Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
433 lượt xem

Tóm tắt vb truyện kiều của nguyễn du

Bạn đang quan tâm đến Tóm tắt vb truyện kiều của nguyễn du phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tóm tắt vb truyện kiều của nguyễn du

tóm tắt tác phẩm truyện nguyễn du ký – bài tập 1

thuy kieu, nhân vật chính của truyện, một cô gái tài sắc vẹn toàn, có tâm hồn cao thượng. Nhân cơ hội đi du xuân, nàng gặp Kim Trọng, một chàng trai thanh cao, nho nhã. Hai người yêu nhau và thề chung thủy với nhau. nhưng tai họa ập đến với kiều một cách bất ngờ. gia đình nạn nhân. Việt kiều sẵn sàng bán mình chuộc cha. anh ta bị lính canh và các nữ tu đưa lên lầu xanh. Kiều đã tìm cách tự tử để thoát khỏi ô nhục, nhưng không được. sau khi vướng vào một kế hoạch chạy trốn, cô đã bị bắt và bị đánh đập dã man, vì vậy cô phải tiếp khách. Không lâu sau, Kiều tái sinh: một phú ông yêu nàng và chuộc nàng về làm vợ lẽ. nhưng chưa đầy một năm ở nước ngoài, thái giám, vợ cả của người chú, đã lên kế hoạch bắt giữ và tra tấn ông. cô bị ép làm một cô gái trong quán rượu phá đàn để mua vui cho vợ chồng cô. đau khổ và tủi nhục, kiều thoát khỏi nhà hoạn quan mà vào lầu xanh khác. Tại đây cô đã gặp Từ Hải và trở thành vợ của vị anh hùng này. phất cờ khởi nghĩa, anh hùng một mặt từ phương biển ra nước ngoài giúp đỡ để trả ơn, báo thù. nhưng không được bao lâu, nàng bị hồ đồ lừa gạt, khuyên chàng từ hải quy phục triều đình, từ hải nàng bị phản bội mà chết.

Kiều bị làm nhục và bị ép gả cho một viên quan đất. Đau lòng và tủi nhục, nàng đã tự vẫn ở sông Tiền Đường nhưng được một nhà sư cứu.

gia đình kim trong và thủy kiều đang tìm kiếm họ. Sau mười lăm năm xa xứ, Việt kiều trở về đoàn tụ với gia đình. cô từ chối nối lại mối quan hệ xưa và quý, nhưng họ trở thành bạn của nhau để giữ cho tình cảm của họ trong sáng và đẹp đẽ.

tóm tắt tác phẩm truyện nguyễn du ký – bài tập 2

<3 Trong chuyến du xuân, Việt kiều gặp Kim Trọng và thề non hẹn biển.

kim trong về quê lo tang lễ cho chú ruột, gia đình hải ngoại bị oan và việt kiều phải bán thân chuộc cha. kiều bị thầy trường lừa vào lầu xanh, thăng lên lầu xanh, nhưng bị thái giám ghen ghét, việt kiều phải trốn vào chùa giac duyen. kiều vô tình rơi vào tay xui xẻo, phải vào lầu xanh lần thứ hai. kiều gặp từ hải. từ biển về lấy Việt kiều làm vợ, giúp Việt kiều trả ơn, trả thù. của sự hiến kế của hồ lừa biển, ông đã bị ám sát. Việt kiều bị ép lấy vợ quan trên cạn. nàng hẩm hiu chết đuối ở sông tiên dương, được sư tôn cứu giúp, nương nương nơi cửa phật lần thứ hai.

kim trong đã trở lại, cô kết hôn với thủy vân nhưng vẫn hướng ngoại. Nhờ sự soi sáng của sư phụ, Kim Kiều đã được đoàn tụ, gia đình được đoàn tụ. Kim gặp Kiều đổi tình lấy tình bạn.

tóm tắt tác phẩm của kieu de nguyen du – bài tập 3

thuy kieu, nhân vật chính của truyện, một cô gái tài sắc vẹn toàn, có tâm hồn cao thượng. Nhân một chuyến du xuân, chàng gặp Kim Trọng, một chàng trai thanh cao, nho nhã. hai người yêu nhau và thề chung thủy. nhưng tai họa ập đến với kiều một cách bất ngờ. gia đình nạn nhân. Việt kiều sẵn sàng bán mình chuộc cha. anh bị các nữ sinh và nữ sinh khiêng vào lầu xanh. Kiều đã tìm cách tự tử để thoát khỏi ô nhục, nhưng không được. sau khi bị bắt trong một kế hoạch chạy trốn, cô đã bị bắt và bị đánh đập dã man, vì vậy cô phải tiếp khách. Không lâu sau, Kiều tái sinh: một phú ông yêu nàng và chuộc nàng về làm vợ lẽ. nhưng chưa đầy một năm ở nước ngoài, thái giám, vợ cả của người chú, đã lên kế hoạch bắt giữ và tra tấn ông. cô buộc phải làm một người giúp việc để chơi piano và giải trí cho vợ chồng cô. đau khổ và tủi nhục, kiều thoát khỏi nhà hoạn quan mà vào lầu xanh khác. Tại đây cô đã gặp Từ Hải và trở thành vợ của vị anh hùng này. phất cờ khởi nghĩa, anh hùng một mặt từ phương biển ra nước ngoài giúp đỡ để trả ơn, báo thù. Nhưng chưa được bao lâu thì hồ đồ thờ lạy, khuyên Hải quy phục thì Hải bị phản bội mà chết.

XEM THÊM:  Tuyển tập những tác phẩm của Nguyễn Tuân | Kho sách điện tử

Kiều bị làm nhục và bị ép gả cho một viên quan đất. Đau lòng và tủi nhục, nàng đã tự vẫn ở sông Tiền Đường nhưng được một nhà sư cứu. Kim trong và gia đình thuy kiều đã đi tìm họ.

Sau mười lăm năm lưu lạc, những Việt kiều đã trở về đoàn tụ với gia đình. cô từ chối nối lại mối quan hệ xưa và quý, nhưng họ trở thành bạn của nhau để giữ cho tình cảm của họ trong sáng và đẹp đẽ.

tóm tắt tác phẩm truyện nguyễn du ký – bài tập 4

vuong thuy kieu là một cô gái tài sắc vẹn toàn. Anh xuất thân trong một gia đình trung lưu, có Việt kiều, còn hai em trai là Thụy Vân và Thái tử. Trong Tết Thanh minh, Kiều cùng hai chàng trai đi đào mộ. Trong dịp này, nàng gặp Kim Trọng, một chàng trai “khí phách hiên ngang / bên trong phong nhã, bên ngoài hào hoa phong nhã”. hai người vừa gặp nhau đã “tình trong như đã, ngoài còn e”. cũng chính lần này, anh Kiều bắt gặp một nấm mồ vô cùng hiu quạnh, anh đã xúc động và khóc thương cho số phận của cô gái điếm đó. Trở về nhà, linh hồn của Dam đã tiên tri cho cô những giông tố của cuộc đời.

sau khi gặp Thủy kiều tại buổi gặp mặt, kim trong nghe được tin tức của anh liền đến nhà tìm cách gặp mặt. Do bố mẹ vợ vắng nhà nên anh ta đến nhà Kim để tâm sự. Mối quan hệ giữa hai người nảy nở tốt đẹp, cả hai đều yêu và tôn trọng nhau rất nhiều. họ đã tuyên thệ và trao đổi những lời cam kết với nhau.

gia đình kim trong có tang, anh phải về quê khóc. Trong khi đó, người cha ngoại quốc lại bị thương gian tố cáo gian dối. kiều đình tan nát, vương phi bị hành hạ. Phải bán đi nước ngoài để chuộc cha. Trước khi theo thanh mai trúc mã, chàng nhờ Thuý Vân nên duyên với Kim Trọng để không phụ chàng. nhưng bi kịch không dừng lại ở đó. Hóa ra cả mã học sinh và dì đều là những kẻ buôn người. ở lầu xanh, anh ta định tự tử nhưng không thành. Sau đó, Kiều tiếp tục bị Sở Khanh lừa dối, cô cay đắng chấp nhận cuộc sống đầy tủi nhục. Tại đây, một thời gian ngắn sau, Kiều được một người học trò nuôi dưỡng cứu thoát. nhưng người chú có vợ là một hoạn quan ở quê nhà. Biết được lai lịch của chồng, thái giám đã bí mật sai người bắt cóc Thúy Kiều khi còn nhỏ rồi dàn cảnh bắt Việt kiều về hầu hạ vợ chồng nàng trong một cuộc nhậu. bị đòn ghen tàn nhẫn, chị Kiều bỏ trốn vào nương náu nơi cửa phật. không may, sư trụ trì lại vô tình gửi gắm nàng đến hạnh phúc bạc – một người cùng nghề với dì ghẻ, lại một lần nữa rơi vào lầu xanh. ở đây, kiều gấp từ biển: một người đầu trên mặt đất, chân trên mặt đất. từ dưới biển đến cứu Việt kiều khỏi lầu xanh rồi giúp nàng trả thù. Do một sơ suất nhỏ, Kiều đã bị hồ đồ, một vị quan trong triều lừa gạt nên chết đứng giữa trận. nàng cũng bị phụ hồ ép hầu rượu cả đêm rồi cưới một người đàn ông đất khách quê người. Trên đường đi, ngồi trên kiệu hoa, nàng bị chết đuối ở sông Tiền Đường. May mắn thay, anh đã được cứu sống nhờ một lá bùa may mắn.

Dù đã kết duyên với Thúy Vân nhưng Kim Trọng vẫn thương nhớ người Việt Nam ở nước ngoài, chàng ra sức tìm nàng. May mắn thay, anh đã tìm thấy một lá bùa may mắn. gia đình ở nước ngoài gặp lại nhau. theo nguyện vọng của mọi người, thủy chung được đoàn tụ với kim trong, nhưng cả hai đều có chung mong muốn “tình son sắt đổi cờ”.

XEM THÊM:  Lão Hạc | Truyện ngắn Nam Cao | Nam Cao | SachHayOnline.com

tóm tắt tác phẩm Trạng nguyên truyện – bài tập 5

Trong thời kỳ trị vì yên tĩnh của nhà Minh, ông bà Vương Nguyên ở Bắc Kinh sinh được 3 người con, hai gái một trai:

‘một cậu con trai nhỏ cố gắng hết sức mình,

mão là từ theo dòng họ nhà Nho.

người đầu tiên trong số hai người phụ nữ,

thuy kieu la em gai, em thuy van ‘.

Hai chị em ở nước ngoài có nhan sắc ‘trông trẻ ra chục tuổi’ đã lên ngôi ‘kê cuối tuần’.

mùa xuân năm ấy, 3 chị em đi thanh minh. Khi họ rời đi, khi ánh chiều tà đã buông xuống, họ gặp một người đàn ông cao quý, phong nhã, hòa thuận đi ra ngoài. sau lần gặp gỡ đó, kiều và kim trong yêu nhau, cả hai có thể lời nguyền ‘trăm năm khắc cốt ghi tâm’. Kim trong nhận được thư từ nhà, anh phải nhanh chóng trở về Liêu Dương để ‘lo tang lễ’ …

Sau đó, kiều gia gặp tai nạn, bị thương buôn tơ lụa vu oan. cha và anh trai ở nước ngoài bị bắt và bị tra tấn dã man. sai người, trâu mặt ngựa đến phá nhà dột nát, cướp đoạt tài sản ‘trong sạch, tham lam’. Việt kiều đã phải bán mình mã sinh để làm giá ‘tứ anh’, hối lộ quan lại cứu cha và anh. cô trao duyên cho thuy van. mã học sinh trả lại cô cho lam tri. Kiều biết mình bị đẩy xuống lầu xanh nên rút dao tự sát nhưng không chết. ma dam tiêm cho anh ta mot cai mơ anh ta phai ra sông tien duong sau khi ket hon. mẹ cô thuyết phục cô xuống đất để ngăn cái xẻng; Tôi thuê bộ phận lừa cô ấy, đưa cô ấy đi. Việt kiều bị bà dì bắt quả tang lừa về cục. Thủy kiều bị chính người chú của mình đánh đập, bắt cô phải sống một cuộc đời tủi hổ. Ở lầu xanh, Kiều gặp chú Sinh, một người khách làng chơi giàu có. đồng nghiệp cũ là sinh viên ngoại quốc vào lầu xanh và lấy người việt nam ở nước ngoài về làm vợ lẽ. thái giám, vợ của chú ruột âm mưu bắt cóc Thủy Kiều và đưa họ về hư không để đánh ghen.

kiều nữ chạy ra, tựa vào cửa chùa giảo hoạt… kiều rơi vào tay một người phụ bạc xui xẻo và đẩy nàng về phía lầu xanh lần thứ hai. từ biển, khách biên giới đổ xô đến gặp chàng. từ biển, chàng ra khỏi lầu xanh và cưới nàng làm vợ ‘phượng hoàng cưỡi rồng xinh đẹp, kiêu sa’. Một năm sau, vì Hải đã có 100.000 quân tinh nhuệ, chia đôi núi non, lập triều đình “năm châu anh hùng, hàng hải”. trả thù ở nước ngoài trả thù.

cọp yêu ‘toàn tâm toàn ý phục thần’ âm mưu xảo quyệt ‘chiêu an’. của sự hiến kế của hồ lừa biển, anh đã bị ám sát. ép thiếu nữ nước ngoài chơi đàn nguyệt trong bữa tiệc của Thượng Quan. bị quan xứ ép lấy chồng nước ngoài. kieu nhảy xuống sông tien duong tự tử. sự giác ngộ đã cứu mạng cô và đưa cô đến quy y phật.

sau nửa năm trở lại Liêu Dương…, kim trong trở về Bắc Kinh và đi đến vườn thú. kim trong gia thuy van. Kim Trọng và thái tử thi đỗ, được phong làm quan Tư đồ. cả nhà ra sông tiền hiền lập băng nhóm để minh oan cho phụ mẫu. Đột nhiên bùa hộ mệnh đi qua và nói rằng Kiều vẫn còn sống và đang tu hành trong chùa.

Kieu được đoàn tụ với cha mẹ, hai anh trai và Kim sau 15 năm lưu lạc. trong bữa tiệc sum họp, cả gia đình bắt chàng Việt kiều cưới kim quý nhưng sau đó cả hai đã trao nhau tình nghĩa vợ chồng thành tình bạn:

<3

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Tóm tắt vb truyện kiều của nguyễn du. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *