Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
470 lượt xem

Truyện cổ tích cô bé quàng khăn đỏ

Bạn đang quan tâm đến Truyện cổ tích cô bé quàng khăn đỏ phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Truyện cổ tích cô bé quàng khăn đỏ

Ngày xưa có một cô bé hay quàng khăn đỏ nên mọi người gọi cô là Cô bé quàng khăn đỏ. một hôm, mẹ anh nhờ anh mang bánh đến cho bà ngoại. Trước khi đi, mẹ anh đã nói với anh:

– nếu bạn đi, hãy đi thẳng, đừng đi đường vòng qua rừng và bị sói ăn thịt. Trên đường đi, cậu nhìn thấy một con đường vòng xuyên qua khu rừng có nhiều hoa và bướm, và không nghe lời chỉ dẫn của mẹ, cậu đã đi lang thang trên con đường đó. đi được một đoạn, anh ta bắt gặp một con sóc, con sóc đó nhắc nhở anh ta:

– cậu bé quàng khăn đỏ, tôi nghe mẹ cậu dặn cậu phải đi thẳng, không được đi lạc đường. tại sao bạn lại đi con đường này?

Cô gái không đáp lại con sóc. Anh tiếp tục đi theo con đường rẽ qua khu rừng. vừa đi vừa hái hoa và bắt bướm. khi vào rừng, anh ta gặp một con sói. con sói lớn đến trước mặt cô. anh ta lớn giọng và hỏi:

– này, bạn đi đâu vậy?

Nghe câu hỏi của con sói, Cô bé quàng khăn đỏ rất sợ hãi, nhưng cô bé đã dám trả lời:

– Tôi đến nhà bà ngoại.

Nghe cô gái bảo đi gặp bà ngoại, sói nghĩ thầm: ôi, nó cũng có bà rồi, nên mình phải ăn thịt cả hai. nghĩ vậy, con sói hỏi:

– nhà của bà bạn ở đâu?

– ở phía bên kia của khu rừng. nhà có lò sưởi, chỉ cần đẩy cửa là có thể bước vào.

Nghe lời, con sói bỏ Cô bé quàng khăn đỏ ở đó và chạy đến nhà bà ngoại. anh ta đẩy cửa ra, chộp lấy bà cụ và nuốt ngay bà vào bụng. sau đó, cô nằm xuống và đắp chăn giả làm bà ngoại bị ốm.

Khi Cô bé quàng khăn đỏ đến, thấy con sói quấn chăn nằm trên giường, cô bé tưởng “bà nội” ốm nặng, cô hỏi:

– bà ơi! bạn bị ốm bao lâu rồi?

con sói không đáp lại, giả vờ thút thít … hmm …

– Bà ơi, mẹ cháu bảo cháu mang bánh cho bà.

– Vậy thì tôi cảm ơn mẹ và mẹ của bạn. bạn rất đẹp. Tôi ở đây với bạn.

cô bé đội mũ trùm đầu màu đỏ ngay lập tức chạy đến mép giường, nhưng cô bé giật mình quay lại và hỏi;

– bà ơi! sao hôm nay tai bạn dài thế?

– tai của anh ấy dài nên anh ấy có thể nghe thấy bạn tốt hơn. sói trả lời

– còn đôi mắt của bạn thì sao? sao hôm nay mắt bạn to thế?

– mắt anh ấy to để có thể nhìn thấy bạn rõ hơn.

không tin vào điều đó, cô bé quàng khăn đỏ hỏi:

– còn miệng của bạn thì sao? sao hôm nay miệng bạn to thế?

– Miệng của bà đủ lớn để ăn thịt cháu.

Nói xong, con sói nhảy ra khỏi giường và nuốt chửng chú bé quàng khăn đỏ tội nghiệp.

con sói đã ăn no và nằm xuống giường và ngáy. May mắn thay, đó là khi người thợ săn đi ngang qua đã phát hiện ra anh ta. anh ta giơ súng lên bắn. nhưng anh chợt nhận ra rằng con sói chắc đã ăn thịt bà lão và anh vẫn còn cơ hội để cứu bà. Tôi nghĩ tôi không nên bắn, nhưng tôi nên dùng kéo cắt bụng con sói đang ngủ. anh vừa cắt mấy mũi thì thấy chiếc khăn quàng cổ của mình đỏ tươi, rạch thêm vài nhát nữa anh bật dậy hét:

– trời ơi! Tôi rất sợ! trong bụng sói, đen như miệng sói. bà lão cũng sống lại, thở hổn hển. khăn quàng đỏ nhanh chóng đi nhặt những viên đá lớn lấp vào bụng sói. con sói thức dậy muốn nhảy lên, nhưng tảng đá quá nặng khiến nó khuỵu xuống và chết.

Kể từ đó, Cô bé quàng khăn đỏ không bao giờ dám làm điều gì xấu theo lệnh của mẹ.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Truyện cổ tích cô bé quàng khăn đỏ. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *