Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
361 lượt xem

bảng giá trà sen

Bạn đang quan tâm đến bảng giá trà sen phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ bảng giá trà sen

Nhiều Việt kiều xa quê lâu ngày không khỏi hoang mang, sốc trước giá trà sen Hồ Tây Hà Nội đắt như vàng nhưng lại muốn mua được trà sen chuẩn.

 1. Hốt hoảng vì trà sen Hồ Tây Hà Nội đắt như vàng

  Mùa xuân hoa nở, muốn gặp lại hồn Hà Nội xưa thì tìm đúng kiểu trà sen Hồ Tây Hà Nội. Chè sen ngon đến đâu, chỉ biết giá cao ngất ngưởng, trung bình 100 gam vàng. Một loại trà dù đã pha bảy tám lần nhưng nước nhạt, hương sen vẫn ngào ngạt không thể cưỡng lại được.

  Một vị khách miền Nam nghe nói trà sen Hồ Tây Hà Nội đắt như vàng tưởng mình nghe nhầm. Bắc 75 người ta chọn chè xanh, chè Thái Nguyên gỗ còn pha gọi là chè tăm.

  <3 Loại trà này sau khi pha có mùi thơm nồng. Những người trong nghề chè cho rằng, tinh dầu hạt sen được phun lên chè chứ không phải ngâm bằng hạt sen thật.

  Hiện nay trên thị trường Hà Nội, chè sen bán cho Việt kiều với giá 3,5 – 5 triệu một kg chỉ là chè đã được “nung” (sấy nhiều lần).

  Ngoài ra còn có bảng giá chè sen, giá chè sen đắng, chè sen Hồ Tây hảo hạng phải từ 10 đến 15 triệu đồng một kg. Nghe đến đây mãn nguyện, một chén trà sen thật, đúng chất Hà Nội xưa, nếu không phải là người tử tế thì quả là hiếm có đối với tôi.

  1. Học cách pha trà sen tại Hồ Tây, Hà Nội

   Bài viết này nhằm giới thiệu cho người đọc cách pha trà sen cho Hà Nội xưa từ kiến ​​thức gia đình. Pha trà hoa sen, uống một hớp sướng, ngâm đến trăm hớp mới đắng. Ấm trà sen Hồ Tây của Hà Nội nhỏ bằng bàn tay, có thể đựng một lúc 4 cốc mít.

   Theo thời giá hiện tại, khi sen nở vào tháng 4 và tháng 5, để mua được một bông sen Hồ Tây thật thì phải có giá 15.000 đồng. Nếu bạn cầm hoa sen và quan sát, bạn sẽ thấy xung quanh có rất nhiều cánh hoa, một bông sen ở giữa và những hạt sen ở phần đế. Xung quanh đài sen có nhiều vòi nhụy mảnh mai, đầu mỗi tua “khoác” lên mình một hạt trắng như hạt gạo nên được gọi là “gạo sen”.

   Trung bình một nghìn bông sen có thể tách thành một kg gạo sen. Cứ 1kg củ sen thì phải dùng 1kg chè dây. Một lớp chè, một lớp củ sen. Và cứ tiếp tục như vậy cho đến khi đầy lọ. Đậy nắp lại.

   Đảo ngược 4 giờ một lần. Sau 2 ngày, lọc bỏ hạt sen bằng rây, lau khô. Lần thứ hai, lần thứ ba, lần thứ tư… Quên mất, một lần nữa kẻ keo kiệt mất đi một ngàn bông sen. Tuy nhiên, Yu Nu, Qi Nu và Ming Qiang Man cảm thấy không có nhiều. Các bà bảo “ngon nhất là ướp 7, 8 lần”.

   Bạn dành 24 ngày sử dụng củi, sàng, ủ và 8.000 đến 12.000 bông sen nghiền để tạo ra một kg trà thành phẩm. Đắt và tinh tế đến vậy, chẳng trách trà sen Hồ Tây Hà Nội đắt như vàng.

   XEM THÊM:  Hệ điều hành được lưu trữ ở đâu?

   Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc bảng giá trà sen. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

   Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

   Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

   Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *