Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
209 lượt xem

Ba lưỡi rìu

Bạn đang xem: Ba lưỡi rìu Tại PHÊ BÌNH VĂN HỌC

Bạn đang quan tâm đến Ba lưỡi rìu phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Ba lưỡi rìu

Ngày xửa ngày xưa, có một người tiều phu nghèo, cha mẹ bị bệnh nặng nên chết trẻ, từ nhỏ đã phải sống xa cha mẹ, tài sản của anh ta chỉ là một cái rìu. Hàng ngày anh phải vác rìu vào rừng chặt gỗ bán kiếm sống. Ở bìa rừng có một con sông, nước chảy xiết nên nếu có người bị trượt chân ngã xuống sông thì rất khó bơi vào bờ.

Một ngày nọ, người tiều phu vào rừng với một chiếc rìu như thường lệ để chặt gỗ, khi anh ta đang chặt gỗ bên sông, chiếc rìu bất ngờ gãy cán và lưỡi dao rơi xuống sông. Dù biết bơi nhưng anh vẫn không thể xuống sông để tìm chiếc rìu vì nước sông chảy xiết. Để người tiều phu ngồi khóc trong thất vọng.

Bạn đang xem: Truyện cổ tích ba lưỡi rìu

Đột nhiên, một ông già với mái tóc bạc trắng, râu dài và đôi mắt rất nhân hậu xuất hiện trước mặt anh. Ông già nhìn anh và hỏi:

– Này con, con bị sao vậy, mẹ thấy con khóc mà buồn thế?

Người tiều phu trả lời ông lão:

– Thưa cô, cha mẹ tôi mất từ ​​nhỏ, tôi mồ côi cha mẹ từ nhỏ, nhà rất nghèo, tài sản duy nhất của tôi là chiếc rìu sắt do cha mẹ tôi để lại trong suốt cuộc đời. Với chiếc rìu đó, tôi vẫn vào rừng chặt gỗ kiếm sống, giờ nó rơi xuống sông thì không biết phải làm sao. Đó là lý do tại sao tôi rất buồn!

XEM THÊM:  Sự tích ông già Noel

Ông lão trả lời người tiều phu:

Tham khảo: 21 mẫu truyện hay và ý nghĩa để kể vào đêm khuya cho bé ngủ ngon!

-Em tưởng là chuyện lớn rồi, đừng khóc nữa để anh lặn xuống sông nhặt rìu cho em.

Cuối cùng, ông lão lao xuống dòng sông chảy xiết. Một lúc sau, ông lão lên khỏi mặt nước với chiếc rìu bạc và hỏi người tiều phu tội nghiệp:

– Đây có phải là lưỡi kiếm bạn đánh rơi không?

Người tiều phu nhìn vào lưỡi rìu bạc và thấy rằng nó không phải của mình, nên lắc đầu và nói với ông già:

– Không phải rìu của cháu tôi, của tôi là sắt.

Lần thứ hai, ông lão lao xuống dòng sông chảy xiết để tìm một chiếc rìu cho người tiều phu. Một lúc sau, ông lão lên khỏi mặt nước với chiếc rìu vàng trên tay và hỏi người tiều phu:

-Có phải đây là chiếc rìu mà bạn vô tình đánh rơi xuống sông không?

Người tiều phu nhìn chiếc rìu vàng và lại lắc đầu:

Tham khảo: Sự tích cây Khế

-không phải cái rìu của con trai bạn

Lần thứ ba ông lão nhảy xuống sông, lần này ông đứng dậy với chiếc rìu sắt do tiều phu đánh rơi trên tay. Ông già hỏi lại:

-Đây có phải là cái rìu của bạn không!

Thấy đó là chiếc rìu của mình, người tiều phu vui mừng thốt lên:

XEM THÊM:  Sọ Dừa

– Vâng, thưa ông, đây là chiếc rìu của tôi, cảm ơn ông đã giúp tôi tìm thấy chiếc rìu để tôi có thể đốn củi kiếm sống.

Ông lão đưa chiếc rìu sắt cho người tiều phu và khen ngợi:

-Tôi là một người trung thực và ngay thẳng, không tham lam tiền bạc. Bây giờ tôi đưa cho bạn hai chiếc rìu vàng và bạc này. Đây là quà của tôi cho bạn, hãy nhận nó.

Người tiều phu vui mừng cầm lấy hai chiếc rìu mà ông lão đưa cho và cảm ơn. Ông già làm phép và biến mất. Lúc đó người tiều phu mới biết mình vừa được giúp đỡ.

Nguồn: Truyện Cổ Tích.

Tham khảo: Truyện cổ tích việt nam cậu bé thông minh

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Ba lưỡi rìu. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *