Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
373 lượt xem

Truyện cổ tích thế giới hay nhất cho bé mầm non, đọc cho con trước khi đi ngủ

Bạn đang quan tâm đến Truyện cổ tích thế giới hay nhất cho bé mầm non, đọc cho con trước khi đi ngủ phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Truyện cổ tích thế giới hay nhất cho bé mầm non, đọc cho con trước khi đi ngủ

Truyện cổ tích thế giới là một thể loại văn học tự sự dân gian, thường có những cốt truyện hư cấu và phù hợp với lứa tuổi của trẻ em.

Những câu chuyện đơn giản nhưng kích thích trí tưởng tượng của trẻ và rút ra nhiều bài học bổ ích.

Dưới đây là những câu chuyện cổ tích về giới hay nhất dành cho thiếu nhi với nhiều bài học bổ ích giúp các em có thêm kiến ​​thức và rèn luyện kỹ năng sống.

Truyện cổ tích thế giới hay nhất cho bé mầm non, đọc cho con trước khi đi ngủ - 3

Người đánh cá và kẻ xấu

Ngày xửa ngày xưa, có một ông lão đánh cá. Một hôm ông xuống biển giăng lưới và kiên nhẫn đợi lưới rơi xuống đáy biển rồi mới kéo lên. Nhưng lần nào bạn cũng chỉ bỏ mọi thứ đáng vứt đi. Chán, anh ta quăng lưới lần cuối cùng trong ngày.

Đối với đợt hàng này, tôi nhận được một chiếc bình lớn bằng đồng được hàn kín bằng chì. Tôi vui mừng khôn xiết và thầm nghĩ: “Chiếc bình này trên thị trường sẽ bán được nhiều tiền!”

Tôi đã thử lắc chai và nó quá nặng. Anh nghĩ: “Chúng ta phải mở nó ra và xem có gì trong đó!”. Anh nhặt con dao, cạy nắp chai, nghiêng lọ vài cái rồi rơi xuống đất. Một đám khói nổi lên từ bình, bốc lên đỉnh đám mây và lan xuống trái đất. Người đánh cá sửng sốt. Khói từ miệng chai tụ lại, bay phấp phới, hóa thành một con quỷ, xấu xí và hung dữ.

Xuất hiện, ma quỷ hét vào mặt người đánh cá:

– Này anh bạn, tôi đã nói với anh là anh sẽ chết!

Truyện cổ tích thế giới hay nhất cho bé mầm non, đọc cho con trước khi đi ngủ - 4

Câu chuyện này dạy trẻ em biết ơn những người đã giúp đỡ mình, cảnh giác và tinh ranh khi đối phó với những kẻ bất lương.

Người đánh cá ngay lập tức chửi rủa:

– tại sao bạn muốn tôi chết? Tôi đã cứu bạn khỏi cái lọ đó, phải không?

– Này ngư dân, hãy nghe câu chuyện của tôi. Tôi vốn là một vị thần hung dữ, nhưng vì tội lỗi mà bị trời cao biến thành yêu quái, nhốt trong cái lọ này rồi ném xuống biển.

Hàng trăm năm dưới đáy biển sâu, tôi chờ người đến cứu mình, và tôi sẽ phù hộ cho người đó ấm no và hạnh phúc. Tôi đợi cả đời cũng không có ai cứu, tôi giận dữ mắng: “Từ nay ai cứu tôi, sẽ bị tôi giết chết”. Chỉ cần kết thúc lời nguyền và bạn đã cứu tôi. Vậy thì bạn đã chết!

Nghe ma quỷ nói, người đánh cá tự nghĩ: “Mình là người, còn hắn là quỷ. Chúng ta có trí tuệ. Vì vậy, chúng ta phải chữa lành nó bằng sự khôn ngoan”.

Sau đó, anh ta nói với ma quỷ:

– Bạn có chắc là bạn muốn tôi chết không?

– Có! bạn phải chết!

– Vì vậy, trước khi chết, tôi xin anh hãy nói với tôi một điều.

– Hãy hỏi.

– Làm thế nào để cái lọ này có thể vừa với cái lọ có kích thước như bạn?

– bạn không tin tôi?

– Tôi sẽ không tin trừ khi tận mắt nhìn thấy bạn trong lọ.

Con quỷ lắc lư, hóa thành một đám khói, bay lên trời xanh, làn khói ngưng tụ, rồi dần dần biến mất vào trong bình. Người câu cá nhanh chóng lấy nắp kẹp chì và đậy nắp lon lại.

Con quỷ vội vàng cố gắng thoát ra khỏi cái lọ, nhưng không thể. Nó cầu xin bạn câu cá. Nhưng không có kết quả. Người đánh cá ném chiếc lọ xuống biển sâu. Vì vậy, ma quỷ đã trở lại đó mãi mãi.

Truyện cổ tích thế giới hay nhất cho bé mầm non, đọc cho con trước khi đi ngủ - 5

Con quay lười biếng

Trong làng, có một cặp vợ chồng trong gia đình đó, người vợ quá lười vận động chân tay. Chồng chị kêu chị quay, chị chỉ kéo hờ, quay xong không quay mà chỉ luồn chỉ vào ống chỉ. Thấy vậy, bị chồng mắng, cô liền ngậm miệng cãi lại:

– ôi trời ơi, các cuộn giấy đang ở đâu, các cuộn giấy ở đâu? Nếu ổn, hãy vào rừng kiếm cái gì đó để quay cho tôi!

Chồng nói:

– Nếu vậy, tôi sẽ vào rừng tìm gỗ để làm cuộn giấy cho riêng mình!

Bây giờ cô ấy đang lo lắng. Cô lo lắng rằng chồng mình sẽ tìm được loại gỗ tốt để làm tranh cuộn. Lúc thì chị đi quay sợi, hết công việc này đến công việc khác: kéo sợi, kéo sợi. Suy nghĩ hồi lâu, cô nghĩ ra cách giải quyết và theo chồng vào rừng. Khi chồng trèo lên cây hái củi, chặt củi, sau đó chị nấp vào bụi cây gần đó để chồng không nhìn thấy thì chị nói:

“Ai chặt gỗ để làm cuộn sẽ chết và ai sử dụng những cuộn giấy đó sẽ chết.”

Nghe thấy giọng một người đàn ông, chồng cô dừng rìu lại và nghe thấy ý nghĩa của một câu thơ khác. Rồi anh tự nhủ: – oái oăm, em chỉ sợ ảo tưởng, hoa mắt chóng mặt, sao vậy.

Anh ta lại cầm rìu lên và định chặt gỗ một lần nữa, nhưng một giọng nói vang lên: “Ai chặt gỗ và làm cuộn sẽ chết, ai dùng cuộn sẽ chết.”

Anh ấy dừng lại, kinh hãi và ngồi suy nghĩ. Một lúc lâu sau, anh ta mới định thần lại, đưa tay cầm chiếc rìu tiếp tục đốn củi. Lần thứ ba, có một giọng ca rất rõ ràng:

XEM THÊM:  Truyện cổ tích cho bé 3 tuổi

“Ai chặt gỗ để làm cuộn sẽ chết và ai sử dụng những cuộn giấy đó sẽ chết.”

Đủ rồi, anh chàng này mất hết nhiệt tình và ngã cây về nhà. Cô em dâu bí mật đi đường tắt về nhà trước. Khi người chồng về nhà, người vợ vờ như không biết chuyện gì và hỏi người chồng: – Làm sao lấy được gỗ tốt làm guồng?

Chồng đáp: – Không tìm được, chắc cũng vô ích.

Truyện cổ tích thế giới hay nhất cho bé mầm non, đọc cho con trước khi đi ngủ - 6

Three Spinning Grannies là một câu chuyện cổ tích nghiệt ngã về một cô gái lười biếng nhưng may mắn, nhờ khả năng giữ lời hứa của mình, cô nhận được sự giúp đỡ của ba cô gái quay và có được một hoàng tử. Vì vậy, yếu tố may mắn cũng rất quan trọng trong cuộc sống.

Người chồng kể cho vợ nghe những gì đã xảy ra trong rừng và không bao giờ nhắc lại chuyện đó nữa.

Nhưng chỉ vài ngày sau, chồng cô tức giận vì thấy nhà cửa bừa bộn. Anh ta nói với vợ: – Ôi, mắc cỡ gì, ai mà kéo mà cứ ném vào ống!

Vợ nói: – Tôi biết? Chúng tôi không có cuộn trong nhà của chúng tôi, hoặc chúng tôi đang đứng trên xà nhà và tôi đứng bên dưới và ném ống lên cho tôi bắt và thả, đó là cách chúng tôi quay.

Chồng nói: – Được rồi.

Họ đã làm như vậy, và khi họ đã làm xong, người chồng nói với vợ: – Sợi đã được kéo thành sợi, và bây giờ nó phải được luộc!

Người vợ lại lo lắng, nhưng bên ngoài vẫn nói: – Ừ, mai em dậy sớm.

Cô ấy có một kế hoạch mới trong đầu.

Ngày hôm sau, vào lúc bình minh, cô ấy dậy, nhóm lửa và làm một cái nồi. Thay vì cho hà thủ ô vào luộc, mẹ cho một nắm cà gai leo vào nồi đun nhỏ lửa. Chồng vẫn đang ngủ trên giường, chị dậy bảo: – Em đi ra ngoài, chúng ta dậy giúp em lo xoong nồi trong bếp, giờ đã tỉnh, chưa thấy gà trống đã xuống xem. . Sợi sẽ biến thành một đám gai!

Đang chăm chỉ và không muốn bỏ sót điều gì, chồng tôi nhanh chóng đứng dậy và vào bếp. Nhưng khi đi xuống chỗ đó và nhìn vào trong chậu, anh phát hoảng vì chỉ thấy một nắm gai quấn vào nhau. Anh chàng tội nghiệp chỉ biết ngậm miệng, nghĩ mình thức khuya nên làm hỏng việc nên phải chịu trách nhiệm. Anh ấy chưa bao giờ đề cập đến việc quay tròn hay quay tròn kể từ đó.

Bạn cũng có thể tự nói điều đó: Người phụ nữ lười biếng mà người quay phim là một người phụ nữ lười biếng.

Truyện cổ tích thế giới hay nhất cho bé mầm non, đọc cho con trước khi đi ngủ - 7

Hoàng tử lừa

Ngày xưa, có một vị vua và hoàng hậu sống tốt đến mức có thể có mọi thứ mình muốn, nhưng không có con.

Nữ hoàng than khóc ngày đêm:

– Tôi như cánh đồng không cây cối!

Cuối cùng, Đức Chúa Trời thương xót và cho phép một đứa trẻ được sinh ra, nhưng nó không giống như những đứa trẻ khác, mà là một con lừa. Hoàng hậu nhìn thấy lừa thì bật khóc, thà không có lừa còn hơn không có lừa, cho người nhà đem đi ném xuống sông làm mồi nhử.

Nhà vua nói: – Không, nếu vậy, thì nó phải là con trai ta, người thừa kế ngai vàng sau khi ta khuất núi, và nó sẽ đội một chiếc vương miện trên đầu.

Con lừa được nuôi dưỡng và chăm sóc tốt để có thể nhìn thấy nó khi lớn lên. Tai của nó dựng lên. Chú lừa vui tính, chạy nhảy và chơi đùa, đặc biệt thích nghe nhạc. Có lần anh ta đến gặp một nhạc sĩ lang thang nổi tiếng và nói: – Hãy dạy tôi cách chơi đàn, để tôi có thể chơi những bản nhạc hay như một nhạc sĩ lang thang.

Người nhạc sĩ lang thang đáp: – Chúa ơi, anh học thế nào. Ngón chân của bạn không được tạo ra để chơi guitar, chúng rất lớn! Chỉ sợ dây đàn không chịu được.

Dù bị từ chối nhưng chú lừa vẫn không ngừng học hỏi, kiên trì và chăm chỉ học tập. Cuối cùng, anh ta chơi tốt như một nhạc sĩ lang thang.

Khi con lừa đang đi dạo, nó đã đến gần một cái giếng. Anh nhìn xuống và thấy bóng của mình là của một con lừa. Rất buồn, nó đã đi du lịch thế giới, nó mang theo một người hầu trung thành.

Cả hai khởi hành, trên một con đường gập ghềnh, và cuối cùng đến được một vương quốc nơi vị vua đã già, nhưng chỉ có một công chúa xinh đẹp và một đứa con duy nhất. Đến trước cung điện, con lừa nói: – Chúng ta hãy dừng lại ở đây.

Lừa tôi gõ cửa cung điện và nói: – Có khách đến, xin mở cửa cho khách vào.

Chờ lâu không thấy cổng mở, lừa ngồi xuống, cầm cây đàn lên, dùng hai chân trước chơi đùa. Nghe tiếng nhạc du dương, người gác cổng chạy vào thưa với vua: – Ngoài cổng cung có con lừa đánh đàn, chơi hay quá, chẳng khác gì một nhạc công lang thang vĩ đại.

nhà vua nói – sau đó mở cửa cho các nhạc sĩ lang thang.

Con lừa vào cung điện và chơi đàn bằng hai chân trước, và cả cung điện phá lên cười khi nghe tiếng con lừa chơi đàn. Con lừa được người hầu đem vào ăn, con lừa không chịu mà rằng: – Ta không phải là loại lừa được nhốt trong chuồng, ta là loại cao quý.

XEM THÊM:  Quả bầu tiên

Truyện cổ tích thế giới hay nhất cho bé mầm non, đọc cho con trước khi đi ngủ - 8

Câu chuyện này kể về một hoàng tử sống trong làn da của một con lừa. Sau khi kết hôn với công chúa, anh trở thành một chàng trai trẻ đẹp trai.

Người ta nói: – Nếu vậy, hãy nuôi chúng bằng binh lính.

Con lừa đáp: – Không, tôi thích ngồi cạnh nhà vua.

Nhà vua cười nói: – Không sao, nếu thích thì ngồi đây.

Sau đó, nhà vua hỏi con lừa: – con lừa, con có thích công chúa không?

Con lừa quay sang công chúa, rồi gật đầu nói: – vâng, tôi chưa từng thấy người đẹp như vậy.

Nhà vua nói: -Trong trường hợp đó, hãy ngồi cạnh công chúa một lần nữa.

Donkey nói: – Tôi cũng mong vậy. Con lừa ngồi bên công chúa ăn uống, trông rất lễ phép.

Ở trong cung điện một thời gian, quý tộc lừa nghĩ: – vô dụng, mình nên về nhà đi.

Con lừa từ từ cúi đầu trước nhà vua và xin vào cung một con cáo. Từ lâu, nhà vua vẫn rất thích lừa, bèn nói: “Con lừa, có chuyện gì vậy?” Khi anh buồn hãy ở bên em, anh sẽ cho em tất cả những gì anh muốn, em có thích vàng không?

Con lừa lắc đầu và trả lời: – không.

– Vậy bạn có thích ngọc trai, ngà voi, đồ trang sức không? – Đừng. – Tôi sẽ cho anh một nửa ngọn núi, được không? – Chà, cũng không thích!

Vua nói: – Bạn vui về điều gì? Bạn có muốn kết hôn với một công chúa xinh đẹp? Vâng thưa ngài. Đó là điều tôi thực sự thích.

Lừa tôi trở nên thú vị vì đó chính xác là những gì nó muốn. Đám cưới rất hoành tráng, rất hoành tráng. Buổi tối, cô dâu chú rể được đưa vào phòng tân hôn. Nhà vua muốn biết con lừa đang làm gì nên đã cho một người hầu trốn trong phòng của mình.

Khi vào bên trong, chú rể nhìn xung quanh. Khi tin rằng chỉ có hai người trong phòng, anh ta bắt chặt cửa. Rồi anh ta ném miếng da lừa vào người. Chú rể xuất hiện trong hình hài một chàng hoàng tử điển trai. Anh ấy nói:

– Bây giờ bạn thấy đấy, tôi bằng tuổi bạn.

Cô dâu tươi cười ôm chú rể và hôn tận tình. Nhưng ngay trước bình minh, anh ta lại khoác lên mình tấm da lừa. Có thể không ai biết được điều gì ẩn trong tấm da lừa.

Buổi sáng, vua cha đến thăm con gái, vua hỏi: – Những con lừa có buồn cười không? Tôi phải tức giận! Đây không phải là một trang thực sự nam tính. – Thưa cha, không, con không buồn. Tôi yêu anh ấy rất nhiều. Tôi muốn dành phần đời còn lại của mình với anh ấy, người đàn ông tuyệt vời.

Nhà vua rất ngạc nhiên, và người hầu liền kể cho nhà vua nghe những gì ông ta đã thấy. Nhà vua nói: – điều đó không thể xảy ra. – Nếu vậy, đại vương sẽ thức suốt đêm để tự mình xem chuyện gì sẽ xảy ra. Vua nên ném ngay tấm da lừa vào lửa đỏ và hiện nguyên hình.

Nhà vua nói: – Đề xuất của bạn là tốt.

Vào nửa đêm, khi cả hai đã ngủ say, nhà vua lẻn vào xem. Dưới ánh trăng, nhà vua nhìn thấy một chàng trai trẻ đẹp trai nằm bên cạnh công chúa, với chiếc áo choàng bên giường. Nhà vua cầm lấy tờ giấy da, ném vào đống lửa đỏ và đợi cho đến khi bộ lông cháy thành tro. Nhà vua đã thức suốt đêm cho đến rạng sáng, để xem phi tần của mình sẽ phản ứng như thế nào khi nàng bị mất áo choàng.

Vào đầu giờ sáng, người đàn ông trẻ thức dậy và cố gắng lấy da, nhưng không tìm thấy. Anh hoảng sợ thút thít: – đó là cách duy nhất để thoát khỏi nơi này!

Anh ấy vừa bước ra khi gặp nhà vua. Nhà vua nói: – đi đâu mà vội vàng như vậy. Bạn đang nghĩ gì vậy? Xin hãy ở lại đây! Cha tôi đã cho tôi một nửa ngọn núi, và sau khi cha tôi mất, toàn bộ ngọn núi là của tôi. – Tôi hy vọng một khởi đầu tốt đẹp sẽ kết thúc tốt đẹp. Tôi ở lại đây với bạn.

Nhà vua đã tặng một nửa con sông cho vợ mình. Năm sau, vua băng hà. Nhà vua cai trị một đất nước rộng lớn. Sau khi cha mất, cha kế thừa cả đất nước, sống sung túc.

Truyện cổ tích thế giới hay nhất cho bé mầm non, đọc cho con trước khi đi ngủ - 9

Một bài học hay từ những câu chuyện cổ tích trên thế giới

Hầu hết trẻ em ngày nay đều rất quen thuộc với những câu chuyện cổ tích, mỗi câu chuyện đều gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ trẻ em và chứa đựng những giá trị, bài học riêng hướng con người ta về đạo đức, sự tu dưỡng và suy ngẫm.

Truyện cổ tích thế giới hay nhất cho bé mầm non, đọc cho con trước khi đi ngủ - 10

Mỗi câu chuyện cổ tích đều có những giá trị và bài học riêng để hướng con người hướng thiện, tu dưỡng đạo đức, tư duy.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/truyen-co-tich-the-gioi-hay-nhat-ch ho-be-mam-non-do … Nguồn: http: // thoidaiplus.suckhoosystemong .vn / truyen-co-tich-the-gioi-hay-nhat-cho-be-mam-non-doc-cho-con-truoc-khi-di-ngu-d293369.html

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Truyện cổ tích thế giới hay nhất cho bé mầm non, đọc cho con trước khi đi ngủ. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *