Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
303 lượt xem

Tourbillon là gì? Tất cả các cơ cấu Tourbillon trong đồng hồ đeo tay

Bạn đang quan tâm đến Tourbillon là gì? Tất cả các cơ cấu Tourbillon trong đồng hồ đeo tay phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tourbillon là gì? Tất cả các cơ cấu Tourbillon trong đồng hồ đeo tay

tourbillon là gì? và tại sao đây là một cơ chế cực kỳ đắt tiền trong một chiếc đồng hồ? chỉ những thương hiệu tốt nhất trên thế giới mới sử dụng cơ chế tourbillon trong đồng hồ. Nhưng liệu đồng hồ tourbillon có phải là đồng hồ cơ chính xác nhất? Trong bài viết này, bệnh viện đồng hồ sẽ cùng bạn tìm hiểu.

tourbillon là gì?

✥ tourbillon là một thiết bị tuyệt vời giúp vô hiệu hóa lực hấp dẫn đối với sự cân bằng. Tourbillon được tìm thấy để chế tạo ra những chiếc đồng hồ cơ đắt tiền, đây là bộ phận rất hay và hấp dẫn, những chiếc đồng hồ có chức năng tourbillon thường đắt hơn những chiếc đồng hồ không có bộ máy này. mặc dù đây không phải là một tính năng bạn thường thấy trong các chuyến tham quan hồ nhưng chắc chắn đây là một trong những chi tiết thú vị và ấn tượng nhất.

Tourbillon là một bộ phận đặc biệt giúp triệt tiêu trọng lực lên bánh xe căn bằng

Tourbillon là một bộ phận đặc biệt giúp triệt tiêu trọng lực lên bánh xe căn bằng

Điều gì giúp cơ cấu Tourbillon trở nên đặc biệt

✥ mục đích của cơ chế này ra đời để giải quyết vấn đề mà đồng hồ cơ gặp phải khi hoạt động, đó là các tác động vật lý ảnh hưởng đến độ chính xác, cụ thể hơn là nó làm tăng độ chính xác ổn định của đồng hồ trong phạm vi sai số của đồng hồ cơ. trọng lực là lực chính tác động lên chuyển động của đồng hồ khi đồng hồ ở bất kỳ tư thế nào, chẳng hạn như nằm ngửa trên cổ tay hoặc nghiêng trên bàn.

cách thức hoạt động của tourbillon

✥ Một trong những điều khó khăn nhất mà các nhà sản xuất đồng hồ gặp phải khi lắp ráp là các bộ phận chuyển động phải chịu trọng lực. cơ chế tourbillon hoạt động như một cách để chống lại tác động của trọng lực lên đồng hồ

✥ Nó được đặt trong một lồng chuyển động và đặt trong một chuyển động tự động với bộ truyền lực bao gồm dây tóc, bánh xe cân bằng và ngựa. Khi hoạt động, tourbillon sẽ quay từ từ lồng này, giữ nó ở tốc độ 1 vòng / phút, cơ chế này giúp chống lại những tác động xấu mà trọng lực tạo ra khi đồng hồ ở bất kỳ vị trí nào, đồng thời giúp ổn định số đồng hồ ở các vị trí khác nhau.

Cách Tourbillon hoạt động

Cách thức mà Tourbillon hoạt động

Ai đã sáng tạo ra cơ chế Tourbillon

✥ vào năm 1975, khi abraham-louis breguet phát triển chuyển động cơ học (còn được gọi là cơ năng), họ gọi là tourbillon. Breguet cũng nổi tiếng vì đã phát minh ra các thiết bị mang tính cách mạng khác trong sản xuất đồng hồ, chẳng hạn như rôto, mà chúng ta gọi là cơ chế lên dây cót trong đồng hồ tự động.

✥ Không có gì ngạc nhiên khi chức năng tourbillon thường xuất hiện trên đồng hồ breguet. Trong tiếng Pháp, “tourbillon” có nghĩa là “cơn lốc”, nếu có cơ hội nhìn thấy một chiếc đồng hồ tourbillon hoạt động, bạn sẽ cảm nhận được sự hoàn hảo. nó có một chuyển động xoắn ốc, tạo ra sự mê hoặc ghê gớm đối với tất cả anh em sản xuất đồng hồ.

XEM THÊM:  Có thể bạn chưa biết: Internet là gì? WiFi là gì? Liệu chúng có giống nhau như mọi người vẫn hay nghĩ?

Breguet chính là người đầu tiên phát minh ra cơ chế Tourbillon

Breguet chính là người đầu tiên phát minh ra cơ chế Tourbillon

Máy đồng hồ Tourbillon mỏng nhất thế giới mang tên BVLGARI

✥ non-breguet, bvlgari là nhà sản xuất tourbillon mỏng nhất thế giới trong bulgari octo finissimo, nó sử dụng bộ chuyển động bvlgari bvl 268. Bộ chuyển động có 11 viên ngọc và dày 1,95 mm nhưng có dự trữ chạy lên đến 55 giờ, đây là một điểm sáng từ bvlgari.

Chiếc đồng hồ tourbillon mỏng nhất thuộc về BVLGARI

Chiếc đồng hồ tourbillon mỏng nhất thuộc về BVLGARI

Có nhiều loại Tourbillon khác nhau không?

✥ chắc chắn! Tourbillons đã phát triển vượt bậc kể từ khi Breguet lần đầu tiên phát minh ra chúng. trên thực tế, có khá nhiều loại. một số nhà sản xuất đồng hồ nổi tiếng thực sự sáng tạo trong cách họ chế tạo bộ máy của riêng mình. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một số video mẫu về một số tourbillons sáng tạo nhất.

trục đôi & amp; tourbillon ba trục

✥ Tourbillon nhiều trục là một sự đổi mới cho cơ chế truyền thống, trong đó các bộ truyền lực được gắn trong một lồng quay trên nhiều trục. Ngày nay, tourbillon ba trục (còn được gọi là tourbillon ba trục) là một tourbillon quay trên ba trục khác nhau và được sử dụng phổ biến hơn nhiều so với tourbillon hai trục. tiếp theo, chúng ta sẽ thấy tourbillon của ba trục girard-perregaux.

tourbillon đôi hoặc tourbillon bốn lần

✥ là một chiếc đồng hồ có nhiều hơn một tourbillon giống như tourbillon bốn lá xám “a différentiel sphérique” được hiển thị trong video sau đây về thương hiệu nổi tiếng greubal forsey.

cơn lốc bay

✥ Được lắp đặt khác với tourbillon truyền thống. hầu hết đều được trang bị hệ thống hỗ trợ cầu mỗi bên. Điều phân biệt tourbillon bay với các chuyển động tourbillon khác là nó chỉ được hỗ trợ từ một phía. Chúng ta sẽ thấy rõ chuyển động của chiếc tourbillon đang bay trong bộ chuyển động jeager-lecoultre hybris Mechanica 11.

xoáy con quay

✥ một trong những cơ chế tourbillon của riêng jeager lecoultre

bạn có nên mua đồng hồ tourbillon không?

✥ Cũng giống như ở thế kỷ 16, đồng hồ có thể được coi là biểu tượng của sự thành công, giờ đây tourbillon vẫn là một biểu tượng trong ngành công nghiệp đồng hồ xa xỉ. một chiếc đồng hồ tourbillon nổi bật so với phần còn lại và vẫn là điểm nhấn toát lên vẻ rực rỡ và sang trọng.

✥ Việc tạo ra một bộ chuyển động tourbillon thực sự cần rất nhiều thời gian và công sức vì sự tinh xảo trong các chi tiết phải đạt đến độ hoàn hảo, đó là điều làm cho bộ chuyển động tourbillon trở nên xa xỉ. không nhất thiết là do tác dụng mà cơ chế tourbillon mang lại cho đồng hồ. . nếu nó chỉ là độ chính xác mà tourbillon ảnh hưởng đến đồng hồ ngày nay, thì một chiếc đồng hồ omega hoặc rolex không mang vẻ hào nhoáng của tourbillon vẫn có độ chính xác đáng kể.

XEM THÊM:  Liên kết cứng là gì? Bonder là gì? Cách sử dụng liên kết cứng Bonder PL

Máy đồng hồ Rolex chỉ sai số ở mức +-2/ngày

Máy đồng hồ Rolex chỉ sai số ở mức +-2/ngày

Swiss Tourbillon

✥ Phần lớn, tourbillons được đánh giá cao đối với đồng hồ Thụy Sĩ khi chúng được phát minh và cho đến ngày nay, chúng chủ yếu được sản xuất tại Thụy Sĩ bởi các thợ thủ công có tay nghề cao. Mặc dù có những quốc gia khác cũng sản xuất tourbillons, nhưng ít có nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ nào có thể làm được điều đó. Tuy nhiên, có một vài trường hợp ngoại lệ, có lẽ là những người duy nhất sản xuất tourbillon chất lượng cao khác có thể so sánh với các đối tác Thụy Sĩ của họ, đó phải là các nhà sản xuất đồng hồ ở Glashutte, thành phố sản xuất đồng hồ phía nam Dresden, Đức.

Cơ chế tourbillon của Thụy Sĩ vẫn là sự khác biệt

Cơ chế Tourbillon của Thụy Sĩ vẫn là sự khác biệt
mày đồng hồ Tourbillon của Trung Quốc
Mặc dù Trung Quốc ngày càng nâng cao chất lượng sản phẩm của mình, tuy nhiên họ vẫn còn cách quá xa so với Thụy Sĩ

✥ Nhiều thương hiệu sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ làm Tourbillon nhưng chúng thường đắt đỏ nhưng Tag heuer chính là một thương hiệu làm Tourbillon có giá phải chăng hơn phần còn lại. Gần đây, thương hiệu này phát hành Carrera 02T Tourbillon Chronograph được coi là chất lượng cao, giá cả phải chăng nhất – Một cỗ máy in-house từ một thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ nổi tiếng.

Carrera 02T Tourbillon Chronograph

Carrera 02T Tourbillon Chronograph được coi là chất lượng cao, giá cả phải chăng nhất

Vẫn là một biểu tượng của Đồng Hồ đắt tiền, thế nhưng Tourbillon có phải là những cỗ máy giờ chính xác nhất trong thế giới đồng hồ cơ khí?

✥ Về cốt lõi, tourbillon là một bộ phận hỗ trợ đảm bảo độ ổn định của lỗi giúp đồng hồ hoạt động trơn tru và tăng thêm độ chính xác. Mặc dù việc chế tạo một bộ chuyển động tourbillon thực sự phức tạp và tốn kém, nhưng độ chính xác của đồng hồ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. một là tần số dao động đối với đồng hồ hàng ngày thường là 21.600 vph, với đồng hồ Thụy Sĩ thường là 28.800 vph và một số sẽ dao động ở tần số cao hơn mà chúng tôi gọi là hi-beat.

✥ tiêu chí nào sẽ giúp chúng tôi xác định một chiếc đồng hồ có độ chính xác cao. Hiện tại có khá nhiều tiêu chuẩn để xác minh độ chính xác của một mẫu đồng hồ, nhưng phổ biến nhất vẫn là tiêu chuẩn chronometer, được kiểm tra bởi Viện thử nghiệm Chronometer chính thức của Thụy Sĩ (COSC). tìm hiểu thêm về các tiêu chuẩn chuẩn của đồng hồ bấm giờ.

Vì vậy, mặc dù nó không chỉ là một chiếc đồng hồ tourbillon có độ chính xác cao, nhưng cơ chế này vẫn là một đỉnh cao của công nghệ chế tạo đồng hồ và thường chỉ được tìm thấy trong những chiếc đồng hồ sang trọng.

(nguồn: uy tíntime.com)

các bài đăng liên quan:

đồng hồ kim là gì? sự khác biệt giữa đồng hồ kim và đồng hồ kỹ thuật số là gì?

cấu trúc của đồng hồ đeo tay

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Tourbillon là gì? Tất cả các cơ cấu Tourbillon trong đồng hồ đeo tay. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *