Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
217 lượt xem

Trùng Khánh thuộc tỉnh nào Trung Quốc?

Bạn đang quan tâm đến Trùng Khánh thuộc tỉnh nào Trung Quốc? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Trùng Khánh thuộc tỉnh nào Trung Quốc?

Trùng Khánh là một thành phố cổ kính với nhiều con người tuyệt vời và nồng hậu. Hãy cùng tìm hiểu thành phố qua bài viết dưới đây nhé!

Trùng Khánh là tỉnh nào của Trung Quốc?

Trùng Khánh nằm ở phía Tây Nam Trung Quốc, trên thượng nguồn sông Dương Tử.

 • Diện tích 82.400 km2
 • Độ cao: 244 m
 • Dân số: 31,02 triệu (ngày 31 tháng 12 năm 2018)
 • 36 huyện
 • Mã vùng: 23
 • Địa hình Trùng Khánh chủ yếu là đồi núi, 76% diện tích là núi nên còn được gọi là “Thành phố núi”. Khí hậu cận nhiệt đới ẩm gió mùa rất giống với miền Bắc Việt Nam.

  Sông Dương Tử đi qua lãnh thổ này với tổng chiều dài 691 km và đổ vào sông Jialang, sông Wujiang và các con sông khác. Trùng Khánh giàu tài nguyên du lịch, đập Tam Hiệp xây dựng trên sông Dương Tử, di sản văn hóa thế giới chạm khắc đá…

  Trùng Khánh là một thành phố lịch sử và văn hóa nổi tiếng ở Trung Quốc. Trùng Khánh có lịch sử hơn 3.000 năm và là cái nôi của văn hóa Bayu. Bởi vì sông Jialang được gọi là “Dushui” trong thời cổ đại, Trùng Khánh cũng được gọi tắt là “Du”.

  Để thúc đẩy sự phát triển kinh tế và xã hội của phía tây sông Dương Tử và thượng lưu sông Dương Tử, đồng thời nghiên cứu và thực hiện kế hoạch thống nhất di cư một triệu người từ Tam Hiệp, vào tháng 3 năm 1997, Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc lần thứ năm Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc lần thứ bảy đã thông qua và quyết định thành lập thành phố Trùng Khánh A trực thuộc Chính phủ Trung ương Trung Quốc.

  Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Trùng Khánh

  Khắc đá Dazu

  Dazu Rock Carvings là một dự án hang động quy mô lớn bắt đầu từ cuối triều đại nhà Đường và phát triển mạnh mẽ vào triều đại nhà Tống sau năm thế hệ. Họ là đại diện của nghệ thuật hang động Trung Quốc.

  Có tới 76 hang động, hơn 60.000 bức tượng và hơn 100.000 chữ khắc trên đá, được gọi chung là Hình khắc đá Dazu. Trong số đó, chạm khắc đá Beishan là tập trung nhất.

  Cảnh đêm Trùng Khánh

  Sẽ thật đáng tiếc nếu đến Trùng Khánh mà không ngắm cảnh đêm của thành phố.

  Thiết kế độc đáo lấy cảm hứng từ đô thị cho phép đánh giá cao hệ thống chiếu sáng nhiều lớp. Vào ban đêm ở Trùng Khánh, nơi hàng ngàn hộ gia đình được trang trí bằng đèn, những ánh đèn nê-ông lung linh, mơ màng và rực rỡ, phản chiếu trên mặt nước sông trong xanh gợn sóng, theo kiểu chắp vá.

  Phố Nam Đàn

  Khu du lịch đường Nam Đàn có tổng chiều dài 25 km, diện tích 160.000 mét vuông, là đại lộ tham quan, giải trí cảnh quan tích hợp ăn uống, giải trí và nghỉ ngơi.

  Phố Nantan đặc trưng bởi những tòa nhà được xây dựng ven sông, trông càng hùng vĩ hơn trên nền núi sông và những cây cầu nhỏ trên sông.

  Hang Hongya

  Đi hồng nha đồng, tham quan phố cổ Shancheng, ngắm cảnh hai sông, men theo núi và những tòa nhà mang phong cách kiến ​​trúc Bayu truyền thống dọc bờ sông, đặc biệt là ngôi nhà chính của tòa nhà sàn trải qua nhiều tầng lớp của vách đá bằng dây thừng khu vực miền núi như vách đá. Kỹ thuật kiến ​​trúc tập hợp một số tòa nhà đặc biệt và ánh đèn rực rỡ vào ban đêm tạo nên khung cảnh ngoạn mục của thành phố trên núi.

  Phố cổ Qikou

  Hai bên thành phố cổ được xây dựng từ thời nhà Minh và nhà Thanh, tổng cộng có hơn mười con phố. Tại đây, bạn có thể nếm thử tất cả các món ngon và đồ ăn nhẹ ở Trùng Khánh. Các món ăn vặt ở đây thực sự nổi tiếng và thu hút nhiều người thưởng thức.

  Đại học Trùng Khánh

  1. Đại học Bưu chính Viễn thông Trùng Khánh

  Đại học Bưu chính Viễn thông Trùng Khánh (Chongqing University of Post and Telecommunications), gọi tắt là China Post, là trường đại học giảng dạy và nghiên cứu do Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và Chính quyền thành phố Trùng Khánh đồng thành lập chính quyền nhân dân. Trường là một trường đại học hợp tác cốt lõi của “Kế hoạch năm 2011” quốc gia của “Chương trình giáo dục và đào tạo kỹ sư xuất sắc”.

  2. Đại học Y Trùng Khánh

  Đại học Y Trùng Khánh được thành lập năm 1956 bởi Đại học Y Thượng Hải thuộc Đại học Phúc Đán.

  Trường là một trong những đơn vị đầu tiên được Ủy ban các vấn đề giáo dục của Quốc vụ viện phê duyệt quyền cấp bằng tiến sĩ và thạc sĩ. Năm 2008, Bộ Giáo dục Trung Quốc xác định trường là trường đại học trọng điểm.

  3. Đại học Khoa học Chính trị và Pháp luật Tây Nam

  Đại học Khoa học Chính trị và Luật Tây Nam được Bộ Giáo dục Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và Chính quyền Nhân dân Thành phố Trùng Khánh đồng thành lập. Đây là trường đại học chính trị và luật đầu tiên được thành lập ở Tân Trung Quốc.

  Trường là trường đại học trọng điểm sau cải cách mở cửa, là trường thí điểm tuyển sinh độc lập. Trường tập trung vào luật, với sự phát triển phối hợp của kinh tế, văn học, quản lý, triết học, kỹ thuật và các ngành khác.

  4. Đại học Tây Nam

  Tọa lạc tại Trùng Khánh, Đại học Tây Nam là trường đại học trực thuộc Bộ Giáo dục Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, được đồng thành lập bởi Bộ Giáo dục, Bộ Nông nghiệp và Nông thôn và Chính quyền nhân dân thành phố Trùng Khánh.

  Trường là trường đại học thí điểm cải cách tuyển sinh và tự chọn quốc gia, trường đại học nhận học bổng của chính phủ Trung Quốc dành cho sinh viên quốc tế tại Trung Quốc và là đơn vị thành viên sáng lập của Liên minh Đại học Trùng Khánh.

  5. Đại học Trùng Khánh

  Đại học Trùng Khánh, gọi tắt là Đại học Trùng Khánh (cqu), là trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục do Bộ Giáo dục và Chính quyền thành phố Trùng Khánh đồng thành lập.

  Trường đã được chọn vào “Kế hoạch 2011”, “Kế hoạch 111”, “Chương trình Giáo dục và Đào tạo Kỹ sư xuất sắc” và “Chương trình Giáo dục Đào tạo Nhân tài Hợp pháp xuất sắc”.

  Nét nhân văn và ẩm thực Trùng Khánh

  Nhân văn Trùng Khánh

  Người Trùng Khánh rất đơn giản. Sự trung thực và dũng cảm của Trùng Khánh nổi tiếng khắp cả nước. Họ công bằng, chân thành, không khoan nhượng, vô tư mà không đạo đức giả và không kiêu ngạo. Những ý nghĩa này bắt nguồn từ sức mạnh của tính cách của họ. Con người nơi đây luôn lạc quan và cởi mở, ngay thẳng, ngoan cường và trung thành, chịu khó và tràn đầy nhiệt huyết với cuộc sống. Người Trùng Khánh dám nghĩ dám làm. Trùng Khánh xưa là một bến cảng lớn nên người Trùng Khánh có tập quán sinh hoạt của người miền núi, chân chất và giản dị.

  Trách nhiệm với gia đình khiến người Trùng Khánh cần cù, điều hiếm thấy ở nơi nào khác. Người Trùng Khánh cởi mở và biểu diễn nghệ thuật bằng ngôn ngữ của họ. Họ dí dỏm, hài hước và nói nhiều điều phức tạp và sự thật sâu sắc. Họ thường không nói trực tiếp, thay vào đó họ đưa ra những ví dụ và ẩn dụ về những gì họ muốn nói. Điều này tạo nên nét riêng biệt trong cách nói của người dân.

  Văn hóa ẩm thực Trùng Khánh

  Ẩm thực Trùng Khánh chủ yếu là ẩm thực Tứ Xuyên. Ẩm thực Tứ Xuyên có nhiều hương vị khác nhau và là một trong bốn nền ẩm thực chính ở Trung Quốc. Có hơn 40 phương pháp nấu ăn của ẩm thực Tứ Xuyên, khiến ẩm thực Tứ Xuyên rất phong phú về hương vị và đa dạng.

  Hương vị ẩm thực Tứ Xuyên có thể chia thành ba loại:

  Loại thứ nhất là cay: món ăn cay, tươi, thơm, được phối trộn với nhiều loại gia vị: thịt gà, thịt lợn nấu, thịt xông khói, v.v. Tất cả đại diện cho hương vị của nó.

  Thứ hai là cay: đúng như tên gọi, cay là cay và thơm. Các loại gia vị như tỏi, gừng và mù tạt tạo vị cay cho món ăn, trong khi cách lựa chọn nguyên liệu chính tạo nên hương vị độc đáo và cả hai bổ sung cho nhau. Tiêu biểu nhất phải kể đến cá hun khói ngũ vị, thịt cừu chiên sốt, vịt om trà long não, sườn heo hun khói… Hương vị mặn, ngọt, chua, ngọt hòa quyện một cách hoàn hảo. Hầu hết những món ăn được yêu thích này đều có nhiều hương vị khác nhau như tương đen, tương đậu, sốt cà chua ngọt…

  Món ăn này có vị chua ngọt, thơm ngon gồm hoa đậu biếc, cơm cháy giòn và ức vịt quay mặn.

  Người xưa có câu: “Đến Trùng Khánh mà chưa ăn lẩu thì coi như chưa đến Trùng Khánh”. Lẩu Trùng Khánh nổi tiếng cả nước, nước lẩu cay cay, thơm lừng khiến người ăn mãi không chán.

  Sau khi thưởng thức ẩm thực Tứ Xuyên và lẩu ở Trùng Khánh, bạn nhất định phải trải nghiệm ẩm thực đường phố ở Trùng Khánh. Cơm chiên nước sôi, bánh nguội, bánh hấp, đĩa, mỳ lạnh gà xé, tất cả đều có hương vị khác nhau và hương vị độc đáo.

  Xe Trùng Khánh

  Trở lại sân bay, có sân bay Thanh Giang ở Trùng Khánh. Sân bay nằm ở phía Bắc của khu đô thị, có đường sắt và đường cao tốc thông xe, giao thông đi lại thuận tiện.

  1. Đường sắt: Bạn có thể chuyển sang Tuyến tàu điện ngầm số 10 tại nhà ga T3 của Sân bay Trùng Khánh với giao thông thuận tiện.
  2. Xe buýt k01 (nửa tiếng một chuyến, 15 tệ/người, thời gian chạy khoảng 70 phút).
  3. Ga xe lửa Bắc Trùng Khánh Tuyến North Square K02 (mỗi giờ, 15 nhân dân tệ/người, thời gian chạy khoảng 45 phút).
  4. Ga xe lửa Tây Trùng Khánh tuyến k06 (30-50 phút/xe, 20 tệ/người, thời gian chạy 70 phút).
  5. Lưu ý: Ga xe lửa Bắc Trùng Khánh là ga bất tiện nhất cho hành khách trong cả nước, vì Quảng trường Nam và Quảng trường Bắc của Ga xe lửa Bắc Trùng Khánh không được kết nối với nhau nên sẽ rất bất tiện. Sai địa điểm và trì hoãn chuyến đi của bạn.

   Về cơ bản, các EMU bắt đầu bằng c, d, g, tàu z257/z258, z49/z50, z3/z4 và k503/k504 dừng ở quảng trường phía nam và các đoàn tàu còn lại dừng ở quảng trường phía nam. .Nếu bạn chọn sai, bạn có thể đi tàu điện ngầm Trùng Khánh tuyến 10 và có các ga ở cả Quảng trường Bắc và Nam.

   Những điều cần chú ý khi đến Trùng Khánh

   1. Trùng Khánh là một thành phố có bố cục và địa hình kỳ diệu. Vì vậy, bạn không nên chỉ dựa vào vị trí xa xôi, đặc biệt là taxi và đi bộ, vì đôi khi nó có thể khiến bạn lạc lối.
   2. Ở Trùng Khánh, phần mềm điều hướng đôi khi không hoạt động, phần lớn là do họ không thể hiểu điều hướng, vì vậy tốt nhất là hỏi người qua đường.
   3. Trùng Khánh là thành phố miền núi, hầu hết các con đường đều tương đối dốc nên bạn nhớ chuẩn bị một đôi giày vừa chân để dễ dàng di chuyển.
   4. Bạn nên đăng ký thẻ quá cảnh và lên xe điện để có thể ngắm nhìn thành phố và tất cả những gì nó mang lại.
   5. Hang Hongya và Cáp treo sông Dương Tử là những điểm tham quan nổi tiếng và thường có hàng dài người xếp hàng, vui lòng tuân thủ quy tắc xếp hàng để không bị lỡ hành trình!
   6. Ở Trùng Khánh có nhiều đường một chiều nên nếu thuận tiện bạn nên thuê gần ga tàu.
   7. Trên đây là bài viết giới thiệu về Trùng Khánh của vimiss, hi vọng các bạn có thể hiểu thêm về thành phố này cũng như văn hóa của nó. Đừng quên ghé thăm website của vimiss để có thêm nhiều bài viết hay và bổ ích nhé!

    Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Trùng Khánh thuộc tỉnh nào Trung Quốc?. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

    Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

    Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

    Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *