Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
526 lượt xem

Truyện cổ tích cây tre trăm đốt

Bạn đang quan tâm đến Truyện cổ tích cây tre trăm đốt phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Truyện cổ tích cây tre trăm đốt

Ngày xửa ngày xưa, có một ông già ở xứ sở này có một cô gái xinh đẹp. ở nhà phải thuê người giúp việc, anh ta muốn lợi dụng anh ta để làm việc không lương nên anh ta nói với anh ta: “chăm chỉ làm ăn với tôi rồi tôi sẽ sinh con gái cho anh”. người dân rất vui vẻ, làm việc chăm chỉ đến tận khuya mà không thấy mệt. anh ấy đã làm việc được ba năm, gia đình anh ấy đang giàu lên mỗi ngày.

Người đàn ông giàu có không còn nghĩ về lời hứa năm xưa là gả con gái của mình cho một người đàn ông giàu có khác trong thị trấn.

buổi sáng cô dâu chuẩn bị uống rượu, người chủ gọi đứa trẻ lên lừa lại và nói: “Bây giờ vào rừng tìm cây tre trăm đốt đem về đây làm gậy cưới, em nhé” Tôi sẽ giao nó cho bạn. Bạn kết hôn với con gái của tôi ngay bây giờ. “

Trẻ con thực sự nghĩ rằng, chúng cầm dao vào rừng. ông đi tìm khắp nơi, từ khu rừng này đến khu rừng khác cũng không tìm được một cây tre nào đủ trăm đốt. buồn đến mức ngồi khóc. Bỗng một cụ già râu tóc bạc trắng xuất hiện, tay cầm gậy tre nói: “Sao mày khóc, nói đi, tao sẽ giúp”. rồi ông kể câu chuyện về người đàn ông giàu có hứa gả con gái cho ông ta. Ông lão nghe xong liền nói: “Hãy đi chặt đi đếm trăm thanh tre rồi đem về đây ta sẽ kể cho các ngươi nghe.

XEM THÊM:  Tất cả truyện cổ tích việt nam

đã làm theo lời ông, dạy ông đọc: “khắc, khắc” (chỉ bên trong, ngay bên trong) ba lần, sau đó một trăm thanh tre tự nhiên kết lại với nhau thành một cây non. anh mừng quá định đưa con về, nhưng tre dài quá, không đi được. ông cụ bảo đọc: “khắc, khắc” (ra phải, ra ngay) đúng ba lần thì cây tre trăm đốt đổ ngay xuống.

sau đó trói họ lại và đưa về nhà. đến nơi, thấy hai người đang ăn uống vui vẻ, đến giờ rước dâu thì phát hiện chủ nhân đã lừa gả con gái cho mình. không nói gì, đợi nhà trai đốt pháo cưới xong đem trăm khúc tre xếp dưới đất rồi lẩm bẩm “tạc, tạc” sao cho thành tre trăm đốt thì gọi người chủ đến nói rằng ông đã tìm thấy nó, và yêu cầu con gái ông kết hôn. chủ nhân vô cùng sửng sốt khi cầm cây tre lên xem thì luôn miệng nói: “khắc, khắc”, sau đó liền bám chặt vào cây tre, không thể gỡ ra. Người cha của gia đình thấy vậy chạy ra, cố lấy nó ra, nhưng ông luôn nói: “khắc, khắc”, sau đó ông cũng bị trói, không thể lấy ra được nữa.

cả hai thấy không ai dám lại gần. còn hai người đàn ông kia không biết phải làm sao nên đã cầu xin anh ta cho anh ta đi. ông giáo hứa gả con gái, con rể xin về nhà ngay, ông cho họ thề một lúc rồi mới đọc: “khắc, khắc”, hai ông liền bỏ cây tre, cây tre cũng bỏ đi. hàng trăm mảnh.

XEM THÊM:  Truyện cổ tích ý nghĩa giáo dục

mọi người đều kinh ngạc trước cô gái, sư phụ đã kịp thời gả con gái cho mình, từ đó không dám khinh thường cô nữa.

nguồn: xây dựng

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Truyện cổ tích cây tre trăm đốt. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *