự giúp đỡ của sư thầy Giác Duyên, Thúy Kiều và Kim Trọng đã được đoàn tụ, gia đình cuối cùng cũng được đoàn tụ. rồi kiều nữ và kim trong kết hôn theo ý muốn của mọi người, cả hai đã thề rằng “tình yêu đôi lứa cũng là duyên phận của bạn bè”.

bản nhạc 2:

Truyện Kiều

vuong thuy kieu là một cô gái có nhan sắc “khuynh thành khuynh thành”, tài sắc vẹn toàn. Nàng xuất thân trong một gia đình trung lưu, nàng là chị cả trong gia đình, bên dưới Thuý Kiều có em gái là Thuý Vân và một em trai là Thái tử. Vào ngày lễ Thanh minh, Kiều cùng em trai đi viếng mộ và gặp chàng Kim Trọng “tài sắc vẹn toàn / trong ngoài tao nhã”. ngay khi hai người gặp nhau, họ đã yêu nhau. Lần này cũng vậy, khi Kiều đi qua ngôi mộ vô cùng hiu quạnh của Đạm Tiên, chàng chợt thấy thương cho thân phận gái điếm ấy. khi anh trở về nhà, linh hồn cô gái đã báo trước những biến cố và khó khăn của cuộc đời anh.

Sau lần gặp gỡ người phụ nữ ngoại quốc ở vùng đất hoang vu ấy, Kim đã ngày đêm thương nhớ tìm cách nghe ngóng tin tức của cô, rồi tìm đến một địa điểm gần nhà người đàn ông xa xứ để tìm cách quên đi anh ta. Một hôm không thấy bố mẹ ở nhà, Kiều đến nhà Kim trong để tâm sự, từ đó tình yêu của họ đơm hoa kết trái, cả hai yêu thương và tôn trọng nhau hết mực, thề nguyền bên nhau.

Gia đình Kim Trọng báo tin buồn, Kim Trọng phải về quê để lo hậu sự. Trong khi đó, cha của Kiều bị một thương gia vu cáo, gây tai nạn cho gia đình, phải bán mình chuộc cha. Trước khi theo thanh mai trúc mã, để không phản bội tình yêu của Kim Trọng Kiều đã nhờ Thúy Vân nối duyên cho mình. bi kịch của cuộc sống ở nước ngoài dường như đã bắt đầu. nữ sinh và nữ tu là kẻ buôn người, tống việt kiều vào lầu xanh, bị sở lừa gạt, cô vô cùng cay đắng và phải chấp nhận cuộc sống tủi nhục này. ở lầu xanh một thời gian, kiều gặp chú, được chú cứu nhưng bị hoạn quan bắt được: vợ của chú bí mật sai người bắt cóc chú sống làm con. Kiều bị hoạn quan tra tấn, đánh đập dã man, cuối cùng vẫn trốn thoát được và đến nương náu nơi cửa Phật.

XEM THÊM:  Sách văn học nước ngoài hay

Không may, viện trưởng lại phái thụy kiều cho bac hanh, một người cùng nghề với tu ba, một lần nữa kiều rơi vào chốn lầu xanh. Tại đây cô gặp được lương y Hải, người đàn ông “đầu đội trời, chân đạp đất” đã cứu cô và giúp cô báo thù. tuy nhiên, do một chút sơ suất, chàng Việt kiều đã bị lừa từ dưới hồ lên và nằm lăn ra chết giữa trận. sau đó, vị quan danh giá bắt cô hầu rượu suốt đêm và gả cô cho một người đàn ông ở đất khách quê người. Trên đường đi, ngồi trên kiệu hoa, nàng bị chết đuối ở sông Tiền Đường. May mắn thay, cô đã được cứu bởi ân điển.

về phía kim trong, dù đã kết hôn với thuy van nhưng anh vẫn rất nhớ kiều nữ và quyết định đi tìm cô. May mắn thay, chàng gặp được một vị sư, vị sư đã giúp Kiều và Kim Trọng gặp nhau. hải ngoại đoàn tụ, thủy chung nối lại nhân duyên với kim trong theo ý muốn của mọi người, nhưng cả hai đều có chung mong muốn “đổi sắt lấy cờ”.

sau đây là một số bài tóm tắt truyện kiều, hi vọng sẽ giúp các em tóm tắt được những nội dung, sự kiện đặc sắc nhất trong kiệt tác truyện kiều. Chúc các bạn học tốt và luôn đạt kết quả cao trong các kỳ thi.

xem thêm:

  • Phân tích nhanh đoạn 2
  • Cảm nhận 2 khổ đầu của bài thơ
  • Phân tích nhanh đoạn thứ hai

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Tóm tắt truyện kiều ngắn gọn xúc tích. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *