Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
402 lượt xem

Thơ Lớp 9 Hay Nhất ❤️ Tuyển Tập Bài Thơ Lớp Chín

Bạn đang quan tâm đến Thơ Lớp 9 Hay Nhất ❤️ Tuyển Tập Bài Thơ Lớp Chín phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Thơ Lớp 9 Hay Nhất ❤️ Tuyển Tập Bài Thơ Lớp Chín

thơ lớp 9 hay nhất ❤️ Tuyển tập thơ lớp 9 ✅ cập nhật ngay tổng hợp các bài thơ hay dành cho các em học sinh lớp 9 trong bài viết này.

bài thơ lớp 9 hk1

chia sẻ với các bạn dưới đây những bài thơ hk1 lớp 9 hay nhất do scr.vn tổng hợp.

bài hát ru

Con nằm ngửa mẹ ngủ, mẹ hãy ngủ ngon, đừng để lưng mẹ nhấp nhô làm gối tựa lưng vào nôi và lòng con hát:

– ngủ ngoan đi kay, ngủ ngoan kay ơi, em yêu anh a-kay, em yêu bộ đội, mơ cho em hạt gạo trắng, mai sau em lớn bập bênh cối ngoài vườn. ..

con ngủ trên lưng mẹ, mẹ hãy ngủ ngon, đừng đi xa lưng mẹ, trời ngô nằm xuống đồi, mặt trời mẹ ngả lưng.

– ngủ ngon, ngủ ngon, anh yêu em, em yêu người đói. Tôi mơ được cho bạn những hạt ngô. Khi lớn lên, tôi sẽ cho bạn mười ka-lui …

em trai nhỏ của tôi ngủ trên lưng mẹ, ngủ ngon, đừng rời khỏi lưng của mẹ. người mẹ đang dọn vào túp lều, người mẹ đang cưỡi ngựa trong rừng. Cậu bé người Mỹ đuổi tôi ra khỏi con lạch. anh trai cầm súng, em gái địu, mẹ địu. Tôi đi cứu trận cuối cùng. Từ lưng mẹ vào chiến trường, từ nghèo khó tôi lên núi.

– ngủ ngon, ngủ ngon, anh yêu em, anh yêu cục cưng nước của anh)

Cảnh ngày xuân

Ngày xuân, chim én đưa phà. Thiều Quang đã hơn sáu mươi tuổi. cỏ non xanh đến tận chân trời, cành lê trắng điểm xuyết vài bông hoa. thanh minh trong kỳ hành quân, bên là bên lăng đạp thanh .. gần xa có tổ, thiếu nhi mua vui chơi xuân. vuốt ve một diễn viên xinh đẹp, ngựa như nước, áo quần như nêm. bóng nghiêng về tây, lũ trẻ ra về. Chậm rãi đi dọc theo núi Tiêu Khê, quan sát thấy cảnh vật có bề mặt nhẵn nhụi. nước chảy sớm bao nhiêu, chiếc cầu nhỏ cuối ghềnh bắc qua. (nguyen du)

<3

Thơ Lớp 9 Hk2

Sau đây là phần tổng hợp các bài thơ lớp 9 trong chương trình học kì II. tham khảo nó ngay lập tức.

lò sưởi

một đống lửa bập bùng sương mai, một đống lửa ấm chan chứa tình cháu, biết bao nắng mưa!

năm bốn tuổi quen với mùi khói, năm đó là năm đói kém, cha lên xe, ngựa khô gầy, trong mắt chỉ nhớ có khói, Bây giờ nhớ lại, sống mũi của tôi vẫn còn ngứa!

Tám tuổi, cháu và tôi đốt lửa hú ngoài đồng, nhớ bà? bà thường kể chuyện về những ngày ở Huế. tại sao tiếng hú của bạn lại dữ dội như vậy? Tôi bận đi làm, tôi ở với bà nội, bà bảo tôi nghe bà, bà dạy tôi làm việc, bà lo cho tôi ăn học, bà đốt lửa cho tôi nghĩ về công việc của bà, bạn thế nào! Anh không đến ở với cô, cất tiếng khóc chào đời trên cánh đồng xa sao?

năm giặc đốt làng, thiêu rụi, xóm giềng tứ phương lầm than kéo về. giúp bà dựng lại túp lều tranh mà lòng vẫn còn vững chãi, bà dặn cháu nội nghĩ: “Bố đang ở chiến khu, bố còn việc phải làm, con viết thư cho bố, nói cho con biết chuyện này, chuyện kia, cứ nói nhà đi. vẫn bình yên! ”

rồi sáng tối anh lại thắp lửa, một ngọn lửa, trái tim anh luôn sẵn sàng, một ngọn lửa chất chứa một niềm tin bền bỉ …

trong suốt cuộc đời biết nắng mưa mấy chục năm, đến nay ông vẫn duy trì phong tục dậy sớm nhóm lửa ấm, tình nghĩa đoàn viên, củ khoai, nếp mới, chung vui, chung vui, khơi lại những cảm xúc của tuổi thơ … ôi, lạ và thiêng liêng – bếp lửa!

Tôi đi rồi. có khói trăm con tàu, lửa trăm nhà, niềm vui trăm phương nhưng không bao giờ quên nhớ: sáng nay mẹ đã bật bếp chưa? (bằng tiếng Việt)

cho tôi biết

chân phải đến cha, chân trái bước mẹ, một bước đến tiếng nói, hai bước đến tiếng cười, bạn thân ơi, dệt nan nhà hát rừng hoa, đường cho tấm lòng của cha mẹ để nhớ về ngày đầu tiên đẹp nhất của lễ cưới đẹp nhất trên đời.

người mà tôi yêu rất nhiều, con trai của tôi, tôi rất buồn vì vậy tôi đã nhặt chấy cho dù có thế nào đi nữa tôi vẫn muốn sống trên những tảng đá Tôi không ghét những tảng đá gập ghềnh sống trong thung lũng họ không ghét thung lũng nghèo họ sống như sông như suối, lên thác xuống ghềnh, không màng công việc nặng nhọc, đồng bào thô lỗ không mấy người nhỏ thịt, người cùng quê tự đục đá nuôi đất mẹ, và quê hương nó là phong tục, con trai của tôi, ngay cả khi nó là nguyên thủy, làn da trên đường không bao giờ là quá nhỏ để nghe bạn. (và phương pháp)

🌻 ngoài thơ hk2 lớp 9 chia sẻ thêm nhiều bài thơ lớp 2 hay nhất ❤️️ trọn bộ thơ lớp 2 ý nghĩa

Bài Thơ Về Tiểu Đội Xe Không Kính Lớp 9

bài thơ tiểu đội xe không kính lớp 9 miêu tả những nét đặc sắc của hình tượng tiểu đội xe không kính. từ đó làm nổi bật người lính lái xe với tinh thần hào hiệp, dũng cảm, lạc quan và tình bạn thân thiết.

không có kính không phải vì xe không có kính.

Tôi thấy gió thổi vào và tôi dụi đôi mắt cay xè của mình. Tôi đã nhìn thấy con đường dẫn thẳng đến trái tim mình. Tôi nhìn thấy những vì sao trên bầu trời và đột nhiên những cánh chim như rơi xuống, như lao vào trong cabin

>

không có kính, đúng là có bụi, bụi rắc lên mái tóc trắng như một ông già chưa được gội đầu, phì phèo điếu thuốc, họ nhìn nhau nở nụ cười trên môi, ha ha.

không kính, đúng vậy, quần áo ướt, mưa như trút nước, mưa như trút nước như không cần thay đồ ở ngoài, lái xe trăm cây số, mưa sẽ tạnh, gió lùa nhanh khô.

ô tô rơi do bom. Tôi đến đây để lập nhóm gặp gỡ bạn bè trên đường để bắt tay nhau qua những mảnh kính vỡ.

bếp ăn vương giả giữ mình giữa trời chung bát đũa, nghĩa là gia đình tắc đường, xuôi ngược, lại lên trời xanh.

không kính nên xe không có đèn, không có mui, cốp có vết xước, xe vẫn chạy vì phía trước là nam: miễn là có lòng trong xe. (pham tien duat)

🍁 cộng với bài thơ tiểu đội xe không kính lớp 9, tiết lộ thêm thơ lớp 7 hay nhất ❤️ trọn bộ thơ lớp 7

Bài Thơ Đồng Chí Lớp 9

bài thơ đồng chí lớp 9 nói lên tình đồng chí thắm thiết, sâu nặng của những người chiến sĩ cách mạng. từ đó thể hiện chân thực, giản dị nhưng cao cả hình ảnh người lính năm xưa trong cuộc kháng chiến chống Pháp.

quê anh là nước mặn, phố em nghèo cày sỏi đá em đôi người xa lạ không quen biết nhau. súng với súng, đối đầu. p>

anh sai người bạn thân cày nhà, bất chấp gió lay gốc giếng vì nhớ anh bộ đội. Anh ấy và tôi biết từng cơn ớn lạnh, ớn lạnh, cơn sốt, vầng trán đẫm mồ hôi.

áo anh rách, vai rách, quần tôi mấy mảnh cười khổ, chân đất thương nhau, nắm tay nhau!

Đêm nay, rừng hoang sương giá kề vai sát cánh chờ giặc đến. đầu súng trăng treo. (công bằng)

💐 ngoài bài thơ bạn thân lớp 9, hãy chia sẻ thêm bài thơ lớp 8 ha g và duy nhất ❤️ trọn bộ bài thơ lớp 8

Bài Thơ Lớp 9 Sang Thu

những bài thơ từ lớp 9 đến mùa thu là cảm nhận tinh tế của tác giả về sự thay đổi của đất trời từ cuối hạ sang thu. do đó thể hiện tình yêu nồng nàn dành cho thiên nhiên.

chợt tôi nhận ra mùi ổi thoang thoảng trong làn gió sương lùa qua ngõ, hình như mùa thu đã đến

dòng sông êm đềm, tiếng chim bắt đầu chạy, mùa thu có những đám mây mùa hạ vắt nửa thân mình

vẫn còn rất nhiều mặt trời. mưa đã ngớt và tiếng sấm ít gây ngạc nhiên trên những cây cổ thụ. (hiếm gặp)

XEM THÊM:  Những cây thuốc nam chữa bệnh hở van tim tốt nhất

🌻 khám phá thêm 1001 bài thơ lớp 5 hay nhất ❤️ trọn bộ các bài thơ lớp 5

Bài Thơ Mùa Xuân Nho Nhỏ Lớp 9

một bài thơ mùa xuân nho nhỏ lớp 9 thể hiện tình cảm của tác giả đối với mùa xuân của thiên nhiên đất nước và khát vọng đẹp đẽ muốn làm một “mùa xuân nho nhỏ” dâng hiến cho đời.

mọc giữa dòng sông xanh biếc, một bông hoa tím biếc, bơi thành ấu trùng vang vọng trời, từng giọt long lanh rơi xuống, ta đưa tay bắt lấy.

mùa xuân người ta vác súng trên lưng, mùa xuân người ta ra đồng ra đồng, mọi thứ như náo nhiệt, mọi thứ như náo loạn

đất nước bốn nghìn năm gian khổ. đất nước giống như một ngôi sao không ngừng tiến về phía trước.

làm cho một con chim hót, làm cho một bông hoa kết hợp thành một nốt trầm rung rinh.

một mùa xuân nhỏ âm thầm cho đời dù tuổi đôi mươi, cả khi tóc đã bạc.

Mùa xuân ơi xin hát câu “nam ai bình nam, nước non ngàn dặm, nước non ngàn dặm”.

⚡ giới thiệu đến các bạn thơ lớp 1 hay các em học sinh lớp 1 ❤️ 1001 bài thơ được yêu thích nhất

Bài Thơ Viếng Lăng Bác Lớp 9

bài thơ viếng lăng chú Hồ lớp 9 thể hiện sự thành kính và xúc động của nhà thơ nói riêng và mọi người nói chung khi đến thăm lăng.

<3 hàng tre xanh Việt Nam, mưa bão xếp hàng.

<3

Em nằm bình yên trong giấc mơ êm đềm giữa vầng trăng sáng êm dịu, vẫn biết trời xanh còn mãi nhưng nghe nhói đau trong tim!

Ngày mai, khi tôi trở lại phương Nam, tôi sẽ khóc. Tôi muốn làm một con chim hót quanh lăng. Tôi muốn trở thành một bông hoa tỏa hương thơm. Tôi muốn làm cây tre chung thủy ở đây. (vie phuong)

🌻 cung cấp cho bạn trọn bộ 1001 bài thơ lớp ba ❤️ tuyển tập những bài thơ hay nhất

Thơ Ánh Trăng Lớp 9

bài thơ ánh trăng lớp 9 là lời nhắc nhở về những năm tháng gian khổ của cuộc đời người lính gắn bó với thiên nhiên. từ đó nhắc nhở các em có thái độ sống “uống nước nhớ nguồn”, trung thành với dĩ vãng.

Thuở nhỏ sống với ruộng với sông, rồi với hồ, khi ở rừng, trăng trở thành tri kỷ

trần trụi với thiên nhiên hồn nhiên như cỏ cây, không bao giờ quên vầng trăng tri ân

Từ khi về thành phố, tôi đã quen với ánh đèn, trăng qua ngõ như người dưng trên phố

đột nhiên, đèn tắt trong bóng tối, họ chạy ra ngoài cửa sổ. trăng tròn đột ngột

hãy nhìn lên và xem những gì đang vỡ ra như cánh đồng là hồ như sông là rừng

mặt trăng cứ quanh đi quẩn lại, quanh đi quẩn lại, quanh đi quẩn lại, quanh đi quẩn lại, quanh đi quẩn lại, quanh đi quẩn lại quanh quẩn và xung quanh và xung quanh và xung quanh và xung quanh và xung quanh và xung quanh và xung quanh và xung quanh và xung quanh và xung quanh và xung quanh và xung quanh và xung quanh và xung quanh và xung quanh và xung quanh và xung quanh và xung quanh và xung quanh và xung quanh và xung quanh và xung quanh và xung quanh và xung quanh và xung quanh và xung quanh và xung quanh và xung quanh và xung quanh và xung quanh và xung quanh và xung quanh và xung quanh và xung quanh và xung quanh họ là , trăng vắng lặng đến mức khiến chúng ta sợ hãi. (nguyen duy)

<3

Bài Thơ Lớp 9 Đoàn Thuyền Đánh Cá

Bài thơ Đoàn thuyền đánh cá lớp 9 là bài ca ngợi cuộc đời lao động tập thể của ngư dân trong công cuộc xây dựng và tái thiết đất nước. đồng thời bày tỏ niềm tự hào về cảnh giàu đẹp của đất nước.

mặt trời lặn trên biển như đổ lửa, sóng dữ dội, cánh cửa đóng lại vào ban đêm, những con thuyền đánh cá lại ra khơi, ca hát với những cánh buồm trong gió.

hát rằng: con cá bạc ở biển đông êm đềm, con cá thu ở biển đông như con thoi. đêm ngày dệt biển bao tia sáng. Hãy quay lưới của chúng tôi, đội đánh cá!

>

Con thuyền của chúng ta căng gió với cánh buồm mặt trăng, lướt đi giữa mây cao và biển phẳng, ra khơi xa thăm dò bụng biển, đan lưới vây.

con cá anh vũ và con thiêu thân, những ngọn đuốc đỏ và đen tỏa sáng, đuôi tôi vẫy trăng vàng, hơi thở ban đêm: những vì sao đẩy nước biển dài.

Con hát câu hò gọi cá, chơi thuyền có nhịp trăng cao, biển cho con cá như lòng mẹ, nâng bước đời con.

ánh sao mờ ảo, giăng lưới kịp nắng mai, chúng tôi kéo những con cá nặng trĩu rạn, vảy bạc đuôi vàng óng ánh lúc rạng đông, giăng lưới đón nắng hồng.

Câu hát căng buồm theo gió biển, đội tàu chạy cùng nắng. mặt trời mọc trên biển một màu mới, những đàn cá ngàn dặm rực rỡ phơi phới (nguyen duy)

🔥 bên cạnh bài thơ đoàn thuyền đánh cá lớp 9, bạn đừng bỏ lỡ tuyển tập bài thơ thiếu nhi ❤️️ dạy bé đọc thơ mầm non

Bài Thơ Con Cò Lớp 9

Bài thơ con cò lớp 9 ca ngợi tình mẹ và ý nghĩa của lời ru trong cuộc đời mỗi người.

Con còn trên tay con chưa biết cò, nhưng trong nét chữ của mẹ, có con cò bay đi: “cò bay, cò bay, cò cửa. che cho con cò đồng dang … “một mình con cò … kiếm ăn, có mẹ, con chơi rồi về ngủ” con cò kiếm ăn đêm, con cò xa tổ, con cò gặp cành mềm cò sợ măng… “ngủ yên con ngủ yên con cò đừng sợ cành mềm mẹ sẵn cất cao lời ru. Con không biết cò con, con chưa biết cành mềm, mẹ hát nhiều sữa mẹ, con ngủ say không ngần ngại

ii ngủ, ngủ, ngủ yên để cò trắng quen cò đứng quanh nôi rồi cò vào tổ ngủ, cò cũng ngủ theo cánh cò bay theo. con cò đi học, con cò trắng bay theo gót chân bạn lớn lên, lớn lên, lớn lên… bạn đang làm gì Tôi là nhà thơ cò trắng bay không ngừng trước hiên nhà và trong làn gió mát rượi

iii Dù ở gần em, dù xa em lên rừng xuống hồ, cò vẫn mãi yêu em, dù dù con vẫn là con của mẹ, suốt cuộc đời này, con tim mẹ vẫn theo con, ôi! cái nôi (che lan vien)

💌 đừng bỏ lỡ thơ thiếu nhi hoặc ❤️️ bài hát thiếu nhi ngắn và dễ hiểu

Thơ Lục Vân Tiên Lớp 9

dưới đây scr.vn tiếp tục mang đến cho các bạn những bài thơ hay nhất của học sinh lớp 9 luc van tien dưới đây.

luc van tien giup kieu nguyet ngan

van tiên sinh đứng ở một bên, bẻ gãy cây gậy làm gậy, hướng thôn dân chạy vào trong đó hô to: “dừng tay côn đồ! đừng quen làm chuyện ngu xuẩn hại người.” phong lai sắc mặt đỏ bừng: “ai dám làm dám chịu! lại đây. trước làm xấu chỗ ở của ngươi, phái quân tứ phía vây phủ.” van tien đi đột ngột sang phải, như triệu vong. dang dang.

cả bốn phía đều vỡ vụn. tất cả đều ném gươm và giáo xuống để tìm đường chạy. phong lai quay lại không xử lý được. họ đã bị giết bởi một nàng tiên bằng một cây gậy. sau đó, kiến ​​và ong được làm sạch và hỏi: “Ai đang khóc bên trong? Chiếc xe này?” Anh nói: “Tôi chết ngay, nên tôi đã quyết định sai. Trong xe chật hẹp, tôi cúi đầu lạy một trăm lạy, trừ dì tôi.”

Văn tiên sinh nghe trong lòng cảm động, đáp: “Ta bỏ đi hàng dài. Không đợi ngồi ở chỗ đó, nàng là nữ, ta là trai. Ai là con gái của nàng? Ta nên đi đâu?” bất kỳ tai tôi không biết họ tên là gì khue mon bạn đang làm gì ở đây?

nói: “Tôi là Việt kiều, con này tên là kim liên. Quê tôi ở huyện Tây Xuyên, bố tôi là chính quyền ba bên ở vùng hà khê. bề ngoài tôi không dám cãi lời cha, dù ông có cách xa ngàn dặm cũng chỉ là lời than thở, hay chuyện này cũng không thèm công bố.

XEM THÊM:  Soạn văn 8 bài tóm tắt văn bản tự sự

gặp nguy hiểm cũng không có cứu, dù sao trăm năm, bọn họ cũng rời đi một hồi. trước xe quý nhân ngồi xuống, xin cho ta lạy, rồi thưa rằng: Ta yếu đào thơ, giữa đường đã hóa cát bụi. .ha khe cũng ở gần đây, hãy theo dõi để có thẻ cảm ơn cho anh ấy. không phải bạc cũng không phải vàng.

Nghĩ đến phần thưởng xứng đáng, bạn sẽ trả giá bao nhiêu để thỏa mãn lòng mình? … phải làm sao? hãy nhớ câu đối địch, loài người cũng không anh hùng. (nguyễn đình trưởng)

luc van tien gặp tai nạn

Đêm tĩnh lặng như tờ, với những ngôi sao trên trời và sương mù bay. khi trinh hat thi van tien rơi ra vách núi. fan trinh giả giọng trời, cho thiên hạ dậy nghe lời. mọi người trong thuyền la hét, ai cũng thương cảm, xót xa cho lòng mình ra giữa dòng, dìu rồng vào sân. may mắn thay, trời đã sáng. người đánh cá nhìn thấy con cá và bắt nó.

hối hận nam tử tá hỏa một tiếng, bụng nóng lên, nàng ngẩng mặt lên. van tien vừa ấm chân vừa thẫn thờ như say. hắn tưởng thân mình phải lam lũ, hay là ngồi trên dương gian? Khi đó, người câu cá hỏi, van tien nói: “mày đi với tao, mai hút với già cho vui” Tiên nói: “mày lấy tiền mà nuôi, thân tao như quả”. mùi trên cây.

hiện tại đà nổi ở đây, không cần trả, đây là trơ. . . . Tôi đang mệt mỏi ở đây. bây giờ voi vui, ngày mốt hóng gió vờn trăng. ban đêm lặng lẽ làm ăn một mình ồn ào, mạnh ai nấy làm, dầm mình cũng mệt.

ngao du nay cắn mai, một trời một vực thầm vui. bánh xe cầu nguyện đã có trong tay, tự do và hạnh phúc trên thiên đàng. tàu là một đời người, tắm mưa lướt gió đại hán giang. . (nguyen dinh chieu)

💐 chia sẻ thêm nhiều bài thơ cho bé 4 tuổi ️❤️️ 1001 bài thơ hay nhất cho bé

Thơ Kiều Lớp 9

các bạn đọc hãy cùng khám phá thêm nhiều bài thơ lớp 9 nhé

Chị em thuy kiều

<3

van trông khác và trang trọng, hình dáng trăng tròn đầy vẻ đẹp. hoa cười trang nghiêm, mây trôi nước, tóc tuyết nhường màu da. Kiêu sắc hơn và mặn hơn, so với mặt sắc hơn là phần tốt hơn. : vào mùa thu và nước xuân, xuân sơn thì hoa ghen, liễu kém xanh.

một hoặc hai vùng nước dốc, sự sắc sảo đòi hỏi tài năng để vẽ hai. sự thông minh vốn có, pha trộn nghề sơn ca mùi mẫn với tiếng hát. cung thương là mức độ gồm năm âm tiết. .

<3. (nguyen du)

kieu ở tầng cao nhất của bức tường dừng

trước đình có khóa xuân, đẹp xa, trăng gần nhau. bốn phía xa xa là cát vàng, bụi hồng xa xa vạn dặm. bâng khuâng mây khói sớm khuya, nửa tình nửa cảnh như sẻ chia nỗi lòng. .những người dưới tán trăng, tin sương mai chờ ngày mai.

trên trời, góc bể phòng bị, son phấn tẩy rửa không bao giờ phai. xót xa tựa cửa mai đây quạt sưởi lành lạnh cho ai bây giờ? .nặng buồn nhìn cánh cửa vỡ trong buổi chiều, con tàu của ai đang ra khơi xa?

buồn nhìn nước mới hoa trôi, biết về đâu? . (nguyen du)

🌼 bỏ túi trọn bộ thơ cho bé 2 tuổi ️❤️️ những bài thơ ngắn hay cho bé

Thơ Trung Đại Lớp 9

scr.vn chia sẻ thêm những tác phẩm thơ văn lớp 9 cấp 3 dưới đây:

 1. chị em thủy chung của nguyễn du
 2. cảnh xuân của nguyễn du
 3. kiều trên lầu của nguyễn du
 4. ma giam luc van tien save kieu the life of nguyet nga by nguyen dinh chieu
 5. the phiền luc van tien of nguyen dinh chieu

bài thơ hiện đại lớp 9

scr.vn chia sẻ thêm những bài thơ văn hiện đại lớp 9 dưới đây:

 1. bạn đồng hành của chính nghĩa
 2. bài thơ về tiểu đội xe không kính của Phạm Tiến Duật
 3. đội tàu đánh cá của huyian
 4. bếp lò bằng tiếng việt
 5. bài hát ru của nguyen khoa diem cho em bé
 6. ánh trăng của nguyen duy
 7. con cò của chế lan viên
 8. li>
 9. mùa xuân nho nhỏ của qinghai
 10. thăm lăng mộ xa xôi
 11. thời gian vào mùa thu của một người bạn
 12. trò chuyện với các con trai của y phuong

🍁 bên cạnh những bài thơ hiện đại lớp 9. Quà tặng bạn thơ hay nhất cho bé 1 tuổi ️❤️️ những bài thơ hay nhất cho bé trai

Tập Làm Thơ 8 Chữ Lớp 9 Về Môi Trường

Bạn đọc hãy cùng scr.vn luyện làm thơ lớp 8 và 9 bài thơ về môi trường ngay dưới đây nhé.

Cuộc sống mới mang nhiều nguy hiểm vì con người tự hại mình, môi trường của đất nước xinh đẹp này bị phá hoại bởi nhiều kẻ lầm lỗi!

tài nguyên rừng đã bị đốt cháy bởi lòng tham vô đáy của con người, chặt ở đâu, chặt ở đâu, đào ở đâu, xây thủy điện ở đâu?

tài nguyên nước bây giờ… ôi, bao nhiêu dòng sông chết khô cạn nếu không cẩn thận đổ nước thải ra đồng ruộng, “hại cả côn trùng và thực vật” (*)

và không khí càng khó thở hơn bởi mùi hôi của rác thải, tiếng ồn của công trình, ô tô thi nhau cấp quản lý vẫn cho nhập… rác!

đất không còn để cày cấy xanh tốt, lật đổ nhà cao tầng, lạm dụng thuốc trừ sâu, bảo vệ mùa màng, vô tình đầu độc lẫn nhau

<3

nhiều trường học điêu đứng trước sự … bất hạnh trước nguy cơ bạo lực học đường, tình thầy trò, nghĩa bạn bè, không ngành giáo dục gây ra những cái chết thương tâm

Cả xã hội ngỡ ngàng trước nạn bạo hành tinh thần, từ kinh tế đến hình thức gia đình tan nát, do ai?

chính vì vậy mà chúng ta biết rằng môi trường thiếu vắng tiếng gọi từ thiên nhiên, từ xã hội … lỗi của con người là luật pháp không nghiêm minh, công lý không đến, nên hại người làm đau người khác … đắng lòng !

🍁 bật mí thêm cho các bạn bài thơ chúc ngủ ngon ️❤️️ 1001 câu thơ ngắn ngủ say

Tập Làm Thơ Tám Chữ Ngữ Văn 9

Phần tiếp theo, scr.vn sẽ cùng các bạn luyện làm thơ tám chữ với ngữ văn 9. Câu tám chữ là một dạng thơ có tám chữ trên mỗi dòng, với nhiều cách ngắt nhịp khác nhau.

  gieo liên tiếp, ngắt quãng hoặc kết hợp cả hai
 • bài thơ tám chữ có thể gồm một số đoạn dài (không hạn chế số câu), có thể chia thành các khổ thơ (thường là mỗi khổ thơ). )

Bài thơ 8 chữ lớp 9

ở phần cuối của bài viết, các bạn có thể tham khảo một số bài thơ lớp 8 và lớp 9 dưới đây.

vội vàng – phép thuật mùa xuân

xuân đến nghĩa là xuân đã qua, xuân còn non nghĩa là xuân sẽ già, xuân đã qua nghĩa là ta cũng mất lòng, nhưng lượng trời vẫn còn khan hiếm. không để kéo dài tuổi trẻ của thế giới, ít nhiều rằng mùa xuân tiếp tục lưu hành. nếu tuổi trẻ đừng hai lần gục ngã! tuy trời đất mà em đi rồi thì thương cả thế gian; mùi tháng năm nồng đượm hương chia ly, sông núi tiếp nỗi tiếc thương tiễn biệt …

lãnh đạo – bỏ trốn

sự sôi động của tuổi trẻ, gạch nâu, tường trắng, cửa gương !, tuổi mười lăm huyên náo, những đứa trẻ có tâm hồn như ngọc.

trưa hè – nhà thơ

bầu trời trong xanh, không có sóng trắng xóa, gió nam thổi cánh diều bay xa. Hoa lựu nở đỏ vườn đầy nắng, bướm vàng lơ đãng bay lượn.

tháp rơi – phần tử

hãy cắt dây đàn nguyệt để hát lên những sắc màu nhạt của bình minh để ôm lấy những bông hoa màu xanh thơm ngát của một buổi sáng vĩnh hằng

🌼 lưu ngay bài thơ hay nhất về hoa linh trưởng ❤️️ hoa linh trưởng nở vào ban đêm

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Thơ Lớp 9 Hay Nhất ❤️ Tuyển Tập Bài Thơ Lớp Chín. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *