Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
648 lượt xem

Sốt Tonkasu có vị gì? Cách làm sốt Tonkatsu đơn giản -Digifood

Bạn đang quan tâm đến Sốt Tonkasu có vị gì? Cách làm sốt Tonkatsu đơn giản -Digifood phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Sốt Tonkasu có vị gì? Cách làm sốt Tonkatsu đơn giản -Digifood

tonkatsu là một trong những loại nước sốt quen thuộc mà bạn có thể tìm thấy trên các miếng thịt bò rán kiểu Nhật. bạn không cần phải tốn nhiều tiền để mua nước sốt làm sẵn ở siêu thị. bởi vì bây giờ bạn cũng có thể tự làm sốt tonaksu thơm ngon chỉ với những nguyên liệu đơn giản. Hãy cùng digifood bắt đầu nấu ăn với cách làm nước sốt tonkatsu dưới đây nhé!

1. nước sốt tonkatsu là gì? mùi vị thế nào?

Sốt tonkatsu là một loại sốt có nguồn gốc từ đất nước mặt trời mọc: Nhật Bản. Người Nhật thường dùng nước sốt này với sườn heo chiên hoặc các món chiên khác. nhiều người thường thắc mắc sốt tonkatsu có vị gì. Trên thực tế, nước sốt tonkatsu có hương vị đậm đà, hơi đăng đắng do được làm từ các nguyên liệu như tương cà, sốt Worcestershire,…

Tonkatsu Sauce

ảnh: bộ sưu tập

Trước đây, để làm nước sốt tonkatsu, người Nhật thường chọn nguyên liệu khá cầu kỳ. nhưng với cách làm hiện đại ngày nay, bạn có thể dễ dàng làm sốt tonkatsu với những nguyên liệu đơn giản và dễ làm. Hãy cùng digifood tham khảo ngay công thức gợi ý dưới đây nhé!

2. hướng dẫn cách làm sốt tonkatsu đơn giản nhất

Để làm nước sốt tonkatsu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản sau:

nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1/2 chén nước sốt cà chua
  • 1/2 chén nước sốt Worcestershire (để có thêm hương vị)
  • 2 muỗng cà phê đường cát
  • 4 muỗng cà phê đậu nành (nên dùng nước tương Nhật)
  • 1 thìa cà phê mù tạt vàng
  • 1/2 chén mè trắng
XEM THÊM:  Tiếp tuyến là gì? Lý thuyết, tính chất, dấu hiệu nhận biết tiếp tuyến của đường tròn

Mù tạt vàng

ảnh: bộ sưu tập

cách làm tonkatsu chi tiết từng bước

Bước 1: Nướng hạt mè trắng trên chảo nhỏ trong khoảng 2-3 phút. khi rang bạn nên đảo liên tục cho đến khi mè chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt. (Dành 1 thìa cà phê để rưới nước sốt lên cho đẹp mắt.)

rang me trang

ảnh: bộ sưu tập

bước 2: cho mè mới rang vào cối. dùng cối để giã vừng cho mịn hơn.

gia me

ảnh: bộ sưu tập

Bước 3: Cho các nguyên liệu sau vào bát: 1/2 chén tương cà, 1/2 chén sốt Worcestershire, 2 muỗng cà phê đường cát, 4 muỗng cà phê nước tương và 1 muỗng cà phê của mù tạt vàng. trộn đều để kết hợp các thành phần.

cach-lam-nuoc-sot-tonkatsu

ảnh: bộ sưu tập

bước 4: cho hỗn hợp mè trắng đã trộn với hỗn hợp nước sốt trước đó vào. Sau khi trộn, rắc một ít mè rang lên trên để bắt mắt hơn.

  • Mẹo nhỏ của digifood: cách làm nước sốt me chua ngọt

tron deu cac nguyen lieu

ảnh: bộ sưu tập

thành phẩm sau khi xử lý

sau khi hoàn thành các bước làm nước sốt tonkatsu, bạn rắc 1/2 thìa mè nướng lên trên nước sốt để món ăn thêm nổi bật. nước sốt tonkatsu ở dạng có màu nâu đỏ đẹp mắt. nước sốt có độ sánh mịn, không quá loãng cũng không quá đặc. hương vị đậm đà, hơi chua, dễ ăn.

Với công thức làm bánh tonkatsu này, bạn có thể dễ dàng chế biến mà không mất nhiều thời gian. Sốt tonkatsu có thể kết hợp với sườn heo chiên hoặc thịt chiên giòn và hải sản.

XEM THÊM:  Spacer là gì? Có an toàn hay không? Ưu nhược điểm là gì? - Thành Vô Lăng

cach lam sot tonkatsu

ảnh: bộ sưu tập

3. một số lưu ý khi làm sốt tonkatsu Nhật Bản

  • Còn nước sốt tonkatsu thì sao?

Sốt tonkatsu với sự hòa quyện của các hương vị chua, cay, mặn, ngọt nên bạn có thể dễ dàng kết hợp với nhiều món ăn ngon khác nhau. tuy nhiên, người Nhật thường dùng sốt tonkatsu cho các món chiên và tẩm bột. do đó, bạn có thể kết hợp với các món như giò xào, tôm chiên, gà nướng hoặc làm nước sốt thịt nướng, bánh hamburger.

  • cách bảo quản nước sốt tonkatsu

Nếu làm một lượng lớn nước sốt tonkatsu, bạn có thể để nước sốt nguội bớt rồi cất vào chai đậy kín. sau khi nước sốt được làm, nó có thể được bảo quản trong tủ lạnh trong vài tuần. tuy nhiên, để nước sốt ngon nhất, bạn nên dùng ngay sau khi pha).

cach bao quan nuoc sot

ảnh: bộ sưu tập

nước chấm được coi là “linh hồn” của món ăn và là yếu tố quyết định đến sự thành công của món ăn đó. nếu bạn định chế biến các món tẩm bột và chiên thì sốt tonkatsu sẽ là một gợi ý hoàn hảo. Hy vọng với những gợi ý về cách làm nước sốt tonkatsu trên đây của blog digifood sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng cho bữa ăn của gia đình mình.

xem thêm công thức nước sốt:

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Sốt Tonkasu có vị gì? Cách làm sốt Tonkatsu đơn giản -Digifood. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *