Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
171 lượt xem

Hồ sơ – Sự kiện – Nhân chứng

Bạn đang quan tâm đến Hồ sơ – Sự kiện – Nhân chứng phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Hồ sơ – Sự kiện – Nhân chứng

Trụ sở chính: Jakarta

Tổng thư ký: Surin Pitsuwan

Diện tích: 4,48 triệu km2

Dân số (2004): 592 triệu người. Mật độ: khoảng 122 người/km2

Tổng sản phẩm quốc nội (2003): 2,172 nghìn tỷ USD

Ngày thành lập: 8/8/1967

Tiền tệ: peso (php), ringgit (myr), kyat (mnk), kip (lak), baht (thb), riel (khr), dora Singapore (sgd), dorab Lunay (bnd), Rupee (idr) ) ), Đông (vnd)

Múi giờ: utc +6 đến +10.

Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á là tổ chức chính trị, kinh tế, văn hóa và xã hội của Đông Nam Á. Tổ chức này được thành lập vào ngày 8 tháng 8 năm 1967 với Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore và Philippines là những thành viên đầu tiên nhằm thể hiện tình đoàn kết giữa các nước trong cùng khu vực đồng thời hợp tác với nhau để chống bạo lực và bất ổn ở các nước thành viên. Sau Hội nghị Bali năm 1976, tổ chức bắt đầu một chương trình hợp tác kinh tế, nhưng sự hợp tác đã thất bại vào giữa những năm 1980. Mãi cho đến khi Thái Lan đề xuất một khu vực thương mại tự do vào năm 1991, hợp tác kinh tế mới thành công trở lại. Hàng năm, các quốc gia thành viên tổ chức các cuộc họp chính thức để trao đổi và hợp tác.

Thành viên

Tổ chức hiện bao gồm 10 quốc gia được liệt kê theo ngày gia nhập:

Các quốc gia lập quốc (8 tháng 8 năm 1967):

XEM THÊM:  Kinh nghiệm đi Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình 2021

– Cộng hòa Indonesia

– Liên bang Malaysia

– Cộng hòa Philippines

– Cộng hòa Singapore

– Vương quốc Thái Lan

Các quốc gia tham gia sau:

– Vương quốc Brunei (07/01/1984)

– Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (28-7-1995)

– Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào (23/7/1997)

– Liên bang Myanmar (23/7/1997)

– Vương quốc Campuchia (30/04/1999)

Papua New Guinea và Timor-Leste là những thành viên trung thành của ASEAN.

Mục đích hoạt động

Duy trì hòa bình, an ninh và ổn định khu vực, xây dựng một xã hội hài hòa và cùng nhau thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội.

Cách thức hoạt động

– Nguyên tắc trong quan hệ song phương và đa phương: Tôn trọng chủ quyền, không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau, tiếp tục tuân thủ các quy định của Hiến chương ASEAN sau khi được cả 10 thành viên phê chuẩn. Các thành viên nhóm được phê duyệt và hiệu quả. Điều lệ được coi như hiến pháp của cả tập đoàn. Hiến chương ASEAN dự kiến ​​sẽ được thông qua vào tháng 12/2008. Nếu được thông qua, hiến chương sẽ có hiệu lực sau 30 ngày kể từ ngày văn kiện phê chuẩn được đệ trình lên Tổng thư ký ASEAN.

– Nguyên tắc điều phối sự kiện: Có 3 nguyên tắc chính: Nguyên tắc đồng thuận, Nguyên tắc bình đẳng và Nguyên tắc 6x

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Hồ sơ – Sự kiện – Nhân chứng. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *