Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
582 lượt xem

Truyện cổ tích cho bé 5 tuổi

Bạn đang quan tâm đến Truyện cổ tích cho bé 5 tuổi phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Truyện cổ tích cho bé 5 tuổi

các câu chuyện dưới đây được viết tắt để các em dễ hiểu và dễ tiếp thu, mỗi câu chuyện đều mang đến những bài học quý giá riêng về cuộc sống, về người tốt, việc tốt, ý nghĩa phù hợp với các bé trên 5 tuổi.

Những câu chuyện cổ tích cho bé 5 tuổi, mẹ hãy kể con nghe mỗi đêm - 3

ngựa và sói

Vào mùa xuân, các loài động vật ra khỏi lồng và đến gặm cỏ trên cánh đồng. như một con sói đói đi qua anh ta, anh ta nhận ra một con ngựa béo. tuy nhiên, con ngựa là một chút lớn cho điều đó. vì vậy con sói quyết định sử dụng một mẹo nhỏ.

– anh bạn, bạn có biết rằng trong lĩnh vực này tôi rất am hiểu về tất cả các loài động vật không? nếu bạn phải chịu bất kỳ nỗi đau nào thì hãy nói cho tôi biết, tôi sẽ chăm sóc bạn.

Con ngựa đã nghi ngờ con sói, hiểu được kế hoạch xảo quyệt của con sói và trả lời:

– đến gần hơn, anh bạn. Tôi bị gai móng tay cách đây khá lâu, đau rất nhiều. bạn có thể giúp tôi lấy nó ra không?

Những câu chuyện cổ tích cho bé 5 tuổi, mẹ hãy kể con nghe mỗi đêm - 4

hình ảnh minh họa.

Con sói rất tin tưởng vào kế hoạch của mình và tiếp tục đến gần con ngựa:

– tất nhiên! Tôi sẽ tham dự với bạn ngay tại đây và hoàn toàn miễn phí.

ấn mõm vào chân ngựa và … bốp! lấy cú đá vào lưng con ngựa.

“Thật đáng giá – con sói phải buồn bã nghĩ – bất cứ ai có công việc của mình và phải chịu đựng nó. Tại sao cha tôi dạy tôi bán thịt nhưng ông ấy vẫn muốn làm bác sĩ? ”

Những câu chuyện cổ tích cho bé 5 tuổi, mẹ hãy kể con nghe mỗi đêm - 5

Người gỗ pinocchio

Ngày xưa có một người thợ mộc tên là Gepetto. Tôi sống một mình vì tôi không có gia đình. sau những ngày làm việc mệt mỏi, tôi thích làm những con búp bê bằng gỗ xinh đẹp.

Một đêm nọ, một nàng tiên đến để thưởng cho công việc khó khăn của anh ta và biến một bức tượng gỗ nhỏ thành một cậu bé thực sự. Gepetto vui mừng đặt tên cậu là Pinocchio và gửi cậu đến trường học tốt nhất trong thị trấn.

oái! Pinocchio không thích đến trường chút nào, và hai đứa trẻ đường phố đã dụ cậu vào và cậu đang trên đường đến trường. anh ta sớm bị bắt bởi những người múa rối và nhốt trong lồng.

Pinocchio hối hận vì đã đi học, cậu cầu xin bà tiên cứu mình. Cô tiên xuất hiện yêu cầu cậu nói cho cô ấy biết toàn bộ sự thật, nhưng Pinocchio vẫn nói dối và cậu bé hoảng sợ khi nhận thấy mũi của mình ngày càng dài ra khi cậu tiếp tục nói dối.

Những câu chuyện cổ tích cho bé 5 tuổi, mẹ hãy kể con nghe mỗi đêm - 6

hình ảnh minh họa.

Sau đó, khi cô ấy cảm thấy đủ thoải mái với hình phạt này, cô ấy đã đưa mũi của Pinocchio trở lại hình dạng bình thường, giải cứu cậu bé khỏi lồng của mình và nói với cậu rằng Gepetto rất buồn vì sự biến mất của cậu nên cậu đã bỏ nhà ra đi.

Chú Gepetto bị một con cá voi khổng lồ nuốt chửng. Pinocchio nhận ra sai lầm của mình và quyết định cứu chú của mình, cậu lặn xuống biển. anh ta chôn mình trong bụng cá voi, nơi anh ta gặp lại gepetto. họ cùng nhau đốt một ngọn lửa lớn trong bụng cá voi. Đau đớn đến mức chú cá voi phải đánh rơi mọi thứ và hai người bạn của chúng ta được tự do.

Trở về nhà, Gepetto đi làm trở lại và từ đó, Pinocchio tỏ ra là một cậu bé rất ngoan ngoãn.

Những câu chuyện cổ tích cho bé 5 tuổi, mẹ hãy kể con nghe mỗi đêm - 7

hansel và gretel

Ngày xửa ngày xưa, có một đôi tiều phu nghèo sống trong một căn lều rách nát cùng với hai đứa con của họ. Một ngày nọ, không có gì để ăn, người chồng quyết định mang các con và bỏ chúng vào rừng. vì vậy ngày hôm sau anh ta đã đi vào rừng với hansel và gretel.

Đi đến một nơi xa nhà, anh ta đốt lửa lớn và bắt hai anh em phải đợi ở đó. Vào cuối ngày, Hansel và Gretel lo lắng cố gắng tìm đường về nhà, nhưng họ không thuộc về khu rừng. Sau khi đi bộ một hồi lâu trong rừng, họ tìm thấy một ngôi nhà nhỏ xinh xắn.

trần nhà làm bằng sô cô la, tường làm bánh mì tẩm gia vị và cửa sổ làm bằng đường trắng. hai đứa trẻ đói bụng gặm bánh mì một cách ngon lành. Đột nhiên, một bà lão xuất hiện ở ngưỡng cửa, cho bọn trẻ ăn rồi cho chúng vào.

Những câu chuyện cổ tích cho bé 5 tuổi, mẹ hãy kể con nghe mỗi đêm - 8

hình ảnh minh họa.

Cô ấy thực sự là một phù thủy. cô nhốt cậu bé trong lồng và đợi đến khi cậu béo lên để ăn thịt. trong khi cô ấy phải làm việc nhà. mỗi sáng, mụ phù thủy cắn đầu ngón tay của đứa trẻ để xem nó có béo lên không

nhưng phù thủy chỉ có thể nhìn xuống và mỗi lần hansel lại đưa cho cô ấy một khúc xương thay vì ngón tay của mình. Cuối cùng, tôi mất hết kiên nhẫn. dù gầy hay béo, tôi sẽ ăn thịt. Anh ta ra lệnh cho Gretel đun một nồi nước lớn.

Ngay sau đó, cô gái hỏi mẹ rằng nước có đủ nóng không. Cô phù thủy cúi xuống chậu nước, và Gretel bất ngờ đẩy cô vào trong chậu. sau đó cô gái đến để giải thoát cho anh ta và cuối cùng cả hai cũng tìm được nhà của bố mẹ mình.

Những câu chuyện cổ tích cho bé 5 tuổi, mẹ hãy kể con nghe mỗi đêm - 9

bạch tuyết và hoa hồng

Ở một thị trấn nọ, có hai cô gái sống với mẹ của họ. một cô gái tóc nâu được gọi là hoa hồng, cô gái kia tóc vàng và cô ấy tên là bạch tuyết. Một ngày nọ khi bên ngoài trời đang đổ tuyết, họ nghe thấy tiếng gõ cửa. họ nhận ra rằng đó là một con gấu nâu rất đẹp đang bị đóng băng.

Hai chị em rủ gấu vào nhà ngồi sưởi ấm bên bếp lửa. con gấu đã dành phần còn lại của mùa đông ở nhà của hai cô gái. mùa xuân đến, anh mong mỏi được từ biệt hai chị em.

một ngày hè, hai chị em vào rừng chơi, tình cờ họ nhìn thấy một chú lùn rất lạ.

Có vẻ như chú lùn đang gặp sự cố, một con đại bàng đang cố gắng tóm lấy chú. Hai cô gái đã dũng cảm đuổi con chim đi nhưng chú lùn không bao giờ cảm ơn họ.

Những câu chuyện cổ tích cho bé 5 tuổi, mẹ hãy kể con nghe mỗi đêm - 10

hình ảnh minh họa.

Ngay sau đó, hai cô gái tình cờ gặp chú lùn tội nghiệp với bộ râu rậm rạp đang vướng vào dây câu không thể gỡ ra. hai bạn đã giúp anh ấy thoát khỏi khó khăn nhưng chú lùn vẫn không nói một lời cảm ơn.

thì ngày hôm sau khi hai chị em đi chơi thì gặp một chú lùn đang rất tuyệt vọng vì không thể lấy được bộ râu của mình trên cây, hai chị em đã không ngần ngại cắt đi bộ râu của anh ta để giải quyết vấn đề. của người lùn nhưng anh ta không những không cảm ơn cô mà còn mắng nhiếc hai cô gái tốt bụng rất nhiều.

Ngay sau đó, một người bạn gấu của hai cô gái xuất hiện từ phía sau một bụi cây, và con gấu đã trừng phạt chú lùn. sau đó, trước mặt hai cô gái, chú gấu biến thành hoàng tử đẹp trai và chú lùn biến thành tảng đá. vì vậy đứa trẻ là nạn nhân của lời nguyền do chính người lùn tạo ra.

Nhờ lòng tốt của hai chị em Bạch Tuyết và Hồng Hoa, lời nguyền đã mất tác dụng. sau đó hoàng tử lấy hoa hồng làm vợ và bạch tuyết cưới em trai.

Những câu chuyện cổ tích cho bé 5 tuổi, mẹ hãy kể con nghe mỗi đêm - 11

những bài học hay từ những câu chuyện cổ tích

Hầu hết trẻ em đều thích nghe những câu chuyện không chỉ mở ra thế giới cổ tích đầy màu sắc mà còn dạy các em nhiều điều hay lẽ phải trong cuộc sống.

Những câu chuyện cổ tích cho bé 5 tuổi, mẹ hãy kể con nghe mỗi đêm - 12

mỗi câu chuyện mang đến bài học quý giá riêng về cuộc sống, về những người tốt, việc tốt và ý nghĩa.

nguồn: http://thidaiplus.suckhoedoisong.vn/nhung-cau-chuyen-co-tich-cho-be-5-tuoi-me-hay-ke-c…source: http://thidaiplus .suckhoedoisong.vn / nhung-cau-chuyen-co-tich-cho-be-5-tuoi-me-hay-ke-con-nghe-moi-dem-d303859.html

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Truyện cổ tích cho bé 5 tuổi. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *