Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
306 lượt xem

101 Truyện Cổ Tích Hay Và Ý Nghĩa Nhất Về Loài Vật

Bạn đang quan tâm đến 101 Truyện Cổ Tích Hay Và Ý Nghĩa Nhất Về Loài Vật phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ 101 Truyện Cổ Tích Hay Và Ý Nghĩa Nhất Về Loài Vật

câu chuyện cổ tích có lẽ đã gắn liền với nhiều thế hệ trẻ em, không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. trong đó, truyện cổ tích loài vật cũng được nhiều em nhỏ nghe và yêu thích.

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những câu chuyện cổ tích về loài vật hay và ý nghĩa mà các bé không nên bỏ qua.

  • những cuốn sách hay nhất dành cho thiếu nhi
  • những câu chuyện cổ tích khẳng định niềm tin bất diệt vào chân thiện mỹ
  • 5 câu chuyện cổ tích phát triển trí thông minh và cảm xúc cho trẻ sơ sinh

6. Động vật trong truyện cổ tích – thỏ rừng và rùa

Ngày xưa, một con thỏ và một con rùa sống trong rừng và chúng là những người bạn rất tốt của nhau. tuy nhiên, một ngày nọ, cả hai tranh cãi vì muốn biết ai là người nhanh nhất. vì vậy thỏ rừng và rùa đã có một cuộc đua xem ai có thể chạy nhanh nhất.

Khi bắt đầu cuộc đua, thỏ chạy rất nhanh, bỏ xa rùa một khoảng rất xa. Thỏ nhìn thấy vậy tưởng rùa còn lâu mới đến được với mình nên thỏ vui vẻ đi chậm rãi, bắt bướm, nghịch ngợm hái hoa, hết chỗ này đến chỗ khác cho đến khi thỏ mệt quá không tìm được gốc to. cây để ngồi nghỉ và ngủ thiếp đi lúc nào không hay.

trong khi đó, chú rùa vẫn tiếp tục kiên trì từ từ vượt qua mọi khó khăn để đi từng bước trên đường đua.

Một lúc lâu sau, thỏ rừng chợt tỉnh dậy và nhận ra rằng rùa đã đi quá xa và gần đến mục tiêu. thỏ rừng thấy vậy liền ba chân bốn cẳng chạy theo nhưng đã quá muộn, ba ba đã về đích trước. và vì vậy thỏ đã phải chịu thua rùa.

Xuyên suốt câu chuyện về loài vật này, lời khuyên dành cho trẻ em là không được coi thường người khác, không được tự phụ trong mọi việc.

101 Truyện Cổ Tích Hay Và Ý Nghĩa Nhất Về Loài Vật

xem thêm: cậu bé thông minh trong truyện cổ tích

7. truyện cổ tích động vật – vịt con không cẩn thận

Câu chuyện cổ tích về động vật sau đây kể về một chú vịt con có tính cách bất cẩn.

Vào một ngày đẹp trời, vịt con ra sông tập bơi, nó thường cởi quần áo vứt bừa bãi lên bờ mà không giữ kỹ, chỉ muốn trực tiếp nhảy xuống sông tập bơi cho thỏa thích. . Tôi thích sau một thời gian, quần áo của vịt con bị dòng nước cuốn trôi, sau khi học bơi, vịt con xuống bờ mặc quần áo nhưng không thấy quần áo đâu cả, vịt con liền hét lên thành tiếng. . Lúc đó, vì không còn quần áo để mặc, vịt con liền vơ lấy vài chiếc lá sen to để che cho mình rồi nhanh chóng chạy về nhà.

Trong khi vịt con đang chạy về nhà, khi chạy ngang qua bãi cỏ, nó bị thỏ bắt gặp, nó cười lớn và nói: “vịt con có cái mông lộ ra, không biết xấu hổ sao?”

<3

khi chạy qua khu rừng, khỉ con đang ngồi trên cây nhìn xuống bỗng thấy vịt con chạy nhanh, nó cũng ôm bụng cười thành tiếng: “Nhìn xem, vịt con không mặc quần áo, trên người có lá của hoa sen. tất cả đều cực. ha ha ”

Chú vịt con lúc này đã hoàn toàn đỏ mặt, vừa chạy vừa khóc vì quá xấu hổ. cuối cùng cũng chạy về nhà. vừa bước vào nhà, vịt con đã kêu meo meo và kể hết mọi chuyện cho vịt mẹ nghe. Vịt mẹ nghe vậy, dù tội nghiệp nhưng cũng không nhịn được cười và nói: “Con đã thấy tác hại của thói để đồ bừa bãi, bừa bãi chưa? Từ nay phải tập thói quen”. giữ cho mọi thứ và quần áo của bạn sạch sẽ và gọn gàng! ” khi vịt con nghe thấy, nó nói rất to.

Bài học cho các em sau khi nghe câu chuyện về con vật này là: các em cần tập thói quen sắp xếp đồ đạc sao cho ngăn nắp, sạch sẽ, không vứt đồ bừa bãi nhé!

Truyện cổ tích loài vật - Vịt con cẩu thả

xem thêm: 5 câu chuyện cổ tích hay nhất của Việt Nam và thế giới

8. Động vật trong truyện cổ tích – chú voi thân thiện

Vào một buổi sáng mùa xuân đẹp trời, gà con rủ vịt con ra sân chơi. đây gà con rủ vịt con đi bắt sâu bọ có hại cho cây cối trong vườn. Do có mỏ nhọn nên gà con bắt côn trùng rất nhanh và dễ dàng, nhưng vịt con không có mỏ nhọn nên không bắt được côn trùng như gà con. Đột nhiên, một con voi xuất hiện, con voi này dùng vòi của mình để lấy con sâu ra và trả lại cho vịt con. cả gà con và vịt con đều cảm ơn voi.

Tiếp theo, vịt và gà con xuống ao để tập bơi. vịt con bơi rất nhanh nhờ có lớp màng quấn quanh chân, gà con do chưa biết bơi đã vô tình rơi xuống ao làm ướt toàn bộ cơ thể gà con và bị dính nước. lúc này voi con lại xuất hiện, voi con liền cứu gà con đưa vào bờ, sau đó rất vui vẻ và chơi đùa với gà con và vịt con bằng cách phun nước vào chúng. cả gà mái và vịt con đều cười vui vẻ bỏ chạy, nhưng ruồi đậu trên lưng voi sợ quá bay mất.

Ngoài ra, chú voi con còn biết chơi đàn accordion. Nó thổi hay đến nỗi lũ gà con đang chơi ở chỗ khác cũng phải chạy đến nghe, lũ chim đậu trên cây cũng phải ngừng hót để lắng nghe những giai điệu tuyệt vời mà chú voi thổi. Ngày đó, gà mái và vịt con rất yêu quý chú voi tốt bụng này.

Với câu chuyện cổ tích về loài vật này, hãy khuyên trẻ em hãy luôn thể hiện lòng tốt và giúp đỡ người khác.

Truyện cổ tích loài vật - Bác Voi tốt bụng

xem thêm: sự tích con cóc – truyện cổ tích hàn quốc

9. Truyện cổ động vật: rùa con đi tìm nhà

Câu chuyện cổ tích về động vật này kể về một chú rùa con sau khi nở được vài ngày đã nhanh chóng tìm được tổ ấm. rùa nhìn thấy một tổ ong trên cây cao, nó nghĩ đó là nhà của mình, rùa nhỏ nhìn lên và hỏi: “Đó là nhà của tôi?”.

Thay vì đáp lại, cả một đàn ong bay xuống khiến rùa con hoảng sợ nên rụt cổ vào mai rùa và đơ ra như tượng.

Sau đó, con rùa bò đến góc tường cũ. bạn có thấy một lỗ chuột nhỏ? Rùa con chuẩn bị vào hang thì bị một con chuột chặn lại từ bên trong: “hang này là nhà của chúng ta, không phải của bạn, rùa vâng”. vì vậy rùa nhỏ tiếp tục tìm kiếm nhà của mình, khi đến một con sông nhỏ, rùa nhỏ nghĩ: “Đây có thể là nhà mình ở dưới nước”. vừa nói xong, rùa con liền nhảy xuống sông bơi, nàng bơi được một đoạn ngắn, lúc này rùa nhỏ đã kiệt sức và mệt nên phải quay lại bò vào bờ.

Đúng lúc đó, anh bất ngờ bắt gặp một con ốc sên nên chú rùa hỏi: “các bạn ốc sên có biết nhà mình ở đâu không?” Ốc sên nghe vậy liền đáp lại “trời ơi! Mấy con rùa cứ nhìn mình rồi lại nhìn lưng nó”. lúc này, con rùa nhỏ bắt đầu quay lại để nhìn vào mai của nó. có lẽ, chú rùa con đã hiểu ra vấn đề nên đã mỉm cười và nói với ốc sên: “cảm ơn ốc sên! nhờ có bạn mà đến nay mình đã tìm được tổ ấm của mình”.

Qua câu chuyện cổ tích loài vật trên, các bé phải suy nghĩ thật kỹ trước khi làm một việc gì đó, tránh nhầm lẫn và nhầm lẫn.

Truyện cổ tích loài vật - Rùa con tìm nhà

10. Câu chuyện cổ tích động vật về hươu

Trong một khu rừng nọ, có một đàn hươu bên dòng suối thơ mộng. tất cả các con hươu đều có đôi mắt đen tròn, cùng với bộ lông màu vàng nâu và vàng mềm mượt và những đốm hoa màu trắng.

Trong lúc cả đàn hươu đang ăn cỏ, một chú hươu con bất ngờ xuất hiện. nhìn dáng vẻ của hươu con trong lúc rất khó khăn với một chân bị thương, bộ lông dính đầy bùn đất, có thể chú hươu con này đã bị thương nặng.

Chú nai con này đến gần tôi và nói: “Bạn có cho tôi ăn cỏ với bạn không?”

con nai nghe vậy và đồng thanh đáp lại: “hãy đến ăn cỏ với chúng tôi!”

Vì vậy, một số con hươu đã tiến đến tảng đá lớn và duỗi thẳng chân ra trước mặt chúng và dùng gạc để cắt bỏ mầm và nói: “Này, ăn đi, chúng ta sẽ nhận được nhiều hơn nếu chúng ta cần. . Tôi sẽ cho bạn một ít nữa! “, Chú mèo con ngay lập tức cảm ơn họ và ăn chúng một cách ngon lành.

Khi đó, một chú hươu già đi ngang qua và chứng kiến ​​cảnh hươu con giúp đỡ chú hươu con, chú hươu già rất vui mừng và chúc mừng: “Các bạn thật tuyệt!”

<3<3

Truyện cổ tích loài vật về con hươu

top sách hay 24h đã giới thiệu những câu chuyện cổ tích về các loài vật rất hay và có những bài học, ý nghĩa sâu sắc để giáo dục trẻ nhỏ về nhân cách, đạo đức, tình yêu thương gia đình, … Mong rằng những câu chuyện cổ tích loài vật này sẽ giúp các bậc phụ huynh và các em hiểu rõ hơn và phát triển tư duy tốt hơn.

XEM THÊM:  Truyện cổ tích cho bé 5 tuổi

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc 101 Truyện Cổ Tích Hay Và Ý Nghĩa Nhất Về Loài Vật. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *