Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
730 lượt xem

Truyện cổ tích cho be 6 tuổi

Bạn đang quan tâm đến Truyện cổ tích cho be 6 tuổi phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Truyện cổ tích cho be 6 tuổi

Kể chuyện cho trẻ 6 tuổi, cha mẹ có thể chọn những câu chuyện đơn giản nhưng đầy màu sắc. Điều này sẽ giúp phát triển trí tưởng tượng và tâm hồn của trẻ. Trẻ cũng có thể bắt đầu làm quen với các chữ cái và nội dung thông qua những câu chuyện nhỏ mà trẻ nghe được. Nó cũng giúp trẻ cảm thấy thoải mái hơn với con đường học tập ở giai đoạn đầu. Và lấy những câu chuyện làm ví dụ để giúp trẻ phát triển và rèn luyện tính cách tích cực, tốt đẹp. Bạn có muốn thực hiện ngay một hoạt động kể chuyện không? Cùng xem top 3 câu chuyện hay và ý nghĩa dưới đây.

Hai bé trai đang cười

Kể chuyện cho bé 6 tuổi sẽ góp phần nuôi dưỡng trí tưởng tượng và tâm hồn của con. Ảnh Pixabay

1. Kể chuyện cho bé 6 tuổi – Truyện Đẽo cày giữa đường

1.1. Nội dung truyện đào giữa đường

Một người nông dân muốn làm ra một cái cày tốt. Một hôm, anh ta hỏi xin một cái cây tốt. Nhưng anh chưa làm điếu cày bao giờ nên vác khúc gỗ ra đường ngồi chặt và hỏi ý kiến ​​mọi người.

Ai đó đi ngang qua, nhìn thấy nó, đề xuất:

– Bạn đã cắt nó quá lớn, bạn nên cắt nó nhỏ hơn.

Người nông dân nghe thấy và làm theo. Một lúc sau, có người khác đi ngang qua và nói:

– Bạn không thể cày như thế này, cái ách quá lớn để mang theo.

Người nông dân đã làm theo lời khuyên và chặt bỏ nó. Một lúc sau, có người khác đi ngang qua và nói:

– Bạn cắt không khéo, máy cày phải nghiêng sang một bên để tiện sử dụng.

Người nông dân làm theo mà không do dự. Cuối cùng, cuối cùng tất cả chỉ còn lại hắn một khúc gỗ nhỏ, hắn không có tùy ý chặt cái cày, gỗ quý liền biến thành một đống mùn cưa. Cuối cùng, anh ấy nhận ra: Muốn thành công, bạn phải có chính kiến.

1.2. Kể chuyện cho bé 6 tuổi đào bới giữa đường với ý nghĩa câu chuyện

Bạn nên đưa ra lời khuyên khi tham khảo ý kiến ​​của những người khác. Tuy nhiên, bản thân tôi cần biết và có ý kiến. Cha mẹ có thể dạy con mình lắng nghe người khác. Tuy nhiên, ngoài điều đó, bạn cần phải rõ ràng về những gì bạn biết, những gì bạn biết, mong muốn hoặc sở thích của bạn. Từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp với hoàn cảnh của bạn.

Đẽo cày giữa đường

Đẽo cày giữa đường là câu chuyện hay về sự lắng nghe ý kiến nhưng cũng cần có chính kiến của bản thân. Ảnh Internet

2. Kể chuyện cho bé 6 tuổi – Truyện Sự tích cầu vồng

2.1. Nội dung câu chuyện

Cuộc tranh luận về màu sắc là tốt nhất

Trước đây, màu sắc luôn đối nghịch nhau vì ai cũng cho rằng chúng đẹp nhất và được yêu thích nhất.

Green nói: “Tôi quan trọng nhất. Tôi là màu sắc của sự sống, hy vọng, cỏ cây, hoa lá. Hãy nhìn vào không gian xanh mát đó và bạn sẽ thấy tôi quan trọng như thế nào”.

Tiếng chuông xanh trong: “Hãy nghĩ đến bầu trời và biển cả. Đại dương là cuộc sống của nhiều sinh vật. Bầu trời tượng trưng cho hòa bình. Bạn không là gì nếu không có tôi”.

màu vàng lắc đầu: “Tôi mang lại tiếng cười và sự ấm áp cho thế giới. Mặt trời màu vàng và các vì sao cũng vậy. Không có hạnh phúc nào nếu không có tôi”.

XEM THÊM:  Tóm tắt truyện cổ tích tấm cám

Orange kiêu ngạo nói: “Khi tôi xuất hiện vào lúc bình minh hay hoàng hôn, vẻ đẹp của bạn thật mê hoặc đến nỗi không ai nghĩ đến bạn”.

màu đỏ nhiệt tình xen vào: “Tôi là thủ lĩnh ở đây. Tôi là màu của máu, màu của sự sống! Tôi là màu của lòng dũng cảm, màu của chiến thắng. Tôi, màu của tình yêu, màu của lửa. “

/ p>

Màu tím nghiêm trang nói: “Tôi là màu của hoàng gia và quyền lực. Các vị vua và thủ lĩnh luôn chọn tôi vì tôi là biểu tượng của quyền lực và trí tuệ”.

Cuối cùng, Indigo cũng lên tiếng: “Tôi là màu của sự im lặng. Thật khó để nhận ra tôi, nhưng không có tôi, bạn chỉ thấy hời hợt. Bạn cần tôi để cân bằng. Ngược lại, cầu nguyện và hòa bình”.

Sấm sét đánh thức và dạy màu sắc quý giá bản thân và những người khác

Mỗi màu chắc chắn rằng màu riêng của nó là đẹp nhất. Họ ngày càng tranh cãi nhiều hơn. Đột nhiên, một tiếng sấm đột ngột vang lên. Trời bắt đầu mưa nặng hạt. Sắc mặt run lên, càng ngày càng gần, lúc này Dư Tiêu nói: “Ngươi ngu xuẩn, muốn chứng minh ngươi so với người khác cao hơn, ngươi không biết, tất cả cá không có khác nhau, mà là khác nhau. Mà chỉ khác một chỗ.” có thể có một sức mạnh đặc biệt. Chúng ta hãy chung tay và đến với nhau. ”

Màu sắc được liên kết với nhau bằng lời của người mua

Với từ mưa, các màu sắc được liên kết với nhau. Rain tiếp tục: “Kể từ bây giờ, khi trời mưa, mỗi màu sẽ vẽ nên một cầu vồng khổng lồ trải dài trên bầu trời, nhắc nhở bạn sống hòa thuận. Cầu vồng là sự tồn tại của bạn. Hy vọng cho ngày mai.” Vì vậy, bất cứ khi nào mưa tạnh , cầu vồng sẽ xuất hiện, nhắc nhở chúng ta đoàn kết để tạo nên vẻ đẹp kỳ diệu và hy vọng cho con người.

2.2. Ý nghĩa của câu chuyện

Giống như màu sắc, tất cả chúng ta đều đặc biệt và độc đáo. Nhưng không phải vì thế mà chúng ta coi thường người khác. Tất cả đều mang sắc thái riêng, không lẫn với bất kỳ ai. Cha mẹ có thể sử dụng câu chuyện này để chia sẻ địa điểm và địa điểm với con cái của họ. Giá trị của trẻ em và bạn bè và những người xung quanh chúng. Mọi người đều khác nhau và mọi người đều có sự độc đáo của riêng mình. Sự xuất sắc thậm chí còn trở nên đặc biệt hơn khi tất cả chúng ta cùng đến với nhau.

Sự tích cầu vồng

Ý nghĩa của truyện Sự tích cầu vồng rất thú vị dành để dạy trẻ hiệu quả về giá trị của bản thân và người khác. Ảnh Internet

3. Truyện Ba lưỡi rìu

3.1. Nội dung câu chuyện

Thế tiến thoái lưỡng nan của người rừng

Ngày xửa ngày xưa, có một người tiều phu nghèo, cha mẹ ốm nặng và mất sớm đã cho anh ta một cái rìu. Hàng ngày anh phải cầm rìu vào rừng để chặt gỗ và bán kiếm sống. Một ngày nọ, anh ta đang đốn củi bên sông, nhưng không may chiếc rìu bị gãy và lưỡi kiếm rơi xuống sông. Anh ta không thể tìm thấy chiếc rìu vì nước chảy xiết. Người tiều phu ngồi đó khóc trong thất vọng.

XEM THÊM:  Tưởng tượng một đoạn kết mới cho một truyện cổ tích

Mr. Xuất hiện

Đúng lúc người tiều phu đang ngồi khóc, một ông lão râu tóc bạc trắng đột nhiên xuất hiện. Anh ta nhìn người tiều phu và hỏi:

– Này, tại sao bạn lại khóc?

Người tiều phu trả lời ông lão:

– Thưa ông, bố mẹ tôi mất từ ​​nhỏ và tài sản duy nhất tôi có là chiếc rìu sắt mà bố mẹ tôi để lại cho tôi để đốn củi kiếm sống. Giờ bị rơi xuống sông, không biết làm cách nào để nuôi sống gia đình.

Ông lão trả lời người tiều phu:

– Đừng khóc, tôi sẽ lặn xuống sông và tìm cho bạn một cái rìu.

Ông già tìm kiếm chiếc rìu và kiểm tra trái tim của người tiều phu

Cuối cùng, ông lão nhảy xuống dòng sông chảy xiết. Một lúc sau, cầm trên tay chiếc rìu bạc lấp lánh, anh ta hỏi người tiều phu tội nghiệp:

-Đây có phải là cái rìu của bạn không?

Người đồ tể nhìn vào chiếc rìu bạc và thấy nó không phải của mình, nên lắc đầu và nói với anh ta:

– Không phải ông ơi, cái rìu của tôi làm bằng sắt. Lần thứ hai, ông già lao vào cuộc sống của mình để tìm kiếm một cái rìu cho anh chàng đó.

Một lúc sau, ông già đến hỏi người tiều phu với chiếc rìu vàng:

-Có phải chiếc rìu vô tình rơi xuống sông không?

Anh chàng nhìn vào lưỡi kiếm vàng và lắc đầu:

– Đây không phải là cái rìu của bạn.

Lần thứ ba, anh ta ném mình xuống sông và mang về một chiếc rìu sắt. Ông già hỏi lại:

-Đây có phải là cái rìu của bạn không?

Người tiều phu vui mừng thốt lên:

– Vâng, thưa ngài, đây là chiếc rìu lười biếng của tôi, xin cảm ơn.

Sự trung thực của người tiều phu đã làm hài lòng anh ta

Ông lão đưa cho gã lười biếng một chiếc rìu sắt và nói một cách điềm tĩnh:

-Tôi là người lương thiện, không tham tiền, tham lam. Tôi đưa cho bạn cái rìu vàng và bạc này. Đây là món quà trung thực của bạn.

Người tiều phu cầm lấy hai chiếc rìu và cảm ơn anh ta. Ông già làm phép và biến mất.

3.2. Ý nghĩa của câu chuyện

Những câu chuyện dạy trẻ thành thật và trung thực. Trung thực là một phẩm chất quý giá mà qua đó chúng ta sẽ nhận được những món quà lớn hơn trong cuộc sống.

Ba lưỡi rìu

Truyện Ba lưỡi rìu ba mẹ có thể mượn để dạy trẻ về sự trung thực. Ảnh Internet

Kể chuyện cho bé 6 tuổi với 3 câu chuyện dung dị nhưng rất ý nghĩa trên sẽ góp phần vào nuôi dưỡng khả năng nhận thức, sáng tạo của trẻ. Cũng như, điều này góp phần xây dựng những tính cách tốt đẹp cho con. Ba mẹ cũng thấy đấy kể chuyện cho bé không chỉ đơn thuần là để giải trí. Hoạt động này gắn với những câu chuyện phù hợp sẽ giúp ba mẹ dạy trẻ thêm phần hiệu quả. Chúc cả nhà mình có những khoảnh khắc vui vẻ nhau qua những giờ kể chuyện nhé.

Hạnh phúc đẹp đẽ

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Truyện cổ tích cho be 6 tuổi. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *