Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
270 lượt xem

Vị trí địa lý

Bạn đang quan tâm đến Vị trí địa lý phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Vị trí địa lý

Ngày 22 tháng 1 năm 2019

tri tấn là huyện lớn nhất của tỉnh An Giang, có diện tích tự nhiên khoảng 60.039,74 ha, chiếm gần 17% diện tích toàn tỉnh, gồm 2 thị trấn: tri tấn, ba chức và 13 xã: lạc quới. , le tri, vinh gia, vinh phuoc, chau lang, luong phi, luong an tra, ta danh, núi to, an an, co to, tan line, o lam. Trong đó, thị trấn tri tấn là trung tâm của huyện, cách không xa các đô thị chính và các cửa khẩu trên địa bàn như: thành phố long xuyên, thành phố châu văn, cửa khẩu quốc tế tinh biên, thành phố du lịch hà nội. cửa khẩu quốc tế, Thành phố Rời Gia,…

Nằm ở phía tây nam của tỉnh An Giang, Sandon giáp với huyện Jingbian và Campuchia về phía bắc và đông bắc, các huyện Châu Thành và huyện Thoại Sơn của tỉnh An Giang về phía đông và quận ở phía tây và tây nam. Đảo Phi Tiêu, Thành phố Giang, Tỉnh Kiên Giang. Với vị trí địa lý này, Sandun càng thuận lợi trong việc giao thương với các huyện, thị trong tỉnh, đặc biệt là với tuyến đường du lịch nổi tiếng Châu Đốc-Bà Chúa chùa-Xuân sang. – Núi Cấm – tức là trùng điệp – mộ bà chức – hà tiên – kiến ​​giang; khu du lịch oc eo – núi co,…

Trong khi đó, Quận Triton có mạng lưới hệ thống đường bộ và đường thủy, với nhiều tuyến đường huyết mạch kết nối Triton với các khu vực và địa điểm khác trong khu vực. Về đường bộ, có 3 tuyến đường chính trong huyện, bao gồm: Quốc lộ n1 nối Quốc lộ 91 ở Jingbian và kết nối với Quốc lộ 80 ở Hetian thông qua ba đường liên kết; Tỉnh lộ 941 nối Triton và Quốc lộ 91 tại Châu Thành; Tỉnh lộ 943 đi qua Voison Quốc lộ 91 nối từ tri tấn đến thành phố long việt; tỉnh lộ 948 nối tri tấn với quốc lộ 91 qua tỉnh lộ; tỉnh lộ 955b nối tri tấn-sanwan đến quốc lộ n1 .

Mạng lưới giao thông đường thủy chính bao gồm: kênh tri tấn nối từ sông hâu ở châu phú, kênh gia-hà tiên qua tri tấn đến hơn đất; kênh vinh te nối từ sông hâu ở thành phố châu giám đến hà qua tri tấn và kênh kiến ​​trúc gia đình hà tiện tại thành phố tiên; kênh cần ngang nối sông hâu ở Châu Thành với kênh tri tấn, kênh tri tấn – vàm chay với kênh gia đình và kênh hon kênh Phú Gia-hà tiên nối với đảo đất qua đường tri tấn.

Ngoài ra, huyện tri tấn là một trong 5 huyện (tri tấn, tinh biên, châu độc, an phú, tân châu) – một thị xã biên giới thuộc tỉnh An Giang giáp với Vương quốc Campuchia với đường biên giới dài hơn 15 km. Giáp Campuchia, Tiếp giáp với các cảng cửa khẩu quốc tế Jingbian và Hetian, vị trí này không chỉ thuận tiện cho việc đi lại mà còn đảm bảo thông thương giữa khu vực này với các nơi khác trong khu vực, giao lưu hàng hóa rất thuận tiện. Nước bạn Campuchia và khu vực, là lợi thế so sánh đặc biệt để phát triển kinh tế cảng trong khu vực, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển thương mại, dịch vụ và thương mại biên giới giữa hai nước; đồng thời giữ vững quốc an ninh, thúc đẩy ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, kinh tế có vai trò quan trọng trong phát triển.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Vị trí địa lý. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *