Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
588 lượt xem

Truyện cổ tích cho bé 1 tuổi

Bạn đang quan tâm đến Truyện cổ tích cho bé 1 tuổi phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Truyện cổ tích cho bé 1 tuổi

Khi em bé còn trong bụng mẹ, kể chuyện cho em bé nghe rất hữu ích. Khi được 1 tuổi, bé bắt đầu làm quen với thế giới bên ngoài. những câu chuyện cho bé 1 tuổi mà bố mẹ kể giai đoạn này bé có thể chưa hiểu nhưng lại góp phần phát triển và hình thành ngôn ngữ cho bé. đây thực sự là nền tảng cho sự phát triển sau này của bé

  • truyện tranh cho bé 2 tuổi: cách tải truyện, đọc truyện online và truyện thiếu nhi
  • truyện cho bé 3 tuổi: 3 truyện giúp bé phát triển khả năng sáng tạo
  • truyện cho bé 2 tuổi: 4 câu chuyện hay mà bà mẹ nào cũng nên kể cho bé nghe.
  • truyện tranh cho bé 1 tuổi: tuyển tập những câu chuyện hay nhất dành cho bé

truyện cho bé 1 tuổi số 1: h ai ngựa

nội dung: Trong một gia đình nọ, có hai con ngựa, một đực và một cái. con ngựa cái là ưu tiên của chủ nhân, suốt ngày lặng lẽ đi lang thang trên cánh đồng. nhưng ngựa đực được phép kiếm ăn vào ban đêm và phải cày đất vào ban ngày.

Một ngày nọ, con ngựa cái cho con ngựa cái một số lời khuyên: “Tôi nghĩ tại sao bạn phải kéo cày và làm việc chăm chỉ như vậy? Nếu đặt mình vào vị trí của bạn, tôi sẽ không chấp nhận. Nếu bạn đánh tôi bằng roi, tôi sẽ đá lại bạn bằng móng guốc của bạn.

Ngày hôm sau, con ngựa đực nghe thấy tiếng ngựa cái. Người nông dân thấy con ngựa đực trở nên cứng đầu, vì vậy anh ta đưa ngựa cái vào vai cái cày.

lời khuyên hữu ích dành cho mẹ: bạn có thể minh họa câu chuyện thông qua những chú ngựa bông có sẵn và tạo các chi tiết khác.

nghĩa là: mỗi loài có chức năng và nhiệm vụ riêng, không loài nào giống loài nào. nếu bạn xúi giục người khác làm điều ác, bạn có thể tự làm hại chính mình.

& gt; & gt; & gt; đọc thêm 6 truyện hay nhất cho bé 5 tuổi về chủ đề gia đình

câu chuyện cho bé số 2 1 tuổi: hai chú gà trống

Nội dung: Trong một trang trại gia cầm lớn, hai con gà con và một con gà mái mẹ được sinh ra và lớn lên. khi lớn lên đủ lông thành hai con gà trống. Tuy là anh em nhưng hai chú gà không hề yêu thương nhau, ngược lại còn thường xuyên đánh nhau. đứa nào cũng tự nhận mình xinh đẹp, oai phong hơn thì có quyền làm vua trang trại.

Một ngày nọ, 2 con gà phân định thắng thua bằng cách giao tranh quyết liệt, ai thắng sẽ là vua của trang trại. kết quả là kẻ chiến thắng đã nhảy qua hàng rào, vỗ cánh và hát, ăn mừng chiến thắng của mình. nhưng không may, đúng lúc, một con chim ưng lớn bay ngang qua, sà xuống bắt con gà chiến thắng rồi bay mất. con gà thua trận vẫn thở.

Truyện cho bé 1 tuổi số 2: Hai con gà trống

Truyện cho bé 1 tuổi số 2: Hai con gà trống

Ý nghĩa: Đã là anh em phải yêu thương, đùm bọc lẫn nhau thì những kẻ xấu mới không có cơ hội làm hại.

& gt; & gt; & gt; đọc thêm: truyện cho trẻ mầm non: 3 câu chuyện cha mẹ nên kể cho con nghe hàng ngày

truyện cho bé số 3 1 tuổi: vịt xám

nội dung: Vào một ngày nắng đẹp, vịt mẹ dắt đàn vịt con đi chơi. Trước khi đi, vịt mẹ dặn dò đàn con: “phải theo mẹ, đi theo đàn, đừng tách ra đi một mình mà cáo ăn thịt”.

vịt con vui vẻ chấp nhận. tuy nhiên, khi vừa bước vào khu rừng xinh đẹp, chú vịt xám đã nhanh chóng quên đi lời dặn của mẹ. anh ta chạy trốn một mình, tận hưởng sự tự do của mình, lang thang hết nơi này đến nơi khác. cuối cùng đến một cái ao có nhiều tôm cá. đứng trên bờ nhìn xuống, anh thấy đàn tôm cá bơi lội tung tăng, thỉnh thoảng có con tôm chồm lên nhảy xuống.

Tôi thích nó đến nỗi tôi đã nhảy để tìm nó, để tìm nó. Khi gần no, anh nhìn lên thì không thấy vịt mẹ đâu cả. sợ hãi, nó nhảy xuống đất và gọi mẹ: “Mẹ kiếp… Mẹ kiếp… Mẹ kiếp”. Một con cáo đang ngủ gần đó, nó nghe thấy tiếng vịt kêu và bật dậy ngay lập tức.

Nói rồi, con cáo nhanh chóng đi xuống ao. khi cáo đi ra ngoài cũng là lúc vịt mẹ đi tìm vịt xám. nhìn thấy cáo, vịt mẹ nhanh chóng dẫn vịt xám nhảy xuống ao. vịt xám thoát chết trong gang tấc. kể từ đó, vịt xám không bao giờ dám trái lời mẹ.

Truyện cho bé 1 tuổi số 3: Chú vịt xám

Truyện cho bé 1 tuổi số 3: Chú vịt xám

Mẹo hay cho mẹ: Đây là một truyện kể cho bé trước khi đi ngủ vừa hay vừa ngắn gọn. Mẹ có thể thêm thắt các chi tiết hoặc bổ sung các nhân vật để truyên thêm hấp dẫn.

nghĩa là: em bé nghe lời các thành viên trong gia đình khi đến một nơi xa lạ!

& gt; & gt; & gt; đọc thêm – đọc truyện để bé ngủ ngon mỗi đêm – 9 câu chuyện bố mẹ nên biết

truyện cho bé 1 tuổi số 4 con công và con quạ

nội dung: Trong một khu rừng nọ, có hai người bạn thân nhất, một con công và một con quạ, vì cả hai đều cho rằng mình xấu xí. một hôm họ ngồi nói chuyện về các loài động vật trong rừng, họ nói:

  • hãy thử xem, chim trong rừng, trên núi, chúng đều đẹp. đây cũng giống như con chim phượng hoàng, bản thể của nó rất quý đến mức người ta thường nói: “lông phượng cũng bằng chim chích thành”…

hãy suy nghĩ một chút, con quạ:

  • Không sao nếu bạn làm cho nó trông đẹp nếu bạn xấu xí! Bây giờ cả hai chúng ta có đang cố gắng làm đẹp cho nhau hay không?

Chim công được quạ tô điểm bằng màu sắc tươi sáng, đẹp hơn nhiều so với các loài chim khác. đến lượt chú chim công đang trang trí, tô vẽ cho chú quạ thì chợt nghe tiếng hót, rất nhiều chú chim nhỏ ở phương đông bay về. họ mời những con quạ đi tìm thức ăn. quá háo hức ví, quạ nói:

  • Bây giờ em ngồi đợi các bạn tô và vẽ, không biết bao giờ mới xong. Hay là chuẩn bị sẵn một đĩa mực, bạn có thể cầm nó và đổ lên cho tôi để tôi làm theo những người khác, kẻo mất cơ hội giành được bữa ăn ngon.

Con công thấy quạ nói vậy cũng vâng lời, gắp cả đĩa mực thả lên xác quạ. vậy có bao nhiêu chiếc lông cánh của quạ đều có màu đen tuyền?

lời khuyên hữu ích dành cho mẹ: một câu chuyện ý nghĩa, cách mẹ khéo léo giải thích cho bé hiểu về sự hình thành hai màu lông chim công và lông quạ.

nghĩa là: Cẩn thận, cẩn thận, không nóng vội thì sẽ gặt hái được điều tốt, nhưng người nóng vội, chỉ quan tâm đến lợi ích trước mắt, khó tránh khỏi tổn thất.

mẫu khăn cho bé 1 tuổi chất lượng tuyệt vời và siêu tiện lợi: mua bộ khăn choàng cho con bú tại đây: khăn và lưới cho con bú

Khăn cho bé bú

Khăn cho bé bú

Truyện cho bé 1 tuổi số 5: Sư Tử Và Chuột Nhắt

XEM THÊM:  Những Truyện Cổ Tích Hay Nhất Về Trí Thông Minh

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Truyện cổ tích cho bé 1 tuổi. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *