Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
267 lượt xem

Tóm tắt Truyện Kiều của Nguyễn Du hay nhất (12 mẫu) | Ngữ văn lớp 9

Bạn đang quan tâm đến Tóm tắt Truyện Kiều của Nguyễn Du hay nhất (12 mẫu) | Ngữ văn lớp 9 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tóm tắt Truyện Kiều của Nguyễn Du hay nhất (12 mẫu) | Ngữ văn lớp 9

tóm tắt truyện kiều của nguyễn du

<3

bài giảng: lịch sử của kieu – mrs. nguyễn dung (giáo viên việt nam)

tóm tắt truyện kiều của nguyễn du – mẫu 1

vuong thuy kieu là một cô gái tài sắc vẹn toàn. Anh xuất thân trong một gia đình trung lưu, có Việt kiều, còn hai em trai là Thụy Vân và Thái tử. Trong Tết Thanh minh, Kiều cùng hai chàng trai đi đào mộ. Trong dịp này, nàng gặp Kim Trọng, một chàng trai “khí phách hiên ngang / bên trong phong nhã, bên ngoài hào hoa phong nhã”. hai người vừa gặp đã “tình trong như đã, ngoài còn e”. lần này cũng vậy, anh kiều bắt gặp một nấm mồ vô cùng hiu quạnh, anh cảm động và khóc thương cho số phận của cô gái điếm đó. Khi trở về nhà, linh hồn của Đàm đã báo trước những giông tố của cuộc đời mình.

Bạn đang xem: Tóm tắt truyện kiều vietjack

sau khi gặp Thủy kiều tại buổi gặp mặt, kim trong nghe được tin tức của hắn liền đi qua nhà ngoại tìm cách làm quen. Do bố mẹ vợ vắng nhà nên anh ta đến nhà Kim để tâm sự. Mối quan hệ giữa hai người nảy nở tốt đẹp, cả hai đều yêu và tôn trọng nhau rất nhiều. họ đã thề và trao đổi cam kết.

Gia đình Kim Trọng có tang, chàng phải về quê khóc. Trong khi đó, người cha ngoại quốc lại bị thương gia tố cáo gian dối. hải ngoại tan nát, vương phi bị hành hạ. ra nước ngoài bán mình chuộc cha. Trước khi theo thanh mai trúc mã, chàng yêu cầu Thuý Vân phải móc nối với chàng Kim Trọng, người không phản bội tình yêu của chàng. nhưng bi kịch không dừng lại ở đó. Hóa ra cả mã học sinh và dì đều là những kẻ buôn người. ở lầu xanh, anh ta định tự tử nhưng không thành. Sau đó, Kiều tiếp tục bị phận tình lừa dối, nàng cay đắng chấp nhận cuộc sống đầy tủi nhục. Tại đây, không lâu sau, Kiều được một người học trò nuôi dưỡng cứu thoát. nhưng chú có vợ là hoạn quan ở quê. Biết chuyện của chồng, thái giám bí mật sai người bắt cóc Thúy Kiều để kiếm sống rồi thực hiện cảnh bắt Việt kiều về hầu hạ vợ chồng nàng trong một cuộc nhậu. ghen tuông dã man, kiều bỏ trốn đến cổng nhà buda. không may, sư trụ trì lại vô tình gửi gắm nàng vào phúc bạc – một người cùng nghề với dì ghẻ, lại một lần nữa rơi vào lầu xanh. Tại đây, Kiều gặp Từ Hải, một người đầu đội trời, chân đạp đất. từ biển để cứu Việt kiều khỏi lầu xanh rồi giúp nàng trả thù. do sơ suất một chút, vị Việt kiều được tôn thờ bên hồ đã bị một vị quan trong triều lừa gạt nên chết đứng giữa trận. nàng cũng bị phụ hồ ép hầu rượu cả đêm rồi cưới một người đàn ông đất khách quê người. Trên đường đi, ngồi trên kiệu hoa, nàng bị chết đuối ở sông Tiền Đường. May mắn thay, cô đã được cứu bởi ân điển.

mặc dù đã kết hôn với Thủy Vân nhưng kim trong vẫn rất nhớ Việt kiều, anh đã cố gắng hết sức để tìm cô. May mắn thay, anh đã tìm thấy một lá bùa may mắn. gia đình ở nước ngoài gặp lại nhau. Theo nguyện vọng của mọi người, Thúy Kiều nối lại mối lương duyên với Kim Trọng, nhưng cả hai cùng thực hiện một ước nguyện “tình son sắt đổi cờ”.

tóm tắt câu chuyện thành ba phần:

p1: biết và cam kết.

thuy kieu là một cô gái tài năng và có năng khiếu sống trong một môi trường yên tĩnh với cha mẹ và hai em trai của cô. Trong chuyến du xuân, chàng vô tình gặp Kim Trọng. hai bên nảy sinh tình cảm và chủ động, tự do giao du.

p2: biến và mất.

khi kim trong trở về quê hương, gia đình ở nước ngoài gặp tai họa. Việt kiều bán chuộc cha, xin Thúy Vân trả ơn cho Kim Trọng, bị bọn buôn người lừa đưa vào lầu xanh. kiều gặp chú của mình và được chú cứu thoát khỏi kiếp giang hồ nhưng lại bị chính người vợ cả của ts. Việt kiều phải lánh nạn, nương náu nơi Phật Môn. nhưng không may, kiều rơi trở lại mặt đất xanh. tại đây anh đã gặp xu hai. xu hai lấy Việt kiều làm vợ và giúp cô trả ơn và báo oán. Vì bị hồ thờ lừa, anh Hải bị giết, Việt kiều bị ép cưới một quan chức nơi xứ người. đau đớn, tủi nhục, ở nước ngoài anh ta tự tử nhưng được một nhà sư cứu và nương nhờ cửa phật.

p3: cuộc họp.

sau khi biết Việt kiều bán đứng cha mình, kim trong cảm thấy vô cùng đau đớn. Dù đã kết hôn với Thụy Vân nhưng cô vẫn không thể níu kéo mối tình đầu say đắm và quyết tâm gặp anh ở nước ngoài. nhờ gặp gỡ các nhà sư, ở nước ngoài, và quan trọng là gặp gỡ, đoàn tụ gia đình. Kiều chấp nhận lời cầu hôn vàng của mọi người nhưng cả hai thề rằng “tình nghĩa lứa đôi cũng là duyên của bạn bè”.

tóm tắt truyện kiều của nguyễn du – mẫu 2

truyện kiều gồm 3.246 khổ thơ và bắt đầu bằng “ngũ đình yên ổn, bốn phương yên, hai kinh ổn định”. Theo truyền thuyết, sau khi hoàn thành, chủ cũ được Nguyên Hanh kiểm tra lại. Ông. han chỉ thêm 8 câu đầu vào truyện để giới thiệu thuyết “tương tài”: “trăm năm trong cõi người ta; tài hoa khéo ghét nhau; đi qua kẽ hở; thấy vật mà thương.” ; xấu xa lạ lùng; bầu trời màu xanh; thói quen má hồng là ghen tị; giấy thơm quay trước đèn, nếp xưa còn xanh truyện ”. Kể cả 8 câu bổ sung này, truyện kiều gồm 3254 câu, có thể chia thành 3 phần chính như sau:

điềm báo của thuy kiều về một cuộc đời nhiều xui xẻo

con đường thảm hại của kieu

kiều nữ thoát kiếp sống lâu

i) Thủy kiều điềm báo về một kiếp người nhiều bất hạnh.

thuy kieu và thuy van là con trai của ông bà trong gia đình vuong đến từ Bắc Kinh. cả hai đều có vẻ đẹp tuyệt vời, đặc biệt là ở nước ngoài. Vẻ đẹp của Vân là vẻ đẹp dịu dàng, nhân hậu, còn kiều nữ là vẻ đẹp động lòng người. Đặc biệt, Kiều có tài văn chương và âm nhạc. Kiều và Vân có một người em trai tên là Vương Quân.

Không giống như Thúy Vân, người có tâm hồn giản dị và tính tình ôn hòa, Thúy kiều có tâm trạng phức tạp, đa sầu đa cảm và đầy tham vọng. Từ nhỏ, Kiều đã bị ám ảnh bởi một lời tiên tri của một người nào đó rằng cuộc đời cô sẽ bị ràng buộc bởi một số phận nghiệt ngã. Do nỗi ám ảnh này, anh đã sáng tác một tác phẩm có tên là Silver Fate. phiên bản piano mang âm hưởng u ám, u ám đến tê tái lòng người mỗi khi cất lên.

Nhân tiết thanh minh, ba chị em nhà ngoại đi lễ thanh minh. Trên đường về, anh tình cờ gặp mộ Đạm Tiên, một ca sĩ từng nổi tiếng cả về tài sắc lẫn sắc đẹp nhưng cuộc đời ngắn ngủi. Nghe nhà vua kể về cuộc đời của Đạm Tiên, Kiều chợt nghẹn ngào, thương xót cho số phận cay đắng của chàng ca sĩ và linh cảm rằng số phận của mình cuối cùng cũng khổ như người dưới mồ. Khi ấy, một người bạn học của vua tên là Kim Trọng đến chào ba người. Vừa gặp nhau, cả Kiều và chàng Kim bỗng thấy quyến luyến nhau. “quốc sắc thiên hương; tình trong như đã, ngoài còn e”.

Về nhà, Kiều thao thức trước những biến cố trong ngày, từ cuộc đời bất hạnh của Đạm Tiên đến mối tình chớm nở của Kim Trọng. Vừa chìm vào giấc ngủ, Kiều nằm mơ thấy Đạm Tiên xuất hiện và báo rằng tên nàng cũng có trong sổ học bạ, nghĩa là nàng sẽ gặp nhiều đau khổ trong cuộc đời.

Sau đó, số phận khắc nghiệt liên tiếp đẩy cô vào những cung bậc nhục nhã của 15 năm xuyên không. Trên mọi nẻo đường, Kiều đều gặp được người mà mình tin tưởng là vị cứu tinh của mình. cô bám lấy người này với hy vọng được đưa ra khỏi thế giới. đôi khi, cô ấy mang hết tài năng của mình để chiến đấu cho số phận. Mỗi khi cô nghĩ rằng mình đã thành công, ai đó đã lợi dụng sự yếu đuối của cô để đưa cô trở lại con đường đau khổ mà số phận đã vạch sẵn cho cô.

ii) con đường bi thảm của thủy kiều

Cuộc sống lâu dài của kieu có thể được chia thành sáu hành vi sau đây:

màn 1: Kiêu đính hôn với kim trong nhưng sau đó phải bán đứng để cứu cha

sau khi gặp kieu ở dap thanh hiệp hội, kim trong quay lại và tự mắc bệnh với kieu. Để có cơ hội gặp gỡ cô, chàng trai đã thuê một căn gác nhỏ cạnh vườn của người phụ nữ xa xứ và dành cả ngày để ngồi bên cửa sổ chờ cô có bóng mát. Một hôm, Kim Trọng nhặt được một cành bồ công anh rụng bên cạnh cây đào, cũng nhờ cơ duyên này mà hàn huyên với Kiều. hai người hứa sẽ ở bên nhau mãi mãi.

Ngay sau đó, khi bố mẹ hai con trai về quê ăn giỗ, chàng Việt kiều lẻn vào nhà Kim Tình thề non hẹn biển. Kieu nói với kim rằng cô luôn bị ám ảnh bởi một số phận khắc nghiệt dường như đã được chuẩn bị sẵn cho cô. Kim trấn an cô và hứa sẽ liều mạng với cô nếu cô gặp khó khăn. có lẽ cũng do sự ám ảnh của vận mệnh nên kiều quyết không trao thân cho kim trong vì sợ nàng cũng như nàng đừng oanh tạc nàng trước, vì đã sớm lên giường với người tình nàng là trượng phu trước sau lấy chồng. . bị bỏ rơi. đêm này, kiều đàn cho kim trong nghe khúc bạc mệnh khi cầu anh. tiếng đàn thê lương khiến chàng phải “quỳ gối, cúi đầu, nhăn mảnh, cau có; thật hay biết bao, ngậm đắng nuốt cay làm sao, biết chọn ai mà tiêu; lòng tôi cũng cảm động lòng người ”. Kiều đáp lại như sau: “Tôi đã quen với việc mất đi cách cư xử của mình, nếu tôi không hạnh phúc, điều đó cũng tốt biết bao.”

Qua đêm, tin tưởng kim trong, vừa trở về nhà, kim đã gọi điện cho kiều bảo rằng anh vừa nhận được tin chú của anh đã mất, anh phải về Liêu Dương để chịu tang. Kim Trọng vừa mất tích thì cha mẹ, anh chị em ở nước ngoài trở về. mọi người chưa kịp bàn tán thì bỗng bọn tội đồ kéo đến bắt vua về tội gian dối của một thương nhân buôn lụa. mọi nỗ lực chống lại số phận bỗng chốc sụp đổ, Việt kiều đành phải bán mình chuộc cha. nàng khuyên thuy van nên thay nàng làm mối nhân duyên với kim trong. “Hãy tin anh, anh sẽ vâng lời; Ngồi xuống cho anh lạy, rồi anh sẽ nói; Giữa đường đứt gánh tình, anh sẽ cho em một khúc tơ cũ.”

Trong tập này, anh chàng xa xứ hy vọng sẽ giúp cô tránh khỏi số phận nghiệt ngã như vàng. kẻ gián tiếp đẩy cô vào đường cùng của cuộc đời chính là anh chàng bán lụa.

tập 2: mã sinh viên mua ở nước ngoài mang về rừng làm gái mại dâm

chàng mã sinh viên bỏ ra 400 lượng vàng để mua ở nước ngoài là một tên lưu manh. Mặc dù tuyên bố lấy cô làm vợ lẽ nhưng ý định của anh ta là ép Việt kiều làm nghề hát trong quán bar mà anh ta và vợ là Tú Bà làm chủ trong rừng. Sau khi đón chàng Việt kiều về phòng trọ, không cưỡng lại được vẻ đẹp của nàng, Ma đã làm tình thô bạo với nàng. “tiếc chén trà; ong ong soi lối về; mưa to gió lớn; tiếc ngọc không tiếc hương”.

Hành vi của ma khiến kieu nghi ngờ cô là kẻ buôn người và cô đã nói với mẹ của mình về mối nghi ngờ này. Ngày Kiều từ biệt gia đình trở về rừng theo phò mã, được vua cầu xin che chở cho chàng. Ma đã thề độc với nhà vua, ông sẽ luôn đối xử tốt với cô ấy.

Khi đến rừng, Kiều buộc phải tiếp khách làng chơi và gọi mẹ. kiều ngây thơ cho rằng mình là nguyên nhân ma xui quỷ khiến, tức giận mắng nàng dụ dỗ mã học sinh. Khi được lệnh trừng phạt bằng cây gậy, anh ta đã rút một con dao giấu trong tay áo và tự sát. Trong cơn mê, Kiều mơ thấy Đạm Tiên xuất hiện, bảo chàng hãy tiếp tục sống để trả món nợ kiếp trước và hẹn gặp Kiều ở sông Tiền Đường. người phụ nữ đã cứu sống cô, khuyên bảo cô, hứa sẽ đối xử tử tế với cô và hứa sẽ tìm một người tử tế để kết hôn với cô. anh ấy để kieu lên sống ở tầng trên cùng.

Người nước ngoài hy vọng sẽ bảo vệ cô ấy trong giai đoạn này là mã sinh viên. người làm tổn thương cô ấy cũng chính là thanh mai trúc mã.

tập 3: Bị cuốn vào những âm mưu, ở nước ngoài, anh phải đồng ý trở thành gái điếm

Sống trên lầu cao, dù đã có lời thề nguyền của người cô nhưng Kiều vẫn trăn trở về thân phận như cá trong lồng. Tại đây, Kiều gặp một chàng trai có vẻ ngoài điển trai tên Sở Khanh. bày tỏ sự lo lắng về cảnh ngộ của kiều nữ: “ôi! sắc nước hương trời; tiếc tự dưng lạc mất mình đây” và ngỏ ý muốn giúp nàng thoát khỏi tay bà cụ: “tàu gặp anh hùng; bỏ cũi như nếu bạn đang chơi. “

mấy ngày sau, vào một đêm tối, Sở đem ngựa đem kiều đi trốn. Cách cổng không xa, Sở cố tình vặn dây cương đi hướng khác, bỏ lại Kiều một mình trong rừng cây. Đúng lúc đó, người cô dẫn người của mình về phía cô, lôi cô xuống ngựa và đánh cô. phần đau đớn vì đòn roi, tủi hổ tuột mất, kiều mất hết nghị lực nên van xin anh dừng lại, sẵn sàng nhận khách theo ý mình: “thân lươn phủ đầu, trinh tiết lòng người. Bây giờ từ nay về sau, xin hãy dành thời gian. “

khi chú của cô đưa cô về, kiều biết rằng chú của cô đã thuê bộ phận đưa cô đi trốn để có thể bắt được cô. Do sự trốn tránh này, nữ tu cho rằng mình không cần phải giữ lời hứa đối xử tử tế với người Việt Nam ở nước ngoài.

Chiếc phao mà Việt kiều đang bám vào trong giai đoạn này chính là căn hộ chung cư. Những người đẩy Kiều xuống sâu hơn trong sông dài chính là Chử Khánh và Tú Bà.

Xem thêm: Soạn bài Cảnh ngày xuân (Trích Truyện Kiều) | Soạn văn 9 hay nhất

Tập 4: Sống chung với người chú, ở nước ngoài, ông bị hoạn quan hãm hại

kiều nữ cúi đầu trước số phận và trở thành một ca sĩ nổi tiếng về cả tài năng lẫn sắc đẹp của mình. “lá én, gió và cành chim; sớm gửi ngọc, đêm tìm hạt mân côi; khi tỉnh táo, cuối mùa gặt; giật mình thấy thương mình; xưa gió gấm đã xuống;” bây giờ các ngôi sao rải rác như những bông hoa giữa bầu trời. ” khuôn mặt của ngôi sao bị bao phủ bởi sương gió; thân bướm chán ong; người mang mây mưa; ai biết mùa xuân là gì. ở thanh lau, nàng gặp một người khách làng chơi tên là chú ky tam, thường gọi là chú sinh, người yêu nàng và muốn cưới nàng làm vợ lẽ, “sớm hôm đào chín hái mận; trước trăng gió. sau đó là những viên đá vàng ”. . Người chú đã lập kế hoạch đưa con dấu đến một nơi rồi đưa tiền cho người dì để chuộc con ra khỏi quán bar.

tỉnh thủ phủ huyện người vô dụng đến lamtra giao dịch với người chú là cha của bọn họ. Khi biết người chú của mình làm cho kiều sống lại, anh rất tức giận vì thứ nhất là chú của anh đã có một người vợ hờ và thứ hai là anh cho rằng kiều đã lợi dụng sắc đẹp của mình để dụ dỗ con mình. ông chú ép trùng sinh trở về lầu xanh ở nước ngoài, nhưng ông không chịu. anh ta tức giận và đến cung điện (hoàng cung) để tố cáo sự quyến rũ của người chú của mình. các quan chức chính phủ đã đưa ra lệnh khai sinh và ra nước ngoài và yêu cầu họ đánh đập vì cô quyết tâm không từ bỏ chú của mình.

Trong khi Kiêu bị trừng phạt, người chú nói với quan rằng Kiêu là người biết đúng sai và đã làm theo yêu cầu của anh ta để điều tra. quan yêu cầu anh ta viết một bài thơ về chiếc cùm mà anh ta đeo trên cổ. Sau khi đọc bài thơ, vị quan khâm phục tài năng của nàng và khuyên nàng nên nhận nàng làm con dâu. cuối cùng là “trọng đức, trọng tài; dù nói phong ba cũng đừng nói gió” và đồng ý cho Việt kiều về ở với chú ruột.

khoảng nửa năm sau, kiều khuyên người chú trở về làng thăm vợ cả và thú nhận mọi chuyện. vợ cả của người chú được gọi là thái giám, con gái của một quan chức cấp cao. hoạn quan là người tuy cư xử ân cần với người khác nhưng lại rất xảo quyệt, hiểm độc khi hạnh phúc gia đình bị đe dọa: “ăn ở thì có, có ở thì có, tay cũng có già.” “. “. Viên thái giám biết chuyện gả chồng cho thê thiếp nhưng khi về nhà cũng không tra hỏi. Không những thế, nàng còn tỏ ra tin tưởng vào tấm lòng trung thành của đấng sinh thành. Vì lẽ đó, hắn sinh ra mặc cảm nặng nề. nói dối vợ và không dám tâm sự với thái giám về lịch sử của mình với kiều như lời dặn của Kiêu.

Ngay khi người chú lên ngựa, từ biệt thái giám để trở về đồng, thái giám đã đến thăm mẹ và kể cho bà nghe câu chuyện về sự phản bội của mình. hai mẹ con sai hai tên thủ hạ là một con chó và ung, đưa một đoàn chó săn vượt biển bằng thuyền để đến khu rừng trước khi người chú ruột sinh ra để đốt nhà ở nước ngoài, rồi đưa cô trở về hư không. . sau khi thực hiện thủ đoạn, bọn tay sai này đã vác ​​xác vào nhà đốt. Khi người chú đến nơi, thấy một nắm xương cháy nên nghĩ rằng kiều đã chết: “Chắc tre sẽ lại đây; ai biết mãi mãi sẽ có ngày họ nên duyên vợ chồng”.

XEM THÊM:  Hoàn Cảnh Sáng Tác Truyện Kiều

con chó mà ung mang ra nước ngoài để tặng mẹ của thái giám. người phụ nữ này nói với kiều rằng anh ta đã mua cô bằng tiền và ra lệnh cho cấp dưới đánh cô. sau đó, ông ta bắt Việt kiều ở nhà làm đầy tớ. một hôm, thái giám đến thăm mẹ và được mẹ cử đi hầu hạ.

Một năm sau, người chú trở lại thăm vợ. trong bữa tiệc sum họp với phu quân, hoạn quan gọi bên ngoài hầu rượu, thăng thọ. Lúc ấy, cả Kiều và Sinh mới biết mình là nạn nhân của một âm mưu thâm độc: “Chắc trời nắng chói chang; rõ ràng không có chú ngồi đó”. Sợ vợ, chàng sinh viên phải gạt nước mắt không dám nhận nhà ngoại. Viên thái giám còn tàn nhẫn sai người ngoại quốc chơi đàn nguyệt trong bữa tiệc: “người đàn bà sững sờ, tê dại; ngoan ngoãn tiến lại phía trước bình để xoay cây đàn; bốn dây đàn như kêu như than đốt; bà ta bẻ gãy đàn. tấm lòng của những người có liên quan; tất cả chỉ trong một giờ đồng hồ. lụa bằng đồng; người bên ngoài mỉm cười, bên trong người ta khóc thầm. “

sau một thời gian làm tròn bổn phận của một người hầu, kiều đã xin phép và thái giám đã chấp thuận cho trông coi một ngôi miếu nhỏ trong vườn của thái giám và giữ nhiệm vụ chép kinh tại đây. Một hôm, lợi dụng lúc thái giám đi vắng, người chú chạy đi thăm ngoại, hai người khóc lóc than thở. Đột nhiên, thái giám đến thăm chùa, cười nói, trò chuyện với chú tiểu và khen lời Kiều.

Sau khi chú và thái giám rời khỏi chùa, một người hầu gái thông báo với kiều rằng thái giám đã đến từ lâu và chứng kiến ​​cảnh chú và thái giám nắm tay nhau than thở buồn chán trước khi đi lên cầu thang. Sợ hãi trước thái độ thản nhiên như không có chuyện gì xảy ra, Kiều đã lấy trộm chuông vàng bạc của chùa để phòng thân rồi phóng vách trốn đi.

Trong thời gian này, người nước ngoài hy vọng có thể cứu cô khỏi cuộc sống lâu dài làm chú. người làm tổn thương và sỉ nhục cô là thái giám.

tập 5: Kiều nữ lại bị lừa bán vào lầu xanh

trên đường trốn khỏi hoạn quan, kiều nữ đã gặp được sư cô. giac duyen, trụ trì của một ngôi chùa nhỏ có tên là “chieu an am”. Kiều nói dối với nhân duyên rằng cô là một ni cô ở Bắc Kinh nên anh đã cho phép cô quy y. Một hôm, có ân nhân giao một món quà khai quang hay một chiếc chuông vàng do người nước ngoài mang đến, giống hệt chuông của một thái giám. Khi bị tra hỏi, Kiều đã khai ra sự thật mọi chuyện. Cảm thấy lo lắng cho người Việt Nam ở nước ngoài, anh gửi cô đến sống với một người bà con bạc mệnh, người cô thường lui tới và lễ bái ở chùa.

Nhìn thấy người đẹp ở nước ngoài, cô trở nên tham lam, vì vậy cô đã lên kế hoạch bán ra nước ngoài cho một quán bar. Silver đe dọa ở nước ngoài và ép cô kết hôn với cháu trai của ông ở châu Âu tên là Silver Hanh. bạc gọi là bạc hanh không cưới kiều rồi rước nàng từ tầu về châu thai. Khi đến nơi, sới bạc sinh ra quán bar để đàm phán mua bán ra nước ngoài. số phận lại đưa đẩy kiều vào lầu xanh: “chặt số đào hoa, cởi trói như trò chơi!”.

Trong thời gian này, người giúp đỡ người Việt Nam ở nước ngoài là một nữ tu sĩ. những kẻ đã làm hại anh ấy là những kẻ lừa đảo và tội phạm.

Tận thế 6: Kiều được biển che chở nhưng sau đó bị giết chết

ở thanh lau trong châu thái thái, kiều gặp tu hải, một thiên tài miền biên viễn. “khi gió lạnh, trăng trong, bỗng chẳng có khách biên cương chơi đùa; râu hùm nuốt chửng lông mày; vai rộng năm tấc, thân cao mười thước, trời đất đội trời đạp đất đất ở đời thực; họ xuất phát từ kinh đô Đông Việt; giang; hồ có thói đánh nhau; gươm nửa gánh, sông một hàng, sông một hàng; giọng cô gái lại vang lên. lại nữa, lòng người con gái cũng là anh hùng; danh thiếp được đưa lên lầu hoa hồng; hai mặt nhìn nhau, lòng thương mến. thanh.

Họ mặn nồng chung sống nửa năm, từ biệt viên ngoại, một mình đi mưu sự đại sự. lời hứa sẽ chào đón người Việt Nam ở nước ngoài khi thành công.

lúc đó đã hứa với kiều, khoảng một năm sau sẽ cho các tướng sĩ và quân sĩ trở về đón nàng theo một đám cưới của hoàng tử. lúc bấy giờ tiếng tăm lừng lẫy về mọi mặt. có lẽ quãng thời gian chung sống với anh hai là quãng thời gian hạnh phúc nhất trên con đường phiêu bạt giang hồ.

một hôm, nghe anh Kiều kể về những khó khăn của mình trong những ngày giá rét, anh nổi khùng lên. Từ quan điểm quân sự, việc chiêu mộ tướng quân trở nên vô nghĩa và lam trắc đã mời những người đã giúp đỡ cô và bắt những kẻ đã hãm hại cô về căn cứ để cô trả ơn và báo thù cho cô. khi bộ đội đưa những người này về thì Việt kiều ngồi trong lều giữa quân để xét xử họ. thái hậu nương nương, quản gia mẹ của thái giám, là ân nhân của hắn năm xưa. rồi ra lệnh xử tử cậu học sinh, cô nương, khanh, đại bàng, con chó, người phụ nữ bạc mệnh và kẻ vô lương tâm đã hại mình. chỉ có bọn hoạn quan, mặc dù được liệt vào hàng “thủ phạm thực sự”, mới được ông tha cho những lập luận sắc bén. Thái giám cho rằng mình phạm tội chỉ vì ghen tuông thông thường của một người phụ nữ, nhưng trong thâm tâm nàng luôn yêu thương và đáng kính. Nguyễn du kể câu chuyện về việc chế ngự thái giám như sau:

dưới cờ kiếm, hung thủ tên là thái giám thoạt nhìn sủng nịch cung nữ, cũng hiện tại đến đây nữ nhân xưa nay dễ nhiều tay, nhiều mặt, kiếp này vài lá gan dễ dàng chính là. Thói quen khắc nghiệt nhất, càng oan càng thêm oan ức, oan hồn cúi đầu, nếu kêu mình hơi ghen là thói quen mà người ta thường cho rằng khi viết kinh, khi bước ra khỏi cửa thì không ‘. t như chính trái tim của họ, nhất là những người chồng yêu thương mình không phải là điều dễ dàng. Có tổn thương nào đến trái tim của một người nào đó để gây ra vấn đề không?

đối mặt với lý lẽ hợp tình hợp lý của thái giám, kiều phải: “khen: đúng rồi; nói đúng thì khôn; nếu thả tự do thì tốt; nghe như một con người tầm thường; nếu bạn có quá nhiều kiến ​​thức “Nên; gửi quân lệnh cho quân đội để ân xá ngay lập tức.”

uy quyền của chữ hải ngày càng lừng lẫy. bắt đầu bằng việc tạo dựng triều đình riêng, ông đặt hai bậc quan lại là quan văn và quan võ. đem quân đánh chiếm năm quận ở phía nam. để phân chia thế giới với hoàng đế của triều đại ming. để vượt qua biên giới của triết gia và vùng Phúc Kiến.

Năm năm sau, tổng đốc triều Minh là Hồ Tôn Hiến vâng lệnh vua đem đại quân ra khơi. biết chữ là anh hùng thì khó mà thắng được bằng quân sự, nên một viên quan đã đem ngọc, vàng, gấm đến biếu xén và thuyết phục triều đình quy phục. ho cũng dành một lời đề nghị cho Việt kiều nhờ ông giúp đỡ. Đó một phần là sự cúng dường long trọng, một phần vì bà không muốn nhìn thấy những mảnh đời bị mất mát vì chiến tranh, và một phần vì bà muốn chồng mình trở thành một vị quan trong triều để có thể trở về quê hương hiếu kính với các bậc cha chú. hàng hóa.

Khi Cận Hải, mặc áo nhung và lễ phục, hướng về phía trước doanh trại đầu hàng, bọn lính hồ chuyên tâm phục kích chạy ra giết chết anh ta. đêm đó, giang hồ tổ chức tiệc ăn mừng chiến thắng và bắt Việt kiều ngồi rót rượu. Khi đã quá, hồ đồ bắt Kiều chơi đàn tính. “một vòng cung gió mưa đau thương; bốn giây máu chảy ròng ròng trên năm ngón tay; ve sầu ngân nga tiếng vượn hót; ngay cả khi rơi xuống hồ cũng cau mày gục ngã.” để rồi “càng nghe càng say, càng nhìn càng say; lạ là mặt sắt cũng yêu”. vừa say vừa yêu, ngay sau đó Hồ đã ép Kiều phải quan hệ tình dục với mình.

Sáng hôm sau thức dậy, ho tấn nghĩ nàng là người quan trọng trong triều đình, không thể kết duyên nên đã ép nàng gả cho một vị quan. Việt kiều được đưa xuống tàu để làm lễ tơ hồng. Ngồi trên thuyền, quá đau khổ trước vận rủi của cuộc đời và ân hận vì mình đã làm nên một cái chết oan uổng, Kiều quyết định chọn cái chết để thoát kiếp long đong: “Có duyên mới gặp được em”. để rồi “anh nhìn nước mênh mông, anh tung mình giữa dòng sông”. kieu nhảy xuống sông tien duong tự tử.

Trong tập này, những người ở nước ngoài mà họ phụ thuộc đến từ hai. kẻ đã làm hại cô ấy là hồ sùng.

iii) thoát khỏi cuộc sống lâu dài

Sau khi nhận được lời cảm ơn từ Việt kiều về việc trả thù của mình, sư cô đã từ biệt người nước ngoài và gặp lại người xuất gia của mình, một đạo sĩ. Cô gái theo đạo giáo tiên tri rằng Thủy kiều sẽ tự tử ở sông Tiền Đường và bảo cô tìm cách cứu mình. Nghe lời bà dạy dỗ, Giác Duyên thuê ngư dân quanh năm giăng lưới xuống sông Tiền Đường gần vị trí bến thủy quân và bắt được bà.

được thần tàu cứu giúp, mê mẩn, kiều thấy dam tien xuất hiện báo cho nàng biết tấm lòng nhân hậu của nàng đã lên đến thiên đàng và nàng đã được thoát kiếp long đong. sau khi tỉnh dậy, kiều diễm sống trong một khu vườn thảo mộc bên sông Tiền Đường.

Câu chuyện xoay quanh một tình huống hoàng kim một lần nữa tìm thấy mình ở nước ngoài sau khi nhận một đám tang ở thay thế. Khi nghe tin Việt kiều bán mình chuộc cha, Kim đã khóc nghẹn ngào “khi tỉnh, khi mê; máu chảy theo nước mắt, hồn lìa khỏi mộng”. Ông. và bà. Vương nói với Kim rằng Kiều đã nhờ Thúy Vân thay nàng đính hôn với chàng. Sau một thời gian mày mò tìm hiểu tin tức nước ngoài, Kim Trọng đã kết hôn với Thúy Vân.

ít lâu sau, cả kim trong và vua đều thi đỗ và triều đình bổ nhiệm làm quan. Kim trong được bổ nhiệm làm quan huyện lâm trường, nơi Thủy kiều bị bắt làm trẻ mồ côi trong quá khứ. Tại đây, một người giúp việc (làm nghề đứng đường ở huyện) đã kể cho Kim nghe về cuộc đời lưu lạc của Kiều. hiện tại, kiều nữ đang sống những ngày tháng vinh quang cùng bạn trai ở Châu Thái.

Khoảng năm năm sau, Kim nhận được sắc lệnh của hoàng gia để thay đổi và cai trị huyện Nam Bình ở tỉnh Phúc Kiến. Đồng thời, thái tử cũng được phong làm Thượng thư huyện Phú Dương tỉnh Phiệt Giang. Phục Kiền và Phiên giang là hai tỉnh miền đông nam trung quốc, địa bàn hoạt động của tu hải. Vì hai huyện Nam Bình và Phú Dương gần nhau nên gia đình Kim Trọng và Vương Quán cùng đi để được trợ cấp. Đi qua tỉnh lỵ, gần nơi Từ Hải đóng quân, được mọi người kể lại rằng chàng bị lừa chết bên hồ và nàng Kiều đã tự vẫn ở sông Tiền Đường.

Họ Kim và họ Vương đến nơi nàng tự tử để lập bàn thờ Kiều. tình cờ đi ngang qua, nhìn thấy tên trên máy tính bảng, anh ngạc nhiên hỏi nguyên do. Lúc đó người ta mới biết Kiều còn sống. cảm giác dẫn mọi người đến gặp nhau ở nước ngoài. “Tôi nghĩ bây giờ đã đến lúc, khi mở mắt ra thì rõ ràng là tôi vẫn còn mơ.”

tại bữa tiệc đoàn tụ, thuy văn ép kiều cầm nặng kim. Lúc đầu, Kiều phản bác lại vì cho rằng mình không còn trinh trắng: “Tôi xấu xa từ khi tôi mới ngộ ra đến giờ” và “Tôi nghĩ mình không xấu hổ về mình; tôi đã dám mang ảnh khỏa thân vào việc của cha mình”. . Tuy nhiên, sau khi nghe Kim Trọng lý luận về sự hy sinh quên mình của Kiều và sự nài nỉ của hai vua vợ, Kiều đành phải đồng ý. Trong đêm động phòng, Kiều nói với chàng Kim rằng nàng đồng ý làm vợ chàng vì tình cũ nhưng thân phận dơ bẩn, nàng không thể quan hệ được với chàng. Kim đành chấp nhận và còn nói với Kiều rằng “nàng mò kim đáy bể, vàng nhiều đá, chẳng hoa, ai ngờ lại là nhà, chăn mới gối đầu. cái gối”. Kim xin kiều đã chơi bản cũ trên đàn piano cho anh nghe và ngạc nhiên khi thấy, với cùng một bản nhạc, “sao xưa buồn, nay vui”. Hồn ngoại thời đó khác hồn họ những năm trước và hồn khác đương nhiên là nhạc khác. lòng anh lúc này êm đềm như mặt hồ mùa thu, không sóng gió hoài bão. tâm anh sáng suốt như gương, không vướng bụi trần. và vì thế những cung bậc mà bà gọi là bạc mệnh năm xưa giờ là “một khúc nhạc êm đềm ấm áp; đó là một đóa hoa hay trang đời; một khúc tình xuân êm dịu; đó là hồn thục của hay chỉ là hoa đỗ quyên; trong vì sao, ngọc thì nhỏ; sao ấm, ngọc thì mới ngọc; tai nghe trong năm cung, không có âm thanh nào mà không bị quấy rầy. ”

Nếu 15 năm lưu lạc của anh ta không đủ để trả những món nợ của kiếp trước, thì nước sông Tiền Đường đã cuốn trôi những món nợ này. Kiêu thọ đã hết.

tóm tắt truyện kiều của nguyễn du – mẫu 3

dưới triều đại Ming, ông bà ở Bắc Kinh sinh được 3 người con, hai gái một trai:

“trai thứ có tâm, vương miện là chữ nổi dòng confucian. Hai nữ thứ nhất là thủy kiều là chị em, tôi là thủy văn.”

Hai chị em kiều nữ sở hữu nhan sắc “ai nhìn cũng phải mười phân vẹn mười”, đã bước sang tuổi “bát tuần”.

Xem thêm: Truyện Kiều – Nguyễn Du || Phần cuối: Kiều và Kim Trọng đoàn tụ – Trích Dẫn Hay

mùa xuân năm ấy, 3 chị em đi thanh minh. Khi họ rời đi, khi ánh chiều tà đã buông xuống, họ gặp một người đàn ông trọng tình nghĩa “bên trong sang trọng, bên ngoài hào hoa”. Sau lần gặp gỡ ấy, Kiều và Kim Trọng yêu nhau, hai người thề “trăm năm khắc sâu một chữ ‘đồng’ ‘. Kim trong nhận được thư từ nhà, anh phải tức tốc trở về Liêu Dương để “lo tang lễ”.

Sau đó, gia đình ở nước ngoài gặp tai nạn và bị người buôn lụa vu oan. cha và anh trai ở nước ngoài bị bắt và bị tra tấn dã man. bọn lầm than, đầu trâu mặt ngựa đến đập phá nhà cửa dột nát, cướp tài sản “gọn gàng ngăn nắp mà cho lòng tham”. Việt kiều phải bán thân mã học sinh với giá “bốn trăm lạng vàng” để mua chuộc bọn quan lại cứu cha và anh. cô trao duyên cho thuy van. mã sinh viên trả lại cô cho lam tri. kiều biết mình bị đẩy về phía lầu xanh nên rút dao tự sát nhưng không chết. ma dam tiêm cho anh ta mot cai mơ anh ta phai ra sông tien duong sau khi ket hon. mẹ cô thuyết phục cô xuống đất để ngăn cái xẻng; Tôi thuê bộ phận lừa Việt kiều đưa cô ấy đi. Việt kiều bị tú bà bắt quả tang lừa đảo. Thủy kiều bị chính người chú của mình đánh đập, bắt cô phải sống một cuộc đời tủi hổ. Ở lầu xanh, Kiều gặp chú Sinh, một người khách làng chơi giàu có. Kiều nữ cứu Việt kiều vào lầu xanh, lấy Việt kiều làm vợ lẽ. thái giám, vợ cả của người chú âm mưu bắt cóc Thủy Kiều đem về làng để đánh ghen.

kiều bỏ chạy, tựa vào cửa chùa giảo hoạt … kiều rơi vào tay một người phụ bạc, người xấu, lần thứ hai bị đẩy xuống lầu xanh. từ biển, khách biên giới đến gặp gỡ Việt kiều. từ biển chuộc kiều kiều, ra khỏi lầu xanh lấy nàng làm vợ “nguyền hóa phượng hoàng, xinh đẹp yêu kiều cưỡi rồng”. Một năm sau, vì Hải có 100.000 binh mã, bèn chia núi làm đôi, lập triều đình “năm châu anh hùng hướng tần Hải”. ra nước ngoài để trả thù.

ho hiến toàn quyền cho đại thần “ấp ủ kế hoạch quỷ quyệt” gọi a. của sự hiến kế của hồ lừa biển, anh đã bị ám sát. ép thiếu nữ nước ngoài chơi đàn nguyệt trong bữa tiệc của Thượng Quan. bị quan xứ ép lấy chồng nước ngoài. kieu nhảy xuống sông tien duong tự tử. cảm giác của ân sủng đã cứu sống anh ta và cho anh ta quy y từ phật.

sau nửa năm trở lại Liêu Dương … kim trong trở về Bắc Kinh và đi đến vườn thú. kim trong gia thuy van. Kim Trọng và thái tử thi đỗ, được phong làm quan Tư đồ. cả nhà ra sông tiên hiệp thành lập diễn đàn minh oan cho việt kiều. Đột nhiên, thầy bùa đến và nói rằng Kiều vẫn còn sống và đang tu hành trong chùa.

Kieu được đoàn tụ với cha mẹ, hai anh trai và Kim sau 15 năm lưu lạc. trong bữa tiệc sum họp, cả gia đình ép chàng Việt kiều cưới một thứ kim loại quý, nhưng sau đó cả hai đã đổi tình thành vợ chồng thành tình bạn:

XEM THÊM:  Tiến sĩ văn học đoàn hương

“cái duyên của đôi lứa cũng là cái duyên của tình bạn.”

tóm tắt truyện kiều của nguyễn du – văn mẫu 4

thuy kieu, nhân vật chính của truyện, một cô gái tài sắc vẹn toàn, có tâm hồn cao thượng. Nhân một chuyến du xuân, chàng gặp Kim Trọng, một chàng thanh niên cao sang, nho nhã. Hai người yêu nhau và cùng nhau thề nguyền chung thủy. nhưng tai họa ập đến với kiều một cách bất ngờ. gia đình nạn nhân. Việt kiều sẵn sàng bán mình chuộc cha. anh được đưa lên lầu xanh bởi các cô cậu học sinh và các nữ tu. Kiều đã cố gắng tự tử để thoát khỏi ô nhục, nhưng không được. sau khi vướng vào một âm mưu bỏ trốn, cô đã bị bắt và bị đánh đập dã man, vì vậy cô phải tiếp khách. Không lâu sau, Kiều tái sinh: một phú ông yêu nàng và chuộc nàng về làm vợ lẽ. nhưng chưa đầy một năm ở nước ngoài, thái giám, vợ cả của người chú, đã lên kế hoạch bắt giữ và tra tấn ông. cô buộc phải làm một người giúp việc để chơi piano và giải trí cho vợ chồng cô. đau khổ và tủi nhục, kiều thoát khỏi nhà hoạn quan nhưng lại rơi vào lầu xanh khác. Tại đây cô đã gặp Từ Hải và trở thành vợ của vị anh hùng này. phất cờ khởi nghĩa, anh hùng một mặt từ phương biển ra nước ngoài cầu cứu để trả ơn, báo thù. nhưng không được bao lâu thì Việt kiều bị lừa cúng bái, bà khuyên từ đó nộp ra tòa, từ đó bị phản bội mà chết.

kiều nữ bị làm nhục và bị ép gả cho một viên quan đất. đau đớn và tủi nhục, nàng đã tự vẫn ở sông Tiền nhưng được một nhà sư cứu. gia đình kim trong và thủy kiều đang tìm kiếm họ.

sau mười lăm năm lưu lạc, kiều nữ trở về đoàn tụ với gia đình. cô không chịu xây dựng lại mối quan hệ quý giá xưa nhưng họ đã trở thành bạn bè để giữ cho tình cảm trong sáng và đẹp đẽ.

tóm tắt truyện kiều của nguyễn du – văn mẫu 5

thuy kieu là một cô gái xinh đẹp sinh ra và lớn lên trong một gia đình có ba chị em gái. Một lần, trong một chuyến du xuân, nàng gặp chàng tài tử đẹp trai, nho nhã tên là Kim Trọng. hai người yêu nhau, họ cam kết sẽ bên nhau trọn đời. tình yêu của hai người vô cùng tốt đẹp cho đến khi gia đình ở nước ngoài gặp tai nạn. cha và anh trai bị bắt, không còn cách nào khác, kiều buộc phải bán mình chuộc cha và giao mối lương duyên này cho cô em gái thuy van. Việt kiều bị tú bà, mã sinh bán vào lầu xanh, tra tấn, hành hạ, trong một lần tìm cách bỏ trốn thì bị sở bắt, sau trận đòn, Việt kiều bị cưỡng bức tiếp khách. Việt kiều được chuộc về làm vợ lẽ, nhưng vợ cả của thái giám, vợ cả của chú ruột, bày mưu hãm hại vì ghen tuông. Kiều trốn thoát và rơi vào một lầu xanh khác, tại đây Kiều gặp Từ Hải, hai người nên duyên phận. tu hai đã giúp thủy chung trả ơn, nhưng sau một thời gian mặn nồng, vị anh hùng này liên tục chết vì chí lớn mà ngang tàng. Sau đó Thúy Kiều bị làm nhục và bị ép gả cho một viên quan nơi đất khách. đau đớn, tủi nhục, cô tìm đến cái chết và được một nhà sư cứu sống.

Gia đình sau bao nhiêu năm gian khổ tìm kiếm cuối cùng cũng tìm thấy cô. Khi ra nước ngoài đoàn tụ với gia đình nhưng không chịu nối lại tình bạn xưa với Kim Trọng, hai người quyết định làm bạn để duy trì tình cảm tốt đẹp.

tóm tắt truyện kiều của nguyễn du – văn mẫu 6

Nguyễn Du tên hiệu là Thanh Hiên, quê ở Nghi Xuân Hà Tĩnh. Nguyễn Du là một trong những nhà thơ lớn tiêu biểu nhất của nền văn học và thơ ca Việt Nam. Tác phẩm truyện kiều của nguyễn du gồm 3254 câu thơ lục bát, là một tập thơ rất nổi tiếng và được yêu thích.

một tập thơ về cuộc đời của một nhân vật tên là thủy kiều. cô ấy là một cô gái tài năng và có năng khiếu với một tâm hồn đẹp. kiều có một chị gái tên là thủy văn, hai chị em mỗi người một vẻ nhưng “mười phân vẹn mười”. Nhân một ngày đầu năm, khi ba chị em đi lễ thanh minh thì gặp Kim Trọng, một người đàn ông lịch lãm, phong lưu. Sau cuộc gặp gỡ tình cờ ấy, Thúy Kiều và Kim Trọng đã có tình cảm với nhau và hứa chung thủy.

Tuy nhiên, một tai họa bất ngờ ập đến với gia đình người nước ngoài bị tên lái buôn vu oan. cha và anh ở nước ngoài bị bắt và quan đến phá nhà. Không còn sự lựa chọn nào khác, Kiều đành phải bán mình mã sinh viên với giá “bốn trăm lạng vàng” để chuộc cha và anh trai. Kiều bị quản trường và ni cô đưa vào lầu xanh. anh không thể chịu đựng được sự xấu hổ, tủi nhục và định tự tử nhưng không thành. sau những ngày bị đánh đập, cưỡng bức, ép ra nước ngoài tiếp khách làng chơi. Một ngày nọ, Kiều gặp người chú của mình và người này đã chuộc nàng ra khỏi lầu xanh, lấy nàng làm vợ lẽ. khó khăn, tai họa vẫn chưa dứt. Người vợ cả của người chú là thái giám tỏ thái độ ghen tuông, bộ ba âm mưu bắt cóc Thúy Kiều đưa về hư không để đánh ghen. Kiều tiếp tục trốn khỏi nhà thái giám. ngôi nhà rơi vào một tòa nhà xanh khác. Tại đây, Kiều gặp Hải, chuộc Kiều, lấy nàng làm vợ. Một năm sau, Từ Hải, người anh hùng vạn quân ra nước ngoài giúp trả ơn và báo thù. nhưng chẳng bao lâu, những người Việt Nam ở nước ngoài đã bị lừa bởi hồ thờ – một kẻ mưu mô xảo quyệt, thuyết phục chàng từ biển đầu hàng triều đình. sau đó, triều đình xử tử Hải vì tội phản quốc. Sau khi chết, kiều nữ nhảy xuống sông Tiền tự tử, nhưng giác ngộ đã cứu giúp nàng và đưa nàng về chốn bình yên nơi cửa phật.

sau một thời gian xa cách, lạc lõng, quý giá và thân quen họ đã đi tìm thủy kiều. sau mười lăm năm xa xứ, bao biến cố, gian khổ, những người con xa xứ đã được đoàn tụ với gia đình. Tình yêu giữa thủy chung và kim trong vẫn được gìn giữ, họ trở thành bạn bè của nhau thay vì kết hôn.

tóm tắt truyện kiều của nguyễn du – văn mẫu 7

the story of kieu là một vở kịch kể về cuộc đời của một nhân vật tên là thuy kieu. cô ấy là một cô gái tài năng vẹn toàn. anh có một cô em gái tên là thùy vân, nhan sắc không thua kém gì thuy kiều “mười phân vẹn mười”. Trong lễ thanh minh đầu năm, họ gặp một chàng trai tên Kim Trọng, phong thái hào hoa, phong nhã. Sau cuộc gặp gỡ tình cờ ấy, Thúy Kiều và Kim Trọng đã có tình cảm với nhau và hứa hẹn chung thủy. Nhưng không may, tai họa ập đến với gia đình Thủy kiều. họ lấy cha và anh trai, để cứu cha và em trai, họ quyết định bán mình để lấy mã sinh viên. Kiều bị quản giáo và ni cô đưa vào lầu xanh. kieu định tự tử nhưng không thành. một ngày nọ, kiều nữ gặp được chú của nàng và người này đã chuộc nàng ra khỏi ngôi nhà lầu xanh đó, lấy nàng làm lý do. nhưng người vợ cả của thái giám lại tỏ thái độ ghen tuông ghen ghét, bày mưu bắt cóc Thủy kiều đem về hư không để đánh ghen. Kiều tiếp tục trốn khỏi nhà thái giám nhưng lại rơi vào lầu xanh khác. Tại đây, Kiều gặp Hải, chuộc Kiều, lấy nàng làm vợ. từ hải giúp việt kiều bán oán. nhưng chẳng mấy chốc, Việt kiều đã bị lừa về cúng bái. tu hai bị tòa tuyên án tử hình vì tội phản quốc. Sau khi chết, Kiều nhảy xuống sông Tiền Đường tự tử, nhưng kỳ ngộ đã cứu nàng và đưa nàng về chốn bình yên nơi Phật Môn. Sau một thời gian lưu lạc xa cách, Kim Trọng cùng gia đình đi tìm Thúy Kiều. Tình yêu giữa thủy chung và kim trong vẫn được gìn giữ, họ trở thành bạn bè của nhau thay vì kết hôn.

tóm tắt truyện kiều của nguyễn du – văn mẫu 8

truyện kieu theo bố cục ba phần:

– Gặp gỡ và kết hôn: Kieu đã đến như thế nào? đặc điểm của tài năng là gì? Việt kiều gặp Kim Jong-un trong hoàn cảnh nào? mối quan hệ giữa kiều và kim trong nảy nở như thế nào? Họ đang tìm kiếm lý do gì để xích lại gần nhau hơn? kiều và kim long trọng đính hôn.

– các biến gia đình và tình trạng lang thang: các gia đình bị ảnh hưởng như thế nào ở nước ngoài? Kiêu phải làm gì để cứu cha mình? làm gì để không rơi vào tình yêu? Việt kiều bị các cô, dì, chú, bác ruột lừa gạt, đẩy vào kiếp lầu xanh; Việt kiều được cô nuôi cứu khỏi lầu xanh; Việt kiều trở thành nạn nhân của sự ghen ghét, bị hoạn quan lên án; Kiều trốn đi nương náu nơi cửa Phật, vô tình bị phụ bạc: Kiều rơi xuống lầu xanh lần thứ hai; Làm thế nào mà Thủy kiều từ Hải được biết đến? tại sao xu Hai bị giết? Việt kiều bị hồ đồ thờ làm nhục thế nào? Việt kiều xuống sông Tiền Đường được sư thầy cứu.

-reunion: làm thế nào để kim trong gặp lại nhau ở nước ngoài? Dù đã kết duyên cùng Thúy Vân nhưng Kim Trọng vẫn không dứt được tình yêu với Kiều; Kim Trọng đi gặp Việt kiều, gặp lại mối lương duyên, gặp lại Việt kiều, đoàn tụ gia đình; Theo nguyện vọng của mọi người, Thúy Kiều được đoàn tụ với Kim Trọng, nhưng cả hai đều mong ước điều gì?

tóm tắt truyện kiều của nguyễn du – văn mẫu 9

vào năm triều đại Ming, ở Bắc Kinh, Trung Quốc, có một người con gái tài năng tuyệt vời, Thủy Kiều. khi nàng đi thanh minh thủy kiều gặp được chàng trai tài hoa bạc mệnh. hai người yêu nhau và kể cho nhau nghe.

khi vàng về trong đám tang người chú, vì người buôn lụa vu oan, ra nước ngoài ông phải bán mình chuộc tội cho vua cha và em trai là vua ong và thái tử. Thúy Kiều đã phải nhờ em gái Thúy Vân thay mình kết hôn với Kim Trọng để giữ trọn lời thề. người mua thuy kiều là mã học sinh, buôn người cho một cô nương ở lam trai. Bị chú ruột đánh đập và ép làm việc ô nhục, Kiều đã tự tử. tu ba nhất thời đầu hàng, cho Việt kiều lên tầng trên cùng để thắt dây an toàn rồi dùng căn hộ lừa đảo ở nước ngoài, đánh đập dã man, ép Việt kiều tiếp khách. Việt kiều được chú ruột chuộc về, nhưng chú ruột là chú ruột. anh ta nói ở cửa công, bởi vì vợ của chú anh ta là một thái giám, nhờ mẹ anh ta là một thái giám, anh ta cho người hầu là con chó đại bàng bắt cóc rồi biến mất. trở thành người hầu trong nhà của thái giám, thái giám. tuy gặp ở nước ngoài nhưng anh không dám nhận. cuối cùng, hoạn quan bắt kiều nữ hành nghề tại quan am các. Cuối cùng, Việt kiều phải trộm chuông vàng, bạc rồi trốn khỏi nhà thái giám, tìm phước báo rải rác, nương náu ở chian an. vì sợ gia đình thái giám biết chuyện, nàng phải gửi ra nước ngoài ở nhờ nhà bà ngoại. cháu của bạc tự hào lấy chồng nước ngoài rồi bán ra nước ngoài cho một quán bar ở châu thái thái. ở đây, Việt kiều tập hợp từ biển, được biển chuộc tội, rồi giúp Việt kiều trả ơn, trả thù. nhưng kiều bị hồ lừa, khiến hải tử chết trận, kiều gả cho quan đất.

tóm tắt truyện kiều của nguyễn du – văn mẫu 10

<3 trong chuyến du xuân, kiều gặp kim trong và họ đã thề nguyền bên nhau.

kim trọng về quê chịu tang chú, gia đình ở nước ngoài lầm than, Việt kiều phải bán mình chuộc cha. kiều bị thầy trường lừa vào lầu xanh, thăng lên lầu xanh, nhưng bị thái giám ghen ghét, việt kiều phải trốn vào chùa giac duyen. kiều vô tình rơi vào tay xui xẻo, phải vào lầu xanh lần thứ hai. kiều gặp từ hải. từ biển về lấy Việt kiều làm vợ, giúp Việt kiều trả ơn, trả thù. của sự hiến kế của hồ lừa biển, anh đã bị ám sát. Việt kiều bị ép lấy vợ quan trên cạn. nàng hẩm hiu chết đuối ở sông tiên dương, được sư tôn cứu giúp và nương náu nơi cửa phật lần thứ hai.

kim đã trở lại, kết hôn với thủy vân, nhưng vẫn hướng ngoại. Nhờ sự soi sáng của sư phụ, Kim Kiều đã được đoàn tụ, gia đình được đoàn tụ. kim gặp kiều biến tình yêu thành tình bạn.

tóm tắt truyện kiều của nguyễn du – văn mẫu 11

câu chuyện kể về Thủy Kiều tài sắc vẹn toàn, mười phân vẹn mười, hiếu thảo và có tâm hồn cao thượng. Không chỉ có nhan sắc sắc sảo, thân hình nuột nà hơn người mà Thúy Kiều còn là một người chuyên đi thi vẽ. có thể nói đây là một vẻ đẹp hoàn hảo và xuất sắc. Trong một chuyến du xuân cùng gia đình, Thúy Kiều đã gặp Kim Trọng, một chàng trai nho nhã hơn ai hết. hai người đã yêu nhau. và cả hai đã cùng nhau thề nguyền, nguyện bên nhau mãi mãi. Tuy nhiên, số phận đầy cám dỗ, gia đình Thủy kiều gặp tai nạn. thuy kieu buộc phải bán mình để giải cứu cha mình khỏi những kẻ buôn người. sau đó, người phụ nữ đưa cô đến quán bar.

buồn bã và tủi nhục, ban đầu thủy kiều muốn tự vẫn để giải thoát cho chính mình. nhưng cô vẫn không được, cô gặp cục và bị tên này lừa đảo. Nang thoát khỏi lầu xanh rồi lại bị bắt, bị tra tấn và cuối cùng phải tiếp khách. Không lâu sau, người chú, một người đàn ông giàu có, nhìn thấy Thúy Kiều và đem lòng yêu cô. anh ta liền dùng tài sản của mình để chuộc nàng về làm vợ lẽ.

nhưng số phận vẫn nghiệt ngã với kiều. ở nhà chú, anh gặp thái giám, vợ cả của chú. thái giám rất ghen tuông, hiểm độc và độc ác. Vì thấy Thúy Kiều xinh đẹp, yêu đời nên bọn hoạn quan tìm mọi cách hãm hại, làm nhục Thúy Kiều. anh ta bắt cô phải làm đầy tớ với hai vợ chồng để làm nhục cô.

không may, kiều nữ phải bỏ chạy, nhưng số phận lại đưa đẩy nàng trở lại quán bar. may mắn thay, tại đây anh đã gặp được xu hai. hải của bạn là anh hùng phất cờ khởi nghĩa, lừng lẫy khắp các phương. từ hải đã yêu thủy kiều. anh chuộc thân, nhận cô về làm vợ, giúp cô báo thù. Tưởng chừng đã bình an vô sự nhưng Kiều lại tiếp tục bị lừa gạt giang hồ và được nàng khuyên can từ cung đình. trúng kế, phản bội, từ biển chết đứng không nhắm mắt. Thúy Kiều bị bắt, bị làm nhục và bị ép gả cho một viên quan địa phương. Quá đau khổ, Kiều đã nhảy xuống sông Tiền Đường tự tử. nhưng cô ấy đã được cứu bởi một nhà sư.

Trong thời gian đó, Kim Trọng cùng gia đình đi tìm nàng nhưng không thấy nàng đâu. 15 năm sau, số phận đưa đẩy cô trở về đoàn tụ với gia đình. tuy nhiên, cô từ chối danh dự vì muốn giữ tình cảm đẹp đẽ, trong sáng như xưa.

tóm tắt truyện kiều của nguyễn du – văn mẫu 12

Kieu’s story xoay quanh cuộc đời và số phận của nhân vật chính tên là vuong thuy kieu, một cô gái tài sắc vẹn toàn. Thúy Kiều sinh ra trong một gia đình trung lưu, có em gái là Thúy Vân và em trai là quan Thượng thư. tiết thanh minh trong, thủy kiều du xuân gặp kim trong. họ đã tuyên thệ và cam kết với nhau. Trong khi Kim Trọng phải trở về Liêu Dương để tổ chức tang lễ cho chú mình, thì gia đình ở nước ngoài gặp tai họa do một tay buôn lụa không có thật. Phải bán đi nước ngoài để chuộc cha. trước khi theo mã học sinh, và tu ba thuy kiều đã tạo cơ duyên cho thủy văn.

khi biết mình bị lừa đưa vào lầu xanh, kiều tự vẫn nhưng không thành, nàng đưa kieu xuống lầu để ngăn tường. ở đó, kiều nữ bị lừa và phải tiếp khách ở lầu xanh. Ở nước ngoài được chuộc về làm vợ lẽ, nhưng người vợ cả của thái giám ghen tuông, dằn vặt. Kiều trốn đi xin nhà sư đến nương náu nơi cửa Phật. nó được bạc hà, bạc hạnh phát hiện và trở lại mặt đất xanh lần thứ hai. Trong trường hợp này, Kiều đã được chuộc tội xuống biển và giúp nàng báo thù. Vì bị hồ đồ lừa gạt, de hải chết trên chân, thủy kiều bị ép gả cho nam nhân trần gian. Kiều tự tử ở sông Tiền nhưng được một nhà sư hữu tình cứu.

sau 15 năm lưu lạc, gia đình được đoàn tụ, thủy chung và kim trong trao nhau tình bạn thành tình bạn.

xem thêm các bài văn mẫu phân tích và tóm tắt tác phẩm lớp 9:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *