Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
257 lượt xem

Tóm tắt tác phẩm Truyện Kiều của Nguyễn Du – Tài liệu ôn tập môn Ngữ Văn lớp 10

Bạn đang quan tâm đến Tóm tắt tác phẩm Truyện Kiều của Nguyễn Du – Tài liệu ôn tập môn Ngữ Văn lớp 10 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tóm tắt tác phẩm Truyện Kiều của Nguyễn Du – Tài liệu ôn tập môn Ngữ Văn lớp 10

Nhằm cung cấp cho các em học sinh nhiều tư liệu để học tập môn ngữ văn lớp 10. Download.vn trân trọng giới thiệu đến các bạn tài liệu Tóm tắt lịch sử tác phẩm của kiều nữ Nguyễn Du do chúng tôi biên soạn. chi tiết, chính xác và được đăng tải trong thời gian ngắn qua tài liệu này sẽ giúp các em nắm được nội dung cơ bản của bài học. vui lòng kiểm tra nó.

nhiệm vụ 1

dưới triều đại Ming, ông bà ở Bắc Kinh sinh được 3 người con, hai gái một trai:

“một cậu con trai thứ hai,

vương miện là chữ nổi.

trước hết, là hai người phụ nữ đầu tiên,

thuy kiều là em gái, tôi là thuy van. “

Hai chị em kiều nữ sở hữu nhan sắc “ai nhìn cũng phải mười phân vẹn mười”, đã bước sang tuổi “bát tuần”.

mùa xuân năm đó, 3 chị em đi thanh minh. Khi họ rời đi, khi ánh chiều tà đã buông xuống, họ gặp một người đàn ông trọng tình nghĩa “bên trong sang trọng, bên ngoài hào hoa”. Sau cuộc gặp gỡ ấy, Kiều và Kim Trọng yêu nhau, hai người thề “trăm năm khắc sâu một chữ ‘đồng’ ‘. Kim Trọng nhận được thư nhà, phải tức tốc về Liêu Dương để “lo việc chôn cất”.

Sau đó, gia đình ở nước ngoài gặp tai nạn và bị người buôn lụa vu oan. cha và anh trai ở nước ngoài bị bắt và bị tra tấn dã man. bọn lầm than, đầu trâu mặt ngựa đến đập phá nhà cửa dột nát, cướp tài sản “gọn gàng ngăn nắp mà cho lòng tham”. Việt kiều đã phải bán mình mã sinh với giá “thêm trăm lạng vàng” để hối lộ quan lại cứu cha và anh. cô đã trao tình yêu của mình cho thuy van. cô ấy đẩy về phía lầu xanh, cô ấy rút dao tự sát, nhưng cô ấy không chết. ma dam tiêm cho anh ta mot cai ten anh ta phai ra sông tien duong sau này để kết liễu cuộc đời. anh ta lừa Việt kiều và đưa cô ta đi. Kiều bị bà cô ruột bắt gặp. , và bị cha cô lừa dối. Thủy kiều bị chính người chú của mình đánh đập, bắt cô phải sống một cuộc đời tủi hổ. Ở lầu xanh, nàng Hàn kiều gặp được chú của nàng, một vị khách thị lang trở nên giàu có. chú chuộc ra nước ngoài để vào lầu xanh. và đưa ra nước ngoài làm vợ lẽ. thái giám, vợ cả của chú đã âm mưu bắt cóc Thủy Kiều và đưa cô đi đâu để đánh ghen.

XEM THÊM:  Phân tích 3254 câu thơ của truyện kiều

kiều bỏ chạy, nương nương cửa chùa giảo hoạt … kiều rơi vào tay bạc mệnh người xấu, lần thứ hai bị đẩy xuống lầu xanh. từ biển, khách biên giới đến gặp gỡ Việt kiều. từ biển chuộc Việt kiều khỏi lầu xanh, cưới nàng làm vợ “hóa phượng, duyên đẹp cưỡi rồng”. núi làm đôi, và thành lập “triều đình năm châu”. năm anh hùng ở một bên bờ đại dương. “ra nước ngoài để trả thù.

ho hiến toàn quyền cho đại thần “ấp ủ kế hoạch quỷ quyệt” gọi a. của sự hiến kế của hồ lừa biển, anh đã bị ám sát. ép thiếu nữ nước ngoài chơi đàn nguyệt trong bữa tiệc của Thượng Quan. bị quan xứ ép lấy chồng nước ngoài. kieu nhảy xuống sông tien duong tự tử. cảm giác của ân sủng đã cứu sống anh ta và cho anh ta quy y từ phật.

sau nửa năm trở lại Liêu Dương …. kim trong trở về Bắc Kinh và đi đến sở thú. Kim Trọng kết duyên với Thúy Vân. Kim Trọng và thái tử thi đỗ, được phong làm quan Tư đồ. cả nhà ra sông tiên hiệp thành lập diễn đàn minh oan cho việt kiều. Đột nhiên, thầy bùa đi qua và nói rằng Kiều vẫn còn sống và đang tu hành trong chùa.

Kieu được đoàn tụ với cha mẹ, hai anh trai và Kim sau 15 năm lưu lạc. trong bữa tiệc sum họp, cả gia đình ép chàng Việt kiều cưới một thứ kim loại quý, nhưng sau đó cả hai đã đổi tình thành vợ chồng thành tình bạn:

“cái duyên của đôi lứa cũng là cái duyên của tình bạn.”

XEM THÊM:  [Ôn tập văn lớp 9] TRUYỆN KIỀU

nhiệm vụ 2

thuy kieu, nhân vật chính của truyện, một cô gái tài sắc vẹn toàn, có tâm hồn cao thượng. Nhân một chuyến du xuân, chàng gặp Kim Trọng, một chàng thanh niên cao sang, nho nhã. Hai người yêu nhau và cùng nhau thề nguyền chung thủy. nhưng tai họa ập đến với kiều một cách bất ngờ. gia đình nạn nhân. Việt kiều sẵn sàng bán mình chuộc cha. anh được đưa lên lầu xanh bởi các cô cậu học sinh và các nữ tu. Kiều đã cố gắng tự tử để thoát khỏi ô nhục, nhưng không được. sau khi vướng vào một âm mưu bỏ trốn, cô đã bị bắt và bị đánh đập dã man, vì vậy cô phải tiếp khách. Không lâu sau, Kiều tái sinh: một phú ông yêu nàng và chuộc nàng về làm vợ lẽ. nhưng chưa đầy một năm ở nước ngoài, thái giám, vợ cả của người chú, đã lên kế hoạch bắt giữ và tra tấn ông. cô buộc phải làm một người giúp việc để chơi piano và giải trí cho vợ chồng cô. đau khổ và tủi nhục, kiều thoát khỏi nhà hoạn quan nhưng lại rơi vào lầu xanh khác. Tại đây cô đã gặp Từ Hải và trở thành vợ của vị anh hùng này. phất cờ khởi nghĩa, anh hùng một mặt từ phương biển ra nước ngoài cầu cứu để trả ơn, báo thù. nhưng không được bao lâu thì Việt kiều bị lừa cúng bái, bà khuyên từ đó nộp ra tòa, từ đó bị phản bội mà chết.

kiều nữ bị làm nhục và bị ép gả cho một viên quan đất. đau đớn và tủi nhục, nàng đã tự vẫn ở sông Tiền nhưng được một nhà sư cứu. gia đình kim trong và thủy kiều đang tìm kiếm họ.

sau mười lăm năm lưu lạc, kiều nữ trở về đoàn tụ với gia đình. cô không chịu xây dựng lại mối quan hệ quý giá xưa nhưng họ đã trở thành bạn bè để giữ cho tình cảm trong sáng và đẹp đẽ.

tải xuống tệp tài liệu để xem thêm chi tiết.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Tóm tắt tác phẩm Truyện Kiều của Nguyễn Du – Tài liệu ôn tập môn Ngữ Văn lớp 10. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *