Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
257 lượt xem

Tóm tắt đoạn trích trao duyên – Tóm tắt trao duyên – khoahoc.com.vn

Bạn đang quan tâm đến Tóm tắt đoạn trích trao duyên – Tóm tắt trao duyên – khoahoc.com.vn phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tóm tắt đoạn trích trao duyên – Tóm tắt trao duyên – khoahoc.com.vn

tổng hợp câu nói ngôn tình do khoa học biên soạn và đăng tải sẽ giúp các em tóm tắt nội dung và sự kiện đặc sắc nhất của truyện ngôn tình, từ đó hỗ trợ trực tiếp cho quá trình học tập và tra cứu. vui lòng kiểm tra nó.

tóm tắt câu chuyện tình yêu

năm minh triều có một gia đình hoàng tộc, sống yên ổn hạnh phúc bên các con là thủy kiều, tiểu thư và thái tử. kiều đã đính hôn với kim trong.

Bạn đang xem: Tóm tắt truyện kiều trao duyên

nhưng ngay khi cô ấy phải đi dự đám tang của chú mình, gia đình cô ấy đã gặp phải một tai họa. Để giải cứu cha và em trai, Kiều phải nhờ anh trai trả nợ cho chàng trai, trong khi cô bán đứng anh làm mã sinh viên. thảo nào anh ta lừa đưa cô vào lầu xanh của nhà bà ngoại. Việt kiều không chịu tiếp khách, bà Tú âm mưu bỏ trốn ra nước ngoài rồi bắt quả tang đánh bà để ép tiếp khách. Trong lúc đau đớn tột cùng, Kiều đã gặp được một người chú giàu có và chu đáo.

Ông giục người xa xứ về làm thiếp mà không hỏi vợ về thái giám. hoạn quan ghen ghét người bắt người nước ngoài về làm nô lệ, bắt Việt kiều chơi đàn la liệt để cung phụng vợ chồng, đến nỗi trong lòng người nước ngoài dở khóc dở cười. trốn nhà ra đi, chú kiều lại rơi vào căn nhà lầu xanh của nàng bạc mệnh, hạnh phúc bạc mệnh. May mắn gặp lại anh hùng của Hải, được cứu và giúp cô báo thù. Nhưng thật không may, chàng Việt kiều đã bị lừa bởi viên thống lí tôn kính thần hồ, khiến chàng hải ngoại của bạn chết đứng giữa trận. bị làm nhục, rồi bị ép cưới qua quýt, anh đã xuống sông tiên kiếm cứu mạng. Gia đình Kim đã đến tìm cô và khuyên cô nên quay lại với tình cũ. nhưng cô chỉ đồng ý đánh đổi tình yêu son sắt của mình để lấy cờ.

mở rộng kiến ​​thức về câu chuyện tình yêu của nguyen du

1. nguyễn du

– nguyễn du: nguyễn du (1765 – 1820), tên chữ như ý, hiệu là thanh hiền, là nhà thơ lớn của văn học Việt Nam

XEM THÊM:  &aposTruyện Kiều tự kể&apos: Khi Mã Giám Sinh, Tú Bà và Hoạn Thư. tự kể chuyện mình

* cuộc sống:

– Tôi xuất thân trong một gia đình có hai truyền thống lớn: truyền thống quan trường và truyền thống văn học. cha là Nguyễn Nghiêm, một vị quan tài cao cho chức tể tướng, mẹ là con một quan đại thần. Người anh cùng cha khác mẹ của ông là Nguyễn Khản cũng làm công chức. đây là điều kiện tiên quyết để Nguyễn Du phát triển tài năng văn chương của mình.

– Mười năm lưu lạc trên đất Bắc, nguyễn du đã trải qua cuộc sống khổ cực, đói khổ và chứng kiến ​​những số phận đau thương của những con người.

– Ông được cử sang Trung Quốc hai lần, một lần vào năm 1813, ông được tiếp xúc với nền văn hóa Hán mà ông biết từ khi còn nhỏ, chuyến đi đã để lại dấu ấn sâu đậm trong thơ ca và văn học của ông; lần thứ hai vào năm 1820, trước khi ông có thể rời đi, ông bị ốm và qua đời.

* sự nghiệp văn học:

– Sáng tác chữ Hán: 3 tập thơ với 249 bài thơ, đó là thanh hiền thi tập (78 bài), nam trung tâm tạp (40 bài) và bắc hành tạp lục (131 bài)

Xem thêm: Soạn bài Truyện Kiều trang 92 SGK Ngữ văn 10 – HocDot.com

– sáng tác của chữ du mục: tân thanh văn (truyện kiều) và văn chiêu hồn.

– Đặc điểm sáng tác: tất cả các tác phẩm đều thể hiện tư tưởng, tình cảm và cá tính của tác giả.

+ thể hiện tư duy nhân đạo: bênh vực giá trị con người. tất cả những tác phẩm này đều thể hiện sự đồng cảm sâu sắc của nguyễn du đối với kiếp người, nhất là những thân phận nhỏ bé, bất hạnh,… đó là kết quả của quá trình quan sát, chiêm nghiệm về cuộc đời, về con người của tác giả.

+ lên án, tố cáo những thế lực đen tối chà đạp con người.

2. nó hoạt động

a. vị trí đoạn trích: từ câu 723 đến câu 756 trong truyện Kiều, đó là các đoạn từ thủy kiều đến thủy văn.

b. thể loại: nom như vậy.

c. thể thơ: lục bát.

d. phương thức biểu đạt: tự sự, miêu tả.

e. Ý nghĩa của đề: Tên của đoạn trích được biên soạn trong SGK là nói về tình yêu trao gửi, nhưng trớ trêu thay, đây không phải là cảnh tình tứ của các cặp đôi mà chúng ta thường thấy trong các bài ca dao xưa. chỉ đọc để hiểu, trao duyên, ở đây là gửi yêu thương, gửi yêu thương của mình cho người khác, nhờ người khác xây dựng lại mối tình dang dở của mình. Thuý Kiều Trước khi dấn thân vào cuộc đời lưu lạc, bán mình cứu cha, nghĩ không thể giữ được lời hứa với người yêu, nàng đã xin chàng đi Thuý Vân thay chàng ở lại với chàng Kim. bài thơ không chỉ nói về câu chuyện tình yêu mà còn chứa đựng nhiều suy nghĩ quan trọng về thủy chung.

XEM THÊM:  Điển tích Truyện Kiều: Má hồng | Hồng nhan bạc mệnh

f. thiết kế: 3 phần

– phần 1 (12 câu đầu): kiều thuyết phục và quyến rũ thủy vân.

Tham khảo: Top 7 bài phân tích Từ ấy siêu hay – Phân tích bài thơ Từ ấy

– phần 2 (14 câu tiếp theo): kieu trao quà lưu niệm và hướng dẫn.

– phần 3 (còn lại): nỗi đau và độc thoại nội tâm.

g. giá trị nội dung: đoạn trích thể hiện bi kịch tình yêu của thủy chung, qua đó thể hiện tiếng kêu đau đớn của tác giả về số phận con người trong xã hội phong kiến.

h. Giá trị nghệ thuật: thông qua hình thức độc thoại kết hợp sử dụng ngôn ngữ trang trọng với lối nói bình dân giản dị, tác giả đã nắm bắt được diễn biến tâm trạng phức tạp, dồn nén của nàng thủy chung trong đêm tân hôn. .

3. câu chuyện tình yêu thiết kế trừu tượng

– từ đầu – thơm lây: kiều nhờ kim châm

– còn lại: nỗ lực tuyệt vọng để kết thúc đau khổ của Kiều (tâm trạng của Kiều sau khi kết hôn).

+ kiều kỷ niệm tình yêu

+ mơ gặp lại người yêu của bạn

+ Tâm trạng tuyệt vọng của thuy kiều

  • tóm tắt truyện kiều

bản tóm tắt của đoạn trích định mệnh được chia sẻ bởi khoa học ở trên. hi vọng tài liệu này sẽ giúp các em có thêm tài liệu tham khảo, tìm hiểu khái quát về nội dung, sự việc đặc sắc và hiểu được nội dung của đoạn trích. Ngoài việc kiểm tra tài liệu trên, các em có thể kiểm tra các môn khác trong tài liệu ôn tập lớp 12. Chúc các bạn học tốt

Tham khảo: Bệnh viện nguyễn văn học

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Tóm tắt đoạn trích trao duyên – Tóm tắt trao duyên – khoahoc.com.vn. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *