Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
479 lượt xem

Truyện cổ tích công chúa tóc dài

Bạn đang quan tâm đến Truyện cổ tích công chúa tóc dài phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Truyện cổ tích công chúa tóc dài

Ngày xưa, một cặp vợ chồng nghèo sống trong một ngôi nhà nhỏ bên rừng. Một hôm, người vợ nhìn thấy một bông hoa lạ màu tím ở cạnh nhà và năn nỉ chồng hái về.

Ai mẹ chồng đi qua tường để hái hoa. Nhưng người chồng không ngờ rằng đây là khu vườn của phù thủy. Cô ấy bắt quả tang chồng ăn trộm nên ra điều kiện:

-Nếu anh cho tôi con trai cả, tôi sẽ tha cho anh.

Quá sợ hãi trước lời nguyền của phù thủy, người vợ chấp nhận lời đề nghị của cô. Vợ sinh con gái năm đó, hai vợ chồng phải sinh con gái đầu lòng.

Theo thời gian, cô gái lớn lên và điều xinh đẹp nhất chính là mái tóc dài màu vàng. Sợ cô trốn thoát, mụ phù thủy đã nhốt cô vào một tòa tháp cổ cao. Mỗi khi phù thủy về nhà, cô ấy đều gọi:

– Tóc dài! tóc dài!

Vì vậy, cô gái xõa tóc để phù thủy trèo lên. Mỗi ngày một mình trên tháp cổ, cô gái tóc dài xua đi nỗi cô đơn bằng tiếng hát của mình.

Một ngày nọ, một chàng hoàng tử đang cưỡi ngựa đi ngang qua và bất ngờ nghe thấy tiếng hát của nàng. Anh tò mò tiến lại gần và thấy sự thật kỳ lạ là mụ phù thủy tóc dài đang trèo lên xuống tháp.

Khi cô ấy biến mất, anh ấy đến tòa tháp để bắt chước phù thủy. Gặp gỡ cô gái tóc dài, chàng hoàng tử và cô ca sĩ vui vẻ thân thiết hơn. Anh ấy hứa sẽ quay lại vào ngày hôm sau.

XEM THÊM:  Sự tích cây Khế

Sau khi mụ phù thủy về nhà vào buổi tối, cô gái đã thành thật kể cho mụ phù thủy nghe những gì đã xảy ra. Trong cơn tức giận, bà ta đã cắt phăng mái tóc dài buộc bên cửa sổ của cô gái. Sau đó, bà đưa cô gái vào sâu trong rừng.

Sáng hôm sau, hoàng tử lại đến và leo lên tháp. Anh gặp mụ phù thủy đứng bên cửa sổ và biết mình đã bị lừa. Bà phù thủy cười và cắt phăng mái tóc của mình, để hoàng tử rơi khỏi đó. May mắn thay, anh rơi xuống đống tóc dài cô đã cắt. Và bây giờ phù thủy nhận ra rằng cô ấy không thể leo xuống, và bị nhốt trong tháp suốt phần đời còn lại.

Lúc này, hoàng tử đang chạy khắp nơi để tìm cô gái, và chợt nghe thấy tiếng hát của cô trong rừng sâu. Anh vui vẻ phóng ngựa vào rừng và gặp lại cô gái.

Anh vui vẻ đưa cô đến gặp cha mình, nơi ông đã cầu hôn anh. Kể từ đó, họ sống hạnh phúc bên nhau. Sau nhiều năm xa cách, cô cũng tìm thấy cha mẹ nghèo ở xa.

Nguồn: Truyện Cổ Tích.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Truyện cổ tích công chúa tóc dài. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *