Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
402 lượt xem

Cây bút thần của Mã Lương – Kho Tàng Truyện Cổ Tích Chọn Lọc

Bạn đang quan tâm đến Cây bút thần của Mã Lương – Kho Tàng Truyện Cổ Tích Chọn Lọc phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Cây bút thần của Mã Lương – Kho Tàng Truyện Cổ Tích Chọn Lọc

Ngày xửa ngày xưa, có một cậu bé thông minh tên là Mã Lương. Tôi thích vẽ, nhưng tôi quá nghèo để mua một cây bút. Tôi là trẻ mồ côi, kiếm củi một mình kiếm sống qua ngày.

Một ngày nọ, mã lương đi qua cổng trang viên, nhìn thấy một bức họa của họa sĩ, vô cùng thích nhìn ra cửa sổ. Tôi nói với nghệ sĩ:

– Ông ơi, cháu thích vẽ! Đưa cho tôi một cây bút để vẽ bạn!

Các quan chức và những người giải trí đã cười:

– Người nghèo cũng muốn học vẽ? rời khỏi đây!

Mã lương rất tức giận nói:

– Người nghèo không thể học vẽ?

Tôi đi đây.

Vì vậy, mã làm việc chăm chỉ đã học cách vẽ. Khi lên núi kiếm củi, tôi bẻ cành, vẽ chim trên mặt đất. Khi tôi ra sông cắt cỏ, tôi nhúng cỏ vào nước và vẽ cá trên đá. Vào ban đêm, tôi vẽ trên tường bằng than củi.

Vẽ, vẽ, vẽ nhiều hơn nữa! Nếu bạn nhìn kỹ, những con chim tôi vẽ dường như đang hót, và những con cá tôi vẽ dường như đang bơi trong nước. Một hôm, tôi vẽ một con sói trên vách đá, nhưng dê, bò … Thấy vậy, tôi chần chừ không dám lên núi.

Có người hỏi mã lương:

-Mã lương của tôi, bạn học vẽ để làm việc cho người Trung Quốc đúng không?

Tôi lắc đầu và trả lời:

– Không, hoàn toàn không! Tôi chỉ vẽ cho người nghèo!

Ngày này qua ngày khác, mã lương tiến triển rất nhanh. Tôi khao khát một cây bút vẽ bao lâu!

Một đêm, Mã Lương nằm mơ thấy trong phòng có đèn sáng, lúc này xuất hiện một ông già, râu tóc bạc trắng, đưa cho ông một cây bút và nói:

– Mã lương, đây là một cây bút thần, ta sẽ đưa cho ngươi. Nhưng bạn phải nhớ lời hứa của mình: chỉ vẽ tranh cho người nghèo!

Nói xong, ông lão biến mất, để lại tôi mà không thèm nói lời cảm ơn.

Mã Lương tỉnh dậy, cảm giác như vẫn đang mơ, nhưng cây bút không có trong tay? Tôi mỉm cười hạnh phúc:

– haha ​​… Tôi có bàn chải!

Mã Lương đã dùng cây bút đó để vẽ chim, chim có thể bay, hót, vẽ cá thì cá cũng biết bơi. Thật là một cây bút tuyệt vời!

Dùng bút thần để viết mã tiền lương và vẽ cho những người nghèo trong làng mỗi ngày. Nếu ai cần, tôi sẽ vẽ những gì tôi cần.

Một ngày nọ, tôi đang đi ngang qua một cánh đồng và thấy một người nông dân và một đứa trẻ đang kéo cày. Nền đất quá chắc để kéo. Mã Lương lấy bút lông ra vẽ một con bò cày. Kìa con trâu nước xuất hiện, xuống đồng cày cho cha con người nông dân.

Người Trung Quốc biết Lương Mã có cây bút thần nên sai tay chân nhận lương mã và cho mình vẽ vàng bạc châu báu. Nhưng tôi không thể trả lời:

– Tôi chắc chắn không thể vẽ!

Tôi bị nó đưa đến ngục tối mà không cho tôi thức ăn hay bất cứ thứ gì để đắp.

Đêm đó tuyết rơi và trời lạnh. Vị quan này nghĩ rằng nếu Mã Lương không chết đói, chết cóng nên mặc áo ấm vào rồi rình trộm. Không ngờ, qua khe cửa tù, chàng thấy Mã Lương đang ngồi ủ ấm, ăn bánh nướng thơm lừng. Tất nhiên là tôi đã vẽ nó.

Người đàn ông to lớn bước vào, chộp lấy cây bút thần và giết mã. Nhưng khi họ đột nhập vào phòng giam, tôi không thể tìm thấy gì ngoại trừ chiếc thang mà tôi đã vẽ chống lại nó. Mandarin đã nhầm lẫn theo tôi. Nhưng khi nào tôi vẽ một con ngựa và bỏ chạy.

Mã lương chạy đến một thị trấn nhỏ xa xôi, sau đó ở lại làm tranh kiếm sống. Bản vẽ của tôi cố ý bỏ đi những thứ như chân, mắt, v.v. để chúng không sống động và giữ bí mật cho cây bút thần.

Một hôm tôi vẽ một con cò trắng không có mắt và vô tình làm rơi một giọt mực trên đầu con cò. Con cò trắng mở mắt, vỗ cánh bay đi.

Tin tức lan truyền khắp thị trấn. Các quan ở đó đã báo tin cho hoàng đế. Dian Xin bất ngờ bị bắt và bị đuổi về cung điện.

Hoàng đế cưỡng bức rút ra mã lương. Nhưng biết rằng kẻ bắt nạt là một kẻ man rợ, tôi đã yêu cầu anh ta vẽ một con rồng, nhưng anh ta lại vẽ một con tắc kè; khi tôi yêu cầu vẽ một con phượng hoàng, tôi đã vẽ một con quạ. Sau khi con tắc kè và con quạ vẽ xong, chúng tranh giành nhau cắn xé gây hỗn loạn và khiến hoàng đế phải cướp cây bút thần và tống vào tù. Hoàng đế dùng bút vẽ một ngọn núi vàng, nhưng lại rơi vào một đống đá, suýt chút nữa giết chết hắn!

Hoàng đế chỉ cần thông báo lương mật khẩu, liền dùng mật mã dụ lương mật khẩu. Paycode muốn lấy lại cây bút thần của mình, vì vậy anh ta giả vờ đồng ý.

<3

Hoàng đế ra lệnh:

– Bây giờ hãy vẽ một chiếc thuyền lớn!

Mã tiền lương được vẽ trên tàu. Hoàng đế và các cận thần của mình đi thuyền đến hòn đảo để thu tiền. Chỉ cần một vài thao tác gõ mã, gió sẽ nổi lên và đưa con thuyền ra khơi. Tôi quẹt mạnh bút để gió thổi mạnh hơn. Thuyền chạy như bay! Mã Lương đã vẽ ra một trận cuồng phong làm lật tàu trong sóng lớn và nhấn chìm tất cả vua quan và quan lại trong biển động.

Mã Lương lấy cây bút thần trả lại cho người nghèo và vẽ cho họ.

Nguồn: Truyện Cổ Tích.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Cây bút thần của Mã Lương – Kho Tàng Truyện Cổ Tích Chọn Lọc. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *