Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
938 lượt xem

Truyện cổ tích công chúa tóc mây

Bạn đang quan tâm đến Truyện cổ tích công chúa tóc mây phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Truyện cổ tích công chúa tóc mây

Ngày xửa ngày xưa, có một cặp vợ chồng không có con và hy vọng một ngày nào đó thượng đế sẽ thương cho cảnh ngộ của họ. nhìn qua khung cửa sổ sau nhà, tôi thấy một khu vườn xinh xắn, trồng hoa thơm và rau lạ. Ai cũng biết đó là vườn phù thủy nên không ai dám trèo tường vào vườn, một hôm, nhìn ra cửa sổ sau nhà, người vợ thấy rau sạch mọc trên luống rau kia, ở đằng kia. cô ấy trở nên lo lắng để ăn loại rau đó. cơn thèm muốn tăng lên, rồi một hôm, đứng bên cửa sổ, người vợ thấy choáng váng, ngã lăn ra đất. thấy vợ nằm đó tái mét, chồng lại gần hỏi: – Em yêu, em có khỏe không? Người vợ đáp: – Trời ạ, nếu không ăn một bữa rau muống trồng ở vườn sau thì chết mất. Người chồng rất thương vợ nên nghĩ: “Sao để vợ chết? Cứ đưa vợ đi, đi đâu cũng được”.

Chờ trời tối, anh chồng trèo tường lẻn vào vườn hái rau muống cho vợ. vợ tôi nấu ăn rất ngon. rồi ngày hôm sau, người vợ càng thèm ăn rau bina hơn và cầu xin chồng đi lấy nó một lần nữa. trời tối, người chồng bước vào, anh vừa nhảy qua tường đặt chân xuống đất, đứng ngay trước mặt anh là mụ phù thủy, chị hốt hoảng, sợ hãi, chị nhìn anh với ánh mắt bực tức và nói: – bạn rất dũng cảm, bạn dám vào vườn của tôi để ăn trộm rau muống. bạn sẽ biết tay tôi người đàn ông đáp: – trời ơi thương tôi, chẳng qua vì thương vợ quá nên mới đi ăn trộm rau, vợ tôi nhìn thấy rau non mà thèm, đói đến mức chết đi sống lại. bà trấn tĩnh và nói: – mày có thể hái rau muống tùy thích, nhưng với điều kiện đứa con mà mày đẻ ra là giao cho tao nuôi, tao chăm sóc nó như con đẻ của mình. Hoảng sợ, người chồng đã đồng ý mọi việc.

Truyện cổ tích: Rapunzel - nàng công chúa tóc mây - 1

Khi Rapunzel mười hai tuổi, mụ phù thủy nhốt cô trong một tòa tháp không có bậc thềm hay cửa ra vào. (hình minh họa)

Khi người vợ sinh một bé trai, mụ phù thủy đến đòi anh ta, đặt tên cho đứa bé là rapunzel – rau chân vịt – rồi mang đứa bé đi. Rapunzel lớn lên trông rất đáng yêu. Khi Rapunzel mười hai tuổi, mụ phù thủy nhốt anh trong một tòa tháp không có bậc thềm hay cửa ra vào. Mỗi khi muốn vào tháp, mụ phù thủy phải gọi: – Rapunzel, Rapunzelta muốn leo lên, thắt bím và xõa tóc. Rapunzel có mái tóc dài mượt màu vàng kim trông như vàng ròng. bất cứ khi nào nghe thấy giọng nói của phù thủy, rapunzel sẽ cởi bỏ mái tóc dài của mình, buộc một đầu vào một cái móc trên tháp và để đầu kia rơi xuống, mái tóc dài của rapunzel chạm đất, phù thủy hất tóc về phía tháp.

Truyện cổ tích: Rapunzel - nàng công chúa tóc mây - 2

bất cứ khi nào nghe thấy giọng nói của mụ phù thủy, rapunzel sẽ cởi bỏ mái tóc dài của mình, buộc một đầu vào móc trên tháp rồi thả đầu kia ra, mái tóc dài của rapunzel chạm đất, mụ phù thủy hất tóc lên cho ngọn tháp. (hình minh họa)

Nhiều năm trôi qua, một hôm có một hoàng tử cưỡi ngựa đi ngang qua, anh ta nghe thấy một bài hát phát ra từ trong tháp, anh ta dừng ngựa lại để lắng nghe. Đó là bài hát của Rapunzel, cô ấy hát để giải tỏa nỗi buồn. hoàng tử tìm đường lên tháp nhưng không thấy cửa. anh đi rồi nhưng lòng vẫn nhớ người có giọng hát hay. và kể từ đó mỗi ngày hoàng tử đến gần tháp để nghe hát. Một ngày nọ, trong khi hoàng tử đang đứng sau một gốc cây cổ thụ, anh ta nhìn thấy mụ phù thủy đến gần ngọn tháp và hét lên: – rapunzel, rapunzel.ta muốn leo lên. tóc tết xuống. Rapunzel buông bím tóc, mụ phù thủy trèo lên. hoàng tử nghĩ, “đó không phải là cái thang để leo lên tháp sao? Chúng ta hãy thử nó.”

ngày hôm sau, đợi trời tối, hoàng tử đến gần ngọn tháp và hét lên: – rapunzel, rapunzel.ta muốn leo lên. tóc tết xuống. bím tóc buông lỏng, hoàng tử trèo lên, rapunzel chưa từng gặp một người đàn ông nào trong đời nên cô hoảng sợ. Vị hoàng tử vui vẻ và nhã nhặn, bằng những lời lẽ tử tế, nói với Rapunzel rằng anh luôn muốn gặp nữ ca sĩ kể từ khi nghe cô hát.

rapunzel dần bình tĩnh lại. Hoàng tử hỏi chàng có được sống cùng nàng không, chàng thấy chàng đẹp trai, khỏe mạnh nên nàng mừng lắm, nàng đặt tay vào lòng chàng và nói: – Em cũng muốn đi cùng anh, nhưng không biết làm thế nào. . để đi xuống chân tháp. nếu mỗi lần anh đến thăm em đều mang cho em một bó lụa, em bện thành dây, khi thắt xong dây anh sẽ thả dưới chân tháp, lên ngựa đón em và chúng ta sẽ cùng nhau đi.

Truyện cổ tích: Rapunzel - nàng công chúa tóc mây - 3

Hai người đã hẹn nhau rằng anh ấy sẽ đến vào mỗi tối, vì ban ngày phù thủy đến. (hình minh họa)

Hai người đã hẹn nhau rằng anh ấy sẽ đến vào mỗi tối, vì ban ngày phù thủy đến. mụ phù thủy hoàn toàn không biết về lịch sử hẹn hò giữa hoàng tử và rapunzel. Một hôm Rapunzel hỏi: – Bà Gothel, tôi hỏi bạn, tại sao việc đưa cô ấy lên tháp lại nặng hơn là ném hoàng tử? mụ phù thủy liền mắng: – wow, mày là đồ vô đạo, mày nói gì vậy, tao tưởng đã cách ly mày với thế giới bên ngoài, không ngờ mày lại lừa được tao. Trong cơn tức giận, cô túm tóc Rapunzel, tay trái kéo và giữ Rapunzel, tay phải cầm kéo, vuốt ve, vuốt ve – những sợi tóc bóng loáng rơi xuống đất. Chưa trút được cơn giận, hắn đã tống Rapunzel đến một vùng đất hoang cằn cỗi để sống trong cảnh đói khát dày vò triền miên. bây giờ mụ phù thủy ngồi trên tháp, buộc bím tóc vào một cái móc bên cửa sổ. , khi hoàng tử đến và gọi: “rapunzel, rapunzel. Tôi muốn đi lên. bện, xõa tóc”. bím tóc được thả ra, hoàng tử leo lên. nơi anh không nhìn thấy rapunzel yêu thương, chỉ có mụ phù thủy với đôi mắt mở to như cái đĩa. cô cười nhạo anh: – à, anh đã đến đón người yêu rồi, nhưng con chim đó không còn ở trong tổ nữa, nó không hót được nữa, con mèo đã bắt mất rồi. đối với bạn, mắt bạn sẽ bị mù bởi gai, bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy rapunzel, đối với bạn, hình ảnh của rapunzel đã qua.

Thì thầm, hoàng tử nhảy từ tháp cao xuống bụi gai, bị gai làm mù cả hai mắt, chàng lang thang trong rừng rậm, đào củ, củ các loại và hái quả rừng về ăn. anh đi và khóc cho người mình yêu, anh đi hết nơi này đến nơi khác, sống lang bạt trong nhiều năm như vậy, cuối cùng anh cũng đến được sa mạc đó, nơi rapunzel và hai đứa trẻ sinh sống, cô sinh ra một trai, một gái, anh nghe thấy tiếng cô gọi đứa con trai đầy hoài nghi của mình và tiếp tục di chuyển về phía giọng nói, khi anh đến gần, rapunzel nhận ra anh và ôm lấy anh và khóc. hai hàng lệ rơi vào trong mắt, làm cho hai mắt sáng ngời, có thể nhìn thấy như trước. anh trở về vương quốc của mình với cô và con cái của họ. họ được chào đón nồng nhiệt trong niềm vui chung của tất cả mọi người. kể từ đó, cả hai đã sống với nhau trong hòa bình và hạnh phúc.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Truyện cổ tích công chúa tóc mây. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *