Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
612 lượt xem

Topping Là Gì Diễn Giải Topping Konjac Là Gì – Top Công Ty, địa điểm, Shop, Dịch Vụ Tại Bình Dương

Bạn đang quan tâm đến Topping Là Gì Diễn Giải Topping Konjac Là Gì – Top Công Ty, địa điểm, Shop, Dịch Vụ Tại Bình Dương phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Topping Là Gì Diễn Giải Topping Konjac Là Gì – Top Công Ty, địa điểm, Shop, Dịch Vụ Tại Bình Dương

Trọn gói trà sữa trở thành trợ thủ đắc lực cho thức uống có hương vị trà sữa chinh phục giới trẻ mỗi ngày. Tuy không phải nguyên liệu chính nhưng hương vị hấp dẫn, không ngừng đổi mới, topping đã mang đến cho những thực khách yêu thích trà sữa cảm giác “uống mãi không thấy chán”.

trà sữa với topping bắt mắt và thơm ngon

Thành công của trà sữa được tạo nên từ nhiều yếu tố, chẳng hạn như công thức hoàn chỉnh, kỹ thuật pha chế chuyên nghiệp và hơn hết là cách trang trí đa dạng, hấp dẫn. Nhận thấy độ phủ chính là yếu tố giúp trà sữa giải khát và tăng doanh thu đáng kể, nhiều người bắt đầu tìm hiểu một cách bài bản về loại nguyên liệu “thần thánh” này. Hãy cùng Dạy pha chế Á Âu tìm hiểu topping là gì và các loại topping trong trà sữa ngay bây giờ nhé!

mục lục

<3

mặc quần áo là gì?

Topping thường được hiểu là phần trên của một bề mặt nào đó. phát triển từ ý nghĩa này, các loại thạch, trân châu … được thêm vào trên trà sữa được gọi là toppings. phần trang trí sặc sỡ và hình ảnh tách trà sữa đầy ắp trang trí khiến nhiều bạn trẻ khó lòng từ chối.

trà sữa có nhiều hương vị, hình dạng và màu sắc khác nhau

Nhiều người không ngờ rằng, topping trong trà sữa lại xuất hiện lần đầu tiên vào những năm 80 của thế kỷ trước. Văn hóa trà châu Á đón nhận một sự thay đổi lớn khi nhiều loại trà bột xuất hiện trong cốc. những viên bột này giống như trân châu, nấu bằng bột khoai tây, cứng và giòn. sự mới lạ này là tiền đề cho hàng loạt ngọc bội sau này. ngày nay topping không chỉ có trân châu mà còn có nhiều biến tấu khác nhau. trà sữa ngon: nhiều nguyên liệu đã trở thành “bộ đôi” không thể tách rời.

học ngay khóa học barista đặc biệt học ngay khóa học barista học ngay khóa học bartender khám phá ngay khóa học làm kem ý học ngay bắt đầu kinh doanh nhà hàng – quán cà phê học ngay bartender học ngay

lớp phủ bên ngoài cho trà sữa

trân châu đen, trân châu trắng, pudding, bánh flan, thạch khoai mì, thạch phô mai, thạch bắp … là những nhóm topping đã xuất hiện từ lâu nhưng vẫn được thực khách yêu thích. 3 nhóm phổ biến nhất và chưa bị “soán ngôi” có thể kể đến trân châu, thạch và pudding.

ngọc trai

trân châu trân châu đã ra đời từ rất lâu và trở thành loại topping được yêu thích trong trà sữa ở nhiều nước trên thế giới. Trân châu đen được so sánh với bọt bong bóng nên trà sữa trân châu còn có tên tiếng anh là “bubble milk tea”. Từ những nguyên liệu và cách làm trân châu truyền thống, nhiều người đã sáng tạo ra những công thức làm trân châu trắng giòn, trân châu trắng dẻo, trân châu vàng, trân châu sợi hay trân châu nhân malanga, ngô, cơm dừa … trong đó, được ưa chuộng nhất là vẫn là ngọc trai đen.

ngọc trai đen ra đời sớm và vẫn được yêu thích

thạch rau câu

Thạch trà sữa được làm từ bột thạch hoặc gelatin. những khối thạch giòn và dai kích thích nhiều bạn nhỏ. Cách nấu thạch trà sữa ngon quan trọng ở bước nấu là phải cho lượng nước vừa phải để bột không bị vón cục.

thạch phô mai

Bạn có thể nấu thạch một lần rồi chia thành nhiều khuôn nhỏ, bên trong khuôn bạn chuẩn bị phô mai hoặc hoa quả để làm thạch trái cây, thạch phô mai, thạch nho khô.

hoặc làm thạch từ phô mai tươi béo. cách làm thạch phô mai như sau: phủ phô mai bằng bột sắn dây, đun sôi lên là được. Nếu bạn muốn lớp bột sắn dày, hãy phủ phô mai bằng bột sắn dây, đun sôi rồi tiếp tục phủ một lớp bột khác, lặp lại khoảng 3-4 lần!

cách làm thạch phô mai

thạch hình nón

Ngoài gelatin, bạn có thể học cách làm các nguyên liệu khác cho trà sữa như gelatin bột sắn, gelatin ngô, gelatin khoai môn, gelatin dừa … cách làm gelatin bột sắn hoặc các loại thạch tương tự. bạn chỉ cần cắt hạt sắn, tách hạt ngô, cắt nhỏ khoai môn và cùi dừa vuông rồi phủ 1 hoặc nhiều lớp bột sắn tùy theo sở thích rồi luộc chín. sau đó ngâm với nước đường để có món thạch trà sữa thơm ngon khó cưỡng. Trong số các loại thạch, thạch khoai mì giòn giòn được nhiều tín đồ trà sữa mê mẩn.

tạo ra các dạng gelatin khác nhau theo từng loại khuôn

bánh flan

Bánh sữa trứng thơm béo béo ngậy đã trở thành topping trà sữa được nhiều bạn trẻ yêu thích. cách làm bánh flan rất đơn giản nên bạn có thể tự chế biến tại nhà để tăng thêm hương vị cho ly trà sữa. Cách làm topping trà sữa này như sau: tách lấy lòng đỏ trứng gà, đánh tan rồi cho sữa tươi vào, khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu quyện đều. cho đường vào chảo đun đến khi ngả màu cánh gián thì đổ vào chảo bánh. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp trứng sữa vào khuôn, hấp trong vòng 45 phút là hoàn thành.

XEM THÊM:  ISO 14001:2015 - Khoản 6.1.2 Khía cạnh môi trường trong hoạch định

bánh pudding

pudding có kết cấu tương tự như bánh flan nhưng mềm, mịn và tan ngay trên đầu lưỡi. có nhiều loại pudding khác nhau như pudding trứng, pudding phô mai, pudding sô cô la, pudding trà xanh…

choc bai

Một loại topping khác giống bánh pudding cũng rất phổ biến, đó là khuc bach. Tuy giá cao hơn một chút nhưng vẫn rất được ưa chuộng nhờ hương vị thơm ngon, có thể kết hợp với nhiều loại trà sữa.

thành phần cuối cùng cho trà sữa

Thực đơn nguyên liệu cho món trà sữa ngày càng trở nên đa dạng, với nhiều loại mới xuất hiện. Từ cách làm topping trà sữa cơ bản, chúng được biến tấu theo nhiều cách khác nhau, một số thương hiệu lớn thậm chí còn làm mờ biên giới, đưa trân châu, thạch nổi tiếng từ các “đế chế trà sữa” về Việt Nam.

trân châu đường đen

bộ đôi sữa tươi trân châu đường đen đã tạo nên cơn sốt cực lớn trong giới trẻ. những viên trân châu ngập đường đen gợn sóng thơm ngọt nhanh chóng làm tan chảy trái tim của các tín đồ trà sữa.

trân châu đường đen đã và đang là một loại nước sốt được yêu thích

ngọc trai okinawa

Một họ hàng của trân châu đường đen, trân châu ngâm đường nâu đến từ vùng okinawa, miền nam Nhật Bản. loại đường này có vị ngọt dịu, mùi thơm nhẹ nên khi kết hợp với trà hay trà sữa sẽ tạo cảm giác hài hòa, dễ uống. phiên bản okinawa trân châu phủ lên phù hợp với những khách hàng thích uống trà sữa không quá gắt.

hạt sen tươi

Trà sữa sen kết hợp với topping hạt sen tươi là lựa chọn hàng đầu cho những ai yêu thích sự tươi mát tự nhiên. Hạt sen có vị ngọt nhẹ, giúp trà sữa không bị ngán, đồng thời mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. cách làm nước xốt hạt sen tươi không quá cầu kỳ, bạn có thể thực hiện mỗi ngày để thêm vào danh sách chè trôi nước “bán chạy nhất” của cửa hàng.

Hạt sen tươi phủ thêm hương vị tươi mát cho tách trà sữa

thạch aiyu

Nằm trong danh sách các loại trà sữa thập cẩm, thạch aiyu có xuất xứ từ Đài Loan. aiyu khi dịch sang tiếng Việt có nghĩa là bông cỏ nên nhiều người còn gọi loại băng này bằng cái tên dễ thương là thạch bông cỏ. thạch aiyu có mùi thơm thảo mộc dịu nhẹ, dễ pha, dễ ăn. Ngoài dùng với trà sữa, thạch aiyu này còn có thể kết hợp với trà trái cây, nước trái cây, nước chanh …

trái cây tươi

Trà sữa béo ngậy hòa quyện với vị chua ngọt tự nhiên của trái cây giúp thực khách thưởng thức mãi mà không thấy chán. trái cây tươi có thể được cắt hạt lựu hoặc viên và thêm vào. Bắt đầu từ nguyên liệu trái cây tươi, bạn cũng có thể học cách làm thạch trái cây để thêm đa dạng cho thực đơn topping trà sữa của cửa hàng.

thạch trái cây tươi là món topping yêu thích của các cô gái (ảnh: internet)

kinh doanh kết hợp trà với sữa và topping

Couverture là một thành phần làm tăng đáng kể doanh số bán một tách trà với sữa. Với menu Trà Sữa Cay, khách hàng thường yêu cầu nhiều hơn để thỏa mãn nhu cầu thưởng thức của mình. Nắm bắt được tâm lý này, nhiều nơi đã tăng cường cả số lượng và chất lượng các loại bánh cuốn.

<3

tự làm hay mua đồ trang trí trà sữa làm sẵn?

Bạn hoàn toàn có thể tự học cách pha trà sữa tại nhà. tuy nhiên, nếu kinh doanh với số lượng lớn, bạn nên chọn mua các loại bình pha sẵn của các hãng nổi tiếng. nguyên liệu sẵn sàng sử dụng tiết kiệm thời gian và đảm bảo kiểm soát chi phí dễ dàng. Hơn nữa, với số lượng lớn các loại trân châu, thạch, trân châu thủy tinh… cửa hàng hoàn toàn có khả năng đáp ứng nhu cầu thưởng thức topping trà sữa hay tạo ra những combo trà sữa siêu topping ấn tượng.

thạch là một loại topping trà sữa có thể làm ở nhà

mua topping trà sữa ở đâu?

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp trà sữa đã làm nảy sinh hàng loạt thương hiệu cung cấp các loại nước chấm, nguyên liệu và dụng cụ. điều này đặt ra cho các chủ quán trà sữa một thách thức là nên mua các loại bột phủ ở đâu để đảm bảo chất lượng và tối ưu hóa chi phí nguyên liệu.

Nếu cần, bạn có thể đến các siêu thị bán nguyên liệu uy tín, chất lượng để mua nguyên liệu pha trà sữa. nhiều siêu thị thường có chính sách giao hàng tận nơi, ưu đãi, giảm giá … phù hợp với người kinh doanh.

XEM THÊM:  Đầu số 0388 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 0388? Có phải số tài lộc? - Thegioididong.com

Bạn có thể kiểm tra một số loại phủ bên ngoài trà sữa hoặc nguyên liệu làm lớp phủ của trà sữa trên chợ dvp.

Ngọc trai đen làm sẵn rất dễ tìm thấy ở các cửa hàng và siêu thị

giá topping trà sữa

Bạn có thể mua nguyên liệu tự làm lớp phủ tại nhà hoặc mua lớp phủ thành phẩm chất lượng thơm ngon tại các siêu thị, chợ nguyên liệu làm trà sữa. phô mai, bột gelatin, đường nâu … giá dao động từ 10.000 đồng – 200.000 đồng.

Giá trà sữa thạch trái cây, trân châu đen, trân châu trắng, trân châu caramen … khoảng 50.000 đồng đến 170.000 đồng. giá cả có thể thay đổi tùy theo thương hiệu và số lượng bạn cần mua. Bạn nên mua ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo giá thấp nhất so với nhiều nơi khác và đảm bảo chất lượng.

bảng giá tham khảo cho một số lớp phủ và nguyên liệu trên chợ dvp:

trà sữa bảo quản couverture

cách duy trì phạm vi bảo hiểm tự chế

pudding, thạch khi làm xong có thể cho vào tủ lạnh bảo quản được 2-3 ngày. chú ý dùng nắp đậy hoặc màng bọc thực phẩm trước khi đặt để tránh ám mùi vào thực phẩm khác.

Nhiều người thắc mắc, nếu bảo quản trong tủ lạnh, trân châu bị cứng thì phải làm sao, cách bảo quản trân châu luộc khá phổ biến là nhúng qua mật ong và nước đường sẽ giúp trân châu để qua đêm mà không bị cứng. cả đường và mật ong đều giúp trân châu bảo quản được lâu và có hương vị đặc biệt.

trân châu ngâm nước đường để bảo quản

cách bảo quản ngọc trai thô

Cách bảo quản trân châu đóng gói sẵn không cần luộc khá đơn giản, sau khi mua về nên giữ nguyên túi, để nơi khô ráo, tránh nguồn nhiệt và ánh nắng trực tiếp. trân châu sau khi luộc chín được bảo quản giống như trân châu tự làm.

ngọc trai trắng, hạt thủy tinh… hãy cất chúng vào túi rồi cất vào tủ lạnh. đối với những sản phẩm chưa hoàn thiện bạn vẫn nên đậy nắp lại, bảo quản trong tủ lạnh, dùng thìa sạch riêng mỗi lần sử dụng, tránh dùng thìa để xúc nhiều nguyên liệu.

cách làm topping trà sữa cơ bản

cách làm trân châu không khó

Để tiết kiệm thời gian và tiền bạc, tránh mua nhiều nguyên liệu nhưng không làm ra thành phẩm, bạn nên mua trân châu đã nấu sẵn và sử dụng theo hướng dẫn bên dưới.

trân châu đen luộc

cách luộc trân châu không bị đóng váng như sau:

Khi nước trong nồi sôi, cho trân châu vào, đun cho nước sôi, đậy nắp lại, tiếp tục đun với lửa vừa trong 30 phút rồi tắt bếp.

Ủ ngọc trai trong 30 phút là một cách để giữ cho trân châu không bị cứng. Trân châu sau đó được vớt ra và xả dưới vòi nước lạnh để tạo độ giòn, sau đó nhúng qua nước đường để tạo độ bóng và ngọt. Với cách luộc trân châu trên, bạn sẽ có ngay những viên trân châu không bị mềm, mịn, giòn, thơm, ngọt hấp dẫn.

ngọc trai đen bóng đẹp

cách làm lớp phủ thạch khoai mì giòn

thành phần:

<3

cách làm thạch khoai mì:

củ, gọt vỏ, cắt hạt lựu. nếu muốn bột sắn dây có màu thì ngâm bột sắn dây với hỗn hợp nước lá dứa, nước hoa đậu bướm hoặc siro atiso đỏ trong 30 phút rồi vớt ra, rắc bột sắn dây lên trên cho bột sắn dây đều và được. sau đó cho vào nồi nước sôi đun đến khi bột sắn dây ra thì vớt ra ngay, cho bột sắn dây vào đun sôi lần 2, tương tự như lần 1, bạn có thể lặp lại thao tác này thêm một lần nữa tùy theo. tùy theo sở thích của bạn nếu bạn muốn một lớp bột dày hơn. hay không. ngâm thạch khoai mì đã đun sôi vào nước đường và dùng để pha trà sữa.

thạch lá dứa và thạch hoa đậu bướm

Trà sữa vẫn giữ vị trí số một nhiều năm sau khi ra mắt, có lẽ một phần là nhờ độ phủ sóng. mỗi lần topping kết hợp với vị trà sữa sẽ có thêm món mới để phục vụ khách hàng. do đó, học hỏi và tích lũy thật nhiều cách pha trà ngon bằng milk couverture chính là chìa khóa giúp bạn giữ vững công việc kinh doanh và chinh phục nhiều khách hàng.

Hiểu rõ nguyên liệu pha chế đồ uống là cách người pha chế tạo ra đồ uống không chỉ ngon mà còn mới lạ, độc đáo và hấp dẫn người thưởng thức. Nếu bạn là người mới bắt đầu, bài viết về nguyên liệu pha chế trà sữa sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thành phần quan trọng này.

Khóa học Pha chế Trà sữa trong Công thức nấu ăn Âu và Á sẽ cung cấp cho bạn nhiều công thức pha chế các món toppings và trà sữa. Đăng ký khóa học pha chế trà sữa với chuyên gia ngay hôm nay!

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Topping Là Gì Diễn Giải Topping Konjac Là Gì – Top Công Ty, địa điểm, Shop, Dịch Vụ Tại Bình Dương. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *