Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
223 lượt xem

Truyện cổ tích ba chú heo con

Bạn đang quan tâm đến Truyện cổ tích ba chú heo con phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Truyện cổ tích ba chú heo con

Ngày xưa, một con lợn mẹ sinh ra ba chú lợn con. Ba chú heo con ăn thường lớn rất nhanh, thấy con mình cũng đã lớn, bà mẹ mới nói với ba chú heo con:

“Bọn trẻ bây giờ đều đã lớn, không còn nhỏ như ngày xưa nữa. Đã đến lúc mẹ phải cho qua rồi, con phải tự xây nhà cho mình đi. Nhưng chú ý đừng để sói bắt về ăn thịt nó. “

Bạn đang xem: Truyện cổ tích ba chú heo con

Ba chú lợn con bắt đầu bước đi, chúng bảo nhau: “Ba chú heo con phải cẩn thận kẻo sói ăn thịt”.

Sau khi đi được một đoạn, ba con lợn gặp một người nông dân với một đống rơm lớn. Ba con lợn dừng lại để chào người nông dân, và con lợn lớn nói với người nông dân: “Anh nông dân, hãy cho tôi gói rơm này, và tôi sẽ xây cho mình một ngôi nhà bằng rơm”.

<3

Con lợn lớn vui vẻ lấy rơm mà người nông dân đưa cho nó và xây một ngôi nhà từ đó. Nói xong, anh ta nói: “Giờ tôi đã có túp lều tranh, bầy sói không còn bắt được tôi để ăn thịt nữa”.

Chú lợn thứ hai nói: “Tôi sẽ xây một ngôi nhà chắc hơn ngôi nhà rơm của bạn”

Chú heo út nói: ‘Em cũng vậy, túp lều tranh của anh mỏng manh không chịu được gió, em cũng sẽ tự làm cho mình một ngôi nhà vững chãi’

Con lợn thứ hai và con út tiếp tục đi trên đường, con lớn nhất còn lại trong ngôi nhà rơm mới xây. Đi được một đoạn, hai chú lợn gặp một người tiều phu đang gánh một bó cành lớn.

Con lợn thứ hai nói với người tiều phu, “Tiều phu già, hãy cho tôi bó cây này, và tôi sẽ tự làm một ngôi nhà bằng những cành cây đó.”

<3

Sau khi người tiều phu tặng tất cả cành cây, con lợn thứ hai xây một ngôi nhà cành cho mình, và khi anh ta làm xong, anh ta nói: “Ngôi nhà cành cây này trông mạnh mẽ hơn ngôi nhà cỏ của tôi. Có rất nhiều anh em già của chúng tôi, có không có sói để ăn thịt tôi bây giờ. “

Chú lợn út nói, “Tôi sẽ xây cho mình một ngôi nhà chắc chắn hơn ngôi nhà chi nhánh của bạn”.

Vì vậy, chú lợn út tiếp tục đi một mình, và chú lợn thứ hai ở lại ngôi nhà mà anh ta mới xây. Đi được một đoạn, chú út gặp một anh công nhân xây dựng đang kéo đống gạch lên xe.

<3

“Được rồi, cậu bé,” anh ấy đưa cho Piggy một số viên gạch.

Sau đó, chú lợn út đã tự mình xây một ngôi nhà bằng gạch. Mất nhiều thời gian để hoàn thành và không sao vì đây là một ngôi nhà kiên cố.

Chú lợn út hạnh phúc với ngôi nhà của mình. Anh ấy nói, “Bây giờ bầy sói không thể bắt tôi nữa”

XEM THÊM:  Truyện cổ tích cây nêu ngày tết

Ngày hôm sau, một con sói xuất hiện trên đường. Anh ta đến nhà rơm của Lợn Lớn. Heo vừa nhìn thấy sói liền xông vào nhà đóng sầm cửa lại.

Xem thêm: Vẽ Tranh Minh Họa Truyện Cổ Tích Lớp 8 Sao Cho Dễ Dàng Và Đẹp Nhất

Con sói gõ cửa và nói: “Này chú heo con, này chú heo con, hãy mở cửa và cho tôi vào”.

“Không, không,” Piglet nói. “Tôi thề, tôi thề, tôi sẽ không cho anh vào.”

“Chà, tôi nổi điên, tôi nổi điên, tôi sẽ cho nổ tung ngôi nhà của bạn,” con sói gầm gừ.

Sau đó, nó thổi, nó thổi, nó thổi, nó thổi. Ngôi nhà rơm bị sập, con sói dễ dàng ăn thịt con lợn lớn “

Ngày hôm sau, con sói vẫn ở trên đường và đi xa hơn. Anh ta đến nhà từ cành cây kế. Con lợn tiếp theo nhìn thấy sói liền chạy vào nhà đóng cửa lại.

Xem thêm: Vẽ Tranh Minh Họa Truyện Cổ Tích Lớp 8 Sao Cho Dễ Dàng Và Đẹp Nhất

Con sói gõ cửa và nói: “Này chú heo con, này chú heo con, hãy mở cửa và cho tôi vào”.

“Không, không,” Piglet nói. “Tôi thề, tôi thề, tôi sẽ không cho anh vào.”

“Chà, tôi nổi điên, tôi nổi điên, tôi sẽ cho nổ tung ngôi nhà của bạn,” con sói gầm gừ.

Sau đó, nó thổi, nó thổi, nó thổi, nó thổi. Ngôi nhà trên cây sụp đổ, và con sói dễ dàng ăn thịt con lợn tiếp theo “

Ngày hôm sau, con sói vẫn ở trên đường và đi xa hơn. Nó đến ngôi nhà gạch của con lợn nhỏ nhất. Chú heo út nhìn thấy sói liền chạy vào nhà đóng cửa lại.

Xem thêm: Vẽ Tranh Minh Họa Truyện Cổ Tích Lớp 8 Sao Cho Dễ Dàng Và Đẹp Nhất

Con sói gõ cửa và nói: “Này chú heo con, này chú heo con, hãy mở cửa và cho tôi vào”.

“Không, không,” Piglet nói. “Tôi thề, tôi thề, tôi sẽ không cho anh vào.”

“Chà, tôi nổi điên, tôi nổi điên, tôi sẽ cho nổ tung ngôi nhà của bạn,” con sói gầm gừ.

Sau đó, nó thổi, nó thổi, nó thổi, nó thổi. Nhưng ngôi nhà gạch chắc chắn không bị sập. Con sói rất tức giận, nhưng nó giả vờ như không có chuyện gì xảy ra. Anh nghĩ: “Con lợn nhỏ này thật thông minh. Muốn bắt được nó thì mình phải giả vờ thân thiện”

Suy nghĩ như thế này, nó nói, ‘Này heo con, sáng mai lúc sáu giờ, tôi sẽ đưa bạn đến trang trại của ông Smith. Chúng tôi sẽ mua củ cải tươi cho bữa tối. “

“Ồ! Tốt,” Piglet nói. Nhưng con lợn nhỏ nhất là thông minh. Tôi biết rất rõ rằng sói chỉ muốn ăn thịt bạn.

Vì vậy, vào năm giờ sáng hôm sau, chú lợn út rời đến trang trại của Smith. Anh đổ đầy giỏ cà rốt và chạy nhanh về nhà trước sáu giờ.

Xem thêm: Truyện cổ tích Thánh Gióng

Lúc sáu giờ, sói gõ cửa lợn. “Con đã sẵn sàng chưa, heo con?”

XEM THÊM:  Truyện cổ tích về lòng hiếu thảo

“Ồ! Tôi đã đến thợ rèn,” Piglet nói. “Giỏ của tôi đầy củ cải và tôi đang chuẩn bị bữa tối.”

Con sói tức giận, nhưng vẫn tiếp tục giả vờ.

Sau đó, con sói tiếp tục, “Vì vậy, hãy sẵn sàng vào sáng mai và tôi sẽ đưa bạn đến cây táo của người nông dân da nâu vào lúc năm giờ. Chúng ta sẽ hái những quả táo đỏ tươi.”

“Ồ! Tốt,” Piglet nói.

Sáng hôm sau, Piglet rời đi lúc bốn giờ. Tôi tìm thấy một cây táo. Anh ta trèo lên cây và đang hái táo thì một con sói bất ngờ xuất hiện.

Piggy hoảng sợ, nhưng anh ấy giả vờ bình thường. Anh ấy nói, “Đây là những quả táo ngon nhất, anh Wolf. Tôi sẽ ném một quả cho anh.”

Anh ấy ném một quả táo lăn vào lề đường. Con sói chạy đến và nhặt nó lên. Chú heo con leo xuống. Tôi chạy về nhà và đóng cửa lại.

Con sói rất tức giận, nhưng vẫn giả vờ bình thường. Anh bước đến nhà heo đất và gõ cửa. “Này, con lợn nhỏ”, anh ấy hét lên, “nếu bạn đã sẵn sàng vào lúc 4 giờ chiều nay, tôi sẽ đưa bạn đến hội chợ. Chúng ta sẽ chơi xích đu và băng chuyền vui vẻ.

“Ồ! Tốt,” Pig nói.

Heo đi chợ lúc hai giờ. Anh ấy rất thích thú với trò chơi xích đu và cưỡi ngựa. Sau đó Piglet mua một hộp bơ. Chiếc thùng trông giống như một thùng rượu lớn. Chú lợn con về nhà và nhìn thấy con sói đang đi lên núi. Quá kinh hãi, anh ta nhảy thẳng vào bể bơ. Những thùng bơ bắt đầu lăn xuống đồi. Cuộn nhanh hơn và nhanh hơn. Nó đánh gục con sói. Con sói chết lặng, không biết cái gì đã đánh mình. Anh ta sợ quá bỏ chạy. Chú lợn con nhảy ra khỏi hộp bơ và mang nó về nhà.

Ngày hôm sau, con sói đến nhà của con lợn và gõ cửa. Anh ta nói, ‘Này con lợn, tôi không thể đi chợ hôm qua. Ôi trời, một cái gì đó to lớn lăn xuống đồi và đập vào người tôi. “

“Haha” Heo nói, “Là tôi, tôi đang ở trong hộp bơ”

Khi con sói nghe thấy điều này, cơn giận dữ tăng lên, tăng lên, tăng lên.

Nó nói, “Này con lợn nhỏ, tôi sắp ăn thịt bạn. Tôi sẽ leo lên ống khói và xuống đón bạn.”

Piggy hoảng sợ, nhưng anh ấy nói không sao cả. Anh đặt một nồi nước lớn trên lửa và đun sôi. Con sói trèo lên mái nhà. Nó chui vào ống khói và leo xuống. Heo con mở nắp nồi nước sôi. Con sói rơi từ ống khói xuống chậu nước đặc. Do đó đã kết thúc cuộc đời của con sói. Con lợn nhỏ nhất quá thông minh so với con sói.

Nguồn: Truyện cổ tích tổng hợp

Tham khảo: Truyện cổ tích cho bé 5 tuổi

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Truyện cổ tích ba chú heo con. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *