Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
415 lượt xem

Truyện cổ tích con rồng cháu tiên

Bạn đang quan tâm đến Truyện cổ tích con rồng cháu tiên phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Truyện cổ tích con rồng cháu tiên

Cách đây rất lâu, ở phương nam có một thủ lĩnh tên là Lộc Tục, hiệu là Kinh Dương Vương, sức khỏe tuyệt vời, vừa đi trên cạn vừa đi được trên mặt nước. Một ngày nọ, kinh duong vuong đi thăm hồ dong dinh, anh ta gặp một người phụ nữ rồng là con gái của vua rồng, hai người trở thành vợ chồng và ngay sau đó sinh ra một người con trai, đặt tên là devon lam. đã lớn rất mạnh, một tay có thể nhấc cả tảng đá mà hai người ôm. Giống như cha của mình, sùng bái có khả năng đi trên mặt nước như đi trên cạn. khi nối nghiệp cha lấy hiệu là Lạc Long Quân.

Thuở ấy ở đất phương nam còn hoang vu, không có nơi nào là an toàn. lac long quan quyết tâm đi khắp nơi.

Ra đến bờ biển Đông Nam, Lạc Long Quân bắt gặp một con cá rất lớn. con cá này sống lâu năm, thân dài hơn năm mươi thước, đuôi như cánh buồm, miệng có thể nuốt chửng mười người một lúc. Khi anh bơi, sóng nổi lên tận trời, những con tàu đi qua anh đều bị anh nuốt chửng, và tất cả những người trên tàu đều bị anh nuốt chửng. những người đánh cá rất sợ con quái vật đó. Họ gọi nó là còi báo động. nơi ở của ngư dân là một hang động lớn sâu dưới đáy biển, trong hang có dãy núi đá cao chia cắt miền duyên hải thành hai miền.

Lạc long quan quyết tâm diệt quái, trừ hại người, lac long quan đã đóng một chiếc thuyền thật to và chắc, rèn một khối sắt có nhiều cạnh sắc, nung đến khi đỏ hồng rồi đánh sập khối sắt. . con thuyền chèo thẳng về phía cá sao, Lạc long quan nhấc khối sắt lên như ôm người ném vào miệng cho ăn. người câu cá há miệng nhận mồi. lac long quan ném thẳng khối sắt nóng hổi vào miệng. người đánh cá bị bỏng họng vùng dậy chống cự, đập mạnh đuôi vào thuyền lac long quan. lac long quan rút kiếm chém người đánh cá thành ba khúc. đầu trở thành một con chó biển. Lạc long quan lấy đá chặn biển, giết sư tử biển, ném đầu vào núi. nay người ấy gọi núi đó là cẩu đầu sơn, xác người câu cá trôi về đất hạc, nay gọi là cẩu đầu thủy. ., còn chiếc đuôi của ngư dân, lac long quan lột bỏ da và đắp lên hòn đảo giữa biển mà ngày nay người ta gọi là đuôi rồng trắng.

Ngoại trừ sự thất bại của người đánh cá, quân đội đã đi đến giếng dài. đây là một con cáo chín đuôi đã sống hơn một nghìn năm và đã trở thành một con tinh tinh. Ông cư ngụ trong một hang sâu dưới chân núi đá phía Tây Giếng Dài. con quỷ này thường biến thành người trà trộn vào mọi người để dụ con gái vào hang và hãm hại họ. một vùng từ long biên đến núi tân viên, khắp nơi đều bị hồ nước làm hư hại. nhân dân hai miền rất lo sợ, nhiều người phải bỏ nương rẫy, kéo nhau đi nơi khác làm ăn.

lac long quan mê người, một mình cầm gươm đến hang cáo, tìm cách tiêu diệt. khi Lạc long quan đến cửa động, yêu tinh nhìn thấy bóng người, liền bỏ chạy, Lạc long quan lập tức hóa thành mưa gió, sấm sét vây quanh yêu ma. Đánh nhau suốt ba ngày ba đêm, con quỷ dần suy yếu, tìm đường trốn thoát, đoàn quân rồng lạc đường đuổi theo chém đứt đầu. nó có vẻ là một con cáo chín đuôi khổng lồ. Lạc long quan vào động cứu những người sống sót, sau đó sai thủy sinh dâng nước sông lên, biến hang cáo thành vực sâu, người đương thời gọi là đầm xác cáo, sau này gọi là hồ tây.

Để chấm dứt vấn nạn hồ, người dân trong vùng quay lại cày ruộng cạnh hồ và xây dựng nhà cửa, xóm làng trên vùng đất cao hơn gọi là thị trấn của hồ, hiện vẫn còn tồn tại.

Thấy nhân dân ở lâu có thể yên ổn làm ăn, tiến quân lên đất phong châu. vùng này có một cây cổ thụ tên là bồ công anh, cao hàng nghìn thước, trước kia cành lá tươi tốt che phủ cả một vùng đất rộng lớn, nhưng sau nhiều năm, cây khô héo, biến thành yêu tinh, người. nó là jupiter con quỷ này độc ác và xảo quyệt một cách kỳ lạ. vị trí của anh ta không an toàn, đôi khi ở khu rừng này, đôi khi ở khu rừng khác. nó luôn thay hình đổi dạng và ẩn náu khắp nơi, vây lấy người để ăn. Đi đến đâu cũng nghe tiếng kêu thảm thiết, Lạc Long Quân quyết chí cứu dân, tiêu diệt loài yêu quái. Lạc Long quan phải đi hết rừng này đến rừng khác và sau bao ngày khó khăn, anh đã tìm được nơi ở của người mình yêu. Quân Lạc Long giao chiến với ông suốt trăm ngày đêm, làm cho cây long bị đổ, trời đất tan thành mây khói, nhưng không thể đánh bại được. cuối cùng, Lạc long quan phải dùng nhạc cụ như chiêng, trống để xua đuổi ông và chạy về hướng Tây Nam, sống ở vùng đó, người ta gọi ông là quỷ xương điên.

Sau khi đánh tan dịch quỷ, Lạc Long Quân thấy dân vùng này còn đói khổ, thiếu thốn. họ phải lấy vỏ cây che thân, đan cỏ thành ổ, dạy cách trồng lúa nếp và dùng ống tre. Vo gạo, chặt củi làm nhà sàn để ở và phòng chống thú dữ. Lạc long quan cũng dạy con người sống vì cha mẹ con cái, vợ chồng. nhân dân nhớ ơn ông, ông đã xây cho Lạc Long quan một cung điện nguy nga trên núi cao. nhưng sơn long quan không ở đó, ông thường trở về quê hương ở dưới thủy phủ và dặn mọi người: “Có tai họa gì thì gọi cho tôi, tôi sẽ về ngay!”.

Lúc bấy giờ có một de lai từ phương bắc đem quân vào nam. hoàng đế mang theo người con gái rất xinh đẹp và yêu quý của mình, au co, và nhiều cung nữ. ngắm cảnh đẹp, nhiều chim, nhiều gỗ quý. vị hoàng đế tương lai đã ra lệnh cho quân đội của mình xây dựng một pháo đài trong một thời gian dài. ông đã phải phục vụ rất vất vả, dân chúng không chịu nổi, họ hét lên với biển đông: “bố ơi! sao bố không đến cứu dân chúng tôi?” Trong nháy mắt, sơn long quan đã trở lại.

người ta kể chuyện, Lạc long quân khi còn trẻ rất đẹp, có hàng trăm người hầu đi theo, vừa đi vừa hát trực tiếp đến nơi de lai ở. lac long quan chẳng thấy de lai đâu, chỉ thấy một cô gái xinh đẹp cùng vô số lính hầu và binh lính. cô gái xinh đẹp đó là au. khi nàng nhìn thấy sơn long quan, hùng vĩ và xinh đẹp, nàng đã yêu chàng. xin vui lòng theo lac long quan. Lạc Long Quân đưa Âu Cơ về dinh ở trên núi cao. Khi hoàng đế trở về, không thấy con gái đâu cả, bèn sai binh lính đi tìm khắp nơi, hết ngày này qua ngày khác. Lạc long quan sai hàng vạn con thú dữ chặn đường, xé xác khiến chúng sợ hãi bỏ chạy. hoàng đế phải rút quân về phía bắc.

lac long quan ở với au co được một thời gian thì au co có bầu và sinh ra một cục. sau bảy ngày, vỏ quả nở ra một trăm quả trứng. mỗi quả trứng nở ra một con. Hàng trăm đứa trẻ đó lớn lên như một cơn lốc, tất cả đều xinh đẹp, khỏe mạnh và thông minh đến kinh ngạc.

Đã mấy chục năm trôi qua, Lạc long quân sống yên ổn bên đàn con, nhưng lòng vẫn nhớ thủy chung. Một hôm, Lạc Long Quân từ biệt Âu Cơ và đàn con, hóa thành rồng bay lên mây, về biển. au co và đàn con của cô ấy muốn đi theo lac long quan, nhưng họ không thể và đáng buồn là họ ở lại trên núi. ngày này qua ngày khác, họ mòn mỏi chờ đợi và cứ biến mất. Không thấy lac long quan trở về, nhớ chồng quá, au co đứng trên đỉnh núi cao hướng về biển đông hét lên: “Bố ơi! Sao bố không về mà để tụi con khổ thế này”. >

lac long quan trở về ngay lập tức. au có trách chồng:

– Tôi lớn lên trên núi cao, hang lớn, tôi cùng anh sinh con trăm bề, nhưng anh lại nỡ lòng nào bỏ đi, để lại cho con tôi cuộc sống cô đơn, khổ cực.

laclong quan nói:

– Ta là rồng, nàng là tiên, khó ở bên nhau lâu. nay ta đem năm mươi người xuống biển, nàng đem năm mươi người lên núi, chia nhau cai quản các nơi, một số lên núi, một số khác xuống biển. , đừng quên.

hai người từ biệt nhau, trăm người con tản mác đi muôn nơi, trăm người ấy đã trở thành tổ tiên của dân tộc bach viet. Con trưởng ở lại Phong Châu, được tôn làm vua nước Văn Lang, lấy hiệu là Hùng Vương. các vua hùng chia làm mười đạo, đặt các tướng về văn, võ gọi là Lạc hầu, Lạc tướng. con vua gọi là quan lang, con gái vua gọi là tôi nương. ngai vàng vĩnh cửu được gọi chung là vị vua hùng mạnh.

lac long quan là người có công mở mang vương quốc phía Nam và đem lại thái bình cho nhân dân. vị vua anh hùng là người có công dựng nước và lưu truyền suốt mười tám đời. do lỗ lâu

quan và cô, nên người Việt vẫn được coi là dòng dõi tiên rồng.

nguồn: truyện cổ tích tổng hợp.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Truyện cổ tích con rồng cháu tiên. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *