Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
377 lượt xem

Truyện cổ tích công chúa thứ bảy

Bạn đang quan tâm đến Truyện cổ tích công chúa thứ bảy phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Truyện cổ tích công chúa thứ bảy

nữ hoàng xinh đẹp

Ngày xửa ngày xưa, có một vị vua cưới một hoàng hậu rất xinh đẹp. anh lo hoàng hậu sẽ bị kẻ xấu nào đó bắt cóc nên đã bảo vệ cô trong cung điện nguy nga, không cho bất kỳ ai lại gần.

Nữ hoàng rất nhớ thế giới bên ngoài, nhưng bà không có cách nào rời khỏi nơi này. Mỗi ngày, anh ấy thường ngồi ở căn phòng cao nhất, nhìn mặt trời, núi non và cây cối phía xa.

Năm đó, hoàng hậu sinh đôi hai công chúa. hai nàng công chúa đẹp như nắng mai. Nhà vua rất vui mừng, ông hỏi: “Thưa hoàng hậu, bà muốn tôi tặng quà gì?”

Hoàng hậu nhìn thấy cỏ xanh ở đằng xa và nói: “bệ hạ, xin hãy ban cho tôi mùa xuân!”.

Nhà vua lập tức triệu tập năm vạn người làm vườn, cho phép họ mang hoa, cỏ và chồi non về trồng quanh cung điện, lúc này, xung quanh cung điện đã trở thành một mùa xuân với cây cỏ xanh tươi. .

Nhà vua nói với hoàng hậu, “Hãy nhìn xem, đó là mùa xuân của bạn. Đẹp làm sao! ”

Nữ hoàng nhìn thấy điều này, thầm thở dài.

Năm sau, nữ hoàng lại sinh đôi. hai nàng công chúa đẹp như sương mai. Nhà vua vui vẻ hỏi: “Hoàng hậu, nàng muốn ta tặng nàng món quà gì?

nữ hoàng nhìn thấy dòng sông chảy giữa những ngọn núi và nói: “Hãy cho tôi một con sông!”

Nhà vua lập tức gọi 50.000 nông dân, ra lệnh cho họ dẫn nước từ biển vào quanh cung điện, sau đó tạo ra một thác nước tuyệt đẹp.

Nhà vua nói với hoàng hậu: “Hãy nhìn xem dòng sông này đẹp và độc đáo làm sao!”

Hoàng hậu cúi đầu im lặng, không nói lời nào.

154

Vào năm thứ ba, hoàng hậu sinh thêm hai công chúa. hai cô công chúa nhỏ xinh như mặt trời lặn. Nhà vua rất vui mừng và hỏi lại: “thưa hoàng hậu, bà muốn tôi tặng quà gì?”

Nữ hoàng nhìn thấy những người đi ngang qua chợ và nói: “Cho tôi nhiều chủ đề!”

Nhà vua lập tức tìm được 50.000 người, ông sai họ đến các chợ để tìm người cho hoàng hậu. chẳng bao lâu, họ đã đưa sáu người hầu trung thực và chăm chỉ đến với nữ hoàng.

Nhà vua rất hài lòng về điều này, ông nói: “Hãy nhìn xem, người dân của bạn rất chăm chỉ và đơn giản!”.

Vào năm thứ tư, nữ hoàng hạ sinh một công chúa. công chúa nhỏ, da ngăm đen, không xinh chút nào. nhà vua hỏi lại hoàng hậu: “lần này nàng muốn ta tặng nàng món quà gì?”

<3

nhà vua liền sai đoàn tùy tùng vào rừng săn chim, hoàng hậu hỏi: “thưa đại vương, con của chúng ta còn nhỏ, còn đang nằm trong phủ phụ vương và ta còn đang ngồi trên ngai vàng, nhưng một ngày kia. ‘Chiếc nôi bé bỏng sẽ không còn nằm được nữa, tôi cũng sẽ rời bỏ ngai vàng, vậy trong bảy cô con gái của chúng tôi, ai sẽ ngồi trên ngai vàng này?”

XEM THÊM:  Sọ Dừa

Nhà vua không biết phải nói gì, nhưng tùy tùng của ông đã bắt được con chim và mang nó trở lại. Đúng lúc đó, nhà vua thấy chim bồ câu rụt đầu vào giữa hai cánh, rồi ông thấy thiên nga vươn cổ. Anh nói: “Sau này, công chúa có mái tóc dài nhất sẽ được chọn làm hoàng hậu”.

công chúa thứ bảy không có vú nuôi

Ngay sau khi nhà vua rời đi, hoàng hậu đã gọi sáu vú em đến và kể cho họ nghe những gì nhà vua đã nói. Cuối cùng, anh cẩn thận dặn dò: “Hãy chăm sóc các công chúa thật tốt.

Hàng ngày, hãy gội đầu, chải đầu và chăm sóc tóc cho công chúa, đừng làm điều đó một cách thô bạo. sau này, cuộc sống của bạn sẽ phụ thuộc vào nữ hoàng tương lai. ”

“nhưng còn công chúa thứ bảy?” một người giữ trẻ đột nhiên hỏi. “công chúa thứ bảy, để nó cho tôi.” nữ hoàng nói.

155

Kể từ đó, các vú em chăm sóc các công chúa cẩn thận hơn. Vào những ngày đẹp trời, họ dẫn sáu cô công chúa nhỏ đến một cái giếng đầy hoa mọc xung quanh để gội đầu. sau khi gội đầu, họ chải tóc cho công chúa dưới ánh nắng ấm áp. họ chải chúng cho đến khi mái tóc vàng của công chúa sáng và bóng. cuối cùng, các cô bảo mẫu tết tóc của các công chúa thành hai bím, tết ​​một bông hoa và cài lên.

Nói tóm lại, sáu vị bảo mẫu chăm sóc tóc cho công chúa đều rất tận tình. Bất kể công chúa đi đâu, họ luôn mang theo ô trên tay và tay kia là chiếc lược.

nhưng họ không bao giờ nhìn thấy tóc của công chúa thứ bảy. cô ấy không bao giờ gội đầu bên giếng, ngay cả khi họ đến giếng, họ sẽ chỉ thấy cô ấy chơi với cá vàng trong hồ gần đó. anh ấy cũng không chải tóc dưới ánh nắng mặt trời. nếu có ánh sáng mặt trời, nó sẽ nằm trên bãi cỏ lăn lộn, chơi đùa. cô ấy luôn đội một chiếc khăn quàng đỏ trên đầu.

156

sáu vú em thường ngồi và thì thầm với nhau: “Tóc của công chúa thứ bảy thế nào?”

“Tôi đoán cô ấy trông giống như một nữ hoàng, vừa đen vừa dài.”

“Vậy điều gì sẽ xảy ra với công chúa nhỏ của chúng ta?”

“vâng, cuộc sống tương lai của chúng ta sẽ phụ thuộc vào ai?”

“không được, ngươi không thể ngồi yên, chúng ta nhanh chóng dưỡng tóc của công chúa!” nói xong, họ vội vã đi tìm công chúa của mình.

hoàng tử trong thế giới thần bí

Khi công chúa út mười lăm tuổi, một người bí ẩn đột nhiên xuất hiện trong cung điện. anh mặc áo vàng, đuôi áo dài, đi đến đâu thì đuôi vươn tới đó. trong chiếc mũ của mình, anh ta cài một chiếc lông vũ màu vàng, cao đến mức chạm tới trần nhà. tuy nhiên, người hầu phía sau anh ta ăn mặc rách rưới, quần áo rách nát, vá lại, giày vẫn để hở.

XEM THÊM:  Sự tích con Lợn - Kho Tàng Truyện Cổ Tích Chọn Lọc

157

Nhà vua vội vàng xuống khỏi ngai vàng, vui vẻ nói: “Chào mừng! hoàng tử của thế giới! ”

nhưng hoàng tử của thế giới không trả lời nhà vua. anh mím môi, nhìn lên trần nhà như thể đang suy nghĩ điều gì đó.

Tại thời điểm này, người hầu nói, “cảm ơn nhà vua.” sau khi nói xong, anh ta nhiệt tình bắt tay nhà vua.

“Hoàng tử có thể không nói được không?” nhà vua tò mò hỏi.

“có thể … nhưng chưa ai từng nghe nói đến anh ta, ngoài ra, thế giới là nơi tụ hội của các loại người khác nhau, người nói nhiều, người trầm lặng, người sôi nổi, người xinh đẹp, người đáng thương. , người giàu, người già, người trẻ … bạn có nói vậy không, thưa đức vua? ” người hầu hỏi.

nhà vua gật đầu và trả lời, “vâng, nhưng … hoàng tử đến đây có ích gì?”

“Hoàng tử đang tìm một công chúa để kết hôn”. trong người hầu mà anh ta nói.

“Nhưng tôi có bảy công chúa!” nhà vua đột nhiên cảm thấy khó chịu.

“Hoàng tử của thế giới chỉ chọn một công chúa làm nữ hoàng của mình”. người hầu trả lời.

“ồ, tốt quá!” nên nhà vua sai sứ đi gọi các công chúa. một lúc sau, sáu công chúa bước ra với sáu bảo mẫu đang vén mái tóc dài của họ. và công chúa thứ bảy chạy ra ngoài một mình, với chiếc khăn quàng đỏ trên đầu.

Hoàng tử của thế giới bí ẩn vẫn ngẩng cao đầu, không nhìn ai.

Nhà vua cho gọi người thợ may giỏi nhất trong cung điện, bảo anh ta đo tóc của công chúa bằng thước, và còn nói: “Công chúa có mái tóc dài nhất sẽ là hoàng hậu.”

<3 tóc rụng ngay lập tức, chạm đất. người thợ may vội vàng đo, có lúc thấy anh cười, có khi thấy anh cau mày. cuối cùng, ông đo độ dài tóc của sáu nàng công chúa. tuy nhiên, người thợ may buồn bã nói: “vừa mừng vừa tiếc, 6 cô công chúa có mái tóc dài như nhau”.

“ồ, điều gì sẽ xảy ra nếu con gái út của tôi có cùng chiều dài tóc với các chị gái của nó?” vị vua lo lắng nói.

bất ngờ, công chúa út nói: “Đừng lo, tóc của chúng ta không giống nhau.” nói xong, cô ấy cởi khăn quàng cổ ra, để tóc ngắn như con trai.

158

“Không phải mẹ bạn đã nói với bạn rằng chỉ có mái tóc dài mới có thể trở thành nữ hoàng sao?” nhà vua ngạc nhiên hỏi.

“Tôi biết!” Công chúa thứ bảy vui vẻ đáp: “Ai muốn làm hoàng hậu thì làm được, còn ta thì không được”.

“điều này…”, nhà vua không biết phải nói gì. sau đó, sáu nàng công chúa tiếp tục chung sống với mái tóc dài cho đến tuổi già. thái tử phi đi nơi khác tìm vợ. còn nàng công chúa thứ bảy xinh xắn vẫn quàng khăn đỏ chạy chơi bên suối, bên sườn núi, ngọn cỏ

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Truyện cổ tích công chúa thứ bảy. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *