Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
600 lượt xem

Sự tích con Lợn – Kho Tàng Truyện Cổ Tích Chọn Lọc

Bạn đang quan tâm đến Sự tích con Lợn – Kho Tàng Truyện Cổ Tích Chọn Lọc phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Sự tích con Lợn – Kho Tàng Truyện Cổ Tích Chọn Lọc

Ngày xưa có một gia đình nông dân sống rất tử tế. vợ chồng cày sâu cuốc bẫm, tiết kiệm giúp đỡ người nghèo. Họ đã làm trâu to khỏe, ruộng tốt, dựng được 5 gian nhà gỗ lim, vườn cau, ao cá. cuộc sống dường như thật yên bình. nhưng tiếc thay, hai vợ chồng không có con. đôi vợ chồng buồn bã bị mọi người chế giễu. mỗi lần như vậy, hai vợ chồng lại đi tìm bác sĩ để tìm thuốc tốn kém rất nhiều tiền. một hôm có người nói với tôi: – ông bà có con thì tự cầu phúc cho mình. nó có nghĩa là làm điều gì đó để ghi công cho các vị thần, cho thế giới.

Kể từ đó, cặp sao đêm nào cũng trằn trọc để tìm công trạng. người chồng đề nghị còn lại bao nhiêu vốn để xây chùa. người vợ đồng ý và ngày hôm sau cô ấy ra sông mua củi. Ba tháng sau, một ngôi chùa uy nghi mọc lên giữa thị trấn xứ Đoài. các vị thần – sự giàu có, trí tuệ, sức khỏe, giải trí đã tụ hội. ai muốn thì sẽ có.

hai vợ chồng ông lão muốn có con, ông trời đã ban cho họ một cậu con trai kháu khỉnh và khỏe mạnh. Tiếc thay, vợ chồng anh nông dân quá thương con. đứa trẻ đặt tên là lợn đối lập với người đã sinh ra nó. nó thích ngủ và chơi, nhắc nó đi học, nhưng vừa ngồi xuống ghế nó đã lăn ra ngủ, nên ba năm sau nó vẫn không viết được tên con lợn. sau đó, lợn bỏ học và lang thang khắp làng, trên bãi, ven sông. tệ hơn nữa, khi con lợn có vợ, anh ta gửi bố mẹ của mình để sống xa nhau. Mặc dù vậy, ông bà vẫn hết lòng cưng chiều các con.

vào ngày bà mẹ hấp hối, bà nhờ chồng gọi lợn, cầm tay bà và thở hổn hển:

– Cha mẹ hối hận vì đã không chăm sóc con cái tốt. Giờ mẹ sắp mất, con muốn hỏi mẹ điều ước gì để khi xuống suối vàng, con sẽ biết và cầu nguyện cho mẹ.

Người con trai ngay lập tức nói:

– Tôi ước cả đời không được làm việc mà ăn ngủ không bị quấy rầy. nói tóm lại, để được phục vụ.

Sau khi chôn cất vợ, người chồng đã đến chùa để cầu mong điều đó cho con trai mình. các vị thần tham khảo với nhau thấy khó chịu. Thực ra, nếu bạn đòi hỏi sự giàu có, trí tuệ, sức khỏe phi thường, hay chơi bời thoải mái thì rất dễ dàng. sau tất cả, anh ta chỉ mơ được ăn thế gian và ngủ ngon. thật khó để thu hút mọi người phục vụ. điều khoản này vượt quá thẩm quyền của các vị thần trong đền. họ thảo luận với nhau về ngọc hoàng đế. nghe xong, ngọc hoàng quay lại và nói với thần khôn ngoan:

– thật đáng buồn cho loài người. chúng ta đã sinh ra chúng để làm đẹp thế giới. nhưng bây giờ có những người chỉ muốn ăn và ngủ, nhưng cũng muốn có người phục vụ. xấu. rất tệ.

thần trí tuệ cúi đầu:

– trời ơi, bố mẹ lợn là những người nhân đức. họ là những người tôn thờ các vị thần. nếu chúng ta không giúp họ, chúng ta sẽ mất lòng tin.

Ngọc Hoàng thấy rằng Thần Thông thái nói đúng. nhưng điều đó không có ý nghĩa. ai trên thế giới này cùng với loài người sẽ bắt người này phải phục vụ người kia. đột nhiên ngọc hoàng hét lên:

– Tôi đã tìm ra. Chúa đến đây tôi nói.

vị thần thông thái với khuôn mặt tươi như hoa đến quỳ lạy dưới chân ngọc đế.

– tên giấc mơ: ăn no, dễ ngủ, có người hầu hạ? Tôi cho nó là một con lợn. kiếp đó anh ấy cũng như vậy, nhưng anh ấy đã có một cuộc đời ngắn ngủi và những người hầu đã giết anh ấy.

Thần Trí Tuệ định nói thêm vài điều với người nông dân, nhưng Ngọc Hoàng đã cởi áo choàng của chàng. Thần buồn bã bay về xứ Đoài thì được tin lão nông cùng con trai đã mất cách đây nửa năm. điều kỳ lạ là ở thôn Đoài có một ngọn núi nhỏ có ngọn lửa, nhấp nháy dòng chữ “thượng địa hạ ốc”. ở xứ Đoài nhà ai cũng có tổ ong vò vẽ mọc trên nóc nhà, mỗi nhà có một con vật lạ: mõm dài, tai to, bốn chân nhỏ, thịt nạc. anh ấy không thể hét lên, anh ấy chỉ có thể hét lên. rất phàm ăn sau khi ăn, ngủ. một chút miễn cưỡng gọi món ăn khiến dân làng phải mang vác và nấu nướng rất vất vả. do muốn nuôi nó nhanh để giết thịt nhanh nên người ta đặt tên cho nó là lớn. Trong một thời gian dài, ngôn ngữ này đã bị hiểu nhầm là lợn.

102843_lon

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Sự tích con Lợn – Kho Tàng Truyện Cổ Tích Chọn Lọc. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *