Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
313 lượt xem

Trường sĩ quan lục quân 1 ở đâu

Bạn đang quan tâm đến Trường sĩ quan lục quân 1 ở đâu phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Trường sĩ quan lục quân 1 ở đâu

Học viện Quân y số 1 là trường đào tạo sĩ quan Chỉ huy và Tham mưu hàng đầu của cả nước, trực thuộc Bộ Quốc phòng. Vậy trong tuyển sinh đại học, học viện quân sự có những chuyên ngành nào?

Giới thiệu về Học viện Quân sự 1

Ngày 15 tháng 4 năm 1945, theo nghị quyết của Hội nghị quân sự cách mạng Bắc Kỳ và chỉ thị của lãnh tụ Hồ Chí Minh, Trường Lục quân – tiền thân của Trường Sĩ quan Lục quân ngày nay – được thành lập. Thành lập. Việc thành lập Học viện quân sự chống Nhật đã kịp thời hoàn thành nhiệm vụ xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân với việc đào tạo cán bộ quân sự và chính trị làm nòng cốt, chuẩn bị cho cuộc tổng khởi nghĩa giành chính quyền của cả nước. Đồng thời đặt nền móng cho sự phát triển đội ngũ cán bộ quân đội của Đảng sau này.

Thời gian đầu mới thành lập, mặc dù công tác bồi dưỡng cán bộ trải qua nhiều khó khăn, gian khổ nhưng chỉ mất khoảng 10 tháng đã đào tạo được 7 khóa và hơn 1.500 cán bộ giảng viên, đội ngũ cán bộ công nhân viên đã có nhiều sức mạnh, góp phần quan trọng làm nên thắng lợi của tổng khởi nghĩa tháng 8-1945.

Với hơn 70 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, trường đã đào tạo 85 khóa, trong đó có 81 em đã tốt nghiệp, với hơn 100.000 cán bộ giảng viên, chất lượng đào tạo không ngừng được nâng cao. Học viên ra trường hoàn thành tốt chức trách, nghĩa vụ, phát huy phẩm chất, năng lực chỉ huy tác chiến, huấn luyện, quản lý bộ đội, tìm nguồn cán bộ chỉ huy quân đội kịp thời. Nhiều đồng chí đã hy sinh vì đất nước …

Tự hào về truyền thống vẻ vang của hơn 70 năm xây dựng, tu dưỡng, chiến đấu và trưởng thành, tập thể cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên, chiến sĩ Nhà trường luôn giữ gìn, phát huy, viết tiếp những trang sử vàng của lịch sử hào hùng, xứng danh là dân tộc Việt Nam anh hùng Danh hiệu cao cả của Trường Quân sự anh hùng.

XEM THÊM:  Mua vitamin a cho trẻ ở đâu? Giá bao nhiêu?

Học viện Quân sự đầu tiên ở đâu?

Từ khi thành lập đến nay, Học viện Sĩ quan Lục quân 1 đã nhiều lần sơ tán, chuyển địa điểm và hiện tọa lạc tại thị trấn Qudong, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội.

Học viện Sĩ quan Lục quân có những chuyên ngành gì?

Bộ tham mưu quân đội

Mã ngành: 7860201

Tổ hợp xét tuyển: a00, a01

Thông tin tuyển sinh 1 Học viện Quân sự 2022

– Về đăng ký:

+ Hạ sĩ quan, binh sĩ phục vụ tại ngũ theo Luật nghĩa vụ quân sự đã phục vụ tại ngũ từ đủ 12 tháng trở lên tính đến tháng 4 của năm nhập ngũ (quân nhân từ năm 2021 trở về trước);

+ Binh sĩ, Công nhân và Sĩ quan Quốc phòng đã phục vụ trong quân đội từ 12 tháng trở lên, tính đến tháng 9 của năm nhập học.

+ Không hạn chế số lượng thanh niên ngoài quân đội (kể cả cựu chiến binh và công dân đã phục vụ trong Công an nhân dân).

Tuổi tính đến năm nộp đơn:

+ Quân nhân tại ngũ, xuất ngũ từ 18-23 tuổi, công dân có nghĩa vụ Công an nhân dân.

+ Thanh niên ngoài quân đội 17-21 tuổi.

– Khu vực tuyển: Học viện Sĩ quan Lục quân 1 tuyển thí sinh nam thường trú phía Bắc Quảng Bình.

– Hồ sơ đăng ký: Mỗi thí sinh phải lập riêng 2 hồ sơ: 01 hồ sơ đăng ký sơ tuyển do Cục QLĐB Bộ Quốc phòng cấp, 01 hồ sơ đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT. Được đăng bởi gd & phone;

XEM THÊM:  Bạn có thể hiến máu ở đâu?

* Tiêu chuẩn sức khỏe để xét tuyển vào Học viện Quân sự 1:

Theo quy định tại Thông tư liên tịch số 16/2016 / ttlt-byt-bqp của Bộ trưởng Bộ Y tế và Quốc phòng ngày 30 tháng 6 năm 2016 quy định về y tế, thí sinh nam đạt điểm 1 và 2 được chọn đi nghĩa vụ quân sự theo quy định Các tiêu chí sau Khám: Thể chất (trừ chiều cao và cân nặng được quy định riêng); Mắt (trừ tật khúc xạ được quy định riêng); Tai, Mũi và Họng; Răng hàm mặt; Y tế; Tâm thần kinh; Phẫu thuật; Da liễu.

Thể lực: chiều cao trên 1,65m và cân nặng trên 50kg;

Mắt: Không tuyển ứng viên bị cận thị và tật khúc xạ.

– Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên tại khu vực 1, Hải đảo và thí sinh là người dân tộc thiểu số có thể đăng ký dự thi / ttlt-byt-bqp ngày 1 và 2 tại Thông tư liên tịch 16/2016 ngày 30/6. 2016, nhưng phải cao ít nhất 1,62m;

– Ứng viên là người dân tộc thiểu số thuộc 16 quốc tịch, theo quy định tại Điều 2 Khoản 1 Nghị định số 57/2017 / nĐ-cp ngày 09 tháng 5 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc xây dựng chính sách ưu tiên đối với trẻ em mẫu giáo, Hỗ trợ tuyển sinh và học tập cho học sinh tiểu học, trung học cơ sở và học sinh dân tộc thiểu số (gồm các dân tộc: Lahu, Laha, Patton, Lự, Chute, v.v.) lo, mảng, flao lao, cha y, giáo, si la, pu peo, ro mam, brau, o du, ngan) đạt chiều cao từ 1,60m trở lên, nhìn chung theo các tiêu chí khác là ứng viên người dân tộc thiểu số.

Trên đây là nội dung bài viết Học viện quân y đợt 1 đào tạo những ngành gì? Cảm ơn bạn đã theo dõi các bài viết của chúng tôi.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Trường sĩ quan lục quân 1 ở đâu. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *