Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
361 lượt xem

Sự tích chú cuội cung trăng | sự tích việt nam

Bạn đang quan tâm đến Sự tích chú cuội cung trăng | sự tích việt nam phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Sự tích chú cuội cung trăng | sự tích việt nam

Ngày xưa, có một người tiều phu tên là cuoi ở một vùng nọ. Một ngày nọ, như thường lệ, Lão Còi cầm rìu vào rừng sâu tìm cây rồi chặt xuống. Khi đến gần một con suối nhỏ, Cuoyi giật mình nhìn thấy một hang hổ. Nhìn quanh, tôi thấy bốn chú hổ con đang chơi đùa. Zuoyi lao đến ngay lập tức, vẫy rìu và đi vòng quanh mặt đất từng cái một. Nhưng đúng lúc này, hổ mẹ cũng đến. Nghe thấy một tiếng gầm kinh hoàng phía sau, anh ta chỉ có thể ném rìu và trèo lên một ngọn cây cao.

Từ trên cao nhìn xuống, tôi thấy hổ mẹ đang rúc trước mặt đàn con đã chết. Nhưng một lúc sau, hổ mẹ len lỏi đến một gốc cây gần những viên sỏi ẩn nấp, ngoạm lấy vài chiếc lá rồi quay lại nhai và cho đàn con ăn. Chưa kịp ăn xong miếng trầu, bốn chú hổ con đã sống lại vẫy đuôi khiến Thôi Dung vô cùng ngạc nhiên. Khi hổ mẹ dắt đàn con đi thì mò xuống gốc cây lạ và đào gốc mang về.

Trên đường gặp một lão ăn mày chết trên bãi cỏ, lập tức bỏ gánh xuống, không chút do dự hái ngay vài lá nhai, đút cho lão ăn! Thật là kỳ diệu, vừa nói xong, ông lão đã mở mắt và ngồi dậy. Ông lão hỏi ngay khi nhìn thấy một cái cây lạ. Cobblestone thẳng thắn nói về cái đuôi. Hãy nghe ông già cảm thán:

– Thật tuyệt vời! Cây này là cây có phép “Phục sinh”. Chúa đã cho tôi để cứu thế giới. Hãy chăm sóc cây này, nhưng đừng tưới nó bằng nước bẩn, nó sẽ bay lên trời!

Đang nói, ông lão chống gậy bước tới. Cuội đem cây về nhà trồng ở góc vườn phía đông, luôn tâm niệm lời lão nhân, ngày nào cũng tưới nước giếng trong vắt.

Cuội tre từ những ngày còn sở hữu cây thuốc quý đã cứu sống nhiều người. Hễ nghe ai nhắm mắt tắt thở, xin đem lá đến nơi chữa trị. Những lời đồn đại về phép lạ lan truyền khắp nơi.

XEM THÊM:  Truyện cười AZ

Một ngày nọ, một người đàn ông lội qua sông bắt gặp xác một con chó chết. Tôi nhặt những viên sỏi và mở những chiếc lá trong người để giải cứu con chó và làm cho nó sống lại. Chú chó đang quấn lấy những viên sỏi, thể hiện sự cảm ơn. Kể từ đó, cuội có một con vật thông minh khác làm bạn.

Vào một dịp khác, một người đàn ông giàu có ở làng bên cạnh chạy đến tìm đá cuội để giúp con gái mình vừa bị ngã và chết đuối. Thôi xin theo anh về nhà lấy lá chữa. Chỉ chốc lát sau, khuôn mặt tái nhợt của cô gái đột nhiên hồng lên, sau đó sống lại. Thấy Thôi Rao cứu mình, cô gái xin làm vợ anh. Người đàn ông giàu có cũng sẵn sàng sinh con cho tôi.

Hai vợ chồng rất hòa thuận, nhưng bỗng một ngày, khi Cui đi vắng, có kẻ đột nhập vào nhà. Biết được hòn đá cuội có khả năng biến chết sống lại, hắn hạ quyết tâm làm điều ác. Sau đó họ giết người vợ thứ hai, cố tình moi ruột người phụ nữ và ném xuống sông, rồi kéo nhau đi. Đá cuội về thì vợ đã chết rồi, hái bao nhiêu lá vẫn không được, vì không có ruột thì làm sao mà sống được.

Thấy người chủ khóc, chú chó bước tới và yêu cầu được hiến ruột của chính mình thay cho ruột của vợ chủ. Choi không bao giờ làm vậy, nhưng anh ta cũng mạo hiểm mượn ruột chó thay vì ruột người. Chắc chắn là vợ tôi vẫn sống sót, vẫn trẻ đẹp như xưa. Thương con chó nghĩa là Thôi đúc miếng xúc xích bằng đất, nhét vào bụng con chó, con chó đã sống lại. Vợ chồng, con người và vạn vật, gắn bó với nhau hơn bao giờ hết.

XEM THÊM:  Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích nàng tiên cá

Nhưng kể từ đó, bản chất của thê thiếp đã hoàn toàn thay đổi. Tôi đôi khi tức giận bất cứ khi nào tôi nói điều gì đó mà tôi đã quên. Không biết đã bao nhiêu lần, người chồng nói với vợ: “Em đi đái thì đái tây, đừng đái đông, giông tố trời định!”. Nhưng vợ anh có vẻ bối rối và xấu hổ sau khi nghe hướng dẫn, quên mất biến mất.

Một buổi chiều, người chồng vào rừng nhặt củi, người vợ ra vườn sau, không nhớ lời dặn của chồng, cứ tiểu vào gốc cây quý. Không ngờ, vừa mới đi tiểu xong, mặt đất chuyển động, cây cối đung đưa, gió thổi vi vu. Cây đa đã bật gốc tự nhiên bay lên trời.

Ngay sau đó, cô ấy đã về nhà. Thấy vậy, bà Thôi hoảng sợ, vứt củi rồi bật dậy định túm lấy cây. Nhưng lúc đó cái cây đã rời khỏi mặt đất trên cao. Cui chỉ kịp móc rìu vào gốc cây, định kéo cây xuống nhưng cây vẫn nhô lên khỏi mặt đất, không có lực nào ngăn cản được. Đá cuội không chịu buông, cây kéo cả viên sỏi bay lên cung trăng.

Kể từ đó, cô đã ở trên mặt trăng với cái cây quý giá của mình. Mỗi năm chỉ có một chiếc lá của cây này rơi xuống biển. Những con cá heo đã sẵn sàng, tranh giành những chiếc lá khi chúng rơi xuống nước, như một phương thuốc quý giá cho loài của chúng. Ngẩng đầu nhìn lên mặt trăng, người ta thấy một vết đen rõ ràng hình gốc cây cổ thụ, người ngồi gốc cây, người ta gọi bức tranh là bức tranh vẽ hoa mẫu đơn ngồi dưới gốc cây đa …

Nguồn: Truyện Cổ Tích.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Sự tích chú cuội cung trăng | sự tích việt nam. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *